Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh sinh viên cơ hội học tập và làm việc tốt nhất tại Nhật Bản, Việt Trí MD đã liên kết và phối hợp với các trường học, bệnh viện và tổ chức phía Nhật Bản triển khai chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 2022. Theo đó, học sinh sinh viên đăng ký tham gia chương trình sẽ được nhận học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng tối đa lên tới 100% học phí cùng nhiều quyền lợi khác. Thông tin chi tiết chương trình học sinh sinh viên và quý phụ huynh vui lòng xem bên dưới.
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí
Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

1. THÔNG TIN DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ 2022

1.1. Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí là gì?

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt khoảng 130.000 nhân sự cho ngành điều dưỡng, hộ lý. Với tình hình tỉ lệ người trên 65 tuổi chiếm tới 1/3 dân số trong khi người trẻ vẫn ngại kết hôn và sinh con, dự kiến trong vòng 10 năm tới tại Nhật Bản, con số thiếu hụt nhân sự ngành điều dưỡng, hộ lý sẽ tăng lên đến 400.000 – 600.000 người.
Trước thực trạng này, Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản luôn tạo điều kiện và chính sách nhằm thu hút học viên, người lao động nước ngoài đến học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Một trong những chính sách hấp dẫn đó chính là chương trình du học Nhật Bản miễn phí.
Thực chất, chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí là một hình thức học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng được triển khai bởi Chính phủ và các cơ sở y tế Nhật Bản. Theo đó, sinh viên quốc tế đăng ký du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ được hỗ trợ tài chính trong suốt quá trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

1.2. Quyền lợi của du học sinh khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Các học sinh, sinh viên đăng ký tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí nếu đạt đủ điều kiện nhận học bổng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như sau:
– Được cho vay (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tiếng tại trường Nhật ngữ và trường chuyên ngành.
– Được cho vay chi phí thuê chỗ ở (không lãi suất) hoặc miễn toàn bộ chi phí chỗ ở tại ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi.
Được làm thêm đúng chuyên môn tại các bệnh viện, cơ sở y tế Nhật Bản trong suốt quá trình học, thu nhập có thể lên tới 22 – 24 triệu đồng/tháng.
– Được cấp chứng chỉ tiếng Nhật và bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có giá trị trên toàn thế giới.
100% sinh viên được đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp, trở thành nhân viên điều dưỡng chính thức trong các cơ sở y tế tại Nhật Bản, hưởng lương và chế độ như người Nhật với mức thu nhập lên tới 50 – 60 triệu đồng/tháng.
– Cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Nhật nếu thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

2. DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao đi du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí lại cần tiền? Như thông tin Việt Trí MD đã chia sẻ phía trên, học viên nhận được học bổng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ được miễn toàn bộ học phí và chi phí chỗ ở tại Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi sang Nhật, học viên và gia đình cần chuẩn bị một khoản chi phí để chi trả cho quá trình làm hồ sơ, thủ tục du học điều dưỡng Nhật Bản tại Việt Nam. Các khoản phí bao gồm như sau:

2.1. Chi phí dịch vụ tư vấn du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Đây là khoản phí học sinh, sinh viên cần nộp cho các công ty du học Nhật Bản sau khi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí. Mức phí dịch vụ sẽ có sự chênh lệch giữa các công ty, dao động trong khoảng 20 – 50 triệu đồng. Khoản phí này có thể đã bao gồm phí chứng minh tài chính hoặc chưa. Trong quá trình trao đổi và ký kết hợp đồng, phụ huynh và học sinh cần tìm hiểu kỹ.
Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản miễn phí ngành điều dưỡng của nhiều du học sinh đi trước, học sinh và gia đình nên lựa chọn các công ty du học Nhật Bản uy tín, có bề dày hoạt động. Bởi đây là những công ty đã có nhiều kinh nghiệm, sẽ tư vấn chính xác về thông tin ngành học, trường học, quá trình học tập và cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật. Bên cạnh đó, công ty du học Nhật Bản uy tín thường có mối liên hệ mật thiết với Đại sứ quán Nhật Bản nên tỉ lệ đỗ visa sẽ cao.
Với 19 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học & xuất khẩu lao động, Việt Trí MD là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Hiện Việt Trí MD có 03 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh cùng 56 văn phòng tuyển sinh tại 56 tỉnh thành trên cả nước. Đồng hành cùng Việt Trí MD, học sinh sẽ được tư vấn những thông tin chi tiết nhất, chính xác nhất, cập nhật nhất, được hỗ trợ xử lý hồ sơ du học Nhật miễn phí ngành điều dưỡng từ A đến Z với tỉ lệ đỗ phỏng vấn, đỗ visa rất cao, nhiều trường lên đến 100%. Đặc biệt, chúng tôi liên kết chặt chẽ với các trường học, bệnh viện lớn tại Nhật Bản, thường xuyên có nhiều chương trình học bổng du học Nhật Bản đa dạng ngành nghề với những quyền lợi tốt nhất cho du học sinh. Hãy liên hệ hotline 09.8686.2246 để được giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc!

2.2. Chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, học sinh sinh viên nhập cảnh vào Nhật Bản phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B/C, HIV... Đặc biệt công việc của ngành điều dưỡng là chăm sóc bệnh nhân, người cao tuổi nên học sinh càng phải đảm bảo có một sức khỏe tốt. Tùy thuộc vào hạng mục khám và cơ sở khám chữa bệnh, mức chi phí khám sức khỏe du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí dao động từ 700.000đ – 1.000.000đ.

2.3. Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Nhật đi du học điều dưỡng Nhật Bản

???

2.4. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn phí

Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ du học điều dưỡng Nhật Bản như giấy tờ liên quan đến lý lịch cá nhân, thân nhân của học sinh, giấy tờ chứng minh năng lực, bằng cấp... đều phải photo công chứng và dịch thuật sang tiếng Nhật. Tùy theo số giấy tờ cần chuẩn bị và địa điểm công chứng, dịch thuật sẽ có mức phí khác nhau, dao động trong khoảng 600.000 – 700.000 đồng.

2.5. Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật miễn phí ngành điều dưỡng

Chứng minh tài chính là thủ tục học sinh và gia đình bắt buộc phải thực hiện để xin thư mời nhập học và xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản thành công. Theo quy định, gia đình học sinh cần có số tiền 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm hoặc gửi tại ngân hàng trước thời điểm xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 3 tháng. Người bảo lãnh cho học sinh (bố, mẹ, cô, dì, chú, bác...) cần chứng minh được nguồn thu nhập từ 380 triệu – 500 triệu/năm.
Học sinh và gia đình có thể tự làm thủ tục chứng minh tài chính này bằng cách nộp các giấy tờ liên quan đến khả năng tài chính lên trường học để xin giấy mời nhập học, nộp lên Đại sứ quán Nhật để xin visa. Nếu tự làm thủ tục thì học sinh và gia đình sẽ không mất phí. Trong trường hợp gia đình chưa có sổ tiết kiệm sẽ được Việt Trí MD hỗ trợ chứng minh tài chính du học điều dưỡng miễn phí tại Nhật Bản bao gồm mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và xác nhận công việc của người bảo lãnh, chi phí dao động từ 3 triệu – 10 triệu đồng.

2.6. Chi phí làm thủ tục xin visa đi du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, phí xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản đối với visa lần 1 là 640.000 đồng.

2.7. Chi phí vé máy bay đi du học Nhật Bản miễn phí ngành điều dưỡng

Tùy thuộc vào thời điểm bay, hãng bay... chi phí vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 500USD (tương đương 12 triệu đồng tùy tỉ giá từng thời điểm).
TỔNG CHI PHÍ DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ
 
Nội dung Chi phí Ghi chú
1. Phí dịch vụ tư vấn 20.000.000 – 50.000.000đ Nếu học sinh và gia đình tự làm hồ sơ, thủ tục mà không cần trung tâm tư vấn hỗ trợ thì sẽ không phải trả khoản phí này
2. Phí khám sức khỏe 700.000 – 1.000.000đ Bắt buộc
3. Phí học & thi chứng chỉ tiếng Nhật 10.000.000 – 15.000.000đ Học viên đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5 thì không cần học và thi lấy chứng chỉ
4. Phí làm hồ sơ 600.000 – 700.000đ Bắt buộc
5. Phí chứng minh tài chính 3.000.000 – 10.000.000đ Gia đình có sổ tiết kiệm đủ điều kiện sẽ không phải nộp khoản phí này
6. Phí xin visa 640.000đ Bắt buộc
7. Học phí (01 năm) X Học phí 01 năm tại trường Nhật ngữ, nộp sau khi có giấy báo nhập học
8. Phí vé máy bay 12.000.000đ Bắt buộc
TỔNG 46.940.000 – 89.340.000

3. TUYỂN SINH DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ 2022

Hiện nay, Công ty Tư vấn Du học & XKLĐ Nhật Bản Việt Trí MD đã và đang liên kết với các trường học, bệnh viện và tổ chức tại Nhật Bản triển khai các chương trình học bổng du học điều dưỡng tại Nhật cho học sinh, sinh viên Việt Nam với những quyền lợi hấp dẫn như sau:
– Miễn 100% học phí du học điều dưỡng tại Nhật bao gồm học phí 02 năm học tiếng học phí 02 năm học chuyên ngành.
– Miễn phí chỗ ở ký túc xá trong suốt quá trình học.
– Hỗ trợ việc làm thêm đúng chuyên ngành trong suốt quá trình học với thu nhập ở mức 22 – 24 triệu đồng, đủ để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt tại Nhật.

3.1. Điều kiện du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí cùng Việt Trí MD

– Điều kiện độ tuổi: 18 – 28 (ưu tiên nữ)
– Điều kiện lý lịch: Học sinh không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam
– Năng lực học vấn:
+ Tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam (thời gian trống không quá 05 năm)
+ Điểm học bạ trung bình trên 5.0
– Chứng chỉ tiếng Nhật: Tối thiểu N4
– Khả năng tài chính:
+ Người bảo lãnh cho du học sinh cần phải đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí trong suốt quá trình học tập tại Nhật
+ Có sổ tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng trước thời điểm nộp hồ sơ xin visa du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 3 tháng
– Cam kết của học sinh: Sau khi tốt nghiệp phải làm việc tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão, cơ sở y tế tại Nhật Bản trong thời hạn 03 – 05 năm.

3.2. Ứng viên đăng ký du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí cần nộp hồ sơ gồm những gì?

− Giấy khai sinh bản photo công chứng (3 bản)
− Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (03 bản photo công chứng)
− Hộ chiếu gốc (nếu có)
− Sổ hộ khẩu (03 bản photo công chứng)
− Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cấp học cao nhất và bảng điểm (bản gốc + 03 bản photo công chứng)
− Giấy xác nhận công việc (nếu đã đi làm)
− Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của Du học Việt Trí)
− 20 ảnh 3x4 (nền trắng)
− 10 ảnh 4x6 (nền trắng)
− 02 ảnh 4.5x4.5

4. LỘ TRÌNH DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN MIỄN PHÍ

3.1. Lộ trình tại Việt Nam

Đăng ký chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí

− Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí cho Trung tâm Việt Trí MD, kê khai thông tin và ký hợp đồng dịch vụ theo mẫu và hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh Việt Trí MD, đồng thời nộp chi phí ràng buộc lần 01 theo quy định chung của công ty (sẽ được hoàn trả nến không đỗ phỏng vấn).
− Ứng viên tham gia lớp đào tạo ngắn tại Việt Trí MD trong khoảng thời gian 5 – 7 ngày để được hướng dẫn cách chào hỏi cơ bản bằng tiếng Nhật, luyện tác phong và cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn khi phỏng vấn với bệnh viện và trường bên Nhật.
− Ứng viên tham gia phỏng vấn với viện và trường Nhật ngữ. Nếu vượt qua vòng phỏng vấn, ứng viên chính thức trở thành học viên tại Trung tâm Việt Trí MD. Học viên có 10 ngày để chuẩn bị tài chính nộp chi phí ràng buộc lần 2 cho công ty.
− Trong thời gian này, học viên tiến hành khám sức khỏe theo hướng dẫn của công ty.

Tham gia lớp học tiếng Nhật

− Học viên tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật kéo dài 04 – 06 tháng tại Việt Trí MD. Chương trình được giảng dạy bởi 01 giáo viên người Nhật và 01 giáo viên người Việt.
− Ngoài ngôn ngữ, học viên sẽ được học thêm về văn hóa Nhật Bản và những kỹ năng mềm cần có trong quá trình học tập, làm việc tại Nhật.
− Trong thời gian này, học viên sẽ bổ sung thêm một số giấy tờ theo hướng dẫn của cán bộ tuyển sinh.
− Việt Trí MD có trách nhiệm nộp hồ sơ sang trường bên Nhật để xin giấy báo nhập học và tư cách lưu trú cho học sinh. Kết quả sẽ có ngay trong thời gian học tiếng.
− Kết thúc khóa học, học viên tham gia kỳ thi tiếng Nhật JLPT để lấy chứng chỉ N4.

Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục xin visa

− Học viên và gia đình chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục chứng minh tài chính đi du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí. Đây là thủ tục bắt buộc để xin được visa. Trong trường hợp gia đình không thể tự làm có thể thông báo với Việt Trí MD để được hỗ trợ tốt nhất.
− Trung tâm tư vấn du học Việt Trí MD nộp hồ sơ xin visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tùy theo địa chỉ hộ khẩu của học sinh. Thông thường tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản qua Việt Trí MD đều đạt 100%. Khoảng 12 ngày sau khi nộp hồ sơ, học sinh sẽ được cấp visa.

Chuẩn bị hành trang du học điều dưỡng miễn phí tại Nhật Bản

Sau khi có visa, Việt Trí MD sẽ thông báo đến học viên ngày dự định đến nhập học tại Nhật Bản. Học viên và gia đình lên kế hoạch đặt vé máy bay để chuẩn bị cho hành trình khám phá và chinh phục tri thức tại đất nước mặt trời mọc.

3.2. Lộ trình tại Nhật Bản

Nhập cảnh tại Nhật Bản, làm các thủ tục cần thiết

− Du học sinh sẽ được đón tại sân bay và đưa về kí túc xá của nhà trường nhận phòng và làm các thủ tục nhập môn.
− Du học sinh sẽ có từ 02 - 03 tuần để làm các thủ tục và giấy tờ quan trọng bên Nhật như: mở tài khoản ngân hàng, mua sim và điện thoại, làm thẻ cư trú…

Học trường tiếng

− Du học sinh bắt đầu học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ từ 01 - 02 năm. Thời gian học sẽ phụ thuộc vào các kì bay mà học viên đăng ký vào các tháng 1, 4, 7, 10.
− Du học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ để xin việc làm và bắt đầu đi làm ngay từ tháng đầu tiên.

Học lên chuyên ngành điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng học viên có thể chuyển lên học trường nghề (senmon) là 02 năm hay đại học là 04 năm, tùy thuộc vào nội dung hợp đồng đã ký. Trong thời gian này, du học sinh sẽ được làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản với mức thù lao 850 – 1100 yên/giờ (được làm tối đa 4h/ngày và 28h/tuần).

Tốt nghiệp ra trường, trở thành điều dưỡng viên chính thức

Sau khi tốt nghiệp trường chuyên ngành điều dưỡng, du học sinh thực hiện cam kết làm việc tối thiểu 3 – 5 năm tại cơ sở điều dưỡng được chỉ định.
Trên đây là thông tin du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 2022 tại Việt Trí MD. Số lượng học bổng chỉ có giới hạn nhất định. Học sinh và quý phụ huynh quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hãy liên hệ đến Việt Trí MD để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục du học điều dưỡng Nhật Bản thuận lợi, nhanh chóng nhất!
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD