Bạn đang có ý định đi du học Đức 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học Đức ngành truyền thông để xem chi tiết về ngành học này và đăng ký theo học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học ngành truyền thông tại Đức gửi tới bạn. Hy vọng giúp ích cho việc bạn tham khảo thông tin.
Các bạn thân mến. Du học Đức ngành truyền thông là một trong những con đường hiện được nhiều sinh viên lựa chọn. Lĩnh vực này mang đến cho bạn cơ hội nào? Điều kiện và các trường đại học nào nổi tiếng ở Đức về đào tạo ngành truyền thông? Tất cả những vấn đề đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau.
Du học Đức ngành truyền thông
Du học Đức ngành truyền thông

1. LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Tại Đức có rất nhiều ngành đào tạo mà bạn có thể lựa chọn để theo học. Tuy nhiên, dưới đây Việt Trí MD sẽ chỉ ra cho bạn những lý do nên chọn ngành truyền thông. Hy vọng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như triển vọng của nó để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định du học Đức.

1.1. Chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu

Đức được xem là quốc gia có nền giáo dục và đào tạo chất lượng bậc nhất trên thế giới. Theo đó, những đầu tư về cơ sở hạ tầng, chương trình đào tạo luôn được chú trọng. Đây cũng là lý do mà rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Đức là điểm đến để thực hiện giấc mơ du học của mình.
Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Đức là sự kết hợp tinh túy và hài hòa giữa các yếu tố. Sinh viên lựa chọn ngành truyền thông không chỉ được học về những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà còn luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về truyền thông. Đặc biệt, Đức cũng là quốc gia hội tụ rất nhiều các giáo sư giàu kinh nghiệm. Vì thế, bạn có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất.

1.2. Ngành truyền thông tại Đức rất triển vọng

Một trong những lý do khác mà du học tại Đức bạn nên lựa chọn ngành truyền thông đó là ngành này phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó, ngoài việc học trên giảng đường, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội “va vấp” thực tiễn nhiều hơn. Đây là cơ hội bạn được ứng dụng những kiến thức đã học vào đời sống.

1.3. Chính sách tốt nhất cho nền giáo dục

Lựa chọn du học Đức ngành truyền thông bạn được hưởng những chính sách đặc biệt của nền giáo dục Đức như: miễn học phí 100%, cơ sở trang thiết bị hiện đại,… Với du học sinh ngành truyền thông còn có cơ hội hưởng ưu đãi chi phí đi lại, bảo hiểm.

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Lựa chọn du học Đức ngành truyền thông, cơ hội về nghề nghiệp của bạn cực kỳ triển vọng. Như chúng tôi đã nói ở trên, ngành truyền thông tại Đức vô cùng phát triển. Bên cạnh đó, có rất nhiều công ty truyền thông lớn mang tầm cỡ quốc tế. Vì thế, trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể:

2.1. Ứng tuyển vào các công ty và tập đoàn lớn

Sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành truyền thông tại Đức, bạn có cơ hội apply vào các công ty lớn. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các công ty trong thời đại 4.0 đều có các phòng ban PR bà Marketing. Với tấm bằng đào tạo tại Đức bạn có thể xin việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bởi nền giáo dục Đức được đánh giá rất cao. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp của bạn vô cùng lớn.
Hơn hết, nếu bạn không muốn ở lại Đức làm việc thì cơ hội nghề nghiệp trong nước cũng không hề thấp. Với xu hướng phát triển như vũ bão, ngành truyền thông đóng vai trong quan trọng và không thể thiếu. Do vậy, du học Đức ngành truyền thông là ý tưởng không tồi nếu bạn muốn phát triển con đường sự nghiệp trong tương lai.

2.2. Có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau trong công việc

Ngành truyền thông rất đa dạng. Vì thế, bạn có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí như: Chuyên viên marketing, nhân viên truyền thông,…

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC

Điều kiện để du học Đức ngành truyền thông không khó, bạn chỉ cần đáp ứng các điều sau:
-    Tốt nghiệp THPT
-    Bảng điểm thi THPT đáp ứng đủ tiêu chí mà trường đề ra
-    Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1
-    Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như: Toán học, hóa học, vật lý, sinh học
-    Có đủ điều kiện về kinh tế để chi trả các khoản sinh hoạt trong quá trình học tập.

4. CHI PHÍ ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH TRUYỀN THÔNG

Mặc dù học phí khi du học ngành truyền thông tại Đức được miễn 100% nhưng bạn vẫn cần bỏ ra một số chi phí khác như: phí học tiếng, phí hồ sơ, phí sinh hoạt khi du học tại Đức… Cụ thể:
-    Chi phí học tiếng Đức để đảm bảo điều kiện nhập cảnh
-    Chi phí thi lấy chứng chỉ B1 hoặc B1
-    Chi phí làm hồ sơ đăng ký vào trường đại học bên Đức.
-    Chi phí xin visa sang Đức
-    Chứng minh tài chính: Bạn càn mở tài khoản phong tỏa ở một ngân hàng Đức
-    Tiền sinh hoạt hàng tháng
-    Tiền máy bay, hộ chiếu, tiền bảo hiểm,…
Nhìn chung, tổng chi phí du học Đức ngành truyền thông sẽ vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là con số không hề nhỏ, vì vậy nếu xác định du học Đức, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin và ngành để học.

5. DU HỌC NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG

Du học Đức ngành truyền thông sẽ không khó nếu bạn có sự cố gắng trong học tập. Đặc biệt, nâng cao trình độ tiếng Đức là điều mà bạn phải luôn ghi nhớ. Bởi thành thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong học tập, công việc sau này. Du học nói chung sẽ khó nếu bạn không biết chịu khó đầu tư thời gian học tiếng. Vì vậy, lời khuyên chân thành từ Việt Trí MD đó là hãy dành thời gian học tiếng nhiều nhất có thể.

6. CÁC TRƯỜNG HỌC CÓ ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG TẠI ĐỨC

6.1. Đại học Johannes Gutenberg Mainz

Trường đại học Johannes Gutenberg Mainz là một trong những trường có lịch sử lâu đời tại Đức. Mỗi năm, trường đào tạo và giảng dạy 37.000 sinh viên. Trong đó có rất nhiều du học sinh đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Với chất lượng giảng dạy tốt cùng đội ngũ giáo sư hàng đầu không khó hiểu khi cái tên Johannes Gutenberg Mainz lọt top 10 trường đại học tốt nhất tại Đức. Đặc biệt, trường cũng là đơn vị nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành truyền thông hiệu quả.

6.2. Đại Học Truyền Thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart

Nếu muốn du học Đức ngành truyền thông, bạn cũng có thể lựa chọn trường Stuttgart. Đây là ngôi trường công lập nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách các trường truyền thông tốt nhất ở Đức. Vì thế, nếu bạn muốn học tập và nghiên cứu ở Nobelstraße, Đức thì có thể lựa chọn trường Stuttgart. Chương trình đào tạo chính của trường là truyền thông đại chúng. Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng nhanh nhạy bằng cách cho học sinh thực hành tại trung tâm truyền thông nghe nhìn trong khuôn viên trường.

6.3. Đại học Mannheim – Mannheim Universität

Đại học Mannheim là một trong những ngôi trường hàng đầu của Đức với sự tập trung đặc biệt về khoa học xã hội và kinh tế. Thu hút học sinh không chỉ với khuôn viên vô cùng đẹp, nguy nga của tòa lâu đài với kiến trúc cổ, đại học Mannheim còn ghi điểm ở chương trình đào tạo riêng biệt. Sinh viên đăng ký học ở ngôi trường này có cơ hội lựa chọn ngành học, môn học phù hợp với năng lực của từng học sinh. Mặc dù nổi tiếng hơn với các ngành kinh tế nhưng ngành truyền thông cũng là một ngành xuất sắc mà bạn có thể lựa chọn.

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về du học Đức ngành truyền thông. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn ngành này để đi du học Đức và đang gặp khó khăn trong hoàn thiện hồ sơ hay bất kỳ điều gì, hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD. Chúng tôi với 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD