Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành du lịch. Bạn đang tham khảo thông tin về ngành du lịch tại Nhật Bản để đưa ra cho mình một lựa chọn sáng xuốt trước khi đi du học.
Nội dung bài viết này chúng tôi mời bạn tham khảo về du học Nhật Bản ngành du lịch mời bạn tham khảo chi tiết nhé.
Các bạn thân mến. Du học Nhật Bản ngành du lịch nói riêng hay các ngành khác tại Nhật Bản nói chung đều đã và đang là mục tiêu phấn đấu của nhiều rất nhiều các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam cũng như trên thế giới. Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều sinh viên lại chọn du học Nhật ngành du lịch tại xứ này. Vậy thì, du học Nhật Bản ngành du lịch cần biết những gì, điều kiện đi du học như thế nào, thủ tục đi du học Nhật ra làm sao… Tất cả sẽ được Việt Trí Group giải đáp trong bài viết này!
 
du học Nhật Bản Ngành Du Lịch
du học Nhật Bản Ngành Du Lịch
 

1. Du Học Nhật Bản Theo Ngành Du Lịch Trong Năm 2024

1.1. Ngành du lịch tại Nhật Bản.

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch.
Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc tuyệt đẹp, những nét văn hóa dân tộc vẫn được gìn giữ và phát huy một cách tích cực. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới với bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật,… Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

1.2. Tại sao nên chọn Du học Nhật Bản chuyên ngành Du Lịch 2024

1.2.1. Ngành du lịch tại Nhật Bản đã và đang phát triển rất lớn mạnh.

Có thể nói, du lịch là ngành công nghiệp không khói mang lại rất nhiều nguồn thu kinh tế cho mỗi quốc gia trên thế giới. Nhật Bản cũng không ngoại lệ, chính phủ Nhật rất coi trọng và đầu tư cho việc phát triển ngành du lịch.
Chúng ta biết đến Nhật Bản là một quốc đảo với nhiều thiên tai động đất, núi lửa. Thế nhưng Nhật Bản lại khiến cả thế giới biết đến mình với những cảnh đẹp thiên nhiên làm nao lòng bất cứ con người nào ngắm nhìn nó. Được UNESCO công nhận, chẳng hạn như: Hòn đảo Yakushiama xinh đẹp, Vùng Shirakami, mỏ bạc Lwami Ginzan,… Để làm được điều này, chắc chắn Nhật Bản phải có một ngành du lịch rất phát triển và luôn được chú trọng đầu tư.

1.2.2. Du học Nhật Bản ngành du lịch được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.

Nhật Bản vẫn khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ bởi những cách dạy trẻ khoa học và cực kỳ hiệu quả. Nền giáo dục Nhật Bản luôn phát triển vượt trội với những phương pháp giảng dạy hiện đại.
Kiến thức chuyên môn chuyên sâu kết hợp với phương pháp đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành. Du học Nhật Bản ngành du lịch, du học sinh sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại nhất. Học hỏi và tiếp xúc với những đức tính học tập và tinh thần làm việc của người Nhật.

1.2.3. Du học Nhật Bản ngành du lịch xong được cấp Bằng chuẩn quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, bạn sẽ được cấp bằng cấp quốc tế. Với bằng này, bạn có thể làm việc tại tất cả mọi nơi trên thế giới. Vì vậy, bạn thử tưởng tượng xem mức lương của bạn sẽ nhận được bao nhiêu?

1.2.4. Du học Nhật Bản ngành du lich xong có nhiều cơ hội việc làm.

Du học Nhật Bản ngành du lịch bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm khi đang học hay đã tốt nghiệp.
Trong quá trình học tập ngành du lịch tại Nhật, bạn có thể làm thêm. Khi bạn đã có vốn tiếng Nhật tốt, bạn có thể làm thêm bằng những công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn học. Chẳng hạn như dẫn tour, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn du lịch…
Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Nhật làm việc hoặc trở về Việt Nam cũng rất khả quan. Bởi với vốn tiếng Nhật lưu loát và kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian du học tại Nhật. Bạn có thể tìm được một công việc liên quan đến du lịch cần sử dụng tiếng Nhật.

1.2.5. Du học Nhật Bản ngành du lịch có mức lương cao sau tốt nghiệp.

Mức lương ngành du lịch tại Nhật Bản biến động tuỳ vào vị trí công việc, trình độ học vấn của từng người. Mức lương trung bình ở Nhật Bản là khoảng 4.150.000 yên/năm vào năm 2017 (~ 832 triệu). Đã bao gồm cả mức lương toàn thời gian và bán thời gian ở mọi lứa tuổi.
Hướng dẫn viên du lịch: Trung bình có thể nhân kiếm được mức lương từ 3.500.000 – 8.000.000 yên/năm, với trung bình 5.500.000 yên (khoảng 1100 triệu/năm)
Lữ hành: Mức lương trung bình cho một người làm việc trong ngành lữ hành tương đối cao so với mức lương trung bình của Nhật Bản, trung bình thu nhập là 7.000.000 yên/năm.
Khách sạn và khu nghỉ dưỡng: Tùy thuộc vào quy mô, vị trí của khách sạn cũng như kinh nghiệm làm việc mức lương trung bình hàng năm tại khách sạn là 4.000.000 – 5.000.000 yên (800 – 1000 triệu)

1.2.6. Du học Nhật Bản ngành du lịch sau khi tốt nghiệp có cơ sở phát triển ngành du lịch tại quê nhà.

Rất nhiều người nước ngoài đã công nhận một điều rằng Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp chả thua kém gì các nước trên thế giới. Thế nhưng chất lượng và tư duy về làm ngành du lịch của Việt còn yếu kém.
Chính vì vậy, khi du học Nhật Bản ngành du lịch trở về nước. Bạn có thể áp dụng được rất nhiều kiến thức đã học được tại Nhật để phát triển ngành du lịch ngay tại quê nhà.
Đặc biệt là cách làm du lịch của Nhật Bản vẫn khiến thế giới phải học hỏi. Một đất nước luôn để lại ấn tượng tốt cho khách du lịch bằng những hành động chân thành như: Nhân viên luôn luôn cúi đầu chào khách kính cẩn, thái độ luôn rất lễ phép. Mọi công đoạn của ngành du lịch Nhật đều rất chuyên nghiệp. Chắc chắn những điều này khi áp dụng tại Việt sẽ rất hiệu quả.

1.3.  Chuyên ngành chuyên môn có thể chọn khi đi du học Nhật Bản ngành Du Lịch.

Các trường Đại học ở Nhật cung cấp rất nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến du lịch để học sinh, sinh viên lựa chọn bao gồm: Quản lý khách sạn, lữ hành, lễ tân, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, nhà hàng khách sạn, nấu ăn, marketing ngành du lịch, tâm lý du lịch, du lịch
Sau khi hoàn tất chương trình du học ngành du lịch tại Nhật Bản, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau thuộc các công ty du lịch lữ hành như: Quản lý du lịch, kiều hành du lịch, kướng dẫn viên du lịch, khân viên marketing du lịch, kế toán lữ hành…

2. Điều kiện và hồ sơ đi du học Nhật Bản ngành Du Lịch 2022.

2.1. Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành du lịch 2022.

Bạn cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau đây khi muốn du học ngành du lịch tại Nhật Bản:
 • Đã tốt nghiệp THPT / cao đẳng / đại học
 • Kết quả học tập THPT xếp loại khá trở lên (5.5 đ)
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên. Sở hữu chứng chỉ tiếng Nhật sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế như cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản, cơ hội xin thực tập/ làm thêm một cách dễ dàng hơn,…
 • Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật trước khi học chuyên ngành.
 • Thi đỗ kì thi tuyển sinh đại học cho học sinh quốc tế của Nhật Bản
Tuy nhiên bạn không phải sang tận Nhật Bản để tham dự cuộc thi này. Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong 3 cơ sở sau:
 • Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh

2.2. Hồ sơ đăng ký đi du học Nhật Bản chuyên ngành Du Lịch 2022.

Để đăng ký đi du học Nhật Bản chuyên ngành du lịch, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản như bên dưới đây:
 • Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm cao đẳng/đại học.
 • Bản sao CMTND của học viên và bố mẹ (mỗi người 2 bản có công chứng).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng.
 • Hộ chiếu bản gốc và bản sao.
 • 5 Ảnh 3×4 (nền trắng).
 • Một số giấy tờ khác mà nhà trường yêu cầu

2.3. Lộ trình đi du học Nhật Bản ngành du lịch.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản

Là giai đoạn trang bị trình độ tiếng Nhật và giáo dục định hướng. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật tối thiểu phải đạt N5. Đảm bảo học sinh trước khi xuất cảnh có thể học tập và nhận việc làm thêm ngay khi đến Nhật.

Chi tiết lộ trình:
 • Đăng kýdu học Nhật Bản
 • Làm hồ sơ du học Nhật Bản
 • Học tiếng Nhật cơ bản
Tổng thời gian: 4-6 tháng

Giai đoạn 2: Khởi đầu hành trình du học Nhật Bản

Là giai đoạn đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài muốn học tiếng Nhật để vào học cao đẳng, đại học tại Nhật.
Chi tiết lộ trình:
 • Nhập cảnh tại Nhật
 • Hoàn thiện giấy tờ tùy thân
 • Khai giảng và nhập học tại trường Nhật ngữ
 • Học tiếng Nhật và làm thêm
 • Vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT
 • Tốt nghiệp trường Nhật ngữ
Tổng thời gian: 1 năm 3 tháng đến 2 năm

Giai đoạn 3: Trau dồi kiến thức chuyên ngành

Là giai đoạn dạy các ngành nghề mang tính chuyên môn với mục đích đào tạo kiến thức cần thiết trong thực tế. Thời gian đào tạo 02-04 năm nhưng phổ biến nhất là khóa đào tạo 02 năm.

Lộ trình:
 • Vượt qua kỳ thi đại học EJU hoặc các kỳ thi theo yêu cầu của từng trường cao đẳng, đại học
 • Học chuyên ngành tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở Nhật Bản
 • Học nghề tại các trường dạy nghề ở Nhật Bản
 • Tốt nghiệp
Tổng thời gian: 02-04 năm

Giai đoạn 4: Kết thúc chương trình du học Nhật Bản

Lộ trình:
 • Ở lại và xin việc tại các công ty, tập đoàn của Nhật Bản với mức lương và chế độ như người bản địa (không giới hạn thời gian).
 • Trở về Việt Nam làm việc trong các công ty Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập hấp dẫn.

3. Các trường Đại Học đào tạo ngành Du Lịch tại Nhật Bản.

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản với ngành du lịch thì có thể tham khảo một số trường dưới đây.

3.1. Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm ở ngay trung tâm của thủ đô Tokyo sầm uất. Đây là ngôi trường nức tiếng ở Nhật Bản với các chương trình học bổng dành cho lưu học sinh nước ngoài xuất sắc với mức giảm học phí từ 300.000 yên.
Là ngôi trường đào tạo về ngành du lịch hàng đầu tại Nhật. Tại đây có chất lượng đào tạo thuộc vào loại tốt nhất, vị trí của trường cũng rất thuận lợi khi nằm giữa trung tâm sầm uất của Tokyo. Hơn nữa, trường đại học này còn thu hút các sinh viên quốc tế bởi chế độ học bổng, miễn giảm học phí, tạo điều kiện cho những ai muốn liên thông lên đại cho sau khi tốt nghiệp 2 năm cao đẳng.
Cho đến nay, đã có 99,8% sinh viên ra trường tìm được việc làm, trong đó có hơn 3200 sinh viên đã tốt nghiệp tại trường đã hoạt động trong lĩnh vực ngành du lịch ….

3.1.1. Các khoa đào tạo tại trường chuyên môn du lịch Tokyo

 • Khoa dịch vụ du lịch
 • Khoa dịch vụ khách hàng
 • Khoa du lịch
 • Khoa dịch vụ hàng không

3.2. Trường cao đẳng du lịch nhà hàng khách sạn Chiba

Là ngôi trường đi đầu cả nước về chất lượng dạy và học, sinh viên theo học ngành du lịch tại đây sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu kết hợp khả năng thực hành, tìm hiểu chi tiết về văn hóa giao tiếp, cách ứng xử và phong tục tập quán của người Nhật để vận dụng vào lĩnh vực du lịch. 100% có việc làm sau khi tốt nghiêp.

3.3. Trường Đại học Ryukyus

Ngôi trường danh tiếng này chính là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có ý định du học Nhật Bản ngành du lịch. Trường Đại học Ryukyus đào tạo các chuyên ngành đa dạng như:
 • Quản trị du lịch
 • Quản trị khách sạn
 • Dịch vụ cà phê
 • Tiệc cưới
 • Dịch vụ hàng không, …

3.4. Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai

Đây là một trong những ngôi trường chuyên về đào tạo ngành du lịch. Nhà trường thiết kế chương trình giảng dạy riêng bao gồm những môn học thiết thực đối với ngành du lịch cùng với đó là đội ngũ giảng viên có chuyên môn lâu năm trong ngành du lịch cùng kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế phong phú.
Khóa học chuyên ngành du lịch tại trường cũng được sắp xếp hợp lý cho sinh viên khi đi du học Nhật Bản, điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội tìm việc làm thêm bên ngoài để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt của bản thân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành Du Lịch và Việt Trí Group tổng hợp và sưu tầm để chia sẻ đến bạn. Mong rằng kiến thức tổng hợp này sẽ giúp bạn có một lựa chọn phù hợp khi quyết định đi du học Nhật Bản 2024 này. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng Liên hệ Hotline của Việt Trí Group hoặc để lại thông tin đăng ký dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi liên hệ và tư vấn chi tiết cho bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group