Bạn đang có ý định đi du học nghề tại Đức. Đức là quốc gia nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo máy móc. Bởi vậy, không khó hiểu khi rất nhiều bạn trẻ theo đuổi con đường du học nghề Đức ngành cơ khí với mong muốn tiếp thu khoa học kỹ thuật, nâng cao trình độ để mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho cuộc sống sau này.
Du học nghề cơ khí tại Đức
Du học nghề cơ khí tại Đức

1. Hiểu Rõ Về Ngành Kỹ Thuật Cơ Khí

Theo định nghĩa của Wikipedia, kỹ thuật cơ khí là một ngành khoa học ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo ra các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Hiểu đơn giản, kỹ thuật cơ khí là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến mật thiết tới thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc. Hiểu dân dã thì những ngành nghề này thường liên quan đến xăng dầu, chế tạo máy.

2. Du Học Nghề Ngành Cơ Khí Miễn Học Phí Tại Đức – Cơ Hội Cho Sinh Viên Việt

2.1. Miễn Học Phí Ngành Cơ Khí

Hiện nay, Đức được xem là miền đất hứa cho rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn có một công việc ổn định, lương cao sau khi ra trường. Với chính sách miễn học phí 100% cho du học sinh, Đức chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên khi muốn du học mở mang kiến thức, tiếp cận khoa học kỹ thuật hiện đại tại trời Âu.

2.2. Quốc Gia Dẫn Đầu Về Ngành Cơ Khí Chế Tạo

Đức luôn là quốc gia dẫn đầu về công nghệ chế tạo máy móc. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được đến thủ phủ về máy móc để học tập và rèn luyện. Đây chính là môi trường tốt giúp bạn tiếp cận chương trình đào tạo đứng đầu thế giới.

2.3. Cơ Hội Định Cư

Trong những năm gần đây, do tình hình thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng cũng bởi một phần già hóa dân số nên Đức luôn đưa ra rất nhiều chính sách khuyến học nhằm thu hút các bạn trẻ tham gia. Không những miễn học phí 100%, Đức còn tạo cơ hội cho họ định cư hoặc làm visa dài hạn. Chính điều này khiến cho con đường du học Đức ngày càng thu hút các bạn trẻ Việt.

3. Điều Kiện Du Học Đức Ngành Cơ Khí Tại Đức

Du học nghề cơ khí tại Đức không giới hạn giới tính. Bạn chỉ cần có đam mê và yêu thích lĩnh vực này. Du học nghề Đức không quá khó nhưng cũng không phải quá dễ dàng. Bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như:
-    Không giới hạn về giới tính, nam hay nữ đều có thể du học nghề ngành cơ khí tại Đức.
-    Về độ tuổi: Từ từ 18 – 28 tuổi với trường hợp tốt nghiệp THPT, từ 18 – 30 với những bạn tốt nghiệp đại học. Nếu bạn theo học chuyên ngành cơ khí tại trường đại học, trung cấp, cao đẳng ở Việt Nam thì đây chính là lợi thế.
-    Không có tiền án tiền sự trong lý lịch cá nhân.
-    Đảm bảo tiếng Đức xin visa nhập cảnh tối thiểu B1.
-    Sức khỏe tốt, đáp ứng theo tiêu chuẩn xuất cảnh của BYT, nhập cảnh vào Đức.

4. Lộ Trình Du Học Đức Ngành Cơ Khí

Lộ trình đào tạo của chương trình du học Đức ngành cơ khí thường kéo dài 3.5 năm. Theo đó còn tùy thuộc vào bạn lựa chọn chuyên ngành gì, cơ khí điện tử, cơ khí động lực hay cơ khí chế tạo,… Về cơ bản, các chương trình sẽ có lộ trình như sau:
Trường hợp đã có chứng chỉ B1 tiếng Đức:
-    Khi sang Đức, bạn tiếp tục học để lấy chứng chỉ B2 tiếng Đức.
-    Học đào tạo nghề song song giữa lý thuyết và thực hành và bắt đầu nhận tiền lương thực hành tại công ty nơi kýt kết hợp đồng.
-    Thi tốt nghiệp để ra trường.
-    Làm việc tại các công ty chuyên ngành cơ khí với mức lương 2000 – 2500 euro.
Trường hợp đã có chứng chỉ B2 tiếng Đức bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập tiếng tại Đức và nhanh chóng bắt đầu với việc học nghề và ra trường để đi làm. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí du học xuống rất nhiều. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu có thể hãy học thật tốt tiếng tại Việt Nam và thi chứng chỉ B2 trước khi sang Đức.

5. Chi Phí Du Học Nghề Đức Ngành Cơ Khí

Chi phí du học nghề ngành cơ khí hết bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo của sinh viên cũng như người nhà của học viên. Để tường tận các khoản chi phí này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông qua bảng chi phí du học nghề dưới đây.
STT Hạng mục Chi phí Chú ý
1 Chi phí làm hồ sơ du học nghề (bao gồm toàn bộ thủ tục, giấy tờ, tiền vé máy bay, tiền bảo hiểm…) 5000 – 7000 euro  
2 Chi phí học tiếng B1/B2, Chi phí thi chứng chỉ tại Việt Nam 30 – 50 triệu đồng Mỗi lần thi sẽ tốn 3 – 4 triệu đồng, do vậy bạn nên học thật kỹ trước khi thi để không tốn kém trong khoản này nhé.
3 Chi phí chứng minh tài chính 2000 – 6000 euro Khoản tiền chứng minh tài chính phụ thuộc vào tình trạng chi tiêu của mỗi người và trình độ tiếng hiện tại của bạn. Khoản tiền này, bạn được phép rút ra hàng tháng để chi tiêu tại Đức
4 Chi phí sinh hoạt tại Đức 850 euro/tháng Mức chi phí này mang tính chất tham khảo bởi tùy thuộc nhu cầu chi tiêu của từng người. Chi phí sinh hoạt đã bao gồm: chi phí điện nước, nhà ở, di chuyển,…

6. Cơ Hội Nghề Nghiệp Và Mức Lương Sau Khi Tốt Nghiệp Chuyên Ngành Cơ Khí

Không khó để bạn có thể tìm được công việc tốt, lương cao với tấm bằng chuyên ngành cơ khí tại đất nước được coi là thủ phủ của ngành cơ khí, đặc biệt là cơ khí điện tử. Ngoài ra, hiện nay trong lĩnh vực cơ khí, nguồn nhân lực tại Đức đang bị thiếu hụt trầm trọng. Đặc biệt, tại Đức có rất nhiều công ty và xưởng về chế tạo máy móc, kỹ thuật ô tô vô cùng phát triển. Do đó, du học nghề Đức ngành cơ khí bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Khi ra trường, bạn làm việc tại công ty đã ký kết khoảng 2 năm với mức lương 2000 – 2500 euro. Đây cũng là cơ hội cho bạn tích lũy thêm kinh nghiệm. Sau 2 năm bạn có thể xin vào công ty khác hoặc apply mức lương cao hơn tùy theo năng lực của mình.

7.  Nên Lựa Chọn Công Ty Du Học Nghề Đức Uy Tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn du học Đức, tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đủ uy tín giúp bạn thực hiện các thủ tục từ A – Z. Do vậy, chúng tôi giới thiệu đến bạn công ty tư vấn du học Việt Trí MD – đơn vị có hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành, đã và đang giúp rất nhiều học viên du học Đức một cách thuận lợi chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, chọn trường đào tạo tốt nhất. Không chỉ có thâm niên trong lĩnh vực tư vấn, Việt Trí Group còn sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, mạng lưới đối tác phủ rộng khắp tại Đức. Đây là điều kiện vô cùng tốt sẽ giúp bạn liên hệ thuê phòng, hay nhiều dịch vụ khác khi sang Đức mà bạn có thể khó khăn khi chưa quen sang xứ người. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu du học Đức ngành cơ khí, bạn nên chọn Việt Trí để gửi gắm niềm tin của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, chi phí cũng như cơ hội nghề nghiệp khi du học Đức chuyên ngành cơ khí. Để biết thêm các thông tin khác hay cần hỗ trợ bất kỳ điều gì vê du học Đức, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline 096 190 6633. Bằng kinh nghiệm và sự uy tín của mình, chắc chắn Việt Trí sẽ đem lại cho bạn dịch vụ và lời khuyên tốt nhất.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group