Bạn đang có ý định đi du học Đức ngành thiết kế đồ họa. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin về du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức để tìm hiểu thông tin và đăng ký đi du học.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp thông tin về du học Đức ngành đồ họa giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp ích cho việc lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho tương lai của bạn.
Các bạn thân mến. Du học Đức hiện được nhiều sinh viên quan tâm, đặc biệt là với những bạn yêu thích thẩm mỹ. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn ngành thiết kế đồ họa để du học Đức hãy tìm hiểu tất cả các thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.
Cùng với sự phát triển của marketing, truyền thông, nhóm ngành thiết kế đồ họa cũng ngày càng thể hiện vị trí và tầm quan trọng của mình. Trong thời đại 4.0, thiết kế đồ họa không chỉ đơn thuần là hình ảnh mà còn là cầu nối hữu hiệu giữa người tiêu dùng với khách hàng một cách trực quan nhất. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo nhóm nhóm ngành này, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập một cách bài bản và có hệ thống.
Du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức
Du học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

1. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Ngày nay nền kinh tế phát triển, nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng được đòi hỏi cao hơn. Bởi vậy ngành thiết kế đồ họa cũng được nhiều người yêu thích và theo học. Ở Đức với nền giáo dục phát triển, các các chuyên ngành liên quan đến thiết kế sẽ là môi trường học tập tốt cho những ai muốn theo ngành học này.
Du học Đức ngành thiết kế đồ họa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện cơ bản sau:
-    Tốt nghiệp THPT, có bảng điểm thi tốt nghiệp với tổng từ 36 điểm trở lên.
-    Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức bằng B1
-    Sáng tạo và yêu thích nghệ thuật
-    Có tinh thần hiếu học, kiên trì và chịu khó

2. CHI PHÍ ĐI DU HỌC ĐỨC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Về cơ bản, chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa cũng tương tự như du học các ngành khác. Bạn cần bỏ ra các khoản như: phí làm hồ sơ, chi phí chứng minh tài chính, phí làm visa du học. Ngoài ra, khi sang Đức du học, bạn còn phải bỏ thêm các khoản phí khác như: phí sinh hoạt, di di chuyển, phí bảo hiểm, phí dịch vụ trường,… Tổng mức chi phí du học Đức ngành thiết kế đồ họa vào khoảng 400 triệu đồng.
Ngoài ra, trong quá trình học, bạn có thể học thêm một số khóa học liên quan đến chuyên ngành. Điều này có lợi cho bạn nâng cao kỹ năng, ứng dụng tốt hơn sau khi ra trường. Một số khóa học có mức phí khoảng 800 euro hoặc cao hơn tùy vào chương trình đào tạo.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP KHI LỰA CHỌN DU HỌC ĐỨC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Hiện nay, dù ở bất kỳ quốc gia nào, ngành thiết kế đồ họa cũng được đánh giá rất cao. Đây là công việc không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu mà còn yêu cầu ở người thiết kế có tính thẩm mỹ, sáng tạo. Trong xã hội phát triển, marketing lên ngôi, truyền thông được đẩy mạnh kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành thiết kế. Khi doanh nghiệp muốn truyền đạt điều gì đến người tiêu dùng giờ đây không chỉ dừng lại ở con chữ nữa mà hình ảnh cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của du học sinh ngành thiết kế đồ họa cực kỳ lớn và có triển vọng.
Không chỉ ở Đức, trong nước nhu cầu thiết kế đồ họa cũng cực kỳ lớn. Du học sinh sau khi về nước hoàn toàn có thể tìm được công việc với mức lương hấp dẫn tới 30 – 40 triệu ở vị trí chuyên viên thiết kế trong các tập đoàn lớn. Với tấm bằng cử nhân khoa thiết kế đồ họa tại Đức, bạn chắc chắn sẽ được nhiều công ty săn đón.
Những gì mà chúng tôi phân tích trên là những công việc cơ bản nhất của một chuyên viên thiết kế đồ họa. Trong ngành thiết kế, có rất nhiều mảng cũng như lĩnh vực khác nhau. Tùy theo mỗi lĩnh vực bạn sẽ có cơ hội và mức lương khác nhau. Ngay trong quá trình học, bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành để có định hướng các công việc trong lương lai.

4. VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC ĐỨC NGÀNH ĐỒ HỌA

Khi du học Đức 2022, ngoài các chương trình đào tạo của trường, bạn có thể học thêm các khóa học để nâng cao kỹ năng về thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d'art et de design Grenoble Valence, École supérieure d’art et de design le Havre. Những khóa học này sẽ giúp ích cho bạn sau khi ra trường. Một số công việc và vị trí cụ thể của du học sinh ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường bạn có thể tham khảo đó là:
-    Chuyên viên thiết kế đồ họa
-    Họa sĩ
-    Giảng viên thiết kế đồ họa
-    Chuyên viên thiết kế, sắp đặt chữ nghệ thuật
-    Quản lý ngành thiết kế đồ họa
-    Sản xuất phim hoạt hình 2D/3D
-    Phát triển phần mềm game
-    Họa sĩ vẽ truyện tranh

5. MỨC LƯƠNG SINH VIÊN SAU TỐT NGHIỆP NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ĐỨC

Mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế có sự chênh lệch đáng kể giữa các vị trí. Với những bạn lựa chọn vị trí chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ có mức lương cơ bản vào khoảng 2000 – 3000 euro. Con số này còn có thể cao hơn đối với họa sĩ và nhà sản xuất phim hoạt hình 2D/3D. Đặc điểm của ngành này thường làm trong các công ty hay dự án vì vậy, ngoài lương cơ bản, bạn còn có thể nhận được khoản lương KPI mỗi tháng nếu đạt taget.
Mức lương cơ bản của nhân viên thiết kế tại Việt Nam với người có kinh nghiệm thường dao động từ 20 – 30 triệu đồng. Với những bạn lựa chọn phát triển phần mềm game thì mức lương còn có thể lên tới 50 – 60 triệu đồng.

6. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI ĐỨC

Nếu muốn du học Đức ngành thiết kế đồ họa, bạn nên tham khảo trước một số trường tại Đức để lựa chọn cho mình nơi đào tạo phù hợp nhất. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế mà Việt Trí MD tổng hợp giúp bạn. Cùng xem đó là những ngôi trường nào nhé!

6.1. Đại học Bauhaus - Weimar

Bauhaus-Weimar là cái tên nổi tiếng trong khối những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Đức. Đây còn là nơi khởi xướng phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao. Đặc biệt, nó được đánh giá rất cao trên toàn thế giới, với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thiết kế hiện đại. Trường đại học Bauhaus-Weimar được thành lập từ năm 1919. Các ngành đào tạo chính chuyên về kiến trúc và kỹ sư xây dựng. Bên cạnh đó, trường cũng nổi tiếng với sự đa dạng về các chuyên ngành khác nhau như: mỹ thuật, truyền thông,… Do đó, nếu đang muốn du học Đức ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể lựa chọn Bauhaus-Weimar là điểm đến.

6.2. Học Viện Nghệ Thuật Và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart

Ngoài Bauhaus-Weimar, bạn cũng có thể lựa chọn một cái tên xuất sắc khác cũng chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật như Học Viện Nghệ Thuật Và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart. Được thành lập từ năm 1761, trường là “nhà” của rất nhiều du học sinh. Bên cạnh chất lượng đào tạo, Học Viện Nghệ Thuật Và Thiết Kế Quốc Gia Stuttgart còn được đánh giá cao về sự đầu tư cho việc giảng dạy. Các ngành bạn có thể theo học tại trường đó là mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Đức chuyên ngành thiết kế đồ họa. Có thể thấy, đây là một ngành cần sức sáng tạo rất lớn và đòi hỏi người lựa chọn phải yêu nghề cũng như có sự đam mê với mỹ thuật. Nếu đang muốn du học nghề tại Đức ngành này và có những câu hỏi cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD. Chúng tôi với kinh nghiệm tư vấn du học hơn 19 năm sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc một cách nhanh chóng.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD