Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, hay bạn đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Bạn đang băn khoăn không biết khi đi du học Hàn Quốc về sẽ làm được công việc gì ở Việt Nam.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp chia sẻ đến bạn khi đi du học Hàn Quốc về Việt Nam sẽ làm gì. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường lao động Việt Nam khi đi du học Hàn Quốc về.
Các bạn thân mến. Hiện nay, Hàn Quốc có nhiều suất học bổng và chương trình du học đại học chính quy, học nghề hấp dẫn đã thu hút được số lượng lượng lớn các bạn du học sinh quốc tế theo học, trong đó có nhiều bạn trẻ Việt Nam. Các bạn vẫn hay đặt câu hỏi rằng lựa chọn du học tại Hàn Quốc xong về Việt Nam làm gì, liệu có giúp ích gì cho công việc sau này hay không?. Dưới đây là những phân tích về lợi thế và cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc hiện nay. Mời bạn theo dõi nhé.
Du học Hàn Quốc xong về Việt Nam làm được việc gì?
Du học Hàn Quốc xong về Việt Nam làm được việc gì?

1. NỀN GIÁO DỤC HÀN QUỐC HIỆN NAY

Hàn Quốc hiện nay được ví như con rồng của châu Á, là quốc gia có nền kinh tế phát triển, xếp tốp đầu trên thế giới theo GDP danh nghĩa. Song song với nền kinh tế vượt bậc, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc cũng luôn được đánh giá cao.
Tấm bằng giáo dục của các trường đại học Hàn Quốc không chỉ có giá trị ngay tại quốc gia này mà còn ở mọi quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là các lĩnh vực như công nghiệp điện tử, tài chính ngân hàng, du lịch dịch vụ,…
Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường học ở Hàn Quốc được đánh giá cao không chỉ vì được học tập sâu rộng về lý thuyết mà còn được trải nghiệm thực tế tại rất nhiều tại đất nước này.

2. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HIỆN NAY

Môi trường làm việc hiện đại của Hàn Quốc thuộc top đầu của châu Á về công nghệ và các phương pháp nghiên cứu, học tập, giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển vượt bậc. Hàn Quốc luôn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, vậy nên khi bạn hoàn thành du học tại quốc gia này, rất nhiều công ty sẽ muốn có bạn về đầu quân cho họ.
Khi bạn di du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có nhiều cơ hội để học thêm cho mình các ngoại ngữ mới. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính ở đây, được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt hàng ngày cũng như các văn bản hành chính. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được sử dụng trong giao tiếp và giảng dạy, vì thế bạn có thể trau dồi song song một lúc 2 hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này giúp cho bạn có một lợi thế cực lớn trong việc lựa chọn công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI Ở LẠI HÀN QUỐC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Hàn Quốc hiện tại đang là một quốc gia thiếu hụt nguồn lực lao động. Vì vậy, sau khi đi du học Hàn Quốc nếu bạn có mong muốn ở lại làm việc tại đây thì bạn không cần phải quá lo lắng và hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt cho mình. Điều này được khuyến khích bởi chính phủ Hàn Quốc và có thể thấy rõ trong những chính sách của nước họ. Về mặt giáo dục, chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chương trình học bổng và tỏ ra thoáng hơn khá nhiều quốc gia khác trong vấn đề làm thêm của sinh viên quốc tế. Về mặt việc làm, sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên các nước cũng không bị bắt buộc phải về nước ngay mà có thời hạn tương đối lâu để tìm kiếm cơ hội cho riêng bản thân mình.
Hàng năm, có rất nhiều hội chợ việc làm dành cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Các ngành công nghiệp như sản xuất thiết bị điện tử, điện tử, đóng tàu,… luôn đòi hỏi nhân lực có trình độ chuyên môn cao cùng sự đam mê gắn bó lâu dài nên họ rất “khát” ứng viên. Các tập đoàn chaebol nổi tiếng tại Hàn Quốc như Samsung, Hyundai, Daewoo, LG, Lotte… mỗi năm đều có những việc làm ưu tiên dành cho các sinh viên quốc tế xuất sắc đang học tập tại các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Họ có những chính sách đãi ngộ vô cùng tốt với các ứng viên theo học các lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp, mở rộng cánh cửa định cư làm việc lâu dài dành cho các du học sinh Hàn Quốc.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TẠI VIỆT NAM SAU KHI DU HỌC HÀN QUỐC VỀ

Trong bối cảnh thị trường mở cửa, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt-Hàn ngày càng được gắn bó sâu sắc và mở rộng thúc đẩy. Các công ty Hàn Quốc đánh giá cao lợi thế và tiềm năng phát triển của Việt Nam trong các ngành kinh tế và công nghiệp dịch vụ. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã lựa chọn đầu tư vào Việt Nam tại nhiều mảng lĩnh vực.
Sau khi du học Hàn Quốc về Việt Nam làm gì? Bạn không cần phải quá lo lắng khi đặt ra câu hỏi này. Hiện tại có nhiều công ty Hàn Quốc và công ty liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao về chuyên môn và có thể sử dụng tiếng Hàn thành thạo. Bạn rất dễ có thể trúng tuyển vào những công ty này với đúng lĩnh vực chuyên môn đã được đào tạo vì bạn đã có cơ hội học tập phong cách làm việc của một công ty Hàn Quốc trong quá trình du học của mình, đồng thời bạn thành thạo 2 ngoại ngữ như đã phân tích ở trên, đặc biệt là tiếng Hàn. Đặc biệt với việc đã từng có visa Hàn Quốc, bạn có lợi thế rất nhiều trong việc thuận tiện di chuyển giữa các quốc gia, điều này rất có ích cho các chuyến công tác quốc tế cũng như việc thăng tiến trong tương lai.
Ngoài việc làm việc tại các công ty tư nhân, nếu bạn theo học những ngành về ngôn ngữ Hàn, bạn có thể nghiên cứu và giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, các trung tâm tiếng Hàn trong nước. Bạn cũng có thể nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực mình theo học, vì chất lượng kiến thức bạn thu được trong quá trình đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao.

Cuối cùng, với một tấm bằng trình độ chuyên môn cao tại các đại học ở Hàn Quốc và 2 đến 3 ngôn ngữ bạn sử dụng thành thạo thì bạn có thể làm việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Hãy tận dụng thật tốt các lợi thế của mình sau khi du học Hàn Quốc xong để phát triển sự nghiệp cho riêng mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc mà vẫn còn do dự. Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin cho Việt Trí MD để được cán bộ tư vấn của chúng tôi được hỗ trợ bạn.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD