Bạn đang có ý định đi du học Đức. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học Đức ngành Luật 2022 để tìm hiểu xem điều kiện, chi phí và hình thức đăng ký tham gia chương trình như thế nào.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học ngành luật tại Đức để giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua nội dung này bạn hiểu rõ hơn về chương trình đi du học ngành luật tại Đức để tham gia ngay khi có nhu cầu.
Các bạn thân mến. Đức được biết đến là một đất nước thu hút số lượng học sinh đến du học lớn nhất thế giới. Trong đó nhiều du học sinh đến từ Việt Nam đều rất muốn tham gia học tại quốc gia này. Chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu. Trong số đó du học Đức ngành luật 2022 có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây.
Vậy những sức hút bắt nguồn từ đâu khiến Đức trở thành nơi hấp dẫn như vậy. Những điều bạn có thể chưa biết về du học Đức sẽ được Việt Trí MD liệt kê giới thiệu đến bạn dưới đây.
Du học ngành luật tại Đức
Du học ngành luật tại Đức

1. TẠI SAO LỰA CHỌN DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC

Khi sinh viên muốn chọn du học ngành Luật thì nước Đức luôn đứng đầu danh sách. Nền giáo dục nước Đức luôn có những chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Mọi điều kiện mà sinh viên quốc tế đến Đức được tiếp xúc đều đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chẳng hạn như: Chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, phúc lợi của sinh viên, học bổng, chính sách làm thêm…
Đặc biệt, chính phủ Đức ra chương trình miễn học phí tại các trường công lập và ở đức có chi phí sinh hoạt hàng ngày đều thấp hơn các quốc gia Châu Âu khác.
Nếu nhìn nhận khách quan về chất lượng giảng dạy. Hệ thống trường học tại Đức đều cung cấp đến sinh viên của họ chương trình học song song giữa lý thuyết với thực hành. Đội ngũ giáo viên, giảng viên tại Đức là những người có kinh nghiệm, bằng cấp giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Các phương pháp giảng dạy mà giáo viên đưa ra luôn giúp sinh viên tiếp thu và ghi nhớ cách tốt nhất.

2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC HIỆN NAY

Nếu bạn có ý định chọn Đức là điểm đến cho con đường ước mơ của mình thì bạn chắc chắn phải biết những điều sau:

2.1. Điều kiện cư trú tại Đức

Điều đầu tiên để học được ở đây bạn cần có chỗ ở trước đã. Bạn cần theo học và được chấp nhận yêu cầu cư trú tại nước sở tại.

2.2. Điều kiện học tiếng Đức

Việc du học tại Đức ngành luật có đào tạo cả tiếng Anh và tiếng Đức. Thế nên tùy vào nhu cầu của bản thân mà ngành học của trường đó yêu cầu thì bạn có thể lựa chọn học 1 trong hai. Tuy nhiên để giao tiếp và sống tại đó 2 – 3 năm du học bạn cần học tiếng Đức thì hơn. Việc này giúp bạn có cơ hội làm việc tại Đức nhanh hơn là học tiếng Anh.

2.3. Các điều kiện khác để đi du học Đức ngành luật

Tùy vào từng quy định của từng trường mà yêu cầu về chứng chỉ khác nhau. Một số trường có thể yêu cầu bạn bằng tốt nghiệp, bảng điểm. Chính vì thế bạn cần chọn học ngành nào tại trường nào thì nên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Đây cũng là điều kiện bạn cần lưu ý khi du học Đức ngành luật chính vì vậy để xin được visa tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ.

3. CHI PHÍ DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC CÓ ĐẮT KHÔNG

Kể từ năm 2014 đến nay, tất cả các ngành học tại trường Cao đẳng, Đại học, và dạy nghề công lập tại Đức đều có chính sách miễn 100% học phí. Riêng việc lựa chọn học tập tại trường tư thục, các chương trình sau Đại học, nghiên cứu Tiến sĩ thì sinh viên sẽ cần đóng một khoản học phí nhất định tùy từng trường.
Đức miễn giảm học phí cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước, nhưng không có nghĩa là chất lượng học tập và sinh hoạt sẽ kém đi. Du học sinh quốc tế vẫn sẽ được đào tạo bài bài, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu, bằng cấp dược quốc tế công nhận. Đối với chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên, bạn chỉ cần chuẩn bị tốt các khoản chi phí sinh hoạt, ăn, ở cho bản thân là được.

4. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC

Sinh viên trong thời gian theo học ngành Luật tại Đức cần phải đạt được những chứng nhận nhất định. Đồng thời, sinh viên phải tự mình hoàn thành 13 tuần kinh nghiệm làm việc tại 2 địa điểm khác nhau. Sinh viên sẽ trải qua 2 kỳ thi chính, 1 là kỳ thi tại trường và 1 bài kiểm tra pháp luật từ nhà nước.
Bài thi kiểm tra kiến thức pháp luật lần đầu sẽ diễn ra sau khi sinh viên đã hoàn thành xong 2 năm đào tạo thực tế tại tòa án hay phòng luật sư, cơ quan chính phủ. Một năm học của sinh viên chia làm 2 học kỳ.
Những khóa học ngành Luật tại Đức có phần bài giảng, những buổi hướng dẫn, hội thảo riêng. Sinh viên sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản, chuyên sâu đến những nguyên tắc, cấu trúc của lĩnh vực pháp luật.

4.1. Đào tạo cử nhân Luật

Đây là nhiều lựa chọn của nhiều người du học sinh. Nếu chọn hình thức này bạn được đội ngũ luật sư danh tiếng tại Đức giảng dạy. Một số ngành nghề liên quan đến pháp luật được đưa vào giảng dạy. Bên cạnh đó tại các trường hoạt động liên quan đến pháp lý học viên cũng được tham gia. Bạn cũng có thể nghiên cứu chọn cho mình ngành học Luật gia đình hay Luật nhân quyền.

4.2. Đào tạo thạc sỹ luật

Chương trình học này giúp bạn gia tăng sự trải nghiệm cũng như cải thiện kỹ năng pháp lý. Chương trình học có thể hiểu và nhớ chính sách pháp luật. Bạn có thể học xong và thi hành được luật pháp hiện tại. Khóa học liên kết với các doanh nghiệp cho bạn vận dụng và rèn luyện kỹ năng thực tế.

5. LÀM HỒ SƠ ĐI DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG

Nói về ngành Luật, việc học tập trong nước đã có nhiều khó khăn, yêu cầu đầu vào tại các trường đại học, cao đăng trong nước đã rất cao. Trong khi đó, nền giáo dục tại Đức được xếp vào danh sách top đầu trên thế giới với chất lượng đào tạo. Vì thế, chắc chắn sẽ có rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn học Luật tại Đức, tỉ lệ cạnh tranh khá cao.

CÁC BẠN THÂN MẾN. TRÊN ĐÂY LÀ TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ DU HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐỨC MÀ VIỆT TRÍ MD TỔNG HỢP CHIA SẺ CÙNG BẠN. MONG RẰNG NỘI DUNG NÀY SẼ HỮU ÍCH CHO VIỆC LỰA CHỌN DU HỌC ĐỨC CỦA BẠN HIỆU QUẢ NHẤT. TRONG KHI CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH LUẬT BẠN CẦN TƯ VẤN THÊM HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆT TRÍ MD ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ CẤN BỘ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI HỖ TRỢ BẠN.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD