Bạn đang có ý định đi du học Đức 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học Đức ngành tâm lý học đề tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký theo học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp nội dung về chương trình du học ngành tâm lý tại Đức 2022 gửi tới bạn. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ chi tiết về chương trình du học Đức này.
Các bạn thân mến. Xã hội ngày càng phát triển, ngành tâm lý học cũng vì thế được quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn có ước mơ trở thành bác sĩ tâm lý hãy bắt đầu với việc du học chuyên ngành tâm lý học tại Đức. Toàn bộ thông tin liên quan đến du học Đức đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây, mong rằng nó sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.
Du học Đức ngành tâm lý học
Du học Đức ngành tâm lý học

1. Ngành Tâm Lý Học Là Gì?

Theo tiếng Latin, tâm lý học có từ gốc là psychologia được hiểu cơ bản là nghiên cứu về tâm hồn. Tâm lý học là ngành học tập trung phân tích hành vi của con người đồng thời nghiên cứu sâu vào tâm trí và tư duy của con người qua đó phán đoán phản ứng của họ. Thông qua những hành vi để giải mã những suy nghĩ nhằm mục đích hiểu hơn về một đối tượng nào đó, mong muốn đem đến cuộc sống chất lượng hơn cho họ.

2. Có Nên Du Học Đức Ngành Tâm Lý Học Hay Không?

Ở thời kỳ nào con người cũng có những vấn đề nhất định cần được chia sẻ, cần lời khuyên hay giải tỏa căng thẳng, stress,… Trong thời đại ngày nay khi công nghệ số bùng nổ, điều này càng xảy ra phổ biến. Điều đó cho thấy rằng ngành tâm lý học ngày càng quan trọng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Có nên du học ngành tâm lý học tại Đức hay không? Trên thực tế, để theo đổi lĩnh vực này, bạn cần có một ý chí đủ lớn, đam mê mãnh liệt và có một trình độ nhất định. Bởi chương trình tâm lý học cũng tương đối khó tương tự như ngành y và dược. Tuy nhiên, nếu yêu thích ngành này thì không có gì là không thể phải không nào. Và nếu đang mong muốn du học chuyên ngành tâm lý học, bạn hãy chọn Đức để bắt đầu ước mơ của mình bởi những lý do dưới đây:

2.1. Nơi Hội Tụ Những Bậc Thầy Về Tâm Lý Học

Hiện nay, nền giáo dục Đức được đầu tư rất mạnh mẽ, có rất nhiều chính sách thu hút học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Chính điều này đã giúp Đức không những trở thành địa điểm du học nổi tiếng toàn cầu mà còn là nơi hội tụ rất nhiều giáo sư, tiến sĩ về chuyên ngành tâm lý học. Vì thế, lựa chọn Đức để du học, bạn không những được tiếp cận chương trình giảng dạy châu Âu mà còn có cơ hội học tập từ những bậc thầy về tâm lý học.

2.2. Chương Trình Đào Tạo Chất Lượng

Chương trình đào tạo ngành tâm lý học tại Đức được tạo ra bởi những giáo sư đầu ngành. Hầu hết các chương trình thuộc hệ đại học thường kéo dài từ 3 – 4 năm với 240 tín chỉ chính. Sinh viên tốt nghiệp re trường ngành Tâm lý học có thể đăng ký học tiếp 2 năm thạc sĩ (với 120 tín chỉ). Đây là những cấp cơ bản nhất trong ngành tâm lý học. Nếu bạn muốn theo con đường giảng viên ngành tâm lý học thì phải thêm ít nhất 3 – 5 năm nữa. Chương trình đào tạo ngành tâm lý học tương đương với chương trình đào tạo ngành dược và y. Toàn bộ các kiến thức đều được đào tạo rất bài bản và chuyên sâu.

2.3. Được Công Nhận Trên Toàn Thế Giới

Chính với chất lượng đào tạo tốt, du học Đức nói chung và du học chuyên ngành tâm lý học tại Đức sau khi ra trường bạn sẽ được đánh giá rất cao. Học lên thạc sĩ hay tiến sĩ tâm lý học thì cơ hội nghề nghiệp đối với bạn là vô cùng dễ dàng.

3. Bạn Có Thực Sự Phù Hợp Với Ngành Tâm Lý Học?

Một bác sĩ tâm lý thường có những tố chất như hứng thú với công tác nghiên cứu hay quan tâm đến thái độ của người xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn có những điều sau đây thì có thể nghĩ đến du học ngành tâm lý học rồi nhé!
-    Luôn có hứng thú với nghiên cứu khoa học, tâm lý con người.
-    Quan tâm, phân tích hành vi, thái độ, cảm xúc của người khác.
-    Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng biểu cảm và kỹ năng ngôn ngữ cơ bản.
-    Sở hữu khả năng phân tích, biết an ủi động viên người khác
-    Có trí tuệ cảm xúc.
-    Trình độ ngoại ngữ từ mức độ khá trở lên.
-    Có kỹ năng tư duy logic, toán học

4. Cơ Hội Nghề Nghiệp Sau Khi Ra Trường

Những sinh viên Việt Nam muốn du học ngành tâm lý học tại Đức và mong muốn trở về nước để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng cử nhân trong tay bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc tốt. Bởi chương trình đào tạo tại Đức được đánh giá rất cao ở Việt Nam. Do đó, đây sẽ là bước đệm và là cơ hội cho bạn phát triển sự nghiệp tại quê hương. Mặt khác, nếu bạn xin việc tại Đức thì với tấm bằng cử nhân không đủ để bạn tìm được công việc tốt. Do đó, nếu muốn ở lại đây và trở thành nhà tâm lý học hoặc nhà trị liệu thì bạn cần học lên thạc sĩ.

5. Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Tâm Lý Học Danh Tiếng Tại Đức

Tại Đức, chuyên ngành tâm lý học đều được giảng dạy trong các trường đại học lớn. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học dưới đây nếu đang có nhu cầu du học ngành tâm lý học tại Đức.

5.1. Đại Học Johannes Gutenberg Mainz

Thành lập năm 1477, đại học Johannes Gutenberg Mainz là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Đức nổi tiếng trên thế giới và được quốc gia và quốc tế công nhận. Trường là niềm tự hào của hơn 33.000 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học. Hiện nay, Johannes Gutenberg Mainz là cái tên được rất nhiều du học sinh chuyên ngành tâm lý học đặc biệt quan tâm bởi chất lượng giảng dạy cực tốt.

5.2. Đại học Köln

Nhắc đến những ngôi trường top đầu trong đào tạo ngành tâm lý học không thể bỏ qua đại học Köln. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời và truyền thống tại Đức. Trường có kiến trúc cổ kính nhưng toàn bộ trang thiết bị dạy học ở đây luôn được đầu tư đổi mới. Nhờ đó, sinh viên được học tập trong điều kiện tốt nhất. Xét với chuyên ngành tâm lý học, đội ngũ giáo viên của trường Köln đều là những bậc tiến sĩ có nhiều năm nghiên cứu trong ngành giảng dạy và đào tạo. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đại học Köln là nơi gửi gắm niềm đam mê của mình.

5.3. Đại Học Ludwig Maximilian

Munich Đại học Ludwig Maximilian là một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất của Đức. Với nhiều thành tích nổi bật như: có hơn 42 người đã đoạt giải Nobel trong các lĩnh vực, hiện đại học Ludwig Maximilian Munich là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo du học sinh trên toàn thế giới. Vì vậy, lựa chọn theo học Ludwig Maximilian Munich chuyên ngành tâm lý học bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy.

5.4. Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Quốc Tế Berlin

Đại học khoa học ứng dụng quốc tế Berlin là một trường trẻ được thành lập năm 2012. Lựa chọn ngôi trường này để du học là lợi thế cho những bạn có trình độ tiếng anh tốt. Bởi 100% chương trình đào tạo tại trường đều sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt, chương trình đào tạo coi trọng tính thực tiễn, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực hành sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn. Vì vậy, lựa chọn chuyên ngành tâm lý học tại Đại học khoa học ứng dụng quốc tế Berlin là ý tưởng không tồi.

Có thể thấy, theo đuổi chuyên ngành tâm lý học rất cần ở sinh viên có tính kiên trì, chịu khó và nhiều đức tính khác. Vì vậy, nếu đã xác định đam mê và niềm yêu thích của mình, muốn du học tại Đức, hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, chọn trường cùng các thủ tục khác một cách nhanh chóng.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD