Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin để tìm hiểu việc có nên đi du học nhật Bản thời điểm này hay không để có một quết đinh phù hợp.
Nội dung bài Viết này chúng tôi gửi bạn một số thông tin để bạn tham khảo xem liệu mình có nên đi du học Nhật Bản hay không để có một quyết đinh chính xác nhất bạn nhé.
Các bạn thân mến. Hiện nay đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh covit19 tại Việt Nam và thế giới đang diễn biến khá là phức tạm. Tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản cũng không khả quan hơn nhưng cũng đã được kiểm soát. Nhật Bản cũng sắp mở đường Bay quốc tế cho các chuyên gia, người lao động và các em học sinh, sinh Viên quốc tế đến Nhật Bản để đưa cuộc sống vào hoạt động sản xuất kinh doanh một cách sắp bình thường.
Có nên đi du học Nhật Bản trong năm 2022
Có nên đi du học Nhật Bản hay không

Hiện bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thời điểm này thì đây là cơ hội để bạn có thể bắt nhịp được xu hướng hoạt động bình thường ở thị trường Nhật Bản. Bạn có thể đăng ký đi du học Nhật từ Bây giờ và chờ đến kỳ bay là có thể đi Nhật.
Dưới đây là thông tin chi tiết việc có nên đi du học Nhật Bản thời điểm này hay không. Mời bạn tham khảo.

1. Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Như đã nói ở trên, Nhật Bản hiện nằm trong top 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất tại châu Á. Tuy nhiên, đây không phải lý do duy nhất giúp Nhật Bản trở thành vùng đất tri thức được các du học sinh mơ ước đặt chân đến.
Trước khi trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Nhật không”, cùng Việt Trí MD khám phá những điều bạn sẽ được trải nghiệm khi đi du học tại Nhật Bản nhé!

1.1. Hệ thống giáo dục chất lượng

Dẫn đầu trong top những quốc gia có nền giáo dục chất lượng tại châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung, Nhật Bản đem đến nền giáo dục hiện đại và toàn diện với môi trường học tập và trải nghiệm tốt nhất cho du học sinh.
Nơi đây có nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế với các chương trình học thông minh giúp phát triển tư duy trí não linh hoạt. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục, ngành nghề tại Nhật chắc chắn sẽ giúp du học sinh tìm được ngành học và trường học ưng ý, phù hợp với khả năng và định hướng nghề nghiệp của mình.
Bên cạnh đó, du học Nhật Bản còn là cơ hội để bạn được học hỏi và rèn luyện tác phong học tập, làm việc của người Nhật. Đó là tính độc lập, tự tin, siêng năng và kỷ luật trong công việc, những yếu tố cần thiết giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong tương lai. 

2.2. Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Tỉ lệ dân số già ngày càng cao là nguyên nhân khiến cho Nhật Bản rơi vào cảnh thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ Nhật đã và đang triển khai rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút nguồn lao động nước ngoài, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật.
Song song đó, những năm gần đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng,... Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản, du học sinh cũng có thể lựa chọn trở về nước để làm việc cho các công ty, tập đoàn của Nhật Bản ở Việt Nam với mức lương hấp dẫn.
Thêm một tin vui cho các bạn trẻ có ý định du học ở Nhật Bản đó là bằng tốt nghiệp được Chính phủ Nhật Bản cấp có giá trị ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Đồng nghĩa rằng trong tương lai bạn sẽ có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu bạn muốn.

1.3. Chi phí du học Nhật Bản rẻ và tiết kiệm

Tổng chi phí du học Nhật Bản dao động từ 190-260 triệu/năm. Con số này thấp hơn nhiều so với chi phí du học tại các nước Âu Mỹ (400 triệu – 2 tỉ/năm).
Trong khi chất lượng giáo dục tương đương nhau thì du học Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt cho các bậc phụ huynh mong muốn tạo dựng môi trường học tập, phát triển tốt nhất cho con em mình.

1.4. Cơ hội làm thêm với thu nhập cao và ổn định

Du học sinh Nhật Bản sau khi nhập học sẽ được nhà trường giới thiệu các công việc làm thêm. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, mỗi du học sinh được phép làm thêm 4h/ngày thường và 8h/ngày vào thứ Bảy, Chủ nhật, tối đa 28h/tuần. Với mức lương dao động từ 950 yên đến 1800 yên/giờ tùy thuộc vào sức khỏe, kỹ năng và khả năng tiếng Nhật. Như vậy, bạn có thể nhận tối thiểu mức lương làm thêm 228.000 yên/tháng (4giờ*30ngày*950yên) tương đương 25 triệu VNĐ.
Số tiền này sẽ giúp bạn chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày, thậm chí có thể dành ra được một khoản tiết kiệm để nộp học phí cho kỳ sau, hoặc hoàn trả lại khoản chi phí du học ban đầu cho gia đình.

1.5. Môi trường văn hóa mang nhiều nét tương đồng

Thực tế khi lựa chọn du học tại bất kỳ quốc gia nào, mọi việc không đơn thuần là mỗi ngày của bạn đều bắt đầu bằng đến trường và kết thúc bằng việc trở về nhà. Bạn sẽ bắt đầu sống một cuộc sống hoàn toàn mới, nơi bạn cần thích nghi với những phong tục, tập quán của một nền văn hóa mới.
Sẽ khó khăn hơn nếu đó là một quốc gia có nền văn hóa với nhiều sự khác biệt. Nhưng thật may sao, Nhật Bản và Việt Nam cùng sống trong một nền văn hóa Á Châu, cùng với nền khí hậu khá tương đồng. Bên cạnh đó, không ít học sinh, sinh viên Việt Nam cũng đã được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản thông qua những cuốn truyện Manga gắn liền tuổi thơ. Vì vậy, đi du học Nhật bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Đến đây, hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi du học Nhật hay không” hay “Tại sao nên đi du học Nhật Bản” rồi đúng không? Vậy điều kiện du học Nhật cần những gì, có khó không? Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng Việt trí MD nhé!
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD