Bạn có ý định đi du học Nhật 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo nội dung vì sao nên đi du học Nhật Bản kỳ học tháng 4 để tìm hiểu nội dung chi tiết và đăng ký theo học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp lý do tại sao nên du học Nhật kỳ học tháng 4 gửi tới bạn. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ học này để quyết định đăng ký theo học ngay.
Các bạn thân mến. Du học Nhật Bản kỳ học tháng 4 luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất của sinh viên. Đây là một trong những kỳ học có lượng sinh viên tham gia đông nhất trong năm. Vậy những lý do nào thuyết phục sinh viên nên du học kỳ học tháng 4? Cùng Việt Trí MD tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Du học Nhật Bản kỳ học tháng 4
Du học Nhật Bản kỳ học tháng 4

1. Du Học Nhật Bản Kỳ Học Tháng 4 Là Gì?

1.1. Tổng Quan Về Các Kỳ Học Tại Nhật

Với những bạn du học Nhật Bản theo chương trình tiếng Nhật để theo học được tại hệ thống trường cao đẳng, đại học hay trường Senmon thì cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Vì vậy, sinh viên quốc tế cần phải học các trường tiếng trước khi học lên cao hơn. Mỗi năm thường có 4 kỳ nhập học dành cho du học sinh Nhật. Trong đó bao gồm:
-    Kỳ học chính: kỳ học tháng 4, kỳ học tháng 10
-    Kỳ học phụ: kỳ học tháng 1, kỳ học tháng 7

1.2. Chi Tiết Về Kỳ Học Tháng 4

Kỳ học tháng 4 tại Nhật thuộc một trong 2 kỳ học chính. Theo đó, kỳ học tháng 4 có nghĩa là bạn sẽ có thời gian nhập học vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng tư hàng năm. Thời hạn của khóa học này là 2 năm, hiện đây là thời gian dài nhất so với tất cả các kỳ học còn lại.
Bạn hoàn toàn có thể đăng ký du học Nhật Bản các kỳ học còn lại tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cũng như năng lực của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên du học Nhật tháng 4 hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện và những lợi thế khi lựa chọn kỳ học này ngay dưới đây.

2. Điều Kiện Du Học Nhật Bản Kỳ Học Tháng 4

Cũng tương tự như các chương trình du học khác, du học Nhật Bản kỳ học tháng 4 cũng cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:
-    Tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông và có thời gian nghỉ không quá 3 năm.
-    Đảm bảo trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Với những bạn có trình độ cơ bản về tiếng Nhật hoàn toàn có thể lựa chọn kỳ học tháng 4 khi du học Nhật Bản. Sang Nhật bạn sẽ có điều kiện và môi trường học tập tiếng Nhật tốt hơn.
-    Có đủ tài chính để du học Nhật Bản cũng như trang trải cuộc sống sinh hoạt tại Nhật
-    Có sức khỏe tốt và không vi phạm pháp luật.
-    Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh.
Trên đây là những điều kiện du học cơ bản của kỳ học tháng 4. Tùy vào từng trường mà yêu cầu có thể khắt khe hay dễ dàng hơn. Do đó, để biết rõ chính xác về điều kiện du học kỳ học tháng 4 tại trường mình đăng ký bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Trí MD để được hỗ trợ kịp thời.

3. Vì Sao Nên Du Học Nhật Bản Kỳ Học Tháng 4

Không phải tự nhiên kỳ học tháng 4 lại thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đăng ký, trong đó có sinh viên Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do vì sao nên chọn kỳ học này.

3.1. Thời Điểm Tốt Nhất Để Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản kỳ tháng 4 có nghĩa bạn sẽ nhập học vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Đây là thời điểm mà đất nước Nhật Bản chuyển mình từ thời tiết khắc nghiệt của mùa đông lạnh lẽo sang tiết trời mùa xuân ấm áp. Vì vậy, với những sinh viên Việt khi sang du học Nhật Bản sẽ thích nghi tốt hơn. Ngoài ra, đây cũng là dịp cảnh sắc Nhật Bản đẹp nhất trong năm với hoa anh đào nợ rộ và có nhiều lễ hội được tổ chức. Vì thế, khi lựa chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 4 bạn sẽ có cơ hội được du lịch khắp đất nước Nhật.

3.2. Có Nhiều Trường Để Lựa Chọn

Do kỳ học tháng 4 là kỳ học chính nên tất cả các trường Nhật ngữ tại Nhật đều có chương trình này. Vì vậy, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn trường. Các sinh viên có thể lựa chọn trường theo nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện và sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, khả năng xét tuyển của các trường cho kỳ học tháng 4 cũng dễ dàng hơn. Một số trường nhận 100% sinh viên vào kỳ học tháng 4 mà không tuyển các kỳ khác. Do vậy, cơ hội để du học Nhật Bản của bạn sẽ tăng lên với điều kiện không quá khắt khe.

3.3. Cơ Hội Săn Học Bổng Từ Các Tổ Chức Cũng Lớn Hơn

Để thu hút học sinh đăng ký, nhiều trường Nhật ngữ tại Nhật thường có những quỹ học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tổ chức đưa ra các gói học bổng toàn phần nhằm khuyến khích tinh thần sinh viên sang Nhật du học. Vì vậy, lựa chọn kỳ học tháng 4 (kỳ học chính) khả năng săn được học bổng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

3.4. Thuận Lợi Trong Việc Tìm Kiếm Nhà Ở

Theo đánh giá của các công ty tư vấn du học Nhật dựa trên những kinh nghiệm của các cựu du học sinh đi trước. Đăng ký du học Nhật Bản vào kỳ học tháng 4 cũng có nhiều thuận lợi trong việc tìm chỗ ở. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi đây là thời điểm mà nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường. Họ sẽ chuyển sang chỗ ở mới gần với các trường đại học, cao đẳng hay trường chuyên môn. Vì thế, đây cũng là cơ hội dành cho những tân sinh viên mới đến để học tập tại nước Nhật. Ngoài ra, thông thường khi chuyển nhà, những sinh viên thường sẽ tặng lại đồ đạc cho sinh viên khóa sau hoặc để với chi phí rẻ như: tủ lạnh, ti vi, đồ bếp,... Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản kha khá cho việc mua đồ sinh hoạt mới. Thêm một điểm cộng nữa khi đăng ký du học Nhật Bản kỳ học tháng 4 đó là các công ty và nhà mạng có nhiều chương trình khuyến mại hơn. Do nhu cầu sử dụng điện thoại tăng trong dịp nhập học kỳ mới, các nhà mạng tại Nhật sẽ cạnh tranh nhau để đưa ra các chương trình hấp dẫn, thu hút người dùng. Và điều này lợi thuộc về phía sinh viên.

3.5. Có Thời Gian Để Nâng Cao Trình Tiếng Nhật Và Kỹ Năng

Như các bạn đã biết, kỳ học tháng 4 sẽ kéo dài 24 tháng. Đây thực sự là ưu điểm tốt dành cho các bạn có trình độ tiếng Nhật đang ở mức sơ khai. Một chương trình giảng dạy chuyên sâu cộng với môi trường bản địa, bạn thường xuyên được tiếp xúc, trò chuyện và tham gia các hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây còn là thời gian bạn học thêm được các kỹ năng, ôn luyện kiến thức để thi vào các trường chuyên, cao đẳng hay đại học được tốt hơn.

4. Kết Luận

Có thể thấy du học Nhật Bản kỳ học tháng 4 mang đến rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kỳ học này để sang Nhật du học. Việc lựa chọn kỳ học nào hoàn toàn phụ thuộc và điều kiện, hoàn cảnh cũng như mong muốn của mỗi người. Do đó, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kỳ học tháng 1, tháng 7 hay tháng 10 nếu yêu thích và phù hợp với nhu cầu.


Bạn đang mong muốn du học Nhật Bản tự túc vào thời gian nào trong năm? Hãy chia sẻ với Việt Trí MD để được chúng tôi tư vấn từ A – Z nhé. Trên đây là toàn bộ những thông tin về kỳ học tháng 4. Nếu đang muốn tham gia chương trình này, nãy liên hệ ngay với chúng tôi để chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ một cách tốt nhất. Việt Trí MD với hơn 19 năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ giúp bạn du học Nhật Bản thuận lợi.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD