Bạn đang quan tâm đến việc đi du học Nhật Bản về có quay lại được hay không. Bạn đang vào mạng internet tham khảo và tìm hiểu thông tin trước khi quay lại Nhật Bản.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp và chia sẻ đến bạn việc đi du học Nhật về có quay lại được không. Hy vọng nội dung bài viết này giúp ích cho việc tìm hiểu thông tin của bạn.
Các bạn thân mến. Hiện nay Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn với đa dạng các hình thức từ đi du học Nhật hay sang Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng. Tuy nhiên để xin được visa Nhật dưới bất cứ hình thức nào thì cũng phải tuân thủ các quy định khắt khe cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản.
Đi du học Nhật Bản về có quay lại được không
Đi du học Nhật Bản về có quay lại được không

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi giải quyết vấn đề du học Nhật Bản về nước có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không? Để trả lời cho câu hỏi trên thì các bạn cần được biết 2 thông tin cực kỹ quan trọng.

Thông tin về quy định Visa sang Nhật

  • Thứ nhất, các loại Visa ở Nhật Bản được sắp sếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao do đó nếu mà bạn đã từng xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản 1 lần thì khi xin lần 2 phải xin tư cách lưu trú cấp cao hơn mới được chấp nhận.
  • Thứ hai, theo quy định của Nhật Bản thì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản ( tu nghiệp sinh hay đi Xuất khẩu lao động) đều có cấp thấp hơn so với du học sinh.
Theo 2 thông tin như trên nếu bạn đã xin visa ở Nhật Bản với tư cách là đi du học Nhật Bản quay về nước thì bạn không thể quay lại được với tư cách đi xuất khẩu lao động hay thực tập sinh. Bạn chỉ có thể quay trở lại Nhật Bản khi bạn xin visa đi du học ở mức cao hơn như đi học cao hơn, kỹ sư, thạc sỹ...

Cách quay lại Bản Khi đi du học về

1. Quay lại Nhật khi đi du học về

Bạn muốn sang Nhật lần 2, bạn phải xin được tư cách lưu trú ở cấp cao hơn. Do đó mà khi bạn đã đi du học Nhật Bản thì bạn chỉ còn cách xin tư cách lưu trú cao hơn như học lên thạc sỹ, tiến sỹ, kỹ sư, đi du lịch, thăm thân, hoặc phái cử ngoại giao do cơ quan nhà nước Việt Nam bảo lãnh

2. Quay lại Nhật theo visa kỹ năng đặc định

Sẽ khiến bạn hài lòng khi chính phủ Nhật Bản mới ban hành visa mới mang tên visa kỹ năng đặc định cho phép cả thực tập sinh tham chương trình này

3. Quay lại Nhật theo diện kỹ sư

Nếu bạn có bằng cấp cao đẳng/đại học chính quy thì hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cũng không quá khắt khe chỉ cần bằng cấp phù hợp, tiếng Nhật thì các bạn du học sinh có trình độ khá tốt rồi. Các bạn có thể tham khảo điều kiện kỹ sư đi Nhật

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ nội dung về việc đi du học Nhật bản về có quay lại được không mà Việt Trí MD tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp ích cho việc tìm hiểu thông tin của bạn. Nếu bạn cần để sự trợ giúp từ Việt Trí MD xin vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD