Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Bạn đang vào mạng internet tham khảo có nên đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm hay không.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp chia sẻ cùng bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm hiện nay.
Các bạn thân mến. Hiện nay du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trở nên khá phổ biến đối với du học sinh Việt Nam. Khi mà điều kiện tài chính không cho phép các bạn chỉ đi học thì có lẽ đây là lựa chọn phù hợp cho nhiều bạn có ước mơ du học tại Hàn Quốc.
Nhiều bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam luôn muốn có cơ hội được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước tươi đẹp là Hàn Quốc. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện về tài chính lẫn năng lực để có thể học chính quy. Do đó du học Hàn Quốc vừa học vừa làm như là chiếc phao cứu sinh cho phần lớn du học sinh Việt Nam hiện nay.
Có nên đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm không?
Có nên đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm không?

1. TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chóng bậc nhất thế giới hiện nay. Môi trường sống năng động, hệ thống giáo dục chất lượng. Và chế độ phúc lợi xã hội hấp dẫn.
Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá phù hợp với các nước đang phát triển như Việt Nam hiện nay. Các bạn du học sinh còn có cơ hội bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc tại đây.

2. SỰ HẤP DẪN CỦA VIỆC DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc đang thu hút nhiều sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây.

2.1. Lợi ích của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học Hàn Quốc trong môi trường học tập hiện đại, văn hóa đa dạng.
Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh làm thêm trong suốt chương trình đào tạo chính quy tại trường.
Tạo điều kiện cho các bạn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, hoặc trải nghiệm công việc làm thêm tại xứ sở kim chi.
Tích lũy thêm vốn sống làm nền tảng sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ trong môi trường làm việc tại Hàn Quốc.

2.2. Những khó khăn khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đôi lúc sẽ khiến các bạn du học sinh có nhiều áp lực. Vì khó cân bằng giữa bài vở trên lớp và công việc làm thêm, đặc biệt trong thời gian đầu.
Đôi khi các bạn bị nghiền công việc và bỏ bê chuyện học hành, bài vở trên lớp. Tình trạng này diễn ra khá thường xuyên tại Hàn Quốc hiện nay.

3. Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Bạn cần có định hướng tương lai về nghề nghiệp mong muốn. Cũng như công việc muốn làm, mức thù lao sẽ nhận được là bao nhiêu.
Cần nắm rõ thông tin về các khoản chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Để không bị khủng hoảng tài chính mà nghỉ học giữa chừng.
Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo quy định của trường đại học mà bạn nộp.
Bạn cần có trình độ tiếng Hàn cơ bản. Để đáp ứng được điều kiện du học tối thiểu mà chính phủ và đại sứ quán Hàn Quốc quy định.
Tốt nhất nên có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên. Để thuận tiện cho quá trình xin việc làm thêm khi sang đây.
Có kế hoạch chi tiêu, sinh hoạt phí rõ ràng. Để không rơi vào tình trạng “viêm màng túi” như nhiều du học sinh gặp phải.

Các bạn thân mến. Trên đây là tổng hợp việc có nên đi du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm hay không mà Việt Trí MD muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn định hướng được nghề nghiệp và tương lại tươi sáng của mình.
Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thời điểm này. Vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin cho Việt Trí MD đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD