Slide 10
Sider5
Slider 1

Nếu như cách đây 3 - 4 năm, Hàn Quốc hay Nhật Bản là những quốc gia châu Á sáng giá cho hành trình du học thì hiện nay nhu cầu du học cũng đã có phần dịch chuyển và được mở rộng hơn rất nhiều với các quốc gia châu Âu, châu Mỹ, hay châu Úc ở phía bên kia đại dương. Trong số đó, khi nói đến du học và du học nghề nói riêng, Australia được lựa chọn là điểm đến lý tưởng khi cân đối các mặt CHI PHÍ - CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC và ĐIỀU KIỆN SỐNG. Du học nghề Úc những năm trở lại đây thu hút sự chú ý, quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, là lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Úc với chất lượng đào tạo cao, tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ, nhanh chóng có việc làm và cơ hội định cư cao.

Du học nghề Úc tại Việt Trí MD

NHỮNG ƯU ĐIỂM THU HÚT SINH VIÊN QUỐC TẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ ÚC

1. Cung cấp cho sinh viên vô vàn lựa chọn với hơn 3000 cơ sở đào tạo nghề

 
Giáo dục Úc được xem là ngành dịch vụ xuất khẩu lớn bậc nhất và nhận được sự đầu tư có hệ thống, nghiêm túc từ chính phủ. Tại các trường dạy nghề với hệ thống trang thiết bị đầy đủ và hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên tham gia thực hành.Đặc biệt chú trọng về khả năng làm việc trong thời gian đào tạo và sau tốt nghiệp, các trường nghề thường đưa ra các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo như:
Chính vì vậy, việc các tiệm sửa ô tô, nhà hàng, bán bánh ngọt, thậm chí khách sạn cao cấp được xây dựng và hoạt động trong trường nghề là điều hoàn toàn bình thường tại Úc.

2. Sinh viên học nghề luôn được nhà tuyển dụng chào đón, ngay cả khi đang học

 
Hiện nay đa số mọi quốc gia đều chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thì tại Úc nền kinh tế vẫn tăng trưởng đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, đặc biệt nhân lực có tay nghề cao. theo chuyên trang di trú Australia, đất nước này đang cần ít nhất khoảng 500.000 lao động. Giải quyết tình trạng này, chính phủ Úc đưa ra giải pháp thu hút nhân lực nước ngoài được đào tạo tại Úc. Hàng năm, chính phủ Úc đều tập hợp thông tin từ các vùng lãnh thổ và bang về ngành nghề cần nhân lực và mức độ thiếu hụt để có chính sách thích hợp.
Sinh viên trong thời gian theo học có thể xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng và nghề nghiệp, dao động trong khoảng từ 20 – 32 AUD/giờ.

 

3/ Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng

 
Sinh viên chọn du học tại Úc thì định cư là một trong những lý do lớn. Với những sinh viên không đủ điều kiện định cư theo diện đầu tư kinh doanh, không có người thân bảo lãnh thì định cư diện tay nghề là chọn lựa hoàn hảo nhất.
Ngoài những yêu cầu cơ bản về độ tuổi, trình độ ngoại ngữ… để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, sinh viên nước ngoài bắt buộc phải có tay nghề nằm trong danh mục được quy định bởi chính phủ.
Thêm vào đó, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề, sinh viên quốc tế có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Graduate Work để ở lại Úc trong thời gian 18 tháng. Sinh viên nếu lựa chọn học tiếp lên đại học với thời gian 2 năm trở lên, có thể xin visa tạm trú subclass 485 diện Post-study Work để ở lại Úc 2 năm.

 

6/ Chi phí rẻ và thời gian học ngắn

 
Nếu thời gian đào tạo chương trình đại học thường kéo dài từ 3 – 4 năm thì chương trình học nghề lại diễn ra rất ngắn. Sinh viên được phân thành từng khóa nhỏ kéo dài chỉ từ 6 tháng đến 1 năm, học hết mỗi khóa có thể nhận bằng và đi làm ngay. Đây chính là lợi thế rất lớn trong việc xin định cư diện tay nghề vì danh mục nghề nghiệp được chính phủ thực hiện điều chỉnh liên tục. Thời gian học ngắn giúp sinh viên dễ dàng định hướng khóa học từ đây có cơ hội xin định cư là cao nhất. 
 

7/ Điều kiện đầu vào khá dễ

 
Điều kiện học nghề không yêu cầu quá cao như các chương trình học cao đẳng, đại học, các trường có yêu cầu thấp hơn về cả trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học ở Việt Nam. Bởi thế, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại những trường đào tạo nghề tại Úc.
Đặc biệt, nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào, các trường luôn có chương trình dự bị nghề hoặc đào tạo tiếng Anh để bổ sung ngôn ngữ, kiến thức cho sinh viên.
Gánh nặng học tập, ngoại ngữ hay khả năng tài chính cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Điều kiện du học nghề ở Úc là:

Các bằng cấp – chứng chỉ sinh viên nhận được khi du học nghề tại Úc

Các trường cao đẳng nghề ở Úc sẽ cấp các loại bằng cấp, chứng chỉ sau từ thấp cho đến cao phù hợp với lựa chọn định hướng của các du học sinh:

 • Certificate I (chứng chỉ nghề bậc I): 3 – 6 tháng
 • Certificate II & III (chứng chỉ nghề bậc II & III): 6 – 12 tháng
 • Certificate IV (chứng chỉ nghề bậc IV): 1 năm
 • Diploma (bằng Diploma nghề): 1 – 2 năm
 • Advanced Diploma (bằng Diploma nghề nâng cao): 2 – 2.5 năm
 • Vocational Graduate Certificate (chứng chỉ nghề sau đại học): 6 tháng
 • Vocational Graduate Diploma (bằng Diploma nghề sau đại học): 1 – 1.5 năm
Các ngành phổ biến được du học sinh lựa chọn khi du học nghề
Có rất nhiều ngành học mà du học sinh quốc tế có thể lựa chọn theo mong muốn của bản thân khi du học nghề tại Úc. Dưới đây là những ngành học phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo:
 • Y tế – sức khỏe
 • Nông nghiệp và Thú y
 • Kiến trúc – Xây dựng
 • Chăm sóc cá nhân – Thể dục
 • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật
 • Nghệ thuật sáng tạo – Thiết kế
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Du lịch, Khách sạn – Nhà hàng
 • Khoa học xã hội và Truyền thông
 • Giáo dục và Đào tạo
CÁC YÊU CẦU VỚI DU HỌC NGHỀ ÚC

1. Các yêu cầu visa

Nhìn chung, để  xin được visa du học Úc, bạn phải chứng minh với Bộ Nội Vụ Úc rằng mình đáp ứng đầy đủ mọi tiêu  chí xin thị thực sinh viên của quốc gia này, bao gồm:
Nếu thành công, visa du học Úc của bạn sẽ là loại cho phép bạn di chuyển ra và vào Úc nhiều lần, được phép nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian theo học. Với loại thị thực này, bạn cũng không cần đăng ký giấy phép làm việc, vì bạn được phép làm việc 40h/2 tuần hoặc trong các kỳ nghỉ lễ làm toàn thời gian. Lệ phí xin visa thường là AUD$575.
 

2. Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.
Bảo hiểm này sẽ chi trả viện phí hoặc chi phí chăm sóc y tế khi có vấn đề về sức khỏe trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán đa số các chi phí xe cứu thương và thuốc thang được kê toa trong tình trạng khẩn cấp.
Bạn sẽ cần bảo hiểm OSHC cho chính mình và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng trước khi đặt chân đến Úc, và phải duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian theo học tại quốc gia này.
Đây là một trong những điều kiện du học nghề tại Úc. Các nhà cung cấp bảo hiểm du học sinh được chính phủ Úc ủy quyền bao gồm:
Trong đó mỗi cơ quan bảo hiểm sẽ có nhiều gói hỗ trợ và chính sách khác nhau, tùy thuộc nhu cầu của bạn.
 

3. Chứng minh tài chính

CÁC BƯỚC THỦ TỤC DU HỌC ÚC
Thủ tục du học Úc cần trải qua 6 bước cơ bản:
Bước 1: Nộp hồ sơ xin nhập học
Để chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ, bạn phải có thư mời học tập tại tối thiểu 1 trường tại Úc. Muốn thế, bạn cần phải tìm hiểu trước chương trình và ngành nghề bạn mong muốn theo đuổi. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường đó để nhận được kết quả.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học
Nếu đủ yêu cầu đầu vào của trường thì bạn có thể nhận được 1 lá thư mời (trên đó có thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành đăng ký). Ngoài ra, những thông tin khác như học phí và chi phí khác cần trả trong suốt quá trình học tại trường.

Bước 3: Đóng học phí
Nếu đồng ý với những thông tin trên thư mời thì bạn tiến hành thực hiện thủ tục đóng phí cho trường và nhận giấy chứng nhận bạn đã đăng ký vào khóa học ở một trường.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và tài chính
Hồ sơ cá nhân gồm:
Lưu ý: Những giấy tờ bản sao cần có xác nhận từ chính quyền địa phương hoặc đã công chứng
Đối với hồ sơ tài chính thì có phần phức tạp hơn: 
Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bản thân và gia đình có đủ tài chính để hỗ trợ bạn trên con đường du học. Những loại giấy tờ có thể chứng minh là sổ tiết kiệm, giấy chứng minh tài sản, thu nhập và các hồ sơ khác.

Bước 5: Khám sức khỏe, xin trắc vân tay và nộp hồ sơ xin visa
Khám sức khỏe là 1 trong những bước thực hiện thủ tục du học Úc
Trước khi nộp hồ sơ, bạn được yêu cầu khám sức khỏe du học Úc để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình học tập tại Úc, đặc biệt không lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm đến người dân của họ. Trong trường hợp bạn mắc bệnh dễ lây lan thì có thể yêu cầu điều trị trước khi Lãnh sự quán tiếp tục xét duyệt hồ sơ.
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm thủ tục sinh trắc. Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả những bạn có nhu cầu xin cấp Visa Úc. Đương đơn phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để lấy vân tay và chụp hình.

Bước 6: Nhận kết quả visa và chuẩn bị thủ tục nhập học
Nếu được chấp nhận cấp visa, bạn sẽ nhận visa với thời gian có hiệu lực tương ứng với khóa học tại Úc.

8. Du học nghề Úc cùng Việt Trí - Uy tín - Chuyên nghiệp - Tận tâm

Hotline
096 190 6633
Zalo
096 190 6633
Youtube
https://www.youtube.com/@chuyenduhoc
Twitter
https://www.tiktok.com/@chuyenduhoc68
Facebook
http://facebook.com/viettrimd22
Instagram
https://www.youtube.com/@chuyenduhoc