Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Bạn đang không biết đi du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi xem có phù hợp với tuổi hiện tại của bạn. Bạn vào mạng internet tham khảo thông tin đi du học Nhật Bản độ tuổi nào để tìm hiểu.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin chia sẻ cùng bạn, hy vọng rằng qua nội dung bài Viết này bạn sẽ hiểu hơn về độ tuổi và cách thức đi du học Nhật hiện nay.
Các bạn thân mến. Hiện nay rất nhiều bạn lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để phát triển sự nghiệp học tập của mình. Điều này không quá lạ, bởi lẽ Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển nhất châu Á và chất lượng nền giáo dục được đánh giá rất cao.
Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi? Độ tuổi đi học ở Nhật Bản là bao nhiêu? Trên 30 tuổi có đi du học Nhật Bản được hay không không?… Đây là những thắc mắc mà nhiều du học sinh đặt ra. Vậy hãy cùng Việt Trí MD tìm hiểu về vấn đề độ tuổi này nhé!
Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi
Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi

ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HIỆN NAY 2022

Các bạn thân mến. Luật pháp ở Nhật Bản không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học. Điều kiện độ tuổi là do các trường học ở Nhật Bản đưa ra. Cùng với đó là Đại sứ quán Nhật cũng như Cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật Bản học tập.
Cơ bản thì độ tuổi vừa tốt nghiệp Đại học (21t – 24t) có tỷ lệ đậu cao nhất, tiếp đến là vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (18t – 20t). Độ tuổi dưới 18 và sau 30 tuổi là độ tuổi khó nhất để đi du học.

Du học Nhật Bản từ 12 đến 18 tuổi

Nếu bạn đang ở độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi bạn vẫn có thể du học Nhật Bản, tức là du học cấp trung học cơ sở (THCS).
Trường hợp này thì sẽ không xin visa diện du học như thông thường mà sẽ xin visa theo diện gia đình, có người thân tại Nhật bảo lãnh.
Các thủ tục du học cho trẻ em dưới 18 tuổi khá phức tạp.

Du học Nhật Bản từ 18 đến 24 tuổi

Phù hợp du học trường Tiếng (Nhật Ngữ), hoặc bậc Cao Đẳng (chuyên môn), Đại Học.
Hầu hết các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại Nhật Bản đều đồng ý nhận du học sinh trong độ tuổi này.

Du học Nhật Bản độ tuổi từ 24 đến 30 tuổi

Độ tuổi này vẫn du học được tuy nhiên thủ tục có chút phức tạp hơn và việc lựa chọn các trường Nhật Ngữ tốt bị giới hạn.
Vì không phải tất cả các trường đều nhận du học sinh độ tuổi này. Đối với độ tuổi này nếu có bằng cao đẳng/ đại học thì phù hợp nhất là đi “du học kỹ sư Nhật”, có nghĩa là sau khi du học tiếng sẽ chuyển thẳng lên diện kỹ sư.
Các trường này sẽ ưu tiên cho những ai đã có bằng cấp, mong muốn sang Nhật học tiếng và chuyển visa sang dạng kỹ sư để đi làm.

Du học Nhật Bản tuổi 30 trở lên

Vẫn có thể đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này.
Là độ tuổi học tập các trường Nhật Bản e ngại rằng với độ tuổi khá lớn như vậy, khả năng cao sẽ tham gia du học theo diện vừa học vừa làm và không có đủ động lực học tập.
Vấn đề lớn nhất đối với các học sinh lớn tuổi là khoảng cách giữa thời điểm bạn tốt nghiệp và thời gian bạn nộp đơn du học. Nếu khoảng cách đó hơn năm năm, thì cơ quan nhập cư Nhật Bản sẽ hỏi thêm thông tin về mong muốn du học Nhật Bản của bạn. Điều này thường chỉ có nghĩa là bạn sẽ cần phải viết một lá thư nêu rõ lý do tại sao bạn muốn học tiếng Nhật và / hoặc gửi bản cứng của các tài liệu cụ thể, thay vì bản sao kỹ thuật số. Vì vậy để đậu được visa cần phải đưa ra được lý do và bản kế hoạch học tập, làm việc thật thuyết phục.

Các bạn thân mến. Trên đây là nội dung về du học Nhật Bản lấy đến bao nhiều tuổi mà Việt Trí MD tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn về độ tuổi đi du học. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin, Việt Trí MD luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD