Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành Quản Trị Kinh Doanh. Bạn đang tìm hiểu thông tin về ngành học quản trị kinh doanh ở Nhật Bản để có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học này trước khi quyết định đi du học.
Nội dung bài viết này chung tôi tổng hợp về du học Nhật bản ngành Quản Trị Kinh Doanh để giới thiệu đến bạn. Hy vọng với nội dung này sẽ giúp ích cho việc bạn lựa chọn một ngành học phù hợp với tương lai của mình.
Du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và sinh viên quốc tế khi đi du học Nhật Bản. Vậy tại sao ngành học quản trị kinh doanh tại Nhật Bản lại có sức hút đến như vậy và cần những điều kiện gì để có thể du học ngành này? Hãy cùng Việt Trí Group tham khảo nội dung bài viết này nhé.
Du học Nhật Bản ngành Quản Trị Kinh Doanh
Du học Nhật Bản ngành Quản Trị Kinh Doanh

1. TẠI SAO LỰA CHỌN DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI NHẬT BẢN

Như chúng ta có thể thấy Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển mạnh mẽ với những tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Tại Nhật Bản hàng năm đào tạo ra rất nhiều nhân tài quản lý kinh doanh. Cũng chính vì lý do này, mà có nhiều bạn trẻ xác định Nhật Bản là điểm đến để thử sức mình với ngành học quản trị kinh doanh.
Thực sự mà nói học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và cơ hội mà chắc chắn bạn sẽ không thể có được nếu bỏ lỡ cơ hội này.

1.1. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản có chất lượng cao

Chương trình đào tạo ngành học quản trị kinh doanh ở Nhật Bản rất bài bản, có sự hỗ trợ của các phương tiện tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Hầu hết các trường học đại học cao đẳng ở Nhật Bản đều đầu tư vào chất lượng của các bài giảng, vậy chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được nhiều chuyên môn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh nơi đây.

1.2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Là một trong những đất nước nằm trong top những trường có hệ thống giáo dục mạnh nhất trên thế giới hiên nay, bằng cấp tại Nhật Bản rất có giá trị và được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Cầm tấm bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng tại Nhật Bản trong tay, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào để xin việc làm mà được các tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cực cao.

1.3. Học cách điều hành kinh doanh từ người Nhật Bản.

Con người Nhật Bản được biết đến là làm việc có nguyên tắc và nghiêm túc, cách quản lý luôn mang lại hiệu quả cao nhất. Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh chắc chắn bạn sẽ được đào tạo và làm quen với phong cách làm việc của người Nhật. Và đây sẽ trở thành một tiền đề vững chắc cho bạn để phát triển tốt nhất năng lực làm việc và quản lý của mình.

👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

2. CÁC CHUYÊN NGÀNH KHI HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH Ở NHẬT BẢN

Ngành học quản trị kinh doanh tại Nhật Bản là một trong những ngành học có nhiều chuyên ngành nhất trọng hệ thống giáo dục Nhật Bản hiện nay, bao gồm các chuyên ngành sau:
 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quảng lý kinh doanh quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý dịch vụ

3. CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI NHẬT BẢN

3.1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy và đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Tham gia học tập tại đây bạn sẽ được học tập chuyên sâu và bài bản về các kiến thức chuyên ngành.
Trong suốt quá trình du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ được sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau một cách thực tế tại các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Đây là thế mạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mình đang học trong ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

3.2. Đại học Kyoto

Tại đất nước Nhật Bản, Kyoto là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất hiện nay với chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kinh tế nói chung chỉ đứng sau trường đại học Tokyo.
Với nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo năng lực và sở thích của mình. Trong quá trình học tập, các bạn học sinh và sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình giảng dạy có cấu trúc

3.3. Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những nơi đào tạo về các ngành kinh tế tại Nhật Bản. Đây là trường đại học đầu tiên có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.
Trường Kobe cũng có đa dạng các chuyên ngành quản trị như nhân sự, hành chính, kế toán, tiếp thị,… đây đều là những ngành sẽ giúp bạn có được những kiến thức chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở.

👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

4. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Ngành quản trị kinh doanh khi du học ở Nhật Bản cần những gì? Cũng như một số ngành học khác, để đi du học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản, cần đáp ứng được các điều kiện cụ thể như sau.
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc dự kiến tốt nghiệp cao đẳng, đại học trước khi nhập học tại Nhật Bản.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản N4, N5
 • Có sức khoẻ tốt, không mắc những căn bệnh truyền nhiễm
 • Có đủ điều kiện kinh tế để chi trả học phí
 • Các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành có liên quan sẽ được ưu tiên khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh.

5. HỌC PHÍ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH  KHI DU HỌC Ở NHẬT BẢN

Học phí đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh dao động khoảng 700.000 – 800.000 yên~ 5000 – 7000 USD mỗi năm, và tất nhiên học phí du học tại các trường dân lập sẽ cao hơn các trường công lập.
Bên cạnh đó là các khoảng chi phí làm thủ tục du học, chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,… Vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản trước khi quyết định du học.

👉Tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích, những câu chuyện đời sống du học Nhật Bản tại đây

Qua nội dung bài viết về việc đi du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh doanh này. Việt Trí Group hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học này và có một quyết định phù hợp nhất cho mình trước khi quyết định đi du học Nhật Bản 2024.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group