Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Bạn đang vào mạng internet tham khảo học phí và các khoản phí khi đi du học Hàn Quốc để có sự tính toán cho phù hợp khi quyết định đi du học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp các loại chi phí khi đi du học Hàn Quốc. Hy vọng nội dung này sẽ giúp ích cho việc bạn chọn trường và nơi đến để đi du học.
Các bạn thân mến. Học phí và chi phí du học Hàn Quốc hiện nay là vấn đề được các bạn học sinh, sinh viên cũng như các gia đình quan tâm hàng đầu khi có kế hoạch du học Hàn Quốc.
Ngoài những những khoản phí đầu tư vào công tác làm hồ sơ, vé máy bay, hay những chi phí cố định ban đầu, những khoản chi phí phát sinh mỗi năm sẽ là điều mà bạn cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc học tại đất nước xinh đẹp này.
Học phí và các khoản phí khi du học ở Hàn Quốc
Học phí và các khoản phí khi du học ở Hàn Quốc

1. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2022

Các bạn thân mến. Hiện nay điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc hay tất cả các nước trên thế giới đều có sự khác nhau giữa các vùng, miền.
Chi phí học phí tại Hàn Quốc cho các chương trình học như sau.
 • Học Hàn ngữ: 1.600 – 4.700 USD/năm
 • Đại Học: 1.800 – 4.900 USD/năm
 • Cao học: 2.500 – 4.000 USD/năm
 • Chi phí nội trú: 200 – 400 USD/tháng
 • Tiền ăn: 100 – 300 USD/tháng

1.1. Học phí khi du học tại Hàn Quốc 

Các trường đại học ở Hàn Quốc thu cùng một mức học phí cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế, nhằm thu hút nhiều người nước ngoài đến học tập tại Hàn Quốc và tạo ra một môi trường học tập quốc tế.
Cũng giống như Việt Nam, trường Đại học tư thục tại Hàn Quốc sẽ đắt hơn đại học công lập. Các chương trình như Y khoa, Kỹ thuật, v.v … tốn ​​kém hơn nhiều so với các chương trình kinh tế, xã hội...
Ngoại trừ học phí, sinh viên mới đăng ký cũng cần phải trả phí nhập học một lần và phí ghi danh khi bắt đầu chương trình của họ. Sinh viên thường phải trả một hoặc hai lần mỗi năm. Chi phí 1 năm của các hình thức học sẽ khác nhau.
 • Học Hàn ngữ: 1.600 – 4.700 USD/năm
 • Đại Học: 1.800 – 4.900 USD/năm
 • Cao học: 2.500 – 4.000 USD/năm

1.2. Chi phí sinh hoạt khi đi du học ở Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt và ăn uống tại tại thành phố lớn như Seoul và Busan sẽ cao hơn so với các vùng khác. Tuy nhiên so với các nước Châu Á khác như Singapore hay Nhật thì mức phí khá hợp lý.
Nếu bạn quản lý tốt chi phí, thì khoảng 100 – 300 USD/tháng là mức chi phí ăn uống mà bạn có thể sử dụng. Các căng tin trường học cung cấp các bữa ăn giá rẻ và chất lượng tốt với giá vài đô la. Hàng tạp hóa trong siêu thị không chỉ có đầy đủ lựa chọn mà còn có giá rất tốt.
Ngoài tiền ăn thì chi phí sinh hoạt sẽ còn bao gồm chi phí ở, bạn sẽ có các lựa chọn chỗ ở là ký túc xá hoặc thuê trọ. Tức nhiên, ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn với khoảng 200 – 400 USD/tháng. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những quy định nhất định về giờ giấc, chia sẻ không gian và những quy định ràn buộc khác.
Chi phí sử dụng phương tiện giao thông có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng phương tiện công cộng giá rẻ.
Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế là điều bắt buộc.  Điều này cần được thực hiện khi bạn nộp đơn vào trường nếu bạn muốn có bảo hiểm du học của riêng mình, nếu không bạn cần phải mua bảo hiểm do trường đại học cung cấp.

2. GIẢI PHÁP THU NHẬP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Bạn có thể lựa chọn giải pháp là đi làm thêm tại Hàn Quốc để trang trải chi phí sinh hoạt. Nhưng cần lưu ý các điều kiện để đi làm thêm tại đây.
 • Phải xin phép cơ quan nhập cư cho phép một số hoạt động ngoại khóa nhất định.
 • Sinh viên các khóa học ngôn ngữ không thể đăng ký cho đến khi sau 6 tháng học và có sự chấp thuận chính thức từ trường của bạn để xin giấy phép lao động.
 • Thời gian làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần (30 giờ mỗi tuần đối với các chương trình sau đại học).
 • Sinh viên đại học đạt TOPIK cấp độ 3 trở lên có thời gian tìm việc dễ dàng hơn và họ có thể làm việc không giới hạn trong thời gian nghỉ học.
 • Trong thị thực du học sẽ có quy định một số ngành bạn không được phép làm thêm, ví dụ như ngành sản xuất.
Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 9000 won – 10.000 won (khoảng 7 đến 9 USD). Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.
Các công việc như một gia sư hoặc giáo viên tiếng Anh được trả lương cao hơn và cũng phổ biến trong giới sinh viên quốc tế. Lương một giờ khoảng 25.000 won – 40.000 won (25-33 đô la)

3. HỌC BỔNG ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ Hàn Quốc cấp. Sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên với các chương trình học bổng khác nhau, đặc biệt là các học bổng do chính phủ cấp.
Thông thường các trường đại học khi cấp học bổng không đặt ra yêu cầu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn tất quá trình học tập, thường chỉ dựa trên thành tích học tập của cá nhân. Nhưng với các chương trình học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định.

3.1. Các loại học bổng của chính phủ Hàn Quốc

 • Học bổng Chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng trao đổi sinh viên
 • Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc
 • Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

3.2. Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

 • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á
 • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á
 • Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc
 • Quỹ Daewoong
 • Một số loại học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp khác như cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo” do Sunny tổ chức hàng năm…
Mức học bổng hỗ trợ có thể từ 30% – 100%, tùy vào chương trình. Nếu bạn có học bổng dưới 100% thì bạn vẫn phải đảm bảo các điều kiện về tài chính theo quy định của người du học tự túc để được cấp visa du học.

4. HỖ TRỢ TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC Ở HÀN QUỐC

Nhiều trường đại học, đào tạo cử nhân, cao học, tiến sĩ đều có chính sách hỗ trợ cho các cử nhân và nghiên cứu sinh tự túc có thành tích tốt tại trường. Ngoài các khoản học phí còn có các mức hỗ trợ chi phí sinh hoạt và chi phí cơ sở vật chất. Đặc biệt là những dự án do doanh nghiệp hợp tác phát triển liên quan đến khoa học, môi trường, phát triển công nghệ…

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về học phí và các khoản chi phí khi di du học Hàn Quốc mà Việt Trí MD tổng hợp gửi đến bạn. Hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn có một kế hoạch về tài chính phù hợp nhất khi quyết định đi du học Hàn Quốc hiện nay. Nếu còn không hiểu và cần sự tư vấn mời bạn liên hệ ngay với Việt Trí MD để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ ngay cho bạn, bạn nhé.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD