Bạn yêu thích ngành học kinh doanh. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học Đức ngành quản trị kinh doanh 2022.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin về du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức trong năm 2022. Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết.
Các bạn thân mến. Du học Đức ngành quản trị kinh doanh là gì, học quản trị kinh doanh tại Đức ra trường làm công việc gì? Cơ hội nghề nghiệp khi du học Đức ngành quản trị kinh doanh như thế nào? Việt Trí MD tổng hợp thông tin chi tiết dưới đây mời bạn tham khảo nhé.
Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức
Du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức

1. LÝ DO  LỰA CHỌN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐỨC.

Nước Đức luôn được xem là quốc gia có nền giáo dục hiện đại tiên tiến bậc nhất trên thế giới, chất lượng đào tạo tại các trường học ở Đức đạt chuẩn quốc tế với nhiều chương trình học kết hợp thực tập tại các tập đoàn lớn.
Hơn thế nữa, khi chọn du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức, một phần bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn bởi hầu hết các trường đại học công lập tại đây đều miễn 100% học phí, chỉ với 750 – 950 euro/tháng cho chi phí sinh hoạt của bạn, là bạn đã hoạt toàn tự lập được cuộc sống du học sinh tại đây.
Đức được mệnh danh là trung tâm kinh tế của Châu Âu, nơi đây có nền kinh tế năng động và thiếu nhân lực chất lượng vô cùng, điều đó làm nên môi trường học tập và làm việc của du học sinh tại Đức có nhiều cơ hội va chạm, tiếp xúc với cuộc sống công việc tại đây.
Một lý do quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh đó là bạn hoàn toàn tự tin có một cơ hội việc làm sau khi ra trường, điều này thật sự  có lợi thế cho bạn bởi giá trị  kiến thức và bằng cấp bạn nhận được là có giá trị toàn thế giới.

2. BẠN HỌC GÌ KHI ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh là một trong những nhánh ngành của kinh doanh và quản lý, học ngành này bạn sẽ được đào tạo cách lãnh đạo một công ty hoặc liên quan đến kinh doanh, hiệu suất công việc và đưa ra các quyết định giúp phát triển doanh nghiệp tốt hơn và có lãi.
Học chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ nhận được một số bằng cấp liên quan đến các kiến thức và các giải pháp thực tế với các khái niệm về tài chính, kinh tế, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị, hệ thống thông tin, kế toán, v.v.
Với ngành học quản trị kinh doanh này, bạn sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng trong việc kinh doanh, bán sản phẩm, quản lý tài chính của công ty, hoặc những diễn giải dữ liệu hiệu suất, quản lý nhân viên, duy trì động lực cho nhân viên, khuyến khích, động viên để duy trì hiệu quả cao và tạo ra các tác động kinh doanh.

3. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH ĐỨC

Để đạt đủ điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:
  • Thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm 36, có cả môn ngoại ngữ. Trong đó không môn nào dưới 4.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: Ielts tối thiểu 5.5, hoặc đạt chứng chỉ B1 tối thiểu cho trình độ tiếng Đức.
  • Chuẩn bị đủ chi phí du học cho hành trình học hành của mình ở Đức
Ngoài những điều kiện bắt buộc trên, điều kiện quan trọng nhất là  sự đam mê và ham muốn học tập thật sự, có mục tiêu trong ngành và định hướng phát triển theo ngành để có đủ sự kiên trì, bền bỉ và theo đuổi tới cùng. Có như thế thì khi có những khó khăn bạn mới không dễ nản lòng được.

4. CHI PHÍ ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nếu bạn chưa có ngoại ngữ, chi phí để học tiếng Đức/Tiếng Anh là chi phí quan trọng đầu tiên. Nếu bạn học từ đầu thì chi phí khoảng 30 – 50 triệu VNĐ kể cả phí thi.
  • Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị giấy tờ du học: Khoảng 1000 – 2000 Euro
  • Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ngành quản trị kinh doanh: 10.236 Euro chi phí này còn gọi là tài khoản phong tỏa. (Tham khảm thêm bài viết: Mở tài khoản du học Đức Vietinbank)
  • Chi phí sinh hoạt: Nếu bạn chi tiêu tiết kiện thì chi phí khoảng 500 – 700 Euro
  • Một số chi phí phụ khác: Vé máy bay (30 triệu VNĐ), Thi TestAS, một số chi phí mua vật dụng cá nhân khác.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm chi phí du học Đức để biết thêm về các khoản chi phí khác sẽ chi trả ở Đức ngoại trừ học phí nhé.

5. CÁC TRƯỜNG HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH KHI DU HỌC ĐỨC

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu? Quản trị kinh doanh học tại Đức có nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo cho bạn chọn. Dưới đây là một số trường top đầu của Đức về chất lượng đào tạo cho những bạn có định hướng theo đuổi học ngành quản trị kinh doanh.

5.1. Trường kinh doanh EU (München, Bayern)

Được thành lập vào năm 1973, EU Business School (EU) là một trường kinh doanh quốc tế, được công nhận chuyên nghiệp, có thứ hạng cao với các cơ sở tại Barcelona, ​​Geneva, Montreux, Munich và trực tuyến.
Nhà trường cung cấp các lớp học nhỏ, năng động bằng tiếng Anh, với chương trình giảng dạy tốt nhất của cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Cách tiếp cận thực tế của trường đối với giáo dục kinh doanh là chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong thế giới kinh doanh toàn cầu hóa và phát triển nhanh chóng ngày nay.
Với chương trình đào tạo học viên học ngành quản trị kinh doanh này, bạn sẽ có được những trải nghiệm phức tạp của môi trường kinh doanh quốc tế, có cơ hội tranh luận và làm việc với các bạn học từ khắp nơi trên thế giới.
Với môi trường kinh doanh quốc tế hiện nay rất phức tạp, tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn làm việc trong bối cảnh toàn cầu đều phải đối mặt với các nền văn hóa, quy định, hệ thống luật pháp và các loại rủi ro khác nhau, các đội quốc tế và các văn phòng vệ tinh thường được quản lý trên các khoảng cách xa và chênh lệch múi giờ.
Chương trình cử nhân khoa học (Hons) trong kinh doanh quốc tế sẽ trang bị cho bạn sự hiểu biết về cách vượt qua những thách thức xuyên quốc gia và phân tích cách điều chỉnh chiến lược kinh doanh của bạn để đảm bảo thành công. Chương trình này sẽ chuẩn bị cho bạn một vị trí quản lý trong một loạt các lĩnh vực kinh doanh như phân tích, phát triển, bán hàng, tiếp thị và nhân sự.

5.2. Đại học khoa học ứng dụng ở Heide

Khóa học quản trị kinh doanh tại đại học khoa học ứng dụng Bờ Tây ở Heide cung cấp cho bạn một bầu không khí thoải mái và cá nhân, trong đó bạn có thể học và áp dụng các lĩnh vực khác nhau của quản trị kinh doanh. Bạn sẽ học trong các nhóm nhỏ có điều kiện tự lập luận và phát triển bản thân. Giảng viên của trưởng biết tên sinh viên của họ và dành thời gian cho sinh viên ngoài bài giảng của họ.
Nội dung của khóa học quản trị kinh doanh tại đại học khoa học ứng dụng Bờ Tây rất gắn liền với thực tiễn. Nội dung khóa học dạy bạn các kỹ năng mềm rất quan trọng đối với cuộc sống nghề nghiệp của bạn trong các trò chơi mô phỏng và công việc dự án. Ngoài ra, học kỳ thực hành cũng giúp cho bạn có cái nhìn đầu tiên về nền kinh tế.

5.3. Đại học SRH Hochschule Heidelberg

Đây là trường đại học khoa học ứng dụng được nhà nước công nhận Heidelberg, Baden-Wuerttemberg
Khóa học quản trị kinh doanh tại SRH Hochschule Heidelberg là một khóa học kéo dài 3 năm với bằng cấp cử nhân nghệ thuật (BA) quản trị kinh doanh được nhà nước công nhận. Sau khi tốt nghiệp, hãy tự tin bắt đầu sự nghiệp của mình, vì bạn không chỉ tiếp thu kiến ​​thức tại SRH Hochschule Heidelberg mà còn có thể phát huy hết tiềm năng cá nhân của mình.
Trọng tâm của việc học tại đại học Heidelberg là đạt được các kỹ năng thực tế, điều này vượt xa sự truyền đạt kiến ​​thức lý thuyết thuần túy. Nó sẽ cho phép bạn đáp ứng các yêu cầu chính để tham gia thành công vào việc thực hành nghề hoặc các nghiên cứu sâu hơn.
Có được kiến ​​thức định hướng thực hành trong một thời gian rất ngắn và thiết kế sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn một cách có mục tiêu, bạn sẽ tìm thấy sự phù hợp thực tế và các nhiệm vụ đầy thách thức trong quá trình học tập của bạn để thúc đẩy sự phát triển chuyên môn và cá nhân của bạn.
Sau khi hoàn thành bằng cử nhân của bạn, hãy bắt đầu làm việc thực tế hoặc học chuyên sâu kỹ năng lãnh đạo của bạn với bằng thạc sĩ 20 tháng của trường về quản lý thể thao (MA) hoặc quản lý doanh nghiệp nhỏ quốc tế (MA).

5.4. Trường kinh doanh quốc tế CBS

Trường này nằm ở Cologne, Bắc Rhine-Westphalia | Mainz, Rhineland Palatinate Bằng cử nhân tiếng Đức “quản trị & quản lý kinh doanh” là một khóa học toàn thời gian giảng dạy tất cả các khía cạnh của khoa học kinh tế. Tất cả các chuyên ngành kinh tế đều được giải quyết trong lớp học và được bổ sung bởi nội dung giảng dạy thực tế như các dự án kinh doanh và trò chơi mô phỏng kinh doanh. Điều này mở ra nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho sinh viên trong các công ty trong nước hoặc quốc tế để họ có cơ hội làm việc như những nhà quản lý liên ngành, hai trong số các môn học chính của chúng tôi có thể được chọn riêng.

5.5. Đại học kinh tế & quản lý FOM

Học quản trị kinh doanh là phát triển sản phẩm theo định hướng người tiêu dùng, thực hiện quản lý nhân sự khi đối mặt với sự thay đổi nhân khẩu học, thiết kế các khái niệm tổ chức, phân tích hành vi của người mua – đây chỉ là một vài ví dụ trong vô số câu hỏi mà các nhà tâm lý học kinh doanh đang giải quyết trong thế kỷ 21.
Bằng cử nhân về quản trị kinh doanh & tâm lý kinh doanh cung cấp cho bạn một bằng cấp cơ bản rộng rãi trong các ngành quản trị kinh doanh và tâm lý học ứng dụng.
Bạn sẽ học cách hiểu hành vi và kinh nghiệm của các tác nhân trong bối cảnh kinh tế, phân tích hành vi của người tiêu dùng và xác định hành vi đó dưới dạng mô tả sản phẩm và thương hiệu.
Trong các học kỳ cao hơn, bạn sẽ giải quyết việc phát triển các chiến lược tiếp thị mới, phong cách lãnh đạo sáng tạo hoặc phân tích và phát triển thêm các tổ chức công việc hiện có trong công ty.
Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, nhờ kiến ​​thức tâm lý và quản lý kinh doanh, bạn sẽ có thể đảm nhận các công việc chuyên gia và quản lý có trách nhiệm trong các công ty sản xuất, trong lĩnh vực dịch vụ hoặc khoa học.

6. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐỨC

Một chương trình du học Đức ngành quản trị kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển cho các bạn trẻ, nhưng cũng đòi hỏi ở bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Khi tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Đức (BBA hoặc MBA), các cơ hội công việc của bạn sẽ rất đa dạng và khá ấn tượng, cho phép bạn trở thành chủ doanh nghiệp, nhà tư vấn quản lý rủi ro, nhà hoạch định tài chính, đại lý mua hàng, nhà phân tích nghiên cứu, đại diện tiếp thị, chuyên gia đảm bảo chất lượng hoặc giám đốc văn phòng. Học quản trị kinh doanh tại Đức cũng có rất nhiều điều kiện học tập chuyên nghiệp và chất lượng, kèm theo là môi trường vô cùng năng động cho sự phát triển chuyên nghiệp của các bạn trẻ. Sau khi hoàn thành xong chương trình du học Đức ngành quản trị kinh doanh ở Đức, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp từ công việc ở nước Đức đến các nước Châu Âu bởi giá trị kiến thức và bằng cấp bạn có được ở Đức là rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn về Việt Nam để phát triển sự nghiệp của mình, lợi thế cạnh tranh của bạn là rất lớn so với nguồn nhân lực trong nước, do đó để có một công việc tốt với mức lương cao là điều dễ dàng.

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức mà Việt Trí MD tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng với nội dung này bạn hiểu rõ hơn về ngành học. Nếu bạn cần được hỗ trợ từ Việt Trí MD xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ cán bộ tư vấn liên hệ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD