Bạn là người mời tốt nghiệp cấp 3 (thpt). Bạn đang vào mạng internet tham khảo định hướng nghề nghiêp. Bạn đang muốn biết việc có bằng cấp 3 thì làm gì có lương cao nhất hiện nay.

Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp chia sẻ cùng bạn thông tin có bằng cấp 3 thì làm gì để lương cao. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn có cái nhìn tổng quan hơn về định hướng nghề nghiệp hiện tại của bạn.
Các bạn thân mến. Hiện nay tại Việt Nam, tỷ lệ các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 xong và chuyển hướng đi làm ngay mà không qua bất kể một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào khác chiếm đến 60% học sinh mới tốt nhiệp. Chính vì vậy nhu cầu tìm việc và định hướng nghệ nghiệp của các bạn học sinh này cũng rất lớn.
Có bằng cấp 3 làm nghề gì lương cao
Có bằng cấp 3 làm nghề gì lương cao
Hiên nay thị trường Việt Nam đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, đang hướng tới là đất nước công nghiệp đến năm 2025. Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn chỉ có bằng cấp 3 đi xin việc cũng rất nhiều. Vậy thì có bằng cấp 3 làm nghề gì lương cao? Dưới đây mời bạn tham khảo một số ngành nghề tuyển người lao động có trình đồ 12/12.

1. CÓ BẰNG CẤP 3 (THPT) LÀM GÌ ĐỂ CÓ LƯƠNG CAO

1.1. Có bằng cấp 3 làm công nhân trong các khu công nghiệp.

Hiện nay tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam đều có rất nhiều các nhà máy, doanh nghiệp, xi nghiệp.. có vốn tư nhân và các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài mở nhà máy ở Việt Nam và cần lao động phổ thông đến làm công nhân trong các nhà máy.
Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 là có thể xin vào làm công nhân trong các nhà máy này và hưởng mức lương từ 5 đến 10tr động cho 1 tháng làm việc.

1.2. Có bằng cấp 3 làm nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe

Hiện nay không chỉ ở các thành phố lớn, ngay ở các tỉnh thành của Việt Nam. Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, quán cafe... cũng đang rất phát triển. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cũng khá cao... Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên cho các nhà hàng, khách sạn, quán cafe.. tiện lợi nhất dành cho bạn.
Làm ở công việc này bạn có mức thu nhập bình quân từ 4 đến 8 tr cho 1 tháng, tùy vào sự phát triển của nơi bạn làm việc.

1.3. Có bằng cấp 3 làm làm nhân viên bảo hành, sửa chữa ô tô xe máy

Bạn có thể tham gia một lớp học nghề ngắn hạn, 3 tháng, 6 tháng là bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển làm nhân viên bảo hành, sửa chữa ô tô và xe máy ở các cửa hàng sửa chữa này.
Mức lương cho ngành nghề này giao động từ 6 đến 12 tr/1 tháng tùy thuộc vào tay nghề và khả năng học hỏi của bạn.

1.4. Có bằng cấp 3 làm nhân viên chăm sóc khách hàng

Hiện nay tại một số ngân hàng, một số nhà mạng lớn như Viettel, mobifone, vina... Cân một lượng rất lớn lao động phổ thông là các bạn nữ có giọng nói dễ nghe và có sức thuyết phục để làm vị trí trực tổng đài chăm sóc khác hàng. Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 và muốn đi làm lĩnh vực này thì đây cũng la một ngành nghề kiếm ra tiền cho bạn.
Làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ có mức thu nhập từ 5 đến 9 tr động cho 1 tháng.

1.5. Có bằng cấp 3 đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn có bằng cấp 3. Bạn muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hiện nay rất đơn giản, bởi nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông sang Nhật Bản làm việc ngày gia tăng. Bạn có bằng cấp 3 đi lao động xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản hiện có rất nhiều đơn hàng phù hợp và cho chi phí đi khá là rẻ.
Khi đi xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bạn với bằng cấp 3 bạn sẽ có mức thu nhập từ 25 đến 35 triệu 1 tháng.

2. CÓ BẰNG CẤP 3 HỌC GÌ ĐỂ CÓ LƯƠNG CAO

2.1. Có bằng cấp 3 học công nghệ thông tin

Các bạn thân mến. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và mạng xã hội. Người người, nhà nhà đều sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội trong cuộc sống, chính vì vậy bạn có nghề về công nghệ thông tin. Đây chắc chắn sẽ là một ngành nghề rất tốt cho sự phát triển của bản thân ban.

2.2. Có bằng cấp 3 học sửa chữa điện thoai, máy tính

Điện thoại, máy tính giờ đây đã phổ biến đến từng người và từng nhà. Việc sử dụng một thiết bị điện thoại, máy tính và bị hỏng hóc và cần bảo dưỡng, sửa chữa là công việc diễn ra hàng ngày. Bạn học được nghề sửa chữa điện thoại và máy tính thì đây quả là một công việc luôn mang lại sự phát triển cho bản thân của bạn.

2.3. Có bằng cấp 3 học marketing

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng xã hội. Người người và nhà nhà đều sử dụng internet. Công việc marketing cũng dễ dàng hơn khi bạn có chuyên môn.
Marketing thời đại 4.0 chỉ cần bạn có một tài khoản facebook, zaloo.. trang web là bạn có thể giới thiệu mọi sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng ở khắp mọi nơi.
Trong tay bạn có nghề làm marketing số hiện nay thì đây là một công việc cực  kỳ lý tưởng cho tương lại của bạn.

2.4. Có bằng cấp 3 học sửa chữa oto xe máy.

Hiện nay toàn dân đã sử dụng phương tiện đi lại là oto và xe máy. Việc học nghề sửa chữa bảo dưỡng oto xe máy giờ đây cũng hết sức dễ dàng. Nếu bạn sở hữu nghề sửa chữa này trong tay thì bạn có thể mở một cửa tiệm hoặc ứng tuyển và bất kỳ một tiệm sửa chữa ô tô xe máy nào để làm việc và có một mức thu nhập đáng mơ ước.

2.5. Có bằng cấp 3 học sửa chữa điện tử, điện lạnh

Người người, nhà nhà đểu sử dụng các thiết bị điện tử và điện lanh, điện dân dụng. Bạn học nghề sửa chữa ngành này ra thì làm việc quanh năm không bao giờ no hết việc và có mức thu nhập rất cao hiện nay.

2.6. Có bằng cấp 3 học Spa, làm đẹp.

Nghê spa, làm đẹp dành cho các bạn nữ hiện nay cũng đang được thịnh hành. Bởi nhu cầu làm đẹp sẽ không bao giờ thiếu. Chính vì vậy bạn học ngành làm đẹp ra trường thì cũng không no thất nghiệp

2.7. Có bằng cấp 3 đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm.

Hiện nay chính phù Việt Nam và Nhật Bản có ký kết nhiều hiệp ước đưa các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học nghề hệ vừa học vừa làm tại thị trường Nhật Bản. Nếu bạn có đủ điều kiên và yêu thích đi du học ở Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi du học vừa học vừa làm tại Nhật để phát triển bản thân và kiếm được một công việc tốt ở Nhật Bản.

Các bạn thân mến. Trên đây là một số thông tin mà Việt Trí MD tổng hợp có bằng cấp 3 làm gì để có lương cao. Hy vọng qua nội dung này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm cho mình một hướng đi tốt nhất cho tương lại của bạn.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD