Bạn đang có y định đi du học nhật bản ngành điều dưỡng. Bạn đang vào mạng internet tham khảo chi tiết thông tin tuyển sinh để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành điều dưỡng khi đi du học và khi đã tốt nghiệp ra trường như thế nào.

Nội dung bài viết này chúng tôi xin khái quát tổng thể thông tin về du học nhật ngành điều dưỡng 2022. Mời bạn tham khảo nhé.

Các bạn thân mến, theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đây đang ở độ tuổi từ 65 trở lên, và con số này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng mạnh khi các thành niên ở Nhật Bản vẫ ngại lập gia đình, ngại sinh con. Thấy được thị trường tiềm năng này thì không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký vào các chuyên kho điều dưỡng khi đi du học sang Nhật Bản.

Đối với người già, thời tiết ở Nhật Bản vào mùa đông là rất lạnh và khó chống đỡ, nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước có tời tiết ấm áp khác. Việt Nam là địa điểm đang tin cậy bởi thời tiết ở đây ôn hòa và có an ninh tốt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây dựng nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Tuy nhiên một thực tế cho thấy là có rất ít ý tá, điều dưỡng, bác sỹ người Việt Nam nói được tiếng Nhật. Do đó du học nhật bản ngành điều dưỡng thực sự là một ngành học tiềm năng trong tương lai gần cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc học tập tại Nhật Bản, hoặc làm việc tại các bênh viện, viện dưỡng lão Nhật tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 2022
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng 2022

Hiện nay dịch bệnh covid 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến visa của học sinh nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đây là điều khiến nhiều học sinh và phụ huynh đặt câu hỏi: Liệu có nên đi du hoc ngành điều dưỡng vào thời gian này hay không? Chính phủ Nhật Bản có chính sách hỗ trợ học sinh trong mùa covid19 hay không?

Hiện này tại Việt Nam đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này, nhiều video và bài viết cho rằng có nên đi du học hay ở Việt Nam, ở Việt Nam còn khó, còn phải học online huống chi sang Nhật, liệu sang Nhật Bản du học có khó khăn hơn. Nhưng không ít ý kiến cho rằng đây là cơ hội tốt chúng ta nên đi Nhật và thực hiện ước mơ du học của mình.

Về vấn đề này, Việt Trí MD cũng xin chia sẻ một số thông tin để các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quan về hơn về du học Nhật Bản thời gian khó khắn nhất này và học bổng ngành điều dưỡng mà Chính phủ Nhật Bản dành cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam.
 

1. Chương trình học bổng ngành điều dưỡng Nhật Bản 2022

Chính phủ Nhật Bản vừa ban hành chính sách gia hạn COE, visa thêm 6 tháng cho tất cả những du học sinh đã được cấp COE. Từ thực tế này cho thấy, tuy dịch covid 19 vẫn chưa bình ổn trở lại nhưng hồ sơ đi du học Nhật Bản vẫn được xét tư cách lưu trú (COE) bình thường.

Nhật Bản vốn là một quốc gia có nền kinh tế thị trường đứng thứ ba trên thế giới, và là nước công nghiệp phát triển nhất khu vực châu Á. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì Nhật Bản cũng rất chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và đặc biệt là y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy, ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là một ngành học luôn được các bạn du học sinh khắp thế giới lựa chọn và cũng là ngành đang thiếu hụt trầm trọng về nhân lực so với nhu cầu thực tế của xã hội Nhật Bản hiện nay.

Để thu hút nguồn nhân lực trong mùa dịch covid, thời gian này Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách học bổng du học ngành điều dưỡng – Miễn 100% học phí cho tất cả học sinh Việt Nam khi theo học bên Nhật năm 2022.

1.1. Đối tượng tuyển sinh du học nhật bản ngành điều dưỡng 2022

 • Tất cả các bạn học sinh, sinh viên người Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông trở lên.
 • Học lực trung bình khá, có mức điểm từ 5.5 trở lên và không quá 5 năm sau tốt nghiệp

1.2. Chương trình học tại Việt Nam cho các bạn Du học sinh nhật bản ngành điều dưỡng.

 • Thời gian học tiếng nhật trước khi đi du học sang nhật là 4 đến 6 tháng.
 • Học tiếng Nhật với giáo viên giầu  kinh nghiệm người Việt Nam và nhật bản đạt trình độ từ N5 trở lên.
 • Học kỹ năng sống, văn hóa Nhật Bản, chuẩn bị hành trang đầy đủ trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản.

1.3. Thời gian học tại Nhật Bản

Các kỳ nhập học tại Nhật Bản hiện nay vào Tháng 1, 4, 7, 10

1.3.1. Lịch học tại Nhật Bản:

 • Lớp buổi sáng từ: 9h:00 - 12h:30p
 • Lớp buổi chiều từ 13h:30 - 17h:00

1.3.2. Lộ trình học tại Nhật Bản:

 • 1,3 đến 2 năm: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ ( Tùy theo kỳ bay)
 • 2 năm: Chuyên ngành hoặc 4 năm đại học hoặc học lên thạc sỹ, tiến sỹ ( Tùy theo nhu cầu của mỗi học Viên)
 • Ngành học: Ngành điều dưỡng
 • Các công việc có thể làm thêm trong quá trình học: Phục vụ nhà hàng, khách sạn, làm cơm hộp, gấp khăn lạnh... Thu nhập trung bình vào khoảng 200.000 Vnđ/ h, trừ chi phí ăn, ở, đi lại, học phí mỗi một học viên còn du khoảng 10 đến 15 tr/ 1 tháng.

1.4. Hồ sơ cần chuẩn bị cho các bạn học sinh, sinh viên khi di du học nhật Bản ngành điều dưỡng

Photo công chứng 3 bản gồm các giấy tờ như sau: Bằng, bảng điểm, học bạ nộp bản gốc.

 • Trích lục khai sinh, CMND học sinh
 • Bằng tốt nghiệp THPT, Giấy chứng nhận tốt nghiệp Tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH,TH.S ( nếu có)
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH,TH.S.
 • Sổ hộ khẩu gia đình, giấy cmnd của bố, mẹ
 • 20 ảnh 3x4, 10 ảnh 4x6, 2 ảnh 4,5x4,5 ( nền trắng, chụp cách hiện tại không quá 3 tháng)
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng nhật: TỌP, NAT, TEST N5 ( Chưa có sẽ được đào tạo tại Việt Trí MD)

1.5. Chi phí khi đi du học Nhật Bản cho học sinh, sinh viên

 • Tại Việt Nam: Học phí học tiếng nhật, KTX, ăn, dịch vụ xử lý hồ sơ, visa, máy bay,...
 • Nộp trường Nhật Ngữ: Học phí 12 tháng, 6 tháng, KTX, bảo hiểm ( Thông báo nhà trường gửi về...)

1.6. Lý do chọn du học nhật bản ngành điều dưỡng tại Trung tâm tư vấn du học Việt Trí MD

 • Tỷ lệ visa cao, hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng nhanh nhất.
 • Hệ thốn văn phòng đại diện trên khắp cả nước và có đội ngũ cán bộ tuyên sinh đông đảo, chuyên nghiệp hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh một cách chuyên nghiệp nhất hiện nay.
 • Trung tâm có nhiều kinh nghiệm, uy tín tại Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD