Tốt nghiệp cấp III nhưng không tiếp tục con đường học tập, nhiều người trẻ lựa chọn làm công nhân như một cách nhanh nhất để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân, phụ giúp cho gia đình. Tuy nhiên chỉ sau 3-5 năm, mức lương bèo bọt cùng với một tương lai “giậm chân tại chỗ” đã khiến nhiều người cảm thấy chán nản, tự ti.

Không ít lao động trẻ không cam tâm gắn bó cả tuổi xuân với đời công nhân. Nhưng nếu không làm công nhân thì làm gì để vừa đảm bảo thu nhập, vừa có thể phát triển bản thân, tự do chuyển hướng khởi nghiệp, kinh doanh hoặc được thoải mái lựa chọn công việc theo đúng sở thích khi trình độ văn hóa chỉ dừng lại ở mức 12/12?

Thực trạng “bế tắc” của công nhân tại Việt Nam

1. Thất nghiệp “không báo trước”

Suy thoái kinh tế hậu đại dịch Covid-19 đã khiến cho hàng triệu công nhân Việt Nam bị mất việc. Chỉ tính riêng quý II/2023, cả nước đã có 1,07 triệu người thất nghiệp. Nhiều doanh nghiệp FDI liên tục cắt giảm đơn hàng, nộp đơn xin phá sản hay chấm dứt hoạt động cho thấy tình trạng cắt giảm lao động vẫn đang và sẽ diễn ra ở nhiều nơi. Điều này khiến cho người lao động, đặc biệt là công nhân – những người không có lợi thế về trình độ hay bằng cấp, đứng trước nguy cơ không thể tìm được một công việc ổn định để có thu nhập đủ cho trang trải cuộc sống.

2. Mức lương bèo bọt, không có khoản tích lũy

Lương trung bình của công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trong nước dao động trong khoảng 5 – 8 triệu/tháng tùy theo số giờ làm và thâm niên kinh nghiệm. Trừ đi các chi phí ăn ở sinh hoạt, mỗi công nhân có thể tiết kiệm được 2 – 4 triệu đồng/tháng và khoảng 30 – 40 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, con số này không cố định bởi thực tế có rất nhiều chi phí phát sinh.

Với mức thu nhập bèo bọt, việc có một khoản tích lũy dự phòng với nhiều người vẫn là sự đắn đo, cân nhắc. 10 – 20 năm làm công nhân nhưng thứ duy nhất người lao động chắc chắn có được chỉ là một cuốn sổ hưu trí.

Không ít người đã nghĩ đến việc đi xuất khẩu lao động. Bởi cùng công việc, cùng sức lực bỏ ra, thu nhập của người lao động làm việc tại nước ngoài cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Sau 3 – 5 năm hết hợp đồng trở về nước, họ sẽ có được một số vốn tích lũy nhất định để khởi nghiệp kinh doanh, giúp đời sống kinh tế trở nên ổn định, sự nghiệp tương lai vững vàng hơn.

3. Nguy cơ bị sa thải, nghỉ hưu sớm

Độ tuổi công nhân làm việc đạt hiệu quả cao nhất là 25 – 35 tuổi. Sau đó, sức lực suy giảm, nguy cơ bị thay thế, sa thải bởi tầng lớp lao động trẻ, khỏe là rất cao.

Sau khi phải “nghỉ hưu sớm bất đắc dĩ”, nhiều người buộc phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng bắt đầu lại như thế nào khi trong tay vừa không có vốn liếng, vừa không có trình độ? Có người quay trở lại làm ruộng, có người nhận mọi công việc thời vụ để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Việc học dừng lại sớm chưa kể đến bản thân người công nhân đã quá quen thuộc với một công việc trong thời gian dài khiến họ gặp không ít khó khăn khi phải đột ngột rời bỏ công việc cũ, chuyển mình tìm một hướng đi mới. Cuộc sống “hậu công nhân” thực sự khiến nhiều người rơi vào khó khăn, khủng hoảng.

4. Tương lai bấp bênh

“Tôi không dám lập gia đình vì chưa đủ tự tin lo cho vợ con đủ đầy” là tâm sự của một nam công nhân đã có hơn 10 năm gắn đôi tay với máy móc bên trong nhà xưởng khu công nghiệp.

Tài chính không ổn định, công việc bấp bênh tiềm ẩn nhiều nguy cơ đã thu hẹp cánh cửa chọn lựa, ảnh hưởng đến số phận tương lai và hạnh phúc của nhiều người.

Trở thành cử nhân, x5 thu nhập với chương trình lao động kép Nhật Bản

Nghề công nhân có thể giúp người lao động kiếm ra tiền ngay, xin việc dễ dàng vì không yêu cầu quá cao về bằng cấp, trình độ. Tuy nhiên như đã thấy, cuộc sống hậu công nhân là hàng loạt khó khăn, bất cập về cơm – áo – gạo – tiền người lao động phải tìm cách đối mặt.

Liệu có giải pháp nào cho những lao động không tiếp tục con đường học tập, không bằng cấp hay kinh nghiệm có thể có được mức thu nhập tốt, cải thiện trình độ và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động ngày càng khắc nghiệt?

Chương trình lao động kép Nhật Bản của Việt Trí Group là giải pháp hoàn hảo giúp người lao động dù không bằng cấp, không kinh nghiệm vẫn có thể đạt được cả hai mục tiêu: Có mức thu nhập tốt và có cơ hội lựa chọn công việc đa dạng! Chỉ sau 3 năm vừa học vừa làm, người lao động sẽ có khoản tiền tích lũy lên tới 800 triệu – 1 tỷ VNĐ, đồng thời sở hữu tấm bằng Cử nhân Cao đẳng chính quy, nâng cao trình độ và vị thế xã hội của bản thân.
Từ công nhân thành cử nhân, x5 thu nhập với chương trình lao động kép Nhật Bản

1. Tăng thu nhập gấp 5 lần, tích lũy đến 1 tỷ đồng chỉ sau 3 năm

Tham gia chương trình lao động kép của Việt Trí Group, người lao động có cơ hội kiếm được mức thu nhập trung bình 35 – 40 triệu/tháng. Mức thu nhập này cao hơn gấp 5 lần mức lương công nhân ở Việt Nam, gấp 1.2 lần mức lương của chương trình XKLĐ Nhật Bản truyền thống. Chỉ sau 3 năm, người lao động có thể tích lũy tới 800 triệu – 1 tỷ đồng, số tiền mà nếu làm công nhân cả đời cũng rất khó để tích lũy được.
Tiếp theo khi trở về Việt Nam, với số tiền này người lao động không chỉ đủ khả năng cải thiện đời sống kinh tế khó khăn trước kia, mà còn có thể tự do kinh doanh, khởi nghiệp hay làm những công việc theo đúng sở thích.

2. Trở thành cử nhân – Giấc mơ có thật!

Có một thực trạng không thể phủ nhận, dù ở thời đại nào, việc học tập, rèn luyện nâng cao trình độ sẽ giúp người lao động tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, cải thiện mức thu nhập, giảm thiểu nguy cơ thất nghiệp.

Giả sử cùng xuất phát điểm là công nhân trong nhà máy, nhưng nếu có bằng cấp, người lao động sẽ dễ được cất nhắc lên những vị trí cao hơn, cơ hội thăng tiến thấy rõ. Ngược lại, những ai không có bằng cấp rất khó để rời khỏi vị trí lao động chân tay, trừ phi năng lực phải thực sự xuất sắc.

Chương trình lao động kép Nhật Bản là chương trình xuất khẩu lao động hiếm hoi, duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ người lao động vừa học vừa làm và được cấp bằng cao đẳng chính quy sau khi kết thúc quá trình tu nghiệp, biến giấc mơ Cử nhân trở thành sự thật!

Toàn bộ chương trình được giảng dạy online, giúp người lao động có thể linh hoạt tham gia mà không ảnh hưởng tới công việc thường ngày, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, việc học tiếng online và được thực hành ngôn ngữ với người bản địa hàng ngày ngay tại đất nước sở tại sẽ giúp người lao động nhanh chóng cải thiện kỹ năng, trình độ tiếng Nhật của mình.

Tấm bằng Cử nhân Cao đẳng sẽ là “vũ khí” quan trọng giúp người lao động nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động khắc nghiệt.

Trong khi thực tập sinh đi Nhật theo diện truyền thống buộc phải về nước sau 3 năm tu nghiệp, thì người lao động tham gia chương trình lao động kép Nhật Bản có thể dễ dàng chuyển đổi visa Tokutei, gia hạn thời gian ở lại Nhật làm việc lâu dài nâng cao tích lũy tài chính, thậm chí có cơ hội vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang sống cùng.

Với những lao động lựa chọn trở về nước, tấm bằng Cử nhân tiếng Nhật cùng tay nghề, tác phong chuyên nghiệp đã tôi luyện được trong quá trình làm việc tại Nhật sẽ mở rộng cánh cửa nghề nghiệp. Người lao động được quyền lựa chọn những công việc tốt hơn, có tiềm năng phát triển xa hơn. Đó là cơ hội ứng tuyển vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ở vị trí cấp quản lý hay làm gia sư dạy tiếng Nhật tại các Trung tâm đào tạo...

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐI LAO ĐỘNG KÉP TẠI VIỆT TRÍ GROUP?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động, Việt Trí Group hiện là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực Top 1 tại Việt Nam cho thị trường Nhật Bản. Mỗi năm, Việt Trí Group đưa hàng ngàn du học sinh/thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập và làm việc, là địa chỉ uy tín tư vấn chi tiết, chính xác và giúp người lao động có được lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp & tương lai của bản thân.

Cam kết quyền lợi của người lao động khi tham gia chương trình lao động kép Nhật Bản tại Việt Trí Group:
− Phí trọn gói THẤP NHẤT THỊ TRƯỜNG, chỉ từ 72 – 86 triệu đồng
− Đơn hàng việc tốt, lương cao, thu nhập trung bình GẤP 1.2 LẦN thị trường
− Chi phí công khai, minh bạch, nói KHÔNG với phát sinh
− 100% người lao động được phỏng vấn đơn hàng, hoàn tiền 100% nếu học viên không được phỏng vấn sau 1 – 3 tháng kể từ thời điểm nhập học
− Tỉ lệ đậu visa luôn nằm trong TOP cao nhất > 90%

Thay vì cả đời làm công nhân, giờ đây với chương trình lao động kép Nhật Bản tại Việt Trí Group, người lao động sau khi về nước không chỉ có vốn liếng mà còn có tay nghề và ngoại ngữ, cơ hội công việc rộng mở với mức thu nhập tương đương như thời gian đi xuất khẩu lao động. Trình độ lao động nâng lên một bậc là lao động trí óc, vị trí xã hội cao hơn, được chủ động lựa chọn công việc và tự do quyết định sự nghiệp tương lai.
Liên hệ Việt Trí Group nhận tư vấn chi tiết: 0961 90 66 33