Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản 2024. Bạn đang vào mạng internet tham khảo các ngành học khi đi du học tại Nhật bản được nhiều du học sinh nước ngoài yêu thích nhất.
Nội dung bài viết này mời bạn tham khảo đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử để tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học và các trường đào tạo ngành học này tại Nhật Bản.
Các bạn thân mến. Du học Nhật Bản ngành Cơ Điện Tử đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Bởi Nhật Bản là một cường quốc về ngành điện tử tự động hóa, điện lạnh. Đây là cội nguồn của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho du học sinh Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, đặc biệt đối với những ai đam mê với ngành học đầy tiềm năng này.
 
Du học Nhật Bản ngành Cơ Điện Tử
Du học Nhật Bản ngành Cơ Điện Tử

Để tìm hiểu chi tiết về ngành học cơ điện tử khi đi du học ở Nhật Bản. Mời bạn tham khảo chi tiết một số thông tin dưới đây nhé.

1. Lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành cơ điện tử

Tại sao Nhật Bản lại là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế để du học Nhật Bản ngành cơ điện tử? Hãy cùng điểm qua một số lý do sau đây nhé.

1.1. Nhật Bản là cường quốc về ngành cơ điện tử hiện nay

Nhật được coi là không chỉ là cường quốc về công nghệ thông tin. Nhật còn được coi là cường quốc ngành cơ điện tử với những hãng nổi tiếng trên toàn cầu được cả thế giới công nhận như Panasonic, Toshiba, Sharp, Conon…
Nhật Bản còn nổi tiếng về lĩnh vực truyền tải thông tin, các kỹ thuật quang điện tử. Đường dẫn internet bằng cáp quang, DVD hay đĩa Blu-ray… chính là những thành công hoàn hảo của việc ứng dụng những công nghệ này.
Đây là đất nước đi đầu trong công nghệ điện tử. Du học học Nhật Bản ngành điện tử bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học tập những kiến thức. Hệ thống trang thiết bị tân tiến bậc nhất trên thế giới.

1.2. Chương trình đào tạo ngành cơ điện tử chuyên nghiệp

Ở Nhật có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành cơ điện tử một cách bài bản và chuyên sâu nhất. Bạn sẽ được học tập chuyên sâu về lý thuyết về các chuyên ngành như mạch điện tử, kỹ thuật điện tử, các ngành về điện tử khác. Song song với học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành ngay những kiến thức mà đã được học ngay tại trường hoặc thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản.
Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử sẽ có rất nhiều lợi thế bởi đây là đất nước mà mọi mặt của đời sống đều phải sử dụng điện tử. Do đó, chính phủ Nhật Bản rất quan tâm và đầu tư trong việc giáo dục đào tạo ngành này. Cơ sở vật chất của trường cũng luôn được trang bị tối tân nhất, phục vụ cho học tập của sinh viên.

1.3. Cơ hội việc làm lớn khi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được trường giới thiệu để đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty điện tử. Trong thời gian này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, với những sinh viên có thể hiện xuất sắc. Các doanh nghiệp Nhật Bản hoàn toàn có thể nhận ngay bạn về làm việc cho họ. Bạn có thêm nguồn thu nhập khá từ việc vừa học vừa làm.
Ở Nhật hiện nay, dân số đang ngày càng già đi. Nguồn nhân lực về điện tử đang thiếu rất trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể có ngay việc làm mà không quá khó khăn trong việc tìm việc. Bên cạnh đó, hiện nay thị trường Việt đang thu hút được rất nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sở hữu trong tay tấm bằng Nhật về ngành cơ điện tử, cùng vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học tập tại Nhật. Bạn chắc chắn sẽ có được công việc ưng ý khi trở về

1.4. Du học Nhật ngành cơ điện tử có các chuyên ngành nào?

Học gì khi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện nay, ngành cơ điện tử của Nhật được phân thành khá nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân. Các chuyên ngành gồm.
Điện công nghiệp và dân dụng.
Điện lạnh.
Điện tử tin học Công nghệ kỹ thuật điện tử Cơ điện tử Công nghiệp điện tử Công nghiệp viễn thông Kỹ thuật điện – điện tử Kỹ thuật số và vi xử lý Ngôn ngữ lập trình

2. Các trường đại học, cao đẳng ở Nhật Bản đào tạo ngành cơ điện tử.

Hiện nay không khó để các bạn du học sinh Việt Nam tìm được ngôi trường uy tín để đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử. Bạn có thể lựa chọn một trong những trường dưới đây để đăng ký theo học.

2.1. Đại học Công nghệ Tokyo

Đại học Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology): Là trường đại học số 1 của Nhật Bản đào tạo ngành cơ điện tử. Xếp thứ 27/100 trường đại học đào tạo ngành điện tử tốt nhất thế giới. Website: https://www.titech.ac.jp/

2.2. Đại học Tohoku (Tohoku University)

Đại học Tohoku (Tohoku University): Là trường đại học hoàng gia lâu đời nhất tại Nhật Bản, là 1 trong 7 trường công do chính phủ Nhật thành lập. Xếp thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành cơ điện tử tốt nhất thế giới. Website: www.tohoku.ac.jp

2.3. Đại học Nagoya (Nagoya University)

Đại học Nagoya (Nagoya University): 1 trong 7 trường đại học hoàng gia Nhật. Top 3 trường đại học tốt nhất Nhật Bản. Website: http://www.nagoya-u.ac.jp

2.4. Đại học Teikyo (Teikyo University)

Là trường đại học tư thục lâu đời tại Nhật Bản. Có thế mạnh đào tạo ngành điện tử. Website: http://www.teikyo-u.ac.jp/

3. Điều kiện để đi du hoc Nhật Bản ngành cơ điện tử trong năm 2024

Để đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử. Bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây trước khi nộp hồ sơ đăng ký đi du học bạn nhé.

3.1. Yêu cầu về bằng cấp trước khi đăng ký đi du học Nhật ngành cơ điện tử

  • Có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng/thạc sĩ).

3.2. Yêu cầu về con người trước khi đăng ký đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử.

  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • Độ tuổi nữ 18 – 30 tuổi, nam từ 19 – 30 tuổi.
  • Thị lực tốt, thuận tay phải.
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, yêu cầu sự khéo léo cao. Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử còn yêu cầu bạn phải có tính kỷ luật cao.
  • Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

4. Mức lương khi đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử.

Các bạn thân mến. Tuy vào từng ngành học và từng doanh nghiệp của Nhật Bản mà bạn đang làm việc sẽ có chính sách trả lượng riêng cho các bạn. Nhưng theo thống kế và chính sách chung thì mức lương ngành cơ điện tử sẽ được tính như dưới đây.
  • Hiện nay mức lương mà các doanh nghiệp trả cho du học sinh làm đầy đủ thời gian, khi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử giao động từ 30 – 35 triệu/tháng. Chưa kể lương làm thêm, tăng ca.
  • Đối với thực tập sinh sẽ được từ 10 – 14 triệu/tháng. Ngoài lương được hưởng, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp. Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hiện hành của chính phủ Nhật Bản.
Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về việc đi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử mà chúng tông tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này tại Nhật Bản. Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với Việt Trí MD hoặc để lại thông tin dưới phần đăng ký để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group