Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngày càng trở thành xu hướng được đông đảo học sinh sinh viên ưa thích. Không chỉ đem lại nguồn thu nhập để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản còn giúp du học sinh nâng cao kỹ năng và trải nghiệm sống. Nếu bạn đang có định hướng đi du học Nhật vừa học vừa làm, muốn tìm hiểu những thông tin chi tiết, chính xác về hình thức du học này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

1. DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức học sinh sinh viên sang Nhật Bản theo học các chương trình đào tạo hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ đồng thời đi làm thêm theo đúng quy định của Chính phủ Nhật Bản. Với những bạn may mắn, gia đình có điều kiện kinh tế khi đi du học Nhật Bản thì không cần lo đến học phí hay các khoản chi phí sinh hoạt khác mà có tập trung 100% vào việc học. Ngược lại, có những bạn kinh tế gia đình chưa vững thì hình thức du học Nhật hệ vừa học vừa làm để vừa có thu nhập trang trải chi phí, vừa thực hiện được ước mơ của bản thân là một lựa chọn đúng đắn.
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao Nhật Bản lại cho phép du học sinh vừa học vừa làm hay liệu có phải bất kỳ du học sinh nào sang Nhật cũng đều được đi làm thêm hay không? Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm được Chính phủ Nhật Bản triển khai nhằm thu hút học sinh sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc tại Nhật. Dân số Nhật Bản đang có xu hướng già hóa, trong khi người trẻ không có nhu cầu sinh con. Trong tương lai, Nhật Bản sẽ rơi vào tình cảnh thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Với chính sách cho phép du học sinh Nhật Bản được vừa học vừa làm sẽ góp phần giải quyết bài toán nhân lực cho Nhật Bản trong tương lai.
Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm 2022
Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm 2024

2. LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không? Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên cần nhìn nhận một thực tế rằng du học Nhật Bản vừa học vừa làm chắc chắn sẽ vất vả hơn rất nhiều so với việc đi du học Nhật mà chỉ cần tập trung vào việc học. Bạn sẽ phải có vốn tiếng Nhật tốt, có sức khỏe tốt và biết cân đối thời gian dành cho việc học và thời gian dành cho việc làm thêm. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn và vất vả thì hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích và giá trị mà việc du học Nhật Bản đơn thuần không thể có. Đó chính là:

2.1. Du học Nhật vừa học vừa làm đem lại nguồn thu nhập tốt

Hiện tại, mức lương làm thêm trung bình của du học sinh tại Nhật Bản dao động trong khoảng 800 – 1200 yên/giờ tùy từng công việc. Mỗi tháng, một du học sinh có thể kiếm được từ 23 – 28 triệu đồng, cá biệt có những học sinh thu nhập lên đến 40 triệu đồng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mức thu nhập này cao tương đương với các bạn đi Nhật theo diện thực tập sinh kỹ năng (hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản). Số tiền này sẽ giúp học sinh trang trải tiền học phí, tiền ăn ở tại Nhật Bản và nếu chi tiêu tiết kiệm còn có thể gửi tiền về Việt Nam cho gia đình.

2.2. Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm nâng cao trình độ tiếng Nhật

Theo lộ trình du học Nhật Bản, du học sinh khi mới sang Nhật sẽ trải qua 1 – 2 năm học tiếng tại trường Nhật ngữ. Tuy nhiên, những kiến thức trên trường lớp là yếu tố lý thuyết, nếu bạn không thực hành thường xuyên thì rất khó để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình. Tại Nhật, du học sinh thông thạo nhiều ngoại ngữ sẽ được ưu ái hơn trong cả công việc và học tập. Vốn tiếng Nhật tốt giúp bạn tìm được việc làm thêm với mức lương cao. Vốn tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống và văn hóa Nhật Bản. Bạn có thể giành được học bổng của trường Nhật ngữ nếu có điểm số tốt. Và trình độ tiếng Nhật cũng là một trong những điều kiện quan trọng để bạn vượt qua vòng tuyển sinh của các trường cao đẳng, đại học Nhật Bản.
Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là cách nhanh nhất giúp bạn được cọ xát, áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế. Từ đó dần nâng cao vốn từ vựng, ngữ âm hay cách dùng câu... ngày một thuần thục như người bản địa.

2.3. Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản rèn luyện nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý giá

Người dân Nhật Bản từ lâu đã được cả thế giới coi trọng với đức tính thông minh, cần cù và có tính tự giác, kỷ luật cao trong cuộc sống cũng như công việc. Trên đường phố, bạn sẽ luôn thấy người Nhật bước đi nhanh hơn, khẩn trương hơn. Họ luôn luôn đúng giờ. Họ không bao giờ chen lấn, xô đẩy khi mua hàng ở siêu thị. Và tại những nơi công cộng ở Nhật, bạn sẽ rất khó để nhìn thấy rác. Học tập và làm việc tại một đất nước tiến bộ và văn minh, tự khắc bạn cũng sẽ trở nên văn minh và tiến bộ. Hoặc nếu bạn đã sớm có những đức tính đó, chúng sẽ được nuôi dưỡng và phát triển hơn nữa.
Bên cạnh đó, các công việc làm thêm cho bạn nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý giá. Những kinh nghiệm và kỹ năng này rất có thể sẽ trở nên cực kỳ hữu ích với công việc sau này của bạn. Với học sinh sinh viên đi du học nghề Nhật Bản, các bạn sẽ được nhà trường sắp xếp công việc làm thêm liên quan đến ngành nghề mình đang theo học. Điều này sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ, sau khi ra trường có thể đi làm ngay mà không mất thêm thời gian cho quá trình đào tạo, học việc hay phải tìm kiếm một công việc trái ngành.

2.4. Cơ hội được làm việc và định cư tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, sinh viên có cơ hội ở lại sinh sống và làm việc tại Nhật. Nếu thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật đủ 5 năm, bạn còn có cơ hội được chuyển đổi visa vĩnh trú để định cư lâu dài tại xứ sở hoa anh đào. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã làm được điều này, và bạn cũng sẽ làm được, chỉ cần bạn luôn nghiêm túc và cố gắng trên con đường mình đã chọn.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Điều kiện du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, năng lực càng tốt đồng nghĩa bạn sẽ càng có nhiều lựa chọn về trường và ngành.

3.1. Yêu cầu trình độ học vấn

Ứng viên đăng ký du học Nhật vừa học vừa làm cần có trình độ học vấn như sau:
− Tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trống không quá 03 năm, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
− Điểm học bạ trung bình trên 5.0
− Hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên

3.2. Điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu học sinh, sinh viên đăng ký chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản phải biết tiếng Nhật căn bản đủ để giao tiếp cơ bản trong giai đoạn đầu mới sang Nhật. Theo đó, học sinh sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT tối thiểu đạt trình độ N5. Với những bạn chưa có chứng chỉ này, có thể đăng ký các khóa học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật, hoặc theo học các khóa đào tạo tiếng Nhật tại chính các công ty tư vấn du học Nhật Bản. Khóa học sẽ được công ty tổ chức sau khi học viên nộp hồ sơ và vượt qua vòng phỏng vấn với trường Nhật ngữ.

3.3. Điều kiện về sơ yếu lý lịch

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, ứng viên đăng ký đi du học Nhật vừa học vừa làm không được có bất kỳ tiền án, tiền sự nào và không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam.

4. CHI PHÍ ĐI DU HỌC NHẬT VỪA HỌC VỪA LÀM

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm phụ thuộc vào từng trường và từng ngành học sinh sinh viên đăng ký theo học. Ví dụ với những ngành có thời gian học kéo dài đến 5, 6 năm như Y Dược thì tổng chi phí sẽ cao hơn. Nhưng với chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí, học sinh sẽ được miễn toàn bộ học phí và chỗ ở thì chi phí du học Nhật lại vô cùng rẻ. Trong phạm vi bài viết này, công ty tư vấn du học Nhật Bản Việt Trí MD sẽ liệt kê ra những khoản chi phí chung để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.
Cụ thể, chi phí đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản thường dao động trong khoảng 190 – 260 triệu đồng, bao gồm các khoản chi phí sau:

4.1. Chi phí cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục tại Việt Nam

– Chi phí dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản: 20 – 50 triệu đồng
– Chi phí khám sức khỏe: 700.000 – 1.000.000 đồng
– Chi phí photo công chứng, dịch thuật hồ sơ: 600.000 – 700.000 đồng
– Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật: 10 – 15 triệu đồng
– Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản vừa học vừa làm: 0 – 10 triệu đồng
– Chi phí xin visa du học Nhật: 640.000 đồng
– Học phí (nộp trước 06 tháng – 1 năm cho trường Nhật ngữ bên Nhật): 70 – 150 triệu đồng
– Chi phí vé máy bay sang Nhật: Khoảng 12 triệu đồng

4.2. Chi phí cho quá trình sinh sống, học tập tại Nhật Bản

– Học phí trường Nhật ngữ: 140 – 150 triệu đồng/năm
– Học phí trường cao đẳng/nghề tại Nhật: 210 – 240 triệu đồng/năm
– Học phí trường đại học tại Nhật: 180 – 200 triệu đồng/năm
– Chi phí thuê nhà/ký túc xá: 3 – 6 triệu/tháng
– Chi phí ăn uống: 4 – 6 triệu/tháng
– Chi phí điện, nước, gas, internet: 2 – 3 triệu/tháng

5. QUY TRÌNH CÁC BƯỚC ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Quy trình đi du học Nhật vừa học vừa làm gồm những bước nào là thông tin các bạn cần nắm được để lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.
Nhìn chung, lộ trình du học Nhật Bản bao gồm các bước như sau:

5.1. Đăng ký và nộp hồ sơ tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Học sinh sinh viên liên hệ các trung tâm tư vấn du học để đăng ký đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm. Tại đây, học sinh sẽ được cán bộ tuyển sinh của các trung tâm tư vấn chi tiết lộ trình du học Nhật Bản cũng như hướng dẫn cách làm hồ sơ với các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết.

5.2. Chọn trường và chọn ngành du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Dựa vào các thông tin trong hồ sơ và nguyện vọng của học sinh, cán bộ tuyển sinh sẽ tư vấn và định hướng cho các bạn cách chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp nhất. Theo lộ trình du học Nhật vừa học vừa làm, du học sinh sẽ có 1 – 2 năm học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ ở Nhật Bản, sau đó mới học lên chuyên ngành. Vì vậy, các bạn có thể định hướng chọn ngành khi ở Việt Nam để theo sát, hoặc đợi đến khi kết thúc 2 năm học tiếng tại Nhật rồi đưa ra quyết định.
Riêng với trường hợp các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm theo diện học bổng kèm theo những điều kiện nhất định, chẳng hạn như chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí, các bạn cần phải chọn ngành ngay từ thời điểm đăng ký đi du học Nhật nhé.
Đối với việc chọn trường Nhật ngữ, thông thường các bạn sẽ chọn các trường học tại các tỉnh, thành phố lớn vì những khu vực này sẽ dễ xin việc làm thêm hơn và mức lương vùng cũng cao hơn. Trong trường hợp học sinh đang có người quen sinh sống tại một khu vực nào đó của Nhật Bản và muốn đăng ký theo học trường Nhật ngữ tại khu vực đó, các bạn hãy chia sẻ với cán bộ tuyển sinh để được hỗ trợ nhé.
Hiện nay Việt Trí MD là đại diện tuyển sinh của hơn 300 trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản. 100% học viên Việt Trí Group sang nhật học tập đều được giới thiệu việc làm thêm phù hợp. Nếu cần được tư vấn chi tiêt về các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, các bạn học sinh sinh viên hãy liên hệ số hotline của Việt Trí Group 0961906633 (Zalo, SMS, Call) để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

5.3. Phỏng vấn tuyển sinh cùng trường Nhật ngữ

Sau khi chọn trường Nhật ngữ, phía trung tâm tư vấn du học sẽ gửi hồ sơ của học sinh sang bên trường Nhật ngữ để đăng ký theo học. Nếu hồ sơ được duyệt, trường Nhật ngữ sẽ hẹn lịch phỏng vấn tuyển sinh. Một số câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn là “vì sao bạn chọn đi du học tại Nhật Bản” hay “sau khi du học về nước bạn sẽ làm gì”, v.v.. Tất cả những câu hỏi này đều được cán bộ tuyển sinh của Việt Trí Group chia sẻ và hướng dẫn học viên cách trả lời chi tiết. Đồng thời các em sẽ được đào tạo một số câu giới thiệu cơ bản bằng tiếng Nhật cũng như thái độ, tác phong trong quá trình phỏng vấn để đạt tỉ lệ đậu phỏng vấn cao nhất.
Vượt qua vòng phỏng vấn, trường Nhật ngữ sẽ có trách nhiệm nộp hồ sơ của học sinh lên Cục Xuất Nhập cảnh Nhật Bản để xin cấp giấy tư cách lưu trú (COE). Sau khoảng 2-3 tháng, trường sẽ gửi về giấy báo nhập học, giấy thông báo nộp học phí kèm giấy COE (bản photo). Nhận được thông báo, học sinh cùng gia đình tới ngân hàng nộp học phí cho trường (hoặc ủy quyền cho công ty tư vấn du học nộp giúp). Tiếp theo, trường sẽ gửi về COE bản gốc để học sinh đủ điều kiện làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

5.4. Học tiếng Nhật và thi chứng chỉ JLPT

Với những học sinh sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên có thể bỏ qua giai đoạn này. Còn nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, các bạn cần tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn 4 – 6 tháng và thi lấy chứng chỉ JLPT tối thiểu N5.

5.5. Chứng minh khả năng tài chính đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc để đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Điều này thể hiện rằng gia đình du học sinh có đủ khả năng kinh tế để chi trả các khoản chi phí trong suốt quá trình học tập tại Nhật. Với những gia đình gặp vướng mắc trong quá trình làm thủ tục chứng minh tài chính, hãy liên hệ Việt Trí Group để được hỗ trợ giải pháp tốt nhất.

5.6. Xin visa đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Sau khi nhận được bản COE gốc, đạt được chứng chỉ N5 và hoàn thành chứng minh tài chính, học sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ để gửi lên Đại sứ quán Nhật Bản xin visa du học vừa học vừa làm tại Nhật. Thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày. Sau 5 ngày, học sinh sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán. Nếu vượt qua vòng phỏng vấn này thì hồ sơ sẽ chính thức được duyệt và học sinh được cấp visa đi Nhật theo diện du học sinh.

5.7. Thủ tục xuất nhập cảnh

Sau khi xin được visa, trường Nhật ngữ sẽ thông báo về ngày nhập học chính xác để học sinh và gia đình căn cứ vào đó mua vé máy bay và làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật. Các loại giấy tờ không thể thiếu cho thủ tục xuất nhập cảnh bao gồm COE, visa, giấy báo nhập học. Khi đến Nhật, trường Nhật ngữ sẽ bố trí xe đưa đón học viên về ký túc xá nhận phòng và làm thủ tục nhập học.

5.8. Các loại giấy tờ cần làm khi sang đến Nhật

Học sinh sẽ có khoảng 2 – 3 tuần để làm quen với môi trường mới và hoàn thành các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết như làm thẻ đi tàu điện, làm thẻ cư trú, làm con dấu cá nhân, làm thẻ ngân hàng, đóng bảo hiểm, đăng ký sim điện thoại...

5.9. Học tập tại trường Nhật ngữ

Trải qua một giai đoạn chuẩn bị khá dài, giờ là lúc bạn chính thức bắt đầu hành trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của mình. Tùy theo kỳ nhập học tại Nhật Bản bạn đã đăng ký trước đó, bạn sẽ học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 1 – 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể tự tìm kiếm công việc làm thêm hoặc nhờ người quen giới thiệu. Riêng với các học viên của Việt Trí MD thì đều được trường Nhật ngữ hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp ngay sau khi nhập học.

5.10. Học chuyên ngành tại trường đại học & trường nghề

Kết thúc quá trình học tiếng tại trường Nhật ngữ, du học sinh sẽ tiếp tục theo học chuyên ngành nếu vượt qua được kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi đại học quốc gia Nhật Bản. Khi học lên chuyên ngành, các bạn vẫn có thể vừa học vừa làm cho tới khi chính thức tốt nghiệp.

6. KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

6.1. Quy định giờ làm thêm với du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Có một thực tế đáng buồn rằng, không ít học sinh sinh viên đăng ký chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm nhưng lại bỏ trốn ra ngoài để làm thêm. Chính điều này đã khiến Chính phủ Nhật Bản siết chặt quản lý và đưa ra quy định rõ ràng về số giờ mỗi du học sinh được phép làm thêm.
Cụ thể, Chính phủ Nhật Bản quy định mỗi du học sinh được phép làm thêm 4 tiếng/ngày vào những ngày thường và 8 tiếng/ngày vào thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ. Tổng số giờ làm thêm một tuần tối đa là 28 tiếng. Nếu du học sinh làm thêm quá giờ dẫn đến vi phạm quy định sẽ phải đối mặt với hai hình phạt: bị thu hồi giấy phép làm thêm hoặc bị cắt visa du học, trục xuất về nước.
Ngoài ra, du học sinh cần lưu ý trước khi xin việc làm thêm phải đến Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh xin “giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú”. Quá trình cấp giấy sẽ mất khoảng 2 tuần và hoàn toàn miễn phí.

6.2. Các công việc làm thêm khi đi du học Nhật vừa học vừa làm

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Mức lương của mỗi công việc phụ thuộc vào từng vùng cũng như khả năng tiếng Nhật của du học sinh. Vì vậy nếu muốn du học Nhật Bản vừa học vừa làm có được mức lương cao, hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt nhé.
Một số công việc làm thêm kèm mức lương cho các bạn tham khảo:
– Công việc phát báo: Lương 950 – 1200 yên/giờ
– Nhân viên cửa hàng tiện lợi, siêu thị: Lương 800 – 900 yên/giờ
– Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn: Lương 950 – 1100 yên/giờ
– Nhân viên đóng cơm hộp: Lương khoảng 1000 yên/giờ
– Nhân viên rửa chén đĩa: Lương 800 – 1000 yên/giờ
Như vậy, giả sử các bạn làm thêm 4h vào ngày thường và 8h vào ngày thứ 7, chủ nhật. Một tháng các bạn sẽ có 152 giờ làm thêm, với mức lương trung bình 800 – 1200 yên/giờ. Tức thu nhập trung bình 1 tháng sẽ dao động trong khoảng 120.000 – 180.000 yên (tương đương khoảng 24 – 36 triệu đồng/tháng).

6.3. Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản nên chọn vùng nào

Như đã nói ở trên, mức lương làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng vùng. Càng ở tại thành phố lớn thì mức lương vùng càng cao, đồng thời cũng sẽ dễ dàng tìm được việc làm thêm hơn so với các tỉnh thành nhỏ.
Sau đây là top 05 tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật năm 2024:
Top 1: Tokyo (1041 yên/giờ)
Top 2: Kanagawa (1040 yên/giờ)
Top 3: Osaka (992 yên/giờ)
Top 4: Aichi (955 yên/giờ)
Top 5: Saitama (954 yên/giờ)

Trên đây là tất tần tật thông tin A-Z về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Hi vọng rằng các bạn học sinh có dự định đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ có được những thông tin hữu ích cũng như có một lộ trình du học Nhật Bản thuận lợi nhất.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về chương trình
du học Nhật Bản, các bạn hãy liên hệ ngay đến Việt Trí MD để được giải đáp.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group