Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin về du học Nhật Bản ngành dược sĩ để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký theo học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp chi tiết về du học ngành dược sĩ tại Nhật Bản gửi tới bạn. Hy vọng giúp ích cho việc tham khảo ngành học cho bạn khi muốn đi du học Nhật.
Các bạn thân mến. Có nên du học Nhật Bản ngành dược sĩ hay không? Học ngành dược sĩ tại Nhật có triển vọng không và cần những điều kiện gì? Cùng Việt Trí MD tìm hiểu toàn bộ những thông tin về du học Nhật Bản ngành dược sĩ ngay dưới đây để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
Du học Nhật ngành Dược sĩ
Nhãn

1. Có Nên Du Học Ngành Dược Sĩ Tại Nhật Bản Không?

Ngành dược là một trong những lĩnh vực không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt với mức lương cao mà đây còn là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ. Vậy có nên du học ngành dược sĩ tại Nhật hay không? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy tìm hiểu ngay những lý do dưới đây.

1.1. Môi Trường Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới

Nhật bản là quốc gia nổi tiếng với chất lượng giáo dục và đào tạo. Nơi đây hội tụ rất nhiều trường đại học danh tiếng trong đào tạo lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng rất nổi tiếng về việc đầu tư cơ sở vật chất trong giảng dạy, đáp ứng đầy đủ những điều kiện về môi trường giáo dục quốc tế. Vì vậy, du học Nhật Bản bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

1.2. Có Cơ Hội Làm Thêm Tại Bệnh Viện

Du học Nhật Bản ngành dược sĩ, bạn sẽ có cơ hội làm thêm trong các bệnh viện ngay khi còn đang đi học. Đây là một trong lợi thế của ngành dược sĩ. Điều này không những giúp bạn có thêm thu nhập trang trải cuộc sống mà còn giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu khi có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân và các đồng nghiệp.

1.3. Có Rất Nhiều Chương Trình Học Bổng Giá Trị

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng bán phần, toàn phần dành cho các sinh viên quốc tế có mong muốn du học Nhật Bản. Điển hình trong đó có rất nhiều suất học bổng giá trị dành liên quan đến ngành dược sĩ. Đây là cơ hội dành cho những ai mong muốn học tại những ngôi trường đại học danh tiếng với mức học phí 0 đồng. Một số chương trình học bổng có thể kể tới như: Mext, Jasso, học bổng toàn phần Tojama cho hệ thạc sĩ,…

2. Các Hệ Đào Tạo Ngành Dược Sĩ Tại Nhật Bản

Hiện Nay Hiện nay, các chương trình đào tạo ngành dược sĩ tại Nhật có 2 hệ chủ yếu là hệ đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ,…). Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của sinh viên, các trường đại học tại Nhật cũng có nhiều chương trình đào tạo như du học Nhật Bản ngành dược sĩ bằng tiếng Anh hay tiếng Nhật. Nhờ đó, khả năng sinh viên du học để nâng cao lợi thế của mình là rất lớn.

3. Điều Kiện Tham Gia Các Chương Trình Du Học Nhật Ngành Dược Sĩ

Tùy thuộc vào chương trình bạn lựa chọn mà điều kiện du học Nhật Bản ngành dược sĩ cũng có sự khác biệt cơ bản. Cụ thể như:

3.1. Yêu Cầu Chung Đối Với Sinh Viên

Ngành dược là một trong những ngành học tương đối khó. Vì vậy, khi du học Nhật Bản ngành dược bạn càng phải có sự kiên trì, bền bỉ và nỗ lực không ngừng. Sẽ chẳng có con đường trải hoa hồng nào đi đến thành công. Trên đó không chỉ là những giọt mồ hôi mà càng cần tới ý chí và niềm đam mê, yêu thích với nghề. Do đó, khi du học Nhật Bản ngành dược, bạn cần xác định rõ tâm lý để hoàn thành thật tốt khóa học.

3.2. Điều Kiện Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ

Hệ Đại Học Đối với hệ đại học, du học sinh cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản dưới đây:
-    Thuộc độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
-    Tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm hoặc tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp chuyên ngành có liên quan.
-    Lực học khá trở lên
-    Đối với những bạn chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật cần đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật hoặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi xuất cảnh.
-    Không thuộc những trường hợp cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
-    Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh liên quan đến lây nhiễm,…

3.3. Điều Kiện Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ Hệ Sau Đại Học

Với du học Nhật Bản ngành dược sĩ hệ sau đại học bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:
-    Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm,…
-    Nếu du học Nhật Bản ngành dược sĩ với chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật: bạn phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên.
-    Trường hợp nếu học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: Bạn phải đạt chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên hoặc trình độ tương đương đối với những chứng chỉ năng lực tiếng Anh khác. -    Cần có giấy giới thiệu của trường, khoa ngành liên quan đến dược
-    Có đạo đức tốt, không mắc tệ nạn xã hội hay thuộc những trường hợp vi phạm luật pháp.

4. Chi Phí Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ

Hiện nay, chi phí đi du học Nhật Bản ngành dược sĩ thường cao hơn so với các ngành hopcj khác, cụ thể như kinh tế hay kỹ thuật,… Vì lý do này, nhiều sinh viên cũng đắn đo và phân vân không biết có nên du học ngành dược tại Nhật hay không. Tuy nhiên nếu bạn và gia đình không có điều kiện kinh tế hoàn toàn có thể thể lựa chọn các trường đại học công lập để giảm chi phí du học tại Nhật xuống mức tối thiểu. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho ngành dược sĩ. Vì thế, đây cũng là cơ hội dành cho những ai muốn du học Nhật Bản miễn phí.
Để giúp các bạn nắm rõ về mức học phí của các trường đào tạo ngành dược sĩ, chúng tôi đưa ra 2 khối trường. Cụ thể:
-    Học phí đào tạo ngành dược sĩ ở các trường công lập như Asahikawa, trường đại học Tohoku…: Mức học phí dao động khoảng 100 – 120 triệu/ năm.
-    Học phí đào tạo ngành dược sĩ ở các trường tư thục tại Nhật Bản như: đại học Keio, trường đại học Waseda…: Học phí khoảng 200 – 300 triệu/ năm.
Ngoài học phí, du học Nhật Bản bạn cũng cần phải chi trả các khoản tiền như tiền nhà ở, tiền ăn uống, sinh hoạt khác. Để giảm thiểu các chi phí này, bạn có thể đăng ký làm thêm để trang trải cuộc sống tại Nhật.

5. Du Học Nhật Bản Ngành Dược Sĩ Ra Trường Làm Gì?

Tùy theo năng lực và trình độ tiếng Nhật của mỗi người, có rất nhiều vị trí mà sinh viên ngành dược sau khi ra trường có thể đảm nhận như:
-    Quản lý thuốc tại bệnh viện: Công việc này yêu cầu bạn có trách nhiệm về việc cung ứng thuốc, đảm bảo về số lượng, chất lượng của thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc và lấy thuốc theo kê toa của bác sĩ.
-    Nghiên cứu dược phẩm: Công việc này liên quan đến những phòng thí nghiệm, bào chế và giám sát sản xuất nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.
-    Giảng dạy tại các trường đại học: Với tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ bạn cũng có thể làm giảng viên của các trường đại học tại Việt Nam hay tại Nhật Bản.
-    Kinh doanh mặt hàng thuốc: Với tấm bằng dược sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thuốc tại Việt Nam.
Tùy thuộc tính chất nghề nghiệp và năng lực mà mức lương của mỗi người có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của ngành dược rất cao sau khi ra trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, chi phí khi du học Nhật Bản ngành dược sĩ. Mong rằng, với những chia sẻ này bạn sẽ có được thông tin toàn diện, chính xác và mới nhất về ngành học này. Nếu còn điều gì băn khoăn hay lo lắng khi du học Nhật Bản, hãy liên hệ với Việt Trí, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ A – Z.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD