Bạn đang có ý định đi du học Đức. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học ngành du lịch tại Đức để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký theo học ngành này trong thời gian tới.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học Đức ngày du lịch gửi tới bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn hiểu rõ hơn về ngành học và đăng ký tham gia theo học ngay khi có nhu cầu.
Các bạn thân mến. Đức là quốc gia phát triển bậc nhất trong khối các nước châu Âu. Với hệ thống lữ hành phát triển rộng khắp cả nước, mang nhiều triển vọng trong nghề nghiệp, du học Đức ngành du lịch đang thu hút mối quan tâm không nhỏ của các bạn trẻ Việt. Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết có nên du học ngành du lịch tại Đức hay không thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này.
 
Du học ngành du lịch tại Đức
Du học ngành du lịch tại Đức

1.  Ngành Du Lịch Phát Triển Như Vũ Bão Tại Đức

Không những được biết tới là quốc gia hàng đầu trong phát triển hệ thống nhà hàng khách sạn, Đức còn là nơi có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Vương quốc bia sở hữu phong cảnh hữu tình cùng vô vàn công trình kiến trúc lâu đời, có ý nghĩa lớn về mặt khoa học. Ngày nay, dịch vụ du lịch cũng vô cùng phát triển ở loại hình này. Bên cạnh đó, Đức thường xuyên lọt top những quốc gia xinh đẹp nhất do du khách đánh giá.
Ngoài phong cảnh đẹp, chất lượng trong ngành lữ hành cũng được đánh giá rất cao. Đức không những tạo ra những gói du lịch hấp dẫn mà còn đáp ứng những nơi nghỉ dưỡng hạng sang hàng đầu Châu Âu. Vì vậy, có thể thấy ngành du lịch ở Đức vô cùng phát triển. Hiện nay, tình trạng dịch cũng đã phần nào được khống chế, nên ngành du lịch sẽ được khôi phục nhanh chóng trên toàn thế giới.

2. Du Học Ngành Du Lịch Tại Đức Có Triển Vọng?

Du học nghề Đức ngành du lịch hay du học hệ đại học đều mở ra nhiều cơ hội về nghề nghiệp. Với hệ thống du lịch phát triển, sinh viên đăng ký ngành du lịch không những có cơ hội được đi đây đi đó mà còn cơ cơ hội làm những công việc mình yêu thích. Ngoài ra, khu vực châu Âu hiện nay ngày càng chào đón lượng khách du lịch lớn sau đại dịch; và Đức cũng là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Vì vậy, thị trường liên tục cần nguồn lao động có kinh nghiệm, chuyên môn là điều tất yếu.
Bên cạnh đó, không chỉ vương quốc bia mà ngay cả nước ta cũng đang rất cần nhân lực có chất lượng cao, thành thạo ngoại ngữ để bổ sung vào vị trí quản lý ở khách sạn, nhà hàng, khu resort cao cấp. Đây đều là những khu vực sẽ thu hút đông đảo du khách quốc tế. Vì vậy, du học Đức ngành du lịch bạn cũng có nhiều cơ hội làm tại các công ty lớn, mức lương cao, môi trường tốt.

3. Điều Kiện Du Học Đức Ngành Du Lịch

Điều kiện du học ngành du lịch tại Đức không hề khó như các bạn tưởng tượng. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:
-    Có trình độ tiếng Đức tối thiểu bằng B1: Điều này là rất cần thiết đối với bất kỳ ngành nào, không riêng gì du học ngành du lịch. Nên nhớ rằng, đây chỉ là yêu cầu tối thiểu. Để có một tương lai tốt hơn, bạn cần chăm chỉ học tập để nâng cao trình ngoại ngữ của mình.
-    Cần chứng minh tài chính
-    Có đủ điều kiện về trình độ văn hóa như: Tốt nghiệp THPT, bảng điểm đạt yêu cầu…
-    Sức khỏe tốt đủ điều kiện theo quy định có thể đi học và đi làm theo bộ y tế.
-    Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh.
Điều kiện để du học Đức không khó, tuy nhiên các thủ tục giấy tờ cần thiết để du học có phần phức tạp. Vì vậy, nếu có ý định du học tại quốc gia này, bạn nên làm trọn gói với bên công ty tư vấn du học để tập trung cho việc học tiếng, nâng cao trình độ tiếng Đức hoặc tiếng Anh nếu bạn lựa chọn du học bằng tiếng anh.

4. Chi Phí Du Học Đức Ngành Du Lịch

Chi phí du học Đức ngành du lịch là điều mà bất kỳ phụ huynh, học sinh nào cũng quan tâm. Ngoài tiền học phí bạn sẽ được miễn tại các trường công lập, du học ngành du lịch tại Đức bạn cần chuẩn bị những khoản sau:
-    Tiền chuẩn bị hồ sơ du học, đăng ký trường: 1000 – 2000 euro (tùy thuộc vào từng công ty tư vấn du học và trường bạn lựa chọn).
-    Tiền học tiếng Đức và tiền thi lấy chứng chỉ B1: 30 – 50 triệu VNĐ
-    Tài khoản phong tỏa (với trường hợp không có người bảo lãnh): số tiền trong thẻ tối thiểu là 8500 euro (số tiền này tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu sinh hoạt của mỗi sinh viên)
-    Tiền vé máy bay: khoảng 30 triệu (chiều từ Việt Nam – Đức. Số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm và hãng máy bay).
-    Tiền bảo hiểm
-    Tiền xin visa du học Đức
-    Tiền sinh hoạt và học tập tại Đức
Tổng chi phí du học Đức ngành du lịch vào khoảng 400 triệu đối với những bạn lựa chọn du học Đức hệ đại học. Con số này có thể giảm khi sinh viên đi làm thêm hoặc giành học bổng tại trường, các tổ chức.
Ngoài ra, với những bạn lựa chọn du học nghề du lịch tại Đức bên cạnh việc miễn học phí, bạn còn được hưởng lương hàng tháng khi thực tập tại các công ty, văn phòng du lịch. Do đó, chi phí du học sẽ được giảm xuống. Với số tiền này, bạn có thể chi trả các khoản chi phí sinh hoạt. Không những vậy, các bạn du học nghề còn có thể sắp xếp thời gian để làm thêm, nâng cao thu nhập mỗi tháng. Tuy nhiên, du bạn học theo hệ nào thì khi làm thêm cần ghi nhớ quy định về việc làm thêm tại Đức nhé.

5. Công Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Chuyên Ngành Du Lịch Tại Đức

Sau khi học xong chương trình đào tạo của ngành du lịch, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm các vị trí như:
-    Nhân viên lữ hành/ điều hành tour
-    Quản lý du lịch
-    Nhân viên marketing về ngành du lịch
-    Hướng dẫn viên du lịch
-    Thiết kế tour du lịch
Để làm được những công việc này, bạn cần trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ. Nếu bạn có tiếng Đức và tiếng Anh thì càng thuận lợi trong công việc sau này. Bởi một người làm ngành du lịch sẽ tiếp xúc với nhiều người.
Nếu bạn làm trong môi trường quốc tế thì việc biết nhiều ngôn ngữ sẽ là thế mạnh cũng như là yếu tố quyết định đến chế độ đãi ngộ của bạn.

6. Các Trường Đào Tạo Ngành Du Lịch Nổi Tiếng Tại Đức

Nếu muốn du học ngành du lịch tại Đức nhưng chưa biết nên lựa chọn trường nào, bạn hãy tham khảo danh sách mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây. List trường này đều là những trường có chuyên ngành đào tạo du lịch được đánh giá cao tại Đức và trên thế giới. Với mục tiêu chung là đào tạo ra những cử nhân du lịch chất lượng, các trường không những đầu tư mạnh về cơ sở vật chất mà còn luôn chuẩn bị hành trang cho sinh viên thông qua những buổi thực hành.
Đây thực sự là cơ hội lớn cho những bạn du học sinh học tập tại môi trường đẳng cấp quốc tế.
-    Trường đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef
-    Trường đại học European Munich
-    Trường đại học kinh doanh Cologne Với những bạn mong muốn du học nghề ngành du lịch hãy liên hệ với Việt Trí MD để được chúng tôi tư vấn trường học cũng như các thủ tục giấy tờ cần thiết.


Hiện nay, du học nghề Đức đang được quan tâm rất lớn. Vì vậy, hãy chớp thời cơ bằng cách nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến du học Đức ngành du lịch. Bạn đang mong muốn du học Đức hệ đại học hay học nghề? Hãy chia sẻ với chúng tôi. Việt Trí MD với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhất.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD