Slide 10
Sider5
Slider 1

Tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Vĩnh Phúc 2022 - Việt Trí MD

Việt Trí MD là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và chuyên nghiệp nhất có văn phòng chi nhánh tại Vĩnh Phúc trong năm 2022. Mời bạn tham khảo chi tiết.

Bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Vĩnh Phúc. Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Bạn đang vào mạng internet tham khảo công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc để hỗ trợ tư vấn cho bạn.
Các bạn thân mến. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Bởi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được tiếp cận và học tập tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển, chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu thế giới hiện nay. Vừa học lý thuyết, vừa thực hành tạo ra sản phẩm chất lượng là việc mà ngành giáo dục Nhật Bản đang áp dụng hiện nay.
Việt Trí MD là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín hiện nay tại Việt Nam. Việt Trí MD ra đời để kết nối, làm thủ tục, hồ sơ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh, sinh viên có thể đi du học Nhật Bản.
Vĩnh Phúc là một tỉnh có nền kinh tế phát triển khá mạnh hiện nay. Tại Vĩnh Phúc nhu cầu đi du học của các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Việt Trí MD đã mở văn phòng tư vấn du học tại Vĩnh Phúc từ nhiều năm nay đã và đang tư vấn tiếp nhận hồ sơ đi du học của rất nhiều bạn.
Dưới đây là thông tin giới thiệu về Việt Trí MD tại Vĩnh Phúc và chương trình đi du học Nhật Bản dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vĩnh Phúc. Mời bạn tham khảo.
Tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Vĩnh Phúc 2022 - Việt Trí MD
Tư vấn du học Nhật Bản tại Vĩnh Phúc

1. XU HƯỚNG ĐI DU HỌC NHẬT BẢN TẠI VĨNH PHÚC HIỆN NAY

Các bạn thân mến. Hiện nay tại Vĩnh Phúc nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Theo thông kê từ lãnh sự quán Nhật Bản, lượng học sinh, sinh viên tại Vĩnh Phúc xin visa đi du học Nhật đang đứng top đầu hiện nay. Theo thống kê thì các bạn học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường Nhật Ngữ xong và đi làm việc tại Nhật bản và về nước chiếm đến 55% tổng số các bạn đi du học. Còn lại 45% các bạn phấn đấu học lên cao đẳng và đại học tại Nhật Bản.
Qua thống kê này Việt Trí MD nhận thấy xu hướng đi du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên tại Vĩnh Phúc là muốn đi học tại một đất nước có nền giáo dục phát triển và tiếp cận với một môi trường làm việc hiện đại tại nơi đây.

2. ĐÔI NÉT VỀ TỈNH VĨNH PHÚC HIỆN NAY

Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, nằm ở chính giữa trung tâm hình học trên bản đồ miền Bắc. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong khu vực châu thổ sông Hồng có cả dạng địa hình trung du và miền núi, có tọa độ từ 21°35'15"B (trên dãy núi Tam Đảo, thuộc xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo) đến 21°08'55"B (trên sông Hồng thuộc xã Đại Tự, huyện Yên Lạc); từ 105°20'25"Đ (trên sông Lô thuộc xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô) đến 105°47’15"Đ (tại điểm cao 238,65 mét thuộc xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên). Vĩnh Phúc nằm ở vùng đỉnh của châu thổ sông Hồng, khoảng giữa của miền Bắc Việt Nam, khu vực trung du vì vậy có ba vùng sinh thái: đồng bằng ở phía nam tỉnh, trung du ở phía bắc tỉnh và vùng núi ở huyện Tam Đảo. Tỉnh có vị trí địa lý:
Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, được thủ tướng chính phủ phê duyệt xây dựng 20 khu công nghiệp. Và 41 cụm công nghiệp trong đề án quy hoạch phát triển ngành công nghiệp Vĩnh Phúc đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Trong những năm qua ngành giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc đã có những bước tiến vượt bậc là một trong những tỉnh,thành có chất lượng giáo dục cao nhất cả nước, 3 năm liền (2012, 2013 và 2014) Vĩnh Phúc đứng đầu cả nước về điểm trung bình thi đại học. Năm 2013, học sinh Vĩnh Phúc đạt 1 huy chương bạc Olympic Toán, 1 huy chương đồng Olympic sinh học quốc tế, 49 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Năm 2014 học sinh Vĩnh Phúc đứng thứ 6 cả nước về số giải trong kỳ thi học sinh giỏi 2014 với 67 giải, tiếp tục khẳng định vị trí số 1 toàn quốc về điểm trung bình 3 môn thi đại học .Là một trong 5 tỉnh đầu tiên của cả nước được công nhận phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2.
Từ một tỉnh mới với mô hình giáo dục nhỏ nay Vĩnh Phúc đã có một số trường Đại học và Cao đẳng quy mô như trường ĐHSP Hà Nội II, trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên, trường CĐSP Vĩnh Phúc, CĐ Việt Đức và sắp tới đây sẽ có một số trường ĐH được xây dựng trên địa bàn tỉnh. Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm và là tỉnh đi đầu cả nước về phát triển đào tạo nghề góp phần nâng cao chất lượng người lao động, tăng sức cạnh tranh thị trường lao động. Bằng chứng là hàng loạt các trường TC, CĐ nghề ra đời.

2. GIỚI THIỆU VỀ VIỆT TRÍ MD TẠI VĨNH PHÚC

Trung tâm tư vấn du học Việt Trí ở tại Vĩnh Phúc trực thuộc công ty cổ phẩn hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam. Việt Trí MD được thành lập năm 2003, tên hiện nay đã được thay đổi vào năm 2013. MD là tên viết tắt chữ Man power development ( phát triển nguồn nhân lực).
 • Chủ tịch HĐQT Bùi Hải Tân, sinh năm 1984 quê tại Hải Dương, tốt nghiệp đại học ngoại thương, đã trải qua tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.
 • P.CTHDQT Nguyễn Thị Thanh Bình sinh 1973 tại Thái Nguyên, nguyên giảng viên trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên, doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh.
 • BGĐ đều là các CEO, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong công tác giáo dục, có ảnh hướng lớn đến cộng đồng.
 • CBTS đều được tuyển dụng kỹ lưỡng, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín.

3. SỰ KHÁC BIỆT CỦA VIỆT TRÍ MD TẠI VĨNH PHÚC

Việt Trí MD có hệ thống văn phòng đại diện và hệ thống tuyển sinh trên hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước trong đó có văn phòng đại diện tại Vĩnh Phúc.
Công ty thành lập lâu năm, có mối quan hệ với nhiều trường Nhật Ngữ uy tín tại Nhật Bản.
Lãnh đạo công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động.
Cán bộ tuyển sinh nhiệt tình, uy tín, được đào tạo bài bản, hỗ trợ tối ưu nhất cho gia đình và học sinh.

4. TẠI SAO NÊN CHỌN TƯ VẤN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN Ở VĨNH PHÚC

4.1. Sự khác biệt giữa học đại học ở Việt Nam và đi du học Nhật Bản

Dưới đây mời bạn tham khảo bảng so sánh về sự khác biệt giữa đi học đại học tại Việt Nam với đi du học ở Nhật Bản.
 
STT NỘI DUNG HỌC TẠI VIỆT NAM DU HỌC TẠI NHẬT BẢN
1 Thời gian & hiệu quả 4 -5  năm
Không tích lũy được tài chính
2 - 6 năm
Tích lũy từ 300tr - 500tr
2 Trình độ và bằng cấp Tốt nghiệp được cấp 1 bằng chuyên ngành Tốt nghiệp được cấp 2 bằng: Ngoại ngữ và chuyên ngành, được quốc tế công nhận
3 Chi phí (đầu tư) 200 - 250 triệu 190 - 260 triệu
4 Đầu ra sau khi tốt nghiệp Khó xin việc Ở lại Nhật Bản làm việc hoặc về nước làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản có vốn đầu tư vào Việt Nam
5 Lương chính thức sau tốt nghiệp Trung bình 4 - 6 triệu VNĐ/ tháng Trung bình 20 - 50 triệu VNĐ/ tháng

==> Du học Nhật Bản là giải pháp "kép" cho tương lai: Trình độ, việc làm và con người.

4.2. Tại sao lại chọn du học Nhật Bản tại Việt Trí MD ở Vĩnh Phúc

 • Lý do 1: Đào tạo tiếng Nhật + Văn hóa Nhật + Kỹ năng - tạo điều kiện cho học viên thuân lợi trong học tập và xin việc làm thêm bên Nhật Bản.
 • Lý do 2: Chi phí du học công khai và minh bạch. Có hợp đồng chi tiết đi kèm, tính pháp lý đảm bảo 100%. Nói  không với phát sinh.
 • Lý do 3: Tỷ lệ đạt visa cao, nhiều trường đỗ 100%. Xuất cảnh liên tục các kỳ tháng 1, 4, 7, 10.
 • Lý do 4: Cam kết hỗ trợ việc làm thêm tại Nhật Bản theo năng lực học viên.
 • Lý do 5: Hỗ trợ chuyển đổi visa và định cư ở lại Nhật. Có thể bảo lãnh người nhà sang sống, làm việc tại Nhật Bản.
 • Lý do 6: Học xong về nước được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các công ty ở Việt Nam.
 • Lý do 7: Việt Trí MD có tất cả các văn phòng khắp cả nước hỗ trợ tư vấn phụ huynh vầ học sinh chi tiết, tận tỉnh.
 • Lý do 8: Hỗ trợ thủ tục để thuận lợi trong việc vay vốn ngân hàng.
 • Lý do 9: Được định hướng nghề nghiệp. Trong quá trình học tại Việt Trí MD các bạn học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với hồ sơ, khả năng, trình độ của học viên, được đào tạo kỹ năng sống, văn hóa Nhật Bản, sao cho khi sang Nhật các em có việc làm tốt nhất, phù hợp nhất.
 • Lý do 10: Trợ giúp chuyển trường, chuyển ngành học. Sau giai đoạn học tiếng Nhật Bản 2 năm, học sinh được trợ giúp chuyển trường, chuyển vùng, hoặc chuyên ngành mà mình yêu thích.

5. YÊU CẦU VỀ CON NGƯỜI VÀ TRÌNH ĐỘ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

5.1. Yêu cầu về con người khi đi du học Nhật Bản

Học sinh, sinh viên, công dân đang theo học hoặc đã tốt nghiệp THPT, TC, Cao đăng, Đại học, bộ đội xuất ngũ.
Tuổi : 18 đến 28 tuổi
Hình thức: Nhanh nhẹn, có tinh thần học tập, có thể sống độc lập và có khả năng lao động.
Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh như: Hoa liễu, lao phổi, tim bẩm sinh, bản thân không có tiền án tiền sự, chưa bị trục xuất, cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.
Tu nghiệp sinh trở về nước hợp pháp sau 1 năm trở lên muốn quay lại du học.
Có ý thức đạo đức tốt: Hạnh kiểm khá trở lên, lễ phép có thái độ cầu thị, luôn tuân thủ nội quy của công ty trong quá trình đào tạo.
Động cơ đi du học: Có mục tiêu học tập rõ ràng, xác định đi học đạt trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên + bằng cấp chuyên môn để trở về nước hoặc ở lại làm việc tại Nhật Bản đều được chấp nhận.

5.2. Yêu cầu về trình độ khi đi du học Nhật Bản.

Có học lực trung bình khá trở lên: Điểm tổng kết học bạ 5.5 THPT (3 năm cấp 3) trở lên.
Không có điểm dưới 5.0.
Không có hạnh kiểm yếu.

6. TỔNG CHI PHÍ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU TIỀN

NỘI DUNG SỐ TIỀN THỜI HẠN GHI CHÚ
Khoản phí tại Việt Nam
Phí xử lý hồ sơ gồm: Xác nhận bằng cấp, dịch thuật, đăng ký chọn trường, gửi hồ sơ sang trường Nhật, xin giấy tư cách lưu trú, xin Visa
48.500.000 VNĐ Lần 1: 10.000.000 VNĐ khi nhập học
Lần 2: 20.000.000 VNĐ khi đỗ phòng vấn trường
Lần 3: 18.500.000 VNĐ khi có COE
Nếu học viên đã có N5 thì chỉ nộp khoản này, không nộp phí học tập tại Việt Nam
Kinh phí học tại Việt Nam
(Nộp khi nhập học)
15.000.000 VNĐ Ăn: 25.000đ/ 1 bữa (nộp tạm 4 tháng là 5.000.000 VNĐ, sau khi kết thúc học thì quyết toán).
KTX: 5.000.000 VNĐ cả khóa học.
Học phí: 5.000.000 VNĐ ( đến N5)
Học từ 4 đến 6 tháng
Chứng minh tài chính + nghề nghiệp người bản lãnh 6.000.000 VNĐ Nộp khi trường Nhật nhận Không phải nộp nếu gia định tự làm được
Tiền đồng phục, sách vở 1.000.000 VNĐ Nộp khi nhập học  
Mua vé máy bay 500 USD Nộp khi có giấy tư cách lưu trú COE  
Khoản phí tại Nhật Bản
(Chuyển tiền sang Nhật)
Khoảng (160 - 190 triệu đồng)
Chi phí dự kiến cho 01 năm học phí, ký túc xá của trường ( từ 3 đến 6 tháng tùy trường hoặc nguyện vọng đăng ký)
Lưu ý: Chi phí dao động tùy theo từng trường cụ thể mà học sinh đăng ký lựa chọn, trúng tuyển và tỷ lệ giá ngoại tệ đồng Yên từng thời điểm đóng tiền.
Từ 530.000 JPY - 900.000 JPY
(khoảng 160 đến 190 triệu đồng)
Nộp khi có giấy tư cách lưu trú COE Bộ phận kế toán và hồ sơ của Việt Trí MD hướng dẫn phụ huynh, chuyển tiền sang Nhật sau khi có giấy báo đóng tiền của trường Nhật.
Tổng Chi Phí Dao động từ 190 - 260 triệu ( Tùy từng trường hợp cụ thể)

7. LỘ TRÌNH NỘP TIỀN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN 2022

Sau khi học sinh được nghe tư vấn và chọn gói đi Nhật phù hợp để nộp hồ sơ, tài chính sẽ được phân chia ra làm 3 đợt nộp tiền. Cụ thể

7.1. Đợt 1 ngay khi nộp hồ sơ nhập học tại Việt Trí MD

Phí xử lý hồ sơ ban đầu: 10.000.000 VNĐ (Nằm trong 48.500.000 VNĐ)
Học phí học tiếng Nhật: 5.000.000 VNĐ (Học từ 3 -6 tháng đến N5)
Tiền ở KTX: 5.000.000 VNĐ (04 tháng theo phiếu ăn bữa trưa và tối, quyết toán khi dừng học)
Tiền chứng minh tài chính, thu nhập: 6.000.000 VNĐ
Tiền đồng phục, sách vở: 1.000.000 VNĐ
Tổng chi phí đợt 1 là: 32.000.000 VNĐ

7.2. Đợt 2 nộp sau khi đỗ phỏng vấn trường

Sau khi đỗ phỏng vấn trường Nhật ngữ, số tiền phải nộp là 20.000.000 VNĐ (nằm trong 48.500.000 VNĐ).

7.3. Đợt 3 khi nhận giấy tư cách lưu trú COE

Sau khi nhận giấy tư cách lưu trú COE từ 3 đến 7 ngày du học sinh sẽ nộp nốt các khoản tiền theo hợp đồng sau khi đã trừ đi các khoản đã đóng theo danh mục ở đợt 1 và đợt 2.

8. QUY TRÌNH TỔNG THỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO

GIAI ĐOẠN KỲ BAY THỜI GIAN HỌC THÔNG TIN
Giai đoạn 1: Học tiếng tại Việt Nam trước khi bay Kỳ tháng 1 3 -6 tháng tại Việ Trí MD Là giai đoạn trang bị trình độ tiếng Nhật và giáo dục định hướng. 
Yêu cầu tối thiểu phải đạt trình động N5.
Học sinh trước khi xuất cảnh phải đảm bảo có thể học tập và làm thêm ngay khi đến Nhật.
Kỳ tháng 4
Kỳ tháng 7
Kỳ tháng 10
Giai đoạn 2: Học tiếng tại Nhật Bản Kỳ tháng 1 01 năm 3 tháng Là giai đoạn đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài muốn học tiếng Nhật để vào cao đăng, đại học tại Nhật.
Có 2 loại trường: Phân khoa tiếng Nhật thuộc trường ĐH, CĐ và trường Nhật ngữ độc lập
Kỳ tháng 4 2 năm
Kỳ tháng 7 01 năm 9 tháng
Kỳ tháng 10 01 năm 6 tháng
Giai đoạn 3: Học chuyên ngành tại Nhật Bản Trung cấp 02 năm Là giai đoạn dạy các ngành nghề mang tính chuyên môn với mục đích đào tạo kiến thức cần thiết trong thực tế hoặc đi xin việc.
Thời gian đào tạo từ 2 đến 4 năm nhưng phổ biến nhất là khóa đào tạo 2 năm.
Các ngành đào tạo: Điều dưỡng, công nghiệp, thiết kế, thực hành, giáo dục - phúc lợi, nông nghiệp...
Cao đẳng 03 năm
Đại học 04 năm
Giai đoàn 4: Đi làm chính thức Ở lại Nhật làm việc: Thời gian không giới hạn và được hưởng mức lương cơ bản như người Nhật.
Trở về làm việc cho các công ty Việt Nam và tập đoàn Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam: Hiện Nhật Bản là nước có vốn đầu tư ODA và FDI lớn nhất tại Việt Nam nên nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật và trình độ chuyên môn là rất nhiều

9. CÁC THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

 
STT ĐẦU MỤC TIÊU CHUẨN
1 Giấy tờ liên quan tới học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi học Giấy khai sinh Trích lục bản sao theo mẫu (3 bản)
2 Chứng minh thư nhân dân học sinh, sinh viên 3 bản photo công chứng
3 Sổ hộ khẩu gia đình 3 bản photo công chứng
4 Bằng tốt nghiệp THPT & bằng TN cao nhất, giấy chứng nhận TN tạm thời (nếu có), bảng điểm Bản gốc + 3 bản photo công chứng
5 Học bạ THPT (nếu có) Bản gốc + 3 bản photo công chứng
6 Giấy xác nhận công việc (nếu đã đi làm) 3 bản photo công chứng
7 Hộ chiếu gốc Làm ngay sau khi nhập học
8 Bảng kê khai thông tin cá nhân Theo mẫu của công ty
9 Ảnh 3*4 (nền trắng) 20 ảnh
10 Ảnh 4*6 (nền trắng) 10 ảnh
11 Ảnh 4.5*4.5 (nền trắng) 02 ảnh
12 Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh Chứng mình thư nhân dân Bố, Mẹ 3 bản photo công chứng
13 Giấy chứng nhận QSD của tất cả các đất đang sở hữu 3 bản photo công chứng
14 Giấy đăng ký kinh doanh (đối với các hộ gia đình kinh doanh) 3 bản photo công chứng
15 Hóa đơn nộp thuế (đối với những gia đình đã có sổ tiết kiệm) 3 bản photo công chứng
16 Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư (đối với những gia đình đã có sổ tiết kiệm) 3 bản photo công chứng
17 Các loại giấy tờ liên quan đến công việc của Bố, mẹ. Photo công chứng
 

10. HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO

10.1. Độ dài khóa học tại trường tiếng Nhật (Nhật ngữ)

Do các trường chuyên ngành tại Nhật Bản khai giảng theo lịch cố định vào tháng 4 hàng năm nên tùy vào thời điểm nhập học mà khóa học tiếng có độ dài khác nhau:
 • Nhập học tháng 4 (2 năm)
 • Nhập học tháng 7 (1 năm 9 tháng)
 • Nhập học tháng 10 (1 năm 6 tháng)
 • Nhập học tháng 1 (1 năm 3 tháng)

10.2. Thời gian học tại trường tiếng Nhật (Nhật ngữ)

Từ thứ 2 đến thứ 6 (học 1 trong 2 ca: Sáng hoặc chiều). Thời lượng học khoảng 3 đến 4h/ 1 ngày. Sáng 9 - 12h; Chiều 13h30 - 16h30

10.3. Kỳ học và kỳ nghỉ

Đa số các trường học tại Nhật Bản đều chia làm 3 học kỳ trong 1 năm học
 • Học kỳ 1 từ tháng 4 đến tháng 7
 • Học kỳ 2 từ tháng 9 đến tháng 12
 • Học kỳ 3 từ tháng 1 đến tháng 3
 • Giữa các học kỳ sẽ có kỳ nghỉ hè dài khoảng 40 ngày, kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ xuân 2 tuần.
Tuy nhiên, cũng có những trường học chia 1 năm học thành 2 kỳ:
 • Học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9
 • Học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3
Ngoài kỳ nghỉ hè, đông, xuân còn có kỳ nghỉ thu giữa 2 học kỳ từ 4 đến 6 tuần.

11. ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT Ở NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO

11.1. Chỗ ở tại Nhật bản khi đi du học

Tất cả các học sinh du học theo quy định của Nhật Bản đều ở KTX của nhà trường từ 3 đến 6 tháng sau đó được tự do chọn chỗ ở, vì thời gian đầu cần tập trung để tiện cho nhà trường quản lý và giúp đỡ.
Lưu ý: Riêng với các trường hợp có anh/chị/em họ hàng con nhà cô/gì/chú/bác/ruột có thể đăng ký ở ngoài cùng người thân (khi được nhà trường cho phép) và phải cung cấp các thông tin về người ở cùng để nhà trường thẩm định. Thông thường tiền nhà 1 tháng KTX vào khoản 18,000 Yên đến 30,000 Yên. Tùy theo từng vùng với mỗi phòng từ 2 đến 4 người.

11.2. Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Nhật Bản

STT NỘI DUNG TIỀN NHẬT (YÊN) TIỀN VIỆT (VNĐ)
1 Học phí 50,000 - 70,000 10,000,000 - 12,000,000
2 Cước điện thoại 1,000 - 2,500 200,000 - 500,000
3 Nhà ở 18,000 - 30,000 3,600,000 - 5,000,000
4 Ăn uống 15,000 - 30,000 3,000,000 - 5,000,000
5 Đi lại 2,000 - 5,000 400,000 - 1,000,000
6 Ga, điện, nước 1,000 - 2,000 200,000 - 400,000
7 Tiêu vặt 2,000 - 5,000 400,000 - 1,000,000
Tổng chi phí 89,000 - 144,500 17,800,000 - 24,900,000
Lưu ý: Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vùng sinh sống

11.3. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu tại Nhật Bản

Gạo: 70,000 đ/kg, bánh mỳ: 75,000 đ/kg, sữa: 35,000đ/lít, trứng 3,500 đ/quả, táo: 80.000đ/kg, bắp cải: 30,000đ/kg.
Nhìn chúng một số mặt hàng thiết yếu cũng không đắt hơn Việt Nam là bao nhiêu, nếu biết cách lập kế hoạch chi tiêu thì vẫn đảm bảo cuộc sống và tiết kiệm được tiền để phụ giúp gia đình.

12. CHẾ ĐỘ LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN?

12.1. Quy định đi làm thêm

 • Chính phủ Nhật Bản quy định: Mỗi ngày du học sinh được làm thềm 4 giờ tức là 28h/1 tuần. Riêng ngày thứ 7, chủ nhật và kỳ nghỉ, du học sinh có thể đi làm 8h/ngày.
 • Mức lương trung bình từ 800 đến 1000 Yên/1 giờ( 160.000đ - 200.000đ/ giờ). Thu nhập trung bình từ làm thêm mỗi tháng dao động 23 đến 28,8 triệu VNĐ/tháng (chưa kể những ngày nghỉ và ngày lễ,...).
Lưu ý: Mức lương trung bình sẽ tăng lên dựa vào trình độ tiếng Nhật

12.2. Các loại hình công việc làm thêm khi du học tại Nhật

Trong nhà máy, công xưởng, dọn dẹp khách san ( ví du; bốc dỡ hàng hóa, đóng gói rau quả, dọn phòng khách sạn...)
Hỗ trợ trong nhà hàng, bênh viện (ví dụ: vệ sinh cửa hàng, rửa bát..)
Nhân viên làm việc trong quán ắn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi (ví dụ: tiếp khách, bán hàng...)
Việt Trí MD và các trường là đơn vị hỗ trợ các bạn du học sinh xin việc làm thêm tại Nhật Bản. Thời gian đi làm sau 1 tháng là tối đa kể từ khi nhập trường.

12.3. Bảng cân đối tài chính cho 1 du học sinh tại Nhật Bản.

KHOẢN CHI SỐ TIỀN (JPY) THÀNH TIỀN (VNĐ)
CHI PHÍ CHI TIÊU 1. SINH HOẠT Tiền ở 25.000 5.000.000
Tiền ăn 15.000 3.000.000
Tiền ga, điện, nước 5.000 1.000.000
Phí đi lai, điện thoai 10.000 2.000.000
Tổng chi phí 1 tháng 55.000 11.000.000
Tổng chi phí 1 năm 660.000 132.000.000
HỌC PHÍ NĂM THỨ 2 620.000 124.000.000
TỔNG CHI (Sinh hoạt, học phí) 1.340.000 256.000.000
THU NHẬP  LÀM THÊM Hè 3 tháng (8h * 30 ngày * 1000 jpy * 200 vnđ * 3)   144.000.000
9 tháng học ( 28h * 36 tuần * 850 jpy)   197.000.000
Tổng thu 12 tháng   341.000.000
CÂN ĐỐI THU CHI Thu - chi = Dư   85.000.000
(Trên thực tế tùy thuộc vào sức khỏe và trình độ tiếng, các em làm thêm nhiều hơn mức quy định này cho nên số tiền dư có thể cao hơn so với con số trên, ước tính sau 2 năm học xong trường Nhật Ngữ học sinh có thể trả hết số nợ ngân hàng cho bố mẹ ở nhà, từ những năm sau là tích lũy cá nhân).


Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về công ty tư vấn du học uy tín tại Vĩnh Phúc của Việt Trí MD. Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chương trình đi du học Nhật Bản 2022 mà chúng tôi đưa ra. Nếu cần sự hỗ trợ từ Việt Trí MD hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi liên hệ và tư vấn chi tiết hơn cho bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN BỘ TÀI LIỆU VỀ DU HỌC NHẬT BẢNBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD
 
 
Hotline
0961 90 66 33
Zalo
0961 90 66 33
Youtube
https://www.tiktok.com/@viettrimd
Facebook
http://facebook.com/viettrimd22