Bạn đang có ý định đi du học tại Đức. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin về du học Đức ngành âm nhạc để tìm hiểu chi tiết và đăng ký tư vấn đi du học tại Đức ngay.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học ngành âm nhạc tại Đức để gửi tới bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn hiểu rõ thông tin và đăng ký theo học ngay khi có nhu cầu.
Các bạn thân mến. Là nơi sản sinh ra nhiều nhà viết nhạc thiên tài, Đức hiện là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển, mở mang kiến thức trong lĩnh vực âm nhạc. Du học Đức ngành âm nhạc bạn sẽ được gì, cần điều kiện và chi phí ra sao? Cùng Việt Trí MD giải đáp tất cả những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.
Du học ngành Âm Nhạc tại Đức
Du học ngành Âm Nhạc tại Đức

1. Có Nên Du Học Ngành Âm Nhạc Hay Không?

Với những bạn đam mê âm nhạc thì việc được tiếp cận thêm nhiều công cụ, học tập các phong cách, bản sắc âm nhạc khác nhau quả là điều vô cùng tuyệt vời. Âm nhạc giống như ngôn ngữ càng đi nhiều sẽ càng thấy mình trở nên nhỏ bé. Một người chơi nhạc cần có sự am hiểu về nhiều loại nhạc cụ, chưa kể tới nhà sản xuất âm nhạc càng phải có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Du học âm nhạc tại Đức còn là cơ hội cho bạn đắm mình vào một thế giới âm nhạc mới lạ, nâng cao sự linh hoạt của bản thân. Bởi vậy, du học ngành âm nhạc là điều nên thực hiện nếu bạn thực sự có đam mê, sở thích.

2.    Du Học Ngành Âm Nhạc Tại Đức Bạn Được Gì?

2.1. Được Học Tập Tại “Cái Nôi” Âm Nhạc Của Thế Giới

Nổi tiếng với rất nhiều nhà viết nhạc, nhạc trưởng tài ba, không khó hiểu khi gọi Đức là “cái nôi” của nền âm nhạc thế giới. Bởi vậy, những du học sinh chuyên ngành âm nhạc sẽ được kế thừa, tiếp cận với những thành tựu, bản sắc âm nhạc của những người đi trước. Một số cái tên nổi tiếng có thể kể đến như: Ludwig van Beethoven, Johann Sebastian Bach hay Johannes Brahms.

2.2. Được Học Tập Với Điều Kiện Tốt Nhất

Tại Đức có rất nhiều học viện âm nhạc, các trường đại học đào tạo bài bản về nhạc cụ, phối khí, sáng tác,… Tại đây được trang bị rất nhiều công cụ hiện đại. Do vậy, du học Đức ngành âm nhạc là cơ hội rất tốt cho bạn theo đuổi đam mê của bản thân. Ngoài ra, các sinh viên còn có thể trở thành các giảng viên âm nhạc nếu họ có kết quả học tập tốt.

2.3. Hệ Thống Đào Tạo Bài Bản

Với lịch sử phát triển lâu đời, ngành âm nhạc tại Đức luôn được đánh giá rất cao. Các chương trình đào tạo luôn có sự đổi mới để phù hợp với thời đại. Kiến thức sâu rộng áp dụng cho các nhạc cụ khác nhau sẽ được đưa vào giảng dạy một cách chi tiết.

2.4. Được Tiếp Cận Với Nền Âm Nhạc Tại Châu Âu

Có được visa du học Đức, bạn hoàn toàn có thể đến bất kỳ nước nào trong khối châu Âu. Đây cũng là cơ hội để bạn tham gia, tiếp cận với nhiều buổi hòa nhạc, buổi trình diễn được chuẩn bị công phu.

3. Điều Kiện Để Du Học Đức Ngành Âm Nhạc

Tương tự những chuyên ngành khác, du học ngành âm nhạc tại Đức bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản:

3.1. Trình độ ngoại ngữ

Trên thực tế, các học viện, trường đào tạo nghệ thuật tại Đức không yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ. Bạn chỉ cần có tiếng Đức chứng chỉ B1/B2 đối với những bạn theo ngành biểu diễn. Với những bạn theo ngành sư phạm nhạc cần đòi hỏi trình độ tiếng cao hơn một chút.

3.2. Thi đầu vào lý thuyết và trình diễn

Để có thể theo học tại trường đào tạo âm nhạc hay học viện tại Đức, thông thường bạn sẽ phải thi đầu vào gồm: 1 bài lý thuyết và phần trình diễn. Để chuẩn bị tốt cho phần thi bạn cần có những kiến thức nền về âm nhạc như: hòa thanh, phối khí, trình diễn cơ bản,…

4. Du Học Đức Ngành Âm Nhạc Cần Bao Nhiêu Tiền?

Hiện nay, các trường đại học tại Đức thường có chính sách miễn học phí 100%. Do vậy, du học Đức ngành âm nhạc tại các trường công lập bạn cũng không cần lo lắng về tiền học phí. Một số chi phí bạn cần quan tâm và chuẩn bị để du học Đức như:
-    Chi phí làm hồ sơ du học, chọn trường
-    Chi phí làm visa du học
-    Chi phí học tiếng để đảm bảo điều kiện du học Đức
-    Chi phí chứng minh tài chính
-    Chi phí vé máy bay
-    Chi phí thẩm tra APS
-    Chi phí sinh hoạt tại Đức
-    Chi phí bảo hiểm
Các khoản chi phí này vào khoảng 400 triệu. Số tiền này đủ để bạn trang trải đến hết năm dự bị đại học. Dó đó, sau khi sang Đức, bạn có thể kiếm một công việc làm thêm để nâng cao thu nhập giúp bạn trang trải những khoản phí sinh hoạt như: tiền nhà, tiền điện nước, tiền di chuyển,..

5. Các Trường Đào Tạo Nổi Tiếng Trong Lĩnh Vực Âm Nhạc Tại Đức

5.1. Học Viện Âm Nhạc Tại Đức

Học Viện Hamburg – BIMM Institute Hamburg

Tại học viện Hamburg bạn có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào như: sản xuất âm nhạc, trình diễn trên sân khấu, học về nhạc cụ,… Đặc biệt, theo triết lý của BIMM Institute Hamburg cho rằng sẽ chẳng một người nào có thể giảng dạy cho bạn về âm nhạc tốt hơn những người sống và hít thở nó mỗi ngày? Vì vậy, tại BIMM Institute Hamburg, các giảng viên đều là những người đã từng nhận giải thưởng lớn về âm nhạc hay có những thành công nhất định trong lĩnh vực này.
Là sinh viên của BIMM Institute Hamburg, bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với cơ sở vật chất chuyên nghiệp và hiện đại, đặc biệt là những nhạc cụ hàng đầu thế giới. Trường đại học BIMM Institute Hamburg sẽ là một thiên đường đào tạo âm nhạc thực sự cho những người đam mê. Vì vậy, lựa chọn Hamburg để bắt đầu con đường âm nhạc của mình quả là một điều sáng suốt.

Học Viện BIMM Institute Berlin

Học viện BIMM Institute Berlin đi sâu vào nghiên cứu về trong tâm của nền âm nhạc Châu Âu. Lựa chọn nơi đây, bạn sẽ phát triển mạnh mẽ trong môi trường âm nhạc đề cao sự sáng tạo. Đặc biệt, học viện BIMM Institute Berlin còn có trung tâm sáng tạo dành cho các nhạc sĩ, tổ chức trong tất cả mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp âm nhạc. Vì thế, các sinh viên đang học tập tại học viện BIMM Institute Berlin sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận những điều mới mẻ.
Bên cạnh đó, tại học viện BIMM Institute Berlin, bạn sẽ học được từ những điều tốt nhất. Các giảng viên đẳng cấp thế giới đều là những người đã có giải thưởng Mercury hay giải thưởng Ivor Novello và các giải thưởng danh giá khác cho tên tuổi của họ. Đó là lý do bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn du học âm nhạc tại BIMM Institute Berlin.

5.2.  Trường Có Khoa Âm Nhạc

Đại Học Detmold – Hochschule für Musik Detmold

Detmold – Hochschule für Musik Detmold tập trung giáo dục, hỗ trợ và phát triển nhân cách là trọng tâm của nghiên cứu và giảng dạy. Các khóa học tại trường Detmold đều hướng tới mục đích giáo dục âm nhạc toàn diện, trình độ chuyên môn cao và phù hợp với thực tế. Nó phục vụ để nâng cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên, củng cố nhân cách tổng thể của họ. Điều này sẽ giúp họ tìm ra con đường trong cuộc sống với thiên hướng và khả năng âm nhạc cá nhân.

Đại Học Âm Nhạc Dresden

Đại học Âm nhạc Dresden được coi là nơi ươm mầm văn hóa âm nhạc. Tại đây, sinh viên được đào tạo nghệ thuật, khoa học lý thuyết và thực hành đan xen. Đặc biệt, bạn được tự do thử nghiệm, nghiên cứu nghệ thuật âm nhạc. Các cơ quan nghiên cứu bao gồm: Viện Âm nhạc, Viện Dạy và Học Âm nhạc, Trung tâm Lý thuyết Âm nhạc và Viện Y học Nhạc sĩ với Phòng thu Nghiên cứu Giọng nói. Ngoài ra, trường đại học cũng có một phòng thu âm nhạc điện tử và một viện âm nhạc mới.


Du học Đức ngành âm nhạc sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Chúng tôi tin rằng, với đam mê, khát khao để khẳng định bản thân bạn sẽ nhận được nhiều hơn mong muốn. Nếu có bất kỳ khó khăn nào về du học Đức hiện nay hãy liên hệ với Việt Trí MD.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD