Bạn đang có ý định đi du học Đức 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học ngành quan hệ quốc tế tại Đức để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký đi du học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học Đức ngành quan hệ quốc tế gửi đến bạn. Hy vọng với nội dung này giúp ích cho việc bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học này.
Các bạn thân mến. Du học Đức ngành quan hệ quốc tế có triển vọng hay không? Nên lựa chọn trường đại học nào khi du học ngành quan hệ quốc tế tại Đức? Và rất nhiều thắc mắc khác sẽ được Việt Trí MD giải đáp toàn bộ trong bài viết dưới đây. Hy vọng, thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn và gia đình có góc nhìn toàn cảnh về ngành học cũng như đưa ra quyết định đúng đắn.
Du học Đức ngành quan hệ quốc tế
Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

1. Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế Là Gì?

Quan hệ quốc tế là một ngành thuộc chính trị học. Theo đó, sinh viên sẽ được nghiên cứu về ngoại giao cùng những vấn đề mang tính toàn cầu giữa các nước qua hệ thống quốc tế như: tổ chức đa chính phủ, tổ chức phi chính phủ, quốc gia, công ty đa quốc gia. Đây là ngành có phạm vi rất rộng.

2. Có Nên Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Tại Đức Hay Không?

Đây có lẽ là băn khoăn không chỉ của riêng sinh viên mà còn là nỗi niềm của rất nhiều bậc phụ huynh khi cho con sang Đức du học ngành quan hệ quốc tế. Vậy có nên học ngành quan hệ quốc tế tại Đức không? Để trả lời câu hỏi này, trước hết bạn hãy xem khi lựa chọn Đức là điểm đến để học tập, bạn sẽ có những lợi ích gì nhé!

2.1. Chất Lượng Ngành Giáo Dục Tốt Nhất Thế Giới

Không phải bàn cãi thêm khi Đức là quốc gia nằm trong top có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, lựa chọn Đức để theo học ngành quan hệ quốc tế là ý kiến hay. Sinh viên có cơ hội được giảng dạy trong những điều kiện tốt nhất, cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ giáo sư danh tiếng và những trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

2.2. Miễn Học Phí Ngành Quan Hệ Quốc Tế

Học phí khi du học ngành quan hệ quốc tế tại châu Âu thường dao động khoảng 300 - 400 triệu VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn Đức là điểm đến để bắt đầu ước mơ của mình thì khoản tiền này bạn hoàn toàn được miễn 100%. Đây là một trong những chính sách khuyến học mà chính phủ Đức đưa ra nhằm thu hút nhân tài cũng như sinh viên các nước.

2.3. Cơ Hội Việc Làm Lớn

Hiện nay, nhân lực trong ngành quan hệ quốc tế tại Đức đang bị thiếu hụt trầm trọng. Do dân số tại nước này nằm trong diện già hóa đáng báo động. Vì vậy, lực lượng trẻ có kinh nghiệm thực sự đang là điều mà chính phủ Đức thèm khát.
Do đó, lựa chọn Đức để du học ngành quan hệ quốc tế bạn sẽ có cơ hội có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Trong trường hợp bạn muốn trở về nước để làm việc thì cơ hội cũng rất lớn. Với tấm bằng đại học chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đức, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm ở hầu hết các quốc gia.

3. Điều Kiện Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế

Có thể thấy, du học ngành quan hệ quốc tế tại Đức đem lại nhiều cơ hội và triển vọng trong nghề nghiệp. Vì vậy, rất nhiều sinh viên mong muốn được theo học ngành này tại Đức thì cần đáp ứng điều kiện nào? Điều kiện cơ bản: Để du học Đức ngành quan hệ quốc tế, bạn cũng cần những điều kiện cơ bản tương tự như những ngành khác đó là:
-    Tốt nghiệp THPT
-    Đỗ trường đại học chính quy tại Việt Nam hoặc đã học xong cao đẳng.
-    Bảng điểm đáp ứng theo quy định.
-    Trình tiếng Đức B1 trở lên (ngoài ra bạn càng có ngoại ngữ thì sẽ càng có lợi thế sau khi ra trường).
-    Đủ điều kiện về tài chính Ngoài những điều kiện cơ bản trên, những người theo học ngành quan hệ quốc tế cần có đức tính năng động, có khả năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán.
Bên cạng đó, quan hệ quốc tế thể hiện mối quan hệ mang tính toàn cầu. Chính vì vậy ngành này yêu cầu các bạn phải có niềm đam mê ngoại ngữ, có kiến thức trong văn hóa, xã hội, chính trị.

4. Du Học Ngành Quan Hệ Quốc Tế Sau Ra Làm Gì?

Chính bởi ngành quan hệ quốc tế vô cùng rộng lớn, vì vậy với những kiến thức bạn tích lũy được trong quá trình du học, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với các công việc như: Chuyên viên thuộc bộ phận đối ngoại của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ướng đến địa phương.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm điều phối dự án, làm trong các cơ quan, tổ chức quốc tế như: Tổ chức phi chính phủ, tổ chức đa chính phủ, các tập đoàn, công ty đa quốc gia, các công ty có yếu tố nước ngoài, công ty liên doanh,… Có thể thấy, cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế là vô cùng lớn. Vì vậy dù bạn có ý định ở lại Đức hay trở về nước làm việc thì cũng vô cùng có triển vọng.

5. Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quan Hệ Quốc Tế Tốt Nhất Tại Đức

Lựa chọn du học Đức ngành quan hệ quốc tế, bạn có thể tham khảo các trường đại học hàng đầu dưới đây:

5.1. Đại Học Ứng Dụng Chuyên Ngành Rhein – Waal

Nếu ai có ý định du học Đức bằng tiếng anh với chuyên ngành quan hệ quốc tế có thể lựa chọn trường đại học Rhein – Waal. Ngôi trường này mặc dù mới thành lập năm 2009 nhưng đã nhanh chóng tạo nên tiếng vang ở các chuyên ngành như: kinh tế, truyền thông,… Hiện trường có hơn 7000 sinh viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới. Vì vậy, bạn cũng có thể lựa chọn 1.1.    Đại Học Ứng Dụng Chuyên Ngành Rhein – Waal để theo học.

5.2. Đại Học Potsdam

Đại học Potsdam được thành lập năm 1991. Đây là một trường đại học “trẻ” có tiền thân là trường cao đẳng sư phạm bang Brandenburg. Tại trường đại học Potsdam, chương trình đào tạo ngành quan hệ quốc tế sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh và có thời gian đào tạo là 3.5 năm. Do đó, những yêu cầu khi tuyển sinh thường khắt khe hơn, đặc biệt là về trình độ tiếng.

5.3. Đại Học Free Berlin

Nếu muốn theo học chuyên ngành quan hệ quốc tế bằng tiếng Đức, bạn có thể lựa chọn đại học Free Berlin là nơi khởi đầu. Ngôi trường này được thành lập năm 1948 và nằm tại thủ đô Berlin – trung tâm của chính trị, văn hóa, kinh tế. Do vậy, lựa chọn đại học Free Berlin để du học ngành quan hệ quốc tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để học tập hơn.

5.4. Đại học Humboldt Universität Berlin

Nếu muốn du học Đức ngành quan hệ quốc tế trong thời gian ngắn, bạn có thể lựa chọn đại học Humboldt Universität Berlin. Đây là ngôi trường lâu đời với lịch sử hình thành và phát triển lên tới 212 năm. Tại đây, bạn sẽ được lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Đức phù hợp theo năng lực bản thân.

5.5. Đại Học Kỹ Thuật Dresden

Trường đại học tổng hợp Kỹ thuật Dresden - Technische Universität Dresden, nằm ở thành phố Dresden. Không chỉ nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo liên quan đến kỹ thuật, đại học tổng hợp Kỹ thuật Dresden ngay nay còn được đánh giá rất cao trong việc giảng dạy ngành quan hệ quốc tế. Chương trình đào tạo bằng tiếng Đức và kéo dài trong 3 năm. Có rất nhiều sinh viên Việt đã lựa chọn trường đại học tổng hợp Kỹ thuật Dresden để thực hiện ước mơ của mình. Không ít người đã trở về nước và làm ở các vị trí quan trọng. Do đó, nếu muốn du học Đức ngành quan hệ quốc tế, bạn cũng có thể lựa chọn Dresden là điểm đến.


Qua bài viết này, Việt Trí MD đã truyền tải những thông tin về du học Đức ngành quan hệ quốc tế đến bạn đọc một cách đầy đủ và trọn vẹn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học tại Đức hiện nay đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD