Hiện nay làn sóng Hàn Quốc ngày một mở rộng và văn hóa Hàn Quốc nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Số lượng người quan tâm đến ngôn ngữ Hàn cũng ngày một tăng lên. Cũng vì thế mà ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng đã thu hút nhiều sự chú ý của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới có mong muốn đến du học Hàn Quốc. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành này, Việt Trí sẽ mang đến cho các bạn thông tin về ngành học đầy tiềm năng này.
 
Du học Hàn ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc
Du học Hàn ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

1. LÝ DO CHỌN DU HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN TẠI HÀN QUỐC

1.1. Thông tin về ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, văn học cổ điển – hiện đại của Hàn Quốc và đào tạo về giáo dục tiếng Hàn.
 • Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học chuyên về ngôn ngữ Hàn Quốc. Nghiên cứu kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn. Bao gồm: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, cách phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp,
 • Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về văn hóa, xã hội, du lịch… Hàn Quốc.

1.2. Lý do chọn du học hàn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư dẫn đầu tại Việt Nam và cùng với mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Có thể nói ngành, Ngôn ngữ Hàn Quốc được coi là một trong những ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Khi theo học ngành. Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về văn, thơ của Hàn Quốc cổ đại và hiện đại, cách hành văn của người Hàn Quốc.
Ngôn ngữ và Văn học Hàn là một trong những cách tiếp cận cơ bản đến văn hoá và tinh thần của đất nước Hàn Quốc, cũng vì thế muốn cảm thụ mọi khía cạnh của một ngôn ngữ, điều tốt nhất chính là học tập tại đất nước của ngôn ngữ đó. Du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có điều kiện sống trong môi trường tiếp xúc người Hàn Quốc nhiều hơn, từ đó khả năng tiếp thu và thực hành sẽ cao hơn.
Hơn nữa một lợi thế rất lớn của việc du học ở Hàn Quốc là bạn đã có kinh nghiệm tiếp xúc và hiểu về cách làm việc của người Hàn. Thế nên cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cũng sẽ nhiều và đa dạng hơn, bạn có thể làm việc tại công ty ở Hàn Quốc hoặc làm ở công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam.
👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Hàn Quốc tại đây

2. ĐIỀU KIỆN VÀ CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGŨ HÀN QUỐC

Ngoài việc rèn luyện các kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết, chương trình học của các bạn học sinh, sinh viên sẽ bao gồm: Tìm hiểu và nghiên cứu về văn học và văn hoá Hàn Quốc, học chuyên sâu về ngữ pháp và cách hành văn của người Hàn Quốc, giáo dục tiếng Hàn,…

2.1. Điều kiện đi du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc.

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế

2.2. Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn và học Phí.

Dưới đây mời bạn tham khảo bảng danh sách một số trường và mức học phí của từng trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện nay.
Khu Vực Trường Học phí 1 kỳ
Seoul Đại học Quốc gia Seoul 2,420,000 KRW
Đại học Yonsei 3,537,000 KRW
Đại học Konkuk 3,839,000 KRW
Đại học Kyunghee 3,147,000 KRW
Đại học Kookmin 3,980,000 KRW
Gyeonggi-do Đại học Ajou 4,629,000 KRW
Đại học Kyonggi 3,222,000 KRW
Busan Đại học Ngoại ngữ Busan 2,863,000 KRW
Đại học Quốc gia Pusan 1,810,000 KRW
Đại học Inje 2,840,000 KRW
Đại học DongA 2,857,000 KRW
Daejeon Đại học Hannam 3,217,300 KRW
Đại học Quốc gia Chungnam 1,819,000 KRW
Đại học Mokwon 3,200,000 KRW
Daegu Đại học Daegu 2,882,000 KRW
Đại học Keimyung 2,955,000 KRW

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN

Các bạn thân mến. Khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ hàn về bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các vị trí cụ thể như sau. Mời bạn tham khảo.
 • Đảm nhiệm vị trí Trợ lý giám đốc hoặc thư ký tại các công ty hay doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc trong và ngoài nước.
 • Nhân viên phòng quan hệ quốc tế của các trường học, công ty.
 • Biên dịch viên trong các công ty dịch thuật, xuất bản, các hãng thông tấn báo chí, cơ quan ngoại giao.
 • Phiên dịch viên, chuyên viên văn phòng và quan hệ công chúng trong các tổ chức có sử dụng tiếng Hàn, các cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế xã hội có nhu cầu tiếng Hàn.
 • Hướng dẫn viên du lịch Giáo viên.
 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường THCS, THPT, Đại học hay các trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam Lĩnh vực chế tác, sáng tạo content văn hóa.
👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Hàn Quốc tại đây

Các bạn thân mến. Trên đây là toan bộ thông tin về đi du học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Hàn. Hy vọng qua nội dung này bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có một quyết định phù hợp với nguyện vọng du học Hàn Quốc của bạn.
Nếu bạn cần đến Việt Trí Group trợ giúp về tư vấn, thủ tục, làm hồ sơ... Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
 
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group
 
 Chat Zalo Ngay Nhận Tư Vấn Miễn phí  Chat Zalo Ngay Nhận Tư Vấn Miễn phí