Bạn đang có ý định đi du học nghề ở Hàn Quốc. Bạn đang quan tâm và vào mạng internet tham khảo thông tin về chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc 2022 để có một định hướng tốt nhất cho tương lai của mình.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin giới thiệu đến bạn chương trình du học nghề Hàn Quốc hiện nay. Hy vọng với nội dung này bạn sẽ nắm chắc thông tin này và có một định hướng tốt nhất cho tương lại của bạn.
Các bạn thân mến. Du học nghề Hàn Quốc hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Các em có mong muốn kết hợp vừa học vừa làm, rút ngắn thời gian học tập. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều thông tin về loại hình du học này.
Du học nghề tại Hàn Quốc 2022
Du học nghề tại Hàn Quốc 2022

1. DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc sẽ rút ngắn thời gian và chỉ còn 2 – 3 năm thay vì 4 – 6 năm như du học thông thường tại đây. Du học nghề tại Hàn Quốc chủ yếu là rèn luyện tay nghề về ngành mình đăng ký học trước đó. Trong quá trình thực hành nghề, du học sinh tại đây cũng vẫn được hưởng lương. Chưa kể tiền làm thêm bên ngoài. Hình thức du học này phù hợp với những bạn muốn vừa du học lại vừa có thêm thu nhập gửi về cho gia đình.
Du học nghề Hàn Quốc có thể hiểu là đi du học về một nghề cụ thể. Nó kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành. Sau khi kết thúc khóa học bạn được nhận chứng chỉ nghề do nhà trường tại Hàn Quốc cấp.
Bạn sẽ chỉ phải học các buổi sáng từ thứ 2 – thứ 5, trong đó có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành được hưởng lương. Ngoài ra, trong các ngày nghỉ còn lại, nếu được đi thực hành và thực tập thì bạn sẽ được trả lương một cách bình thường như người lao động.

2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGHỀ Ở HÀN QUỐC

Các bạn thân mến. Để có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây.
 • Độ tuổi du học Hàn Quốc chương trình du học nghề: 18 – 30 tuổi. Tuổi càng thấp bạn càng có cơ hội đi cao hơn và nhiều lợi thế trong việc chọn trường.
 • Học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên, ưu tiên các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tương đương/ liên quan đến ngành nghề đăng ký du học; điểm trung bình 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 (hầu hết các trường hiện nay yêu cầu từ 6.0 trở lên); chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2.
 • Sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm
 • Pháp lý: Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở Hàn Quốc, người thân (trong sổ hộ khẩu) không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Tài chính: Trong tài khoản có tối thiểu 11.000 USD và phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Quốc tịch: Cả bạn và bố mẹ bạn đều mang quốc tích nước ngoài, không ai mang quốc tịch Hàn Quốc.

3. CÁC NGÀNH NGHỀ TIẾP NHẬN DU HỌC NGHỀ TẠI HÀN QUỐC

Sự đa dạng của các ngành du học Hàn Quốc vừa là thuận lợi vừa là thách thức đối với bạn. Thuận lợi vì bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, khó khăn vì đôi khi nhiều quá lại loay hoay không biết đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bản thân. Hãy xem xét và cân nhắc thật kĩ để chọn được ngành phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và yêu cầu của xã hội nhé!
Tuy các ngành du học tại Hàn Quốc đa dạng là thế nhưng các ngành cho các bạn du học nghề lựa chọn lại rất hạn chế, đa phần là các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc và ngành nghề mà quốc gia này đang thiếu hụt nguồn nhân lực như hàn, cơ khí, công nghệ ô tô, đầu bếp, may mặc,…

3.1. Du học nghề Hàn Quốc ngành Spa, chăm sóc sắc đẹp.

 • Hàn Quốc - Cường quốc sắc đẹp hàng đầu Châu Á. Nếu bạn quan tâm đến đất nước Hàn Quốc, bạn chắc hẳn phải biết sự phát triển mạnh mẽ của K-Beauty . Không chỉ những năm gần đây, mà ngành chăm sóc sắc đẹp ở Hàn Quốc đã có lịch sử từ lâu đời. Tư duy thẩm mỹ của Hàn Quốc đã được chứng nhận và đánh giá rất cao trên thế giới.
 • Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Chăm sóc sắc đẹp hơn 80%, mức lương trung bình từ 26 triệu/tháng trở lên. Nếu bạn thật sự xuất sắc trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể có mức lương 50 triệu - 100 triệu/tháng.
 • Hiện nay, không chỉ ở Hàn Quốc mà hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới đều chú trọng vào lĩnh vực làm đẹp. Từ viện phẫu thuật thẩm mỹ, spa làm đẹp, chăm sóc da đến bệnh viện thẫm mỹ,... ngày càng nhiều. Và Làm đẹp Hàn Quốc được ưu tiên chọn lựa ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.
 • Vì vậy, khi tốt nghiệp các chuyên ngành làm đẹp ở Hàn Quốc, ngoài việc có thể tìm các cơ hội làm việc ở Hàn Quốc bạn cũng có thể về Việt Nam và có được các cơ hội việc làm vô cùng tốt ở các bệnh viện, viện thẩm mỹ, spa làm đẹp,...
 • Thêm vào đó, vì được đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Hàn. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có các kiến thức, từ vựng chuyên ngành về lĩnh vực thẩm mỹ, tạo ra các điều kiện vô cùng tốt để có các việc làm đa dạng (thông dịch, dịch thuật về lĩnh vực thẩm mỹ, makeup, kinh doanh các sản phẩm làm đẹp,...) với mức lương rất cao.
Du học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc
Du học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc

3.2. Du học nghề Hàn Quốc ngành Ô tô

 • Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô mang lại cho du học sinh cơ hội nghề nghiệp rất lớn sau khi tốt nghiệp và quay trở về Việt Nam. Ngành này liên tục nằm trong danh sách các ngành nghề đang có sức nóng rõ rệt tại nước ta do sự phát triển thị trường đầu tư và nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam. Các hãng ô tô lớn đầu tư vào phát triển thị trường Việt Nam ngày càng rõ rệt. Cùng với đó là sự bùng nổ nhu cầu sử dụng ô tô tại các thành phố lớn tăng mạnh.
 • Tuy nhiên, với lĩnh vực ngành nghề đầy tiềm năng này Việt Nam mới chỉ dừng lại ở việc nhập linh kiện về để lắp ráp ô tô. Thị trường lao động Việt Nam còn thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao để sẵn sàng bắt tay vào lĩnh vực sản xuất ô tô nội địa. Chính vì thế chính phủ luôn khuyến khích phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.
 • Những bạn sinh viên tốt nghiệp ở đất nước đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghiệp ô tô được chiêu mộ và tạo điều kiện việc làm thu nhập cao trong nước. Nếu bạn là sinh viên có tay nghề cao, sau khi trở về Việt Nam, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh hay tại các thành phố công nghiệp lân cận. Những nơi làm việc tương lai của bạn có thể là các xưởng lắp ghép, đại lý ô tô, xưởng gara, khách sạn, trung tâm du lịch, bộ phận chế tạo thiết kế ô tô, tập đoàn ô tô lớn tại Việt Nam như Daiwoo, HuynDai,...
 • Sinh viên quốc tế lựa chọn du học ngành công nghiệp ô tô tại Hàn Quốc vì đây là môi trường lý tưởng giúp sinh viên tiếp cận với đất nước có nền công nghiệp ô tô phát triển hàng đầu tại Châu Á. Sinh viên học lĩnh vực này tại “xứ sở kim chi” được đào tạo chuyên sâu về thực hành, có nhiều cơ hội đạt được học bổng, việc làm và cơ hội ưu tiên định cư tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp. Đồng thời, họ cũng có không ít cơ hội tìm được công việc thu nhập cao trong các công ty và tập đoàn quốc tế sau khi trở về Việt Nam.
 • Ngoài ra, Hàn Quốc là quốc gia có nền tảng phát triển về ngành công nghiệp nặng. Ngành công nghiệp đóng tàu và ngành công nghiệp ô tô là 2 lĩnh vực tiên phong mở đường cho sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc.
Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô
Du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô

3.3. Du học nghề Hàn Quốc ngành Cơ khí

 • Ngành cơ khí - Mechanical Engineering luôn là một trong những ngành có vị trí to lớn cho sự phát triển của kinh tế - xã hội. Trong một xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất,... đều là các sản phẩm của ngành cơ khí.
 • Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy,...
 • Sau khi tốt nghiệp ngành cơ khí ở quốc gia này có cơ hội thực tập và làm việc ở các công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc với môi trường làm việc hiện đại, chuyên môn hóa cũng như có được mức lương cao.
 • Đây còn là ngành có thể có các cơ hội chuyển tiếp Visa để nhận được quốc tịch Hàn Quốc (Visa E7,...) Nếu sinh viên sau khi du học quay về Việt Nam làm việc thì cũng có rất nhiều vị trí và công việc cần đến các kỹ sư cơ khí, lao động có chuyên môn, trình độ cao...
 • Nền Công nghiệp Việt Nam hiện nay cũng đang ngày càng phát triển, không ít các nhà máy lớn, các công ty liên doanh Việt Hàn, hợp tác quốc tế,...

3.4. Du học nghề Hàn Quốc ngành Nhà hàng, khách sạn

Nhu cầu về khách sạn-nhà hàng ngày càng tăng cao kéo theo thị trường việc làm ngành này ngày càng mở rộng với nhu cầu nhân lực lớn đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao. Hàn Quốc cũng đã và đang mở rộng đầu tư và tăng cường giao lưu hợp tác toàn diện với Việt Nam do đó Du học Hàn Quốc ngành nhà hàng-khách sạn được nhiều bạn học sinh sinh viên quan tâm vì sự phát triển và chất lượng đào tạo tốt nơi xứ kimchi.

3.5. Du học nghề Hàn quốc ngành may mặc

 • Ngành may mặc Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Ăn mặc theo phong cách Hàn Quốc luôn là xu hướng phổ biến và được nhiều người áp dụng. Điều này phần nào đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của ngành may mặc tại đây.
 • Chính vì thế, khi du học nghề may mặc tại Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Qua đó rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm. với trình độ phát triển của ngành may mặc Hàn Quốc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo nghề của các trường nghề tại xứ sở Kim Chi.
 • Khi du học nghề may mặc tại Hàn Quốc, bạn còn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại. Đây là yếu tố quan trọng để nâng cao tay nghề. Nghề may mặc cần được thực hành nhiều để rút kinh nghiệm. Khi nghề may mặc ở Hàn Quốc, bạn sẽ được học tập với các máy móc và thiết bị hiện đại. Điều này giúp bạn nâng cao hiểu biết và nâng cao tay nghề.

4. NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ BẤT LỢI KHI ĐI DU HỌC NGHỀ TẠI HÀN QUỐC

4.1. Bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 hoặc Klat 1

Để có thể đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn phải có chứng chỉ Topik 1 hoặc Klat 1. So với đi du học tiếng Hàn/ Cao đẳng/ Đại học thì điều kiện này là hoàn toàn không bắt buộc.

4.2. Du học nghề tại Hàn Quốc bạn không được nhận Bằng Cấp khi ra trường

Sau khi kết thúc chương trình đạo tạo, bạn không được nhận bất cứ một bằng cấp nào mà sẽ nhận chứng chỉ nghề quốc gia. Giống như việc bạn đi du học tiếng sẽ được nhận chứng chỉ tiếng Hàn vậy đó.

4.3. Bạn bị hạn chế việc lựa chọn trường và ngành nghề

Hiện nay, có rất ít trường ở Hàn Quốc được cấp phép đào tạo du học sinh quốc tế học nghề. Bên cạnh đó, sự lựa chọn ngành học ở các trường này cũng không đa dạng. Chỉ tập trung chủ yếu vào các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc. Và ngành đất nước này thiếu nhân lực. Đây là một bất lợi khá lớn so với hệ du học tiếng. Bởi vì, các bạn đi du học tiếng có đến hơn 400 trường tại Hàn Quốc. Để lựa chọn, cân nhắc theo mong muốn, sở thích của bản thân.

4.4. Chi phí du học nghề tại Hàn Quốc cao

Tổng chi phí trung bình để đi du học nghề Hàn Quốc năm đầu tiên rơi vào khoảng 230 triệu VND. Khi so sánh với các hệ du học Hàn Quốc khác thì chi phí này ở mức khá cao. Chẳng hạn, tổng chi phí đi du học tiếng trung bình năm đầu tiên chỉ khoảng từ 149 triệu VND thôi.

4.5. Đi du học Nghề tại Hàn Quốc sẽ không được cấp visa D - 10

Visa D-10 được hiểu như là visa xin việc và được cấp cho các bạn du học đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ sau khi tốt nghiệp. Khi có visa D-10 bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc tìm và làm việc (việc gì cũng được) trong 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
Các bạn du học nghề sẽ không được cấp visa D-10, mà phải về nước luôn nếu không chuyển đổi được sang visa E-7.
Nhìn chung, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng chỉ có bằng tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 3 năm cấp 3 dưới 6.0 và độ tuổi cao. Thì du học nghề là một gợi ý thích hợp dành cho bạn. Với các trường hợp khác thì bạn nên tham khảo chương trình du học tiếng/ Đại học/ Thạc sĩ.

Các bạn thân mến. Trên đây là tổng hợp thông tin về chương trình du học nghê tại Hàn Quốc mà Việt Trí MD tổng hợp muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua nội dung này bạn dễ dàng tìm hiểu và có một định hướng tốt nhất cho tương lại đi du học Hàn Quốc của mình. Nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thời gian này, vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin để đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD