Du học Nhật Bản ngành Điện Tử hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Bởi Nhật Bản là một trong những cường quốc về ngành điện tử, điện lạnh. Đây là cội nguồn của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Du học Nhật Bản ngành điện tử sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho du học sinh Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, đặc biệt đối với những ai đam mê với ngành học đầy tiềm năng này.
Tuyển sinh đi du học Nhật Bản chuyên ngành Điện Tử
Tuyển sinh đi du học Nhật Bản chuyên ngành Điện Tử
Để tìm hiểu chi tiết về ngành học điện tử khi đi du học ở Nhật Bản hiện nay. Mời bạn tham khảo chi tiết một số thông tin dưới đây nhé. Hy vọng qua nội dung bài Viết này bạn sẽ có một quyết định sáng suốt cho tương lai của mình.

1. LÝ DO BẠN NÊN DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỆN TỬ 2024

Tại sao Nhật Bản lại là lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế để du học Nhật Bản ngành điện tử? Hãy cùng điểm qua một số lý do sau đây của Việt Trí Group bạn nhé.

1.1. Nhật Bản là cường quốc về ngành điện tử 

Nhật Bản được coi là không chỉ là cường quốc về công nghệ thông tin. Nhật còn được coi là cường quốc ngành điện tử, điện lạnh với những hãng nổi tiếng trên toàn cầu được cả thế giới công nhận như Panasonic, Toshiba, Sharp, Canon…
Nhật Bản còn nổi tiếng về lĩnh vực truyền tải thông tin, các kỹ thuật quang điện tử. Đường dẫn internet bằng cáp quang, DVD hay đĩa Blu-ray… chính là những thành công hoàn hảo của việc ứng dụng những công nghệ này.
Đây là đất nước đi đầu trong công nghệ điện tử. Du học học Nhật Bản ngành điện tử bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và học tập những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Hệ thống trang thiết bị dạy và học tân tiến bậc nhất trên thế giới hiện nay.

1.2. Chương trình đào tạo ngành điện tử chuyên nghiệp bậc nhất

Ở Nhật có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành điện tử một cách bài bản và chuyên sâu nhất. Bạn sẽ được học tập chuyên sâu về lý thuyết về các chuyên ngành như mạch điện tử, kỹ thuật điện tử, các ngành về điện tử khác. Song song với học lý thuyết, bạn sẽ được thực hành ngay những kiến thức mà đã được học ngay tại trường hoặc thực tập tại các nghiệp đoàn lớn ở Nhật Bản.
Du học Nhật Bản ngành điện tử sẽ có rất nhiều lợi thế bởi đây là đất nước mà mọi mặt của đời sống đều phải sử dụng điện tử. Do đó, chính phủ Nhật Bản rất quan tâm và đầu tư trong việc giáo dục đào tạo ngành học này. Cơ sở vật chất của trường cũng luôn có những trang thiết bị dạy và học tối tân nhất, phục vụ cho học tập của sinh viên.

1.3. Cơ hội việc làm lớn khi du học Nhật Bản ngành điện tử

Trong quá trình học tập, bạn sẽ được trường học của mình giới thiệu để đi thực tập tại các doanh nghiệp, công ty điện tử. Trong thời gian này, bạn sẽ được nâng cao kỹ năng thực tế. Bên cạnh đó, với những sinh viên có thể hiện xuất sắc. Các doanh nghiệp Nhật Bản hoàn toàn có thể nhận ngay bạn về làm việc cho họ. Bạn có thêm nguồn thu nhập khá cao từ việc vừa học vừa làm.
Ở Nhật hiện nay, dân số đang ngày càng già đi. Nguồn nhân lực về điện tử đang thiếu hụt rất trầm trọng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể có ngay việc làm mà không quá khó khăn trong việc tìm việc. Bên cạnh đó, hiện nay thị trường Việt Nam đang thu hút được rất nhiều sự đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Sở hữu trong tay tấm bằng tốt nghiệp khi du học Nhật về ngành điện tử, cùng vốn tiếng Nhật, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian học tập tại Nhật. Bạn chắc chắn sẽ có được công việc ưng ý khi trở về đất nước.
Hiện nay đất nước Việt Nam đang trên đà đổi mới. Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của chính phủ Việt Nam rất tốt. Nhiều các doanh nghiệp liên doanh Việt Nam và Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật Bản sang Việt Nam đầu tư, họ cũng đang cần rất nhiều cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn ngành điện tử và sử dụng thành thạo tiếng Nhật. Nếu được làm việc tại các doanh nghiệp này chắc chắn bạn có một mức lương cao và cơ hội thăng tiến.

1.4. Du học Nhật ngành điện tử có các chuyên ngành nào?

Học gì khi du học Nhật Bản ngành điện tử là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện nay, ngành điện tử của Nhật được phân thành khá nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân. Các chuyên ngành gồm.
 • Điện công nghiệp và dân dụng.
 • Điện lạnh.
 • Điện tử tin học
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử
 • Cơ điện tử
 • Công nghiệp điện tử
 • Công nghiệp viễn thông
 • Kỹ thuật điện – điện tử
 • Kỹ thuật số và vi xử lý
 • Ngôn ngữ lập trình

2. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐĂNG Ở NHẬT BẢN ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN TỬ

Hiện nay không khó để các bạn du học sinh Việt Nam tìm được ngôi trường uy tín để đi du học Nhật Bản ngành điện tử. Bạn có thể lựa chọn một trong những trường dưới đây để đăng ký theo học.

2.1. Đại học Công nghệ Tokyo

Đại học Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology): Là trường đại học số 1 của Nhật Bản đào tạo ngành cơ điện tử. Xếp thứ 27/100 trường đại học đào tạo ngành điện tử tốt nhất thế giới. Website: https://www.titech.ac.jp/

2.2. Đại học Tohoku (Tohoku University)

Đại học Tohoku (Tohoku University): Là trường đại học hoàng gia lâu đời nhất tại Nhật Bản, là 1 trong 7 trường công do chính phủ Nhật thành lập. Xếp thứ 64/100 trường đại học đào tạo ngành cơ điện tử tốt nhất thế giới. Website: www.tohoku.ac.jp

2.3. Đại học Nagoya (Nagoya University)

Đại học Nagoya (Nagoya University): 1 trong 7 trường đại học hoàng gia Nhật. Top 3 trường đại học tốt nhất Nhật Bản. Website: http://www.nagoya-u.ac.jp

2.4. Đại học Teikyo (Teikyo University)

Là trường đại học tư thục lâu đời tại Nhật Bản. Có thế mạnh đào tạo ngành điện tử. Website: http://www.teikyo-u.ac.jp/

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỆN TỬ TRONG NĂM 2022

Để đi du học Nhật Bản ngành điện tử. Bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây trước khi nộp hồ sơ đăng ký đi du học bạn nhé.

3.1. Yêu cầu về bằng cấp trước khi đăng ký đi du học Nhật ngành điện tử

 • Có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Tốt nghiệp cao đẳng/đại học (với chương trình du học hệ cao đẳng/thạc sĩ).

3.2. Yêu cầu về con người trước khi đăng ký đi du học Nhật Bản ngành điện tử.

 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Độ tuổi nữ 18 – 30 tuổi, nam từ 19 – 30 tuổi.
 • Thị lực tốt, thuận tay phải.
 • Tính cẩn thận, tỉ mỉ, yêu cầu sự khéo léo cao. Du học Nhật Bản ngành cơ điện tử còn yêu cầu bạn phải có tính kỷ luật cao.
 • Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

4. MỨC LƯƠNG KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH ĐIỆN TỬ

Các bạn thân mến. Tuy vào từng ngành học và từng doanh nghiệp của Nhật Bản mà bạn đang làm việc sẽ có chính sách trả lượng riêng cho các bạn. Nhưng theo thống kế và chính sách chung thì mức lương ngành điện tử sẽ được tính như dưới đây.
 • Hiện nay mức lương mà các doanh nghiệp trả cho du học sinh làm đầy đủ thời gian, khi du học Nhật Bản ngành cơ điện tử giao động từ 30 – 35 triệu/tháng. Chưa kể lương làm thêm, tăng ca.
 • Đối với thực tập sinh sẽ được từ 10 – 14 triệu/tháng. Ngoài lương được hưởng, bạn sẽ được hỗ trợ nơi ở, tiền điện nước, phương tiện đi lại trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp. Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm hiện hành của chính phủ Nhật Bản.

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về việc đi du học Nhật Bản ngành điện tử mà chúng tông tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này tại Nhật Bản. Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với Việt Trí Group hoặc để lại thông tin dưới phần đăng ký để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group