Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo độ tuổi đi du học Hàn Quốc 2022 là bao nhiêu để xem mình có đủ điều kiện về độ tuổi đi du học hay không.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin về điều kiện độ tuổi đi du học Hàn Quốc. Mời tất cả các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm tham khảo nhé.
Các bạn thân mến. Độ tuổi du học Hàn Quốc 2022 thích hợp là bao nhiêu? Đây là mối bận tâm hàng đầu của nhiều du học sinh khi muốn đi du học Hàn Quốc. Nổi bật với chất lượng giáo dục ở khu vực châu Á, Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học. Song để có thể đặt chân đến quốc gia này, bạn cần phải đáp ứng vài yêu cầu nhất định, trong đó bao gồm về độ tuổi. Nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn sẽ mất nhiều thời gian, khó khăn khi làm hồ sơ.
Độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất
Độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

1. CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC SỚM

1.1. Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc

Để bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa trên thế giới, các trường Đại học Hàn Quốc đẩy mạnh tuyển sinh du học sinh quốc tế. Qua đó, vừa thể hiện được tính chất quốc tế vừa nâng cao chất lượng hình ảnh của trường. Các trường Đại học Hàn Quốc đào tạo đa dạng các ngành nghề trải rộng các hệ đào tạo. Việc lựa chọn cho mình một trường Đại học phù hợp với chuyên ngành mong muốn sẽ giúp đảm bảo cho nhu cầu tìm việc. Đặc biệt, nếu bạn đủ tiêu chuẩn nhập học ở 3 trường hệ thống S.K.Y thì cơ hội làm việc ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1.2. Nên văn hóa đa dạng, năng động

Nền văn hóa Hàn Quốc là sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống vốn có và nhịp sống hiện đại. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu) đã và đang tác động mạnh mẽ đến nhiều thế hệ rộng khắp thế giới. Điều đó một lần nữa khẳng định sức hút mãnh liệt của nền văn hóa này.
Từ đó, chương trình đào tạo của giáo dục Hàn Quốc được phát triển để DHS có thể học kiến thức chuyên ngành. Đồng thời tìm hiểu thêm về văn hóa bản địa. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đòi hỏi DHS thích nghi tốt nhằm bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa của nền giáo dục Hàn Quốc hiện đại. Bên cạnh đó, văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Việt Nam cũng có khá nhiều điểm tương đồng. Thế nên, DHS Việt Nam cũng sẽ dễ dàng thích ứng với môi trường mới hơn.

1.3. Có chương trình học bổng du học và chính phủ

Ở Hàn Quốc có nhiều loại học bổng dành cho du học sinh. Phổ biến nhất là học bổng khuyến khích học tập của các trường Đại học và học bổng Chính phủ Hàn Quốc.
Bạn có thể tham khảo về học bổng khuyến khích học tập trên trang web của mỗi trường. Để có thể nhận được loại học bổng này, bạn bắt buộc phải duy trì một thành tích học tập xuất sắc. Điều này áp dụng trong suốt quá trình học tập tại trường. Tùy theo quy định của mỗi trường thì mức học bổng này sẽ khác nhau.
Học bổng của Chính phủ là học bổng toàn phần nên có nhiều yêu cầu hơn. Tỉ lệ cạnh tranh của học bổng Chính phủ cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Mỗi năm, Chính phủ sẽ thông báo số lượng học bổng và thời gian xét duyệt học bổng. Mỗi quốc gia sẽ có một số lượng học bổng nhất định.

1.4. Công việc làm thêm giờ phong phú

Chính phủ Hàn Quốc tạo nhiều cơ hội để các bạn DHS có thể kiếm thêm thu nhập. Các bạn có thể tự trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Sau khi qua Hàn Quốc ít nhất 6 tháng bạn mới có thể tìm việc làm thêm. Việc làm thêm ở Hàn Quốc cũng rất đa dạng. Đi làm thêm giúp bạn trau dồi thêm vốn tiếng Hàn của mình. Và mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội khác.
Tuy nhiên, bạn phải sắp xếp được thời gian phù hợp tránh ảnh hưởng thành tích học tập trên trường. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với hội nhóm DHS Việt Nam ở trường. Sự tiếp sức từ các anh chị tiền bối sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng hơn.

2. ĐIỀU KIỆN VỀ ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

2.1. Quy định về độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc

Trong Luật pháp Hàn Quốc hiện hành, chưa có điều khoản cụ thể nào quy định về giới hạn độ tuổi của du học sinh đến Hàn Quốc theo học hiện nay.
Dù vậy, tùy theo mỗi trường mà sẽ có những quy định khác nhau. Quy định độ tuổi nhằm đảm bảo được các điều kiện khi du học.
Theo thông báo của cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc, trước ngày 01/07/2016, độ tuổi du học được quy định dưới 24 tuổi. Hệ Du học tiếng (Visa D4-1), Du học Cao đẳng, Đại học (Visa D2) thì dưới 24 tuổi. (Lưu ý: Yêu cầu độ tuổi sẽ tính theo tháng sinh).
Từ ngày 20/02/2017, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã công bố danh sách các trường Đại học và trường Cao đẳng thuộc Top 1%. Các trường Top 1% là trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%. Các trường thuộc danh sách này sẽ được ưu tiên, không bị giới hạn về độ tuổi du học bởi Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

2.2. Quá độ tuổi theo quy định có được đi du học Hàn Quốc không

Nếu bạn từ 24 – 30 tuổi vẫn có thể du học ở các trường ưu tiên nhưng vẫn phải đáp ứng được điều kiện:
Du học tiếng (Visa D4-1): Giới hạn trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.
Du học nghề (Visa D4-6): Giới hạn đến 25 tuổi nếu đã có bằng trung cấp. Giới hạn đến 29 tuổi nếu đã có bằng cao đẳng.
Du học hệ cao học (Visa D2-3): Giới hạn đến dưới 30 tuổi nếu đã có bằng đại học chuyên ngành liên quan.
Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ. Những người có học lực tốt, năng lực tiếng Hàn tốt hoặc đã từng làm việc trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thì vẫn có thể du học. Những trường hợp trên 25 tuổi sẽ khó được các trường Đại học Hàn Quốc nhận

3. LÝ DO CÁC TRƯỜNG HỌC Ở HÀN QUỐC GIỚI HẠN ĐỘ TUỔI

Những người vừa tốt nghiệp THPT, Đại học có độ tuổi dao động từ 18 đến 24. Ở độ tuổi này, việc tiếp thu kiến thức mới sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Càng trẻ thì việc học ngoại ngữ sẽ càng dễ dàng. Họ cũng không bị áp lực về kinh tế và việc làm vì vẫn còn được gia đình hỗ trợ. Độ tuổi này dễ nỗ lực phấn đấu, vượt qua được các khó khăn trong quá trình du học.
Ngược lại, độ tuổi càng cao thì việc du học, đặc biệt là học ngoại ngữ sẽ tương đối khó khăn. Bạn sẽ dễ nản và dễ bỏ cuộc giữa chừng. Trường hợp đã có gia đình, bạn phải bận tâm về kinh tế và chăm lo cho gia đình. Do đó việc học càng khó tập trung. Để đảm bảo chất lượng giáo dục cả đầu vào và đầu ra thì việc đặt ra giới hạn độ tuổi là điều khó tránh khỏi. Nếu không đặt ra giới hạn độ tuổi thì sẽ khó đảm bảo được chất lượng. Điều này tác động đến hình ảnh nền giáo dục hàng đầu mà Hàn Quốc đầu tư xây dựng bấy lâu.

4. ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC PHÙ HỢP NHẤT 2022

Nếu có dự định đi du học Hàn Quốc thì bạn nên cân nhắc đi trước 24 tuổi. Thời điểm tốt nhất là sau khi tốt nghiệp THPT hoặc sau khi tốt nghiệp Đại học. Độ tuổi thích hợp nhất để du học Hàn Quốc là từ 18 – 25 tuổi. Nếu điều kiện cho phép, nên sắp xếp đi du học càng sớm càng tốt.
Cơ hội chọn trường, chọn nguyện vọng sẽ phong phú, đa dạng hơn.
Đây là độ tuổi dễ thích nghi với môi trường mới. Khả năng tiếp thu kiến thức và khả năng tập trung của độ tuổi này cũng nhanh nhạy hơn. Độ tuổi này cũng chưa phải bận tâm quá nhiều các yếu tố như tài chính, kinh tế, gia đình…
Độ tuổi càng cao thì càng khó được cấp visa để đề phòng trường hợp định cư bất hợp pháp.
Ngoài độ tuổi trên thì cơ hội chọn trường sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu ở trong các trường hợp đặc biệt, mời bạn liên hệ ngay với Việt Trí MD để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

4.1. Du học tiếng Hàn (Visa D4-1)

Bắt buộc tốt nghiệp THPT.
Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
Tiếp xúc sớm với ngôn ngữ mới, môi trường mới sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn. Nếu chọn đi du học tiếng sớm thì sau này học lên chuyên ngành vẫn sẽ đảm bảo yêu cầu độ tuổi.

4.2. Du học Đại học (Visa D2-2)

Thời điểm tốt nhất để du học hệ cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc là khi vừa mới tốt nghiệp. Bao gồm tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Bạn vẫn có thể học Đại học ở Hàn Quốc sau khi đã tốt nghiệp Cử nhân ở Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để du học Hàn Quốc hệ Đại học là không quá 3 năm sau tốt nghiệp.

4.3. Du học Cao học (Visa D2-3)

Giới hạn độ tuổi du học Cao học thoải mái hơn du học tiếng và du học Đại học. Phương án tối ưu nhất và hạn chế được thời gian trống tốt nhất là sau khi tốt nghiệp đại học học lên thạc sĩ. Và tiếp tục học lên tiến sĩ sau khi tốt nghiệp thạc sĩ. Thời gian khuyến cáo là không quá 5 năm sau khi tốt nghiệp hệ cao nhất.

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi đi du học Hàn Quốc mà Việt Trí MD tổng hợp giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn sẽ biết được độ tuổi đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn đã quyết định đi du học Hàn Quốc thời điểm này hãy liên hệ hoặc để lại thông tin cho Việt Trí MD để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD