Bạn đang có ý định đi du học tại Đức. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin về du học Đức khối ngành kinh tế 2022 để tìm hiểu chi tiết và đăng ký theo học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học khối ngành kinh tế tại Đức giới thiệu đến bạn, hy vọng qua nội dung này bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có một quyết định tốt nhất cho tương lại du học của mình.
Các bạn thân mến. Du học Đức khối ngành kinh tế hiện đang là một trong những con đường được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn với mong muốn mở ra cánh cửa tri thức, dẫn đến tương lai tốt đẹp hơn. Và chuyên ngành kinh tế được các bạn sinh viên lựa chọn nhiều hơn cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về du học Đức ngành kinh tế. Hy vọng, với kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn sớm đưa ra được quyết định đúng đắn.
Du học Đức khối ngành kinh tế
Du học Đức khối ngành kinh tế

1. Lý Do Nên Du Học Ngành Kinh Tế Tại Đức

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu thế giới. Bên cạnh đó, nền giáo dục có chất lượng đào tạo tại Đức cũng được đánh giá rất cao. Bởi vậy, lựa chọn du học Đức ngành kinh tế là vô cùng triển vọng trong tương lai. Ngoài những điều này, lựa chọn Đức để học tập, rèn luyện còn nhiều lý do khác nữa. Cụ thể như:

Miễn Học Phí 100%

Học phí ở các nước châu Âu khá cao. Điều này sẽ là gánh nặng cho những sinh viên có ý định du học tại đây. Hiểu được điều đó, chính phủ Đức đã ra rất nhiều chính sách khuyến học nhằm thu hút học sinh, sinh viên đến Đức học tập. Một trong số đó là miễn học phí 100% trong suốt quá trình học tập tại các trường đại học công lập. Ngoài ra, cũng có rất nhiều quỹ học bổng bạn có thể giành được nếu muốn du học ở quốc gia hàng đầu về giáo dục này.

Đầu Tư Mạnh Mẽ Cho Ngành Giáo Dục

Với mong muốn tạo ra môi trường học tập tốt cho sinh viên theo học. Các trường đại học tại Đức đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị giảng dạy. Bên cạnh đó, những chính sách tốt nhất nhằm thu hút các giáo sư, nhà khoa học cũng được áp dụng tại Đức. Nhờ vậy, bạn có cơ hội học tập trong môi trường đào tạo năng động và vô cùng chất lượng.

2. Điều Kiện Để Du Học Đức Ngành Kinh Tế 2022

Hiện nay, du học Đức đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn sang Đức mở mang kho tàng kiến thức vô tận. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản về trình độ học vấn và kinh tế.

2.1. Điều Kiện Về Kinh Tế

Người ta thường có câu “có thực mới vực được đạo”. Mặc dù các trường đại học không thu học phí nhưng bạn vẫn cần phải có tiền để trang trải các khoản phí sinh hoạt hàng tháng cùng nhiều chi phí khác.
Bởi vậy, muốn du học Đức chuyên ngành kinh tế, trước hết bạn cần có khả năng về tài chính. Có được điều này thì việc du học Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nói như vậy, không đồng nghĩa với việc phải có nhiều tiền mới du học Đức. Bạn hoàn toàn có thể săn học bổng để du học.

2.2. Điều Kiện Về Trình Độ Học Vấn

Để du học Đức ngành kinh tế, bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:
-    Tốt nghiệp THPT quốc gia với số điểm thi từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4
-    Bạn cần đỗ vào trường đại học chính quy tại Việt Nam và học chuyên ngành liên quan đến kinh tế.
-    Cần chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS 5.5.
-    Có kiến thức về các môn tự nhiên: Toán, lý, hóa,…
-    Ngoài ra, bạn cần có tinh thần hiếu học, chăm chỉ và kiên trì. Bên cạnh đó, theo học khối ngành kinh tế, bạn cần nhanh nhạy và năng động.

3. Chi Phí Du Học Đức Ngành Kinh Tế Là Bao Nhiêu?

Hiện nay, chi phí du học Đức được giảm đáng kể nhờ chính sách miễn học phí tại các trường công lập. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo những chi phí sau nếu muốn du học ngành kinh tế tại quốc gia này.
 
Các khoản phí Mức phí Lưu ý
Chi phí học tiếng Đức Chứng chỉ A2: 8 – 9 triệu
Chứng chỉ B1: 9 – 14 triệu
Chứng chỉ B2: 10 – 12 triệu
Tổng chi phí học tiếng khoảng 30 – 50 triệu tùy vào nhu cầu của mỗi người
Chi phí học tiếng phụ thuộc nhiều vào trình độ của bạn cũng như mong muốn học các khóa.
Hiện nay, tối thiểu để du học Đức cần bằng B1. Tuy nhiên, cũng có một số bạn muốn lấy chứng chỉ B2 do chi phí lấy bằng B2 tại Đức khá đắt đỏ.
Phí làm hồ sơ 1000 – 2000 euro Tương đương: 25 – 50 (triệu VNĐ) Tùy thuộc vào từng đơn vị tư vấn du học
Phí làm visa du học    
Chứng minh tài chính 8000 – 9000 euro Tiền chứng minh tài chính phụ thuộc nhiều vào mỗi học sinh về chi phí sinh hoạt có thể tăng hoặc giảm xuống.
Phí vé máy bay 20 – 40 triệu đồng Tùy vào từng hãng và thời điểm bay
Phí thẩm định APs 3.5 (triệu đồng)  
Phí sinh hoạt 500 – 700 euro Tương đương: 12tr – 17tr  

Tóm lại: Chi phí ban đầu để du học Đức ngành kinh tế vào khoảng 400 triệu. Tuy nhiên, mức chi phí này hoàn toàn có thể giảm xuống nếu bạn xin được học bổng hoặc đi làm thêm sau khi sang Đức du học.

4. Các Công Việc Có Thể Làm Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Tại Đức

Kinh tế bao hàm rất rộng. Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế có thể làm các công việc sau:
-    Giảng viên ngành kinh tế
-    Chuyên viên Marketing
-    Chuyên viên truyền thông
-    Nhà phân tích thị trường

5. Gợi Ý Các Trường Đại Học Có Chuyên Ngành Kinh Tế Bạn Nên Theo Học Tại Đức

5.1. Đại học Ludwig Maximilian München

Đại học Ludwig Maximilian München được thành lập từ năm 1472 là một trong những trường lâu đời nhất tại Đức. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Munich. Không chỉ được biết tới là ngôi trường có truyền thống lịch sử lâu đời, Đại học Ludwig Maximilian München còn nổi tiếng trên toàn thế giới với xếp hạng 13 cũng như có nhiều nhân vật đạt giải Nobel. Đại học Ludwig Maximilian München có chương trình đào tạo đa dạng. Nổi bật với chuyên ngành kinh tế. Bởi vậy, đây là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam.

5.2. Đại học Tổng hợp Mannheim (Universität Mannheim)

Mặc dù mới thành lập năm 1967 nhưng đại học Tổng hợp Mannheim đã có nhiều thành tích đáng nể. Là ngôi nhà chung của hơn 12.000 sinh viên trong và ngoài nước, cái tên Mannheim là niềm tự hào và là niềm kiêu hãnh của sinh viên, giáo viên nơi đây. Trong chương trình đào tạo khối ngành kinh tế, đại học Tổng hợp Mannheim được xem như trường Harvald tại Đức. Đặc biệt, trường còn được đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng với khuôn viên đẹp và ký túc xá hiện đại.

5.3. Đại học Franfurt (Universität Frankfurt/Main)

Đại học Franfurt là niềm tự hào của 45.000 sinh viên. Đây là ngôi trường có số lượng sinh viên lớn hàng đầu tại Đức. Không phải tự nhiên, lại nhiều sinh viên lựa chọn ngôi trường này đến vậy. Trường đại học Franfurt nằm ở trung tâm thành phố thuộc tiểu bang Hessen. Tại đây thường xuyên tổ chức các buổi giao thương hàng hóa quốc tế, trung tâm giao dịch tài chính và chứng khoán. Do vậy, lựa chọn đại học Franfurt ngoài chương trình đào tạo với lý thuyết trên giảng đường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trong áp dụng thực tế ngay tại chính thành phố đang học.

5.4. Đại học Cologne (University of Cologne)

Là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất tại Đức, đại học Cologne hiện là cái tên được không thể thiếu trong danh sách các trường đại học hàng đầu trong đào tạo ngành kinh tế, tài chính. Đặc biệt, chiến lược của trường Cologne chính là mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển hệ thống mạng lưới toàn cầu. Do vậy, đây là ngôi trường cũng được nhiều sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn khi muốn theo học chuyên ngành kinh tế.


Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Đức khối ngành kinh tế đã được Việt Trí MD đúc kết lại. Mong rằng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về chuyên ngành kinh tế và sớm đưa ra được lựa chọn cho mình. Nếu còn băn khoăn bất kỳ điều gì về du học ở Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh nhất.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD