Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học. Bạn đang tìm hiểu thông tin về ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này trước khi quyết định đi du học.
Nội dung bài viết này chúng tôi tổng hợp về du học Nhật bản ngành công nghệ sinh học để giới thiệu đến bạn. Hy vọng với nội dung này sẽ giúp ích cho việc bạn lựa chọn một ngành học phù hợp với tương lai của mình.
Du học nhật bản ngành công nghệ sinh học là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của các bạn học sinh và sinh viên quốc tế khi đến du học Nhật Bản hiện nay. Vậy tại sao ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản lại có sức hút đến như vậy và cần những điều kiện gì để có thể đi du học ngành này? Hãy cùng Việt Trí Group tham khảo nội dung bài viết này nhé.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Bên cạnh được học tập tại một trong những nền giáo dục tốt khu vực châu Á, bạn còn được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc. Mặc dù bằng cấp Nhật Bản rất có giá trị, thế nhưng nó sẽ không phải sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn du học giá rẻ. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ khi lập kế hoạch du học để tránh trường hợp không quản lý được chi phí. Chúc các bạn có thời gian du học ý nghĩa tại xứ sở hoa anh đào.
Du học Nhật Bản chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học
Du học Nhật Bản chuyên ngành Công Nghệ Sinh Học

1. LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẠI NHẬT BẢN

1.1. Ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản

Nhật Bản được thế giới biết đến như một cường quốc của công nghệ. Công nghệ sinh học ở Nhật Bản là một trong những lĩnh vực rất phát triển. Đặc biệt với một quốc đảo như Nhật Bản thì các ứng dụng công nghệ sinh học của nước này luôn được chính phủ quan tâm và đầu tư rất mạnh.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hàng thế kỷ qua, các công nghệ sinh học có từ lâu như lên men, sản xuất enzyme, các chất phụ gia sản phẩm, công nghệ lên men thực phẩm. Cho đến nay vẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp của Nhật Bản.
Nhật Bản còn có các lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học mới lớn nhất thế giới như ngành dược phẩm, ngành chăm sóc sức khỏe, ngành chế biến thực phẩm,… Bằng việc ứng dụng công nghệ phân hủy sinh học với môi trường.

👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

1.2. Ngành đào tạo công nghệ sinh học phát triển tại Nhật Bản.

Vì là ngành quan trọng cà được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Nhật Bản. Mang lại rất nhiều giá trị cho Nhật Bản. Nên chính phủ Nhật luôn chú trọng đầu tư cho việc giáo dục đào tạo ngành công nghệ sinh học.
Hàng năm, chính phủ Nhật dùng hàng trăm tỷ USD để đầu tư vào các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học, các viện nghiên cứu sinh học. Các chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật luôn được đầu tư rất bài bản từ lý thuyết cho đến thực hành thực tế cho sinh viên.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn sẽ được tiếp thu những kiến thức tân tiến nhất về ngành. Được tiếp xúc, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các công trình nghiên cứu sinh học cũng các giáo sư hàng đầu của Nhật.

1.3. Cơ hội việc làm khi đi du học ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản

Công nghệ sinh học được mệnh danh là ngành học tương lai. Đây là ngành rất được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trên thế giới. Ngành công nghệ sinh học phải đáp ứng cho một thị trường công nghiệp rộng lớn. Cho nên ngày càng có nhiều tổ chức, công ty chuyên sâu về công nghệ sinh học được thành lập. Trong khi đó số lượng nhân viên, đặc biệt là chuyên viên được đào tạo bài bản trong ngành này lại đang ở trong tình trạng thiếu thốn rất nhiều.
Bởi vậy, du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học là cơ hội rất lớn cho tương lai, sự nghiệp của bạn. Với ngành học này, sau khi ra trường, bạn có cơ hội việc làm ở nhiều vị trí, lĩnh vực liên quan như.
 • Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm
 • Chuyên viên công nghệ sinh học tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản.
 • Các trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, cơ quan nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật.
 • Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm Cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện, trung tâm y khoa
Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản bạn có thể trở về Việt Nam làm việc. Vì hiện nay, với tấm bằng cử nhân chuyên ngành công nghệ sinh học và vốn tiếng Nhật tốt, cùng với kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian du học ở Nhật Bản. Chắc chắn bạn sẽ có được công việc ưng ý.
👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

2. CÁCTRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC Ở NHẬT BẢN

2.1. Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido là thành viên của 7 trường Đại học quốc gia Nhật Bản, được coi là nhóm những trường Đại học/cơ sở nghiên cứu tốt nhất Nhật Bản. Trường được xếp hạng thứ 6 về nghiên cứu, thứ 9 tính về tổng thể ở Nhật và 139 trên bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Khoa học vật liệu, Kĩ sư và công nghệ thông tin, Khoa học đời sống, Y Sinh học và khoa học tự nhiên. Ở châu Á, trường đứng hạng thứ 12.
Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học tại khoa công nghệ sinh học của trường Khoa học, Đại học Hokkaido, các sinh viên được tiến hành các nghiên cứu cơ bản về sinh học có phạm vi từ các phân tử và tế bào, đến sự phát triển của các loài động vật và thực vật và sự thích nghi của chúng với môi trường, não, nhận thức và hành vi. Công việc của các sinh viên và giảng viên cũng tính đến nhu cầu xã hội về sinh học.

2.2. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1922. Khi bộ môn Sinh học được thành lập, tinh thần ưu tiên trong nghiên cứu và tinh thần mở của Đại học Tohoku cũng chiếm ưu thế hơn. Bên cạnh giữ tinh thần và truyền thống được thành lập bởi các nhà tiên phong, Đại học Tohoku cũng đang thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu cập nhật để đáp ứng với các ngành khoa học sinh học đang phát triển. Các hoạt động nghiên cứu hiện tại bao gồm rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ sinh học, từ sinh học phân tử và tế bào thông qua sinh thái học và sinh học tiến hóa. Với 3 cơ sở, Phòng thí nghiệm sinh vật biển Asamushi, Phòng thí nghiệm Thực vật Núi Hakkoda và Vườn Bách thảo, cũng đóng góp vào các hoạt động giáo dục và nghiên cứu tại Bộ. Năm 2001, toàn bộ bộ môn được tổ chức lại để thành lập Trường Khoa học Đời sống.

2.3. Trường Đại học Chiba

Trường Đại học Chiba, ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất Nhật Bản.  Trường Chiba có nhiều cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học tại đây các sinh viên sẽ nắm bắt các hiện tượng cuộc sống từ nhiều quan điểm khác nhau, từ các phân tử, tế bào, cá nhân đến các nhóm. Một số hiện tượng sinh học là phổ biến trên toàn loài, trong khi những hiện tượng khác là duy nhất đối với loài, và đối tượng nghiên cứu và phương pháp khác nhau.
Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu sinh học biển, trường cung cấp nhiều cơ hội giáo dục chất lượng cao. Trong năm đầu tiên, các bài giảng cơ bản và các hội thảo nhỏ sẽ được tổ chức. Trong năm thứ hai và thứ ba, các bài giảng nâng cao hơn sẽ được tổ chức. Ngoài ra, trong các thí nghiệm được tiến hành song song với các bài giảng, sinh viên sẽ học các kỹ thuật cơ bản của sinh học bằng cách thực sự di chuyển các chi của họ. Năm thứ tư,các sinh viên thực hiện nghiên cứu tốt nghiệp mật độ cao trong một năm. Sau khi tốt nghiệp, có những người tiếp tục học cao học, những người làm việc cho các công ty tư nhân (dược phẩm, thực phẩm, thông tin, xuất bản) và văn phòng chính phủ, và những người có liên quan đến giáo dục.

2.4. Đại học Osaka

Trong Đại học Osaka, trường Khoa học kỹ thuật là trường mới thành lập từ năm 1961, nhưng đã có một bước tiến đáng kể trong lịch sử phát triển đào tạo và nghiên cứu của mình. Với các chuyên ngành mũi nhọn như khoa học công nghệ vật liệu, khoa học cơ khí và công nghệ sinh học.
Với các bạn du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học, trường đã đưa ra chương trình học nhằm giúp các sinh viên tốt nghiệp tiếp cận với các kỹ năng nghiên cứu hiện đại và kiến ​​thức chuyên sâu về sinh học, hóa học và vật lý tiên tiến để khai thác tiềm năng của công nghệ sinh học. Trong các khóa học cơ bản, sinh viên sẽ có được một nền tảng vững chắc về công nghệ sinh học tiên tiến.

2.5. Trường cao đẳng công nghệ sinh học Tokyo

Trường Cao đẳng công nghệ sinh học Tokyo được đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học chuyên nghiệp nhất tại Nhật. Trường được xây dựng cơ sở hoàn toàn mới, rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và môi trường học tập tốt nhất dành cho học viên tại trường.
Học viên học tại trường chúng được truyền tải những kiến thức mới nhất, áp dụng lý thuyết vào thí nghiệm để tạo ra những kết quả thành công nhất, và sau khi học viên tốt nghiệp thì cơ hội tìm việc làm có lợi thế rất lớn khi đi xin việc ở Nhật Bản
Trong nhiều năm qua trường vinh dự là nơi đào tạo ra những học viên cao cấp nhất về ngành công nghệ sinh học, với mục đích đào tạo của trường sẽ thúc đẩy mạnh hơn về chương trình giáo dục thực tế trong nước, để thu hút được nhiều du học sinh quốc tế đến du học tại trường hàng năm.
👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

3. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có một số yêu cầu sau đây:
 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm đối với hệ Đại học/Nhật ngữ
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học đối với du học hệ Thạc sĩ/Tiến sĩ
 • Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên
 • Hạnh kiểm: Khá, Tốt
 • Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh
 • Phải đỗ kỳ thi đầu vào đại học Nhật Bản (EJU) dành cho sinh viên quốc tế. Tại Việt Nam.
👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

Trên đây là nội dung mà Việt Trí Group tổng hợp thông tin về việc đi du học Nhật ngành công nghệ sinh học. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn sẽ có một lựa chọn chính xác cho việc đi du học Nhật Bản 2024 của bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group