Bạn đang có ý định đi du học ngành Y tại Đức. Bạn đang vào mạng internet tham khảo chương trình du học Đức ngành y khoa để xem mình có đủ điều kiện đi du học Đức hay không.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD thông tin về bạn chương trình du học chuyên ngành y khoa tại Đức. Hy vọng giúp bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin chi tiết.
Các bạn thân mến. Du học Đức ngành Y từ lâu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Nếu như du học Đức được xem là có giá rẻ bởi các trường công lập ở Đức thường miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên theo học bên cạnh đó thì du học Đức luôn luôn điểm đến được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục hiện nay. Vì thế, nhiều sinh viên cũng chọn đến đây để du học. Tuy nhiên, số khác lại còn e ngại vì cho rằng học ngành Y ở đây rất vất vả và tốn nhiều chi phí. Vậy chi tiết thông tin này như thế nào, mời bạn cùng Việt Trí MD đi tìm lời giải nhé
Đi du học ngành y khoa tại Đức
Đi du học ngành y khoa tại Đức

1. ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DU HỌC NGÀNH Y TẠI ĐỨC

Không phải tự nhiên mà người ta đánh giá du học Đức ngành y là hàng đầu thế giới. Học y ở đây có rất nhiều ưu điểm mà không phải quốc gia nào cũng có được. Dưới đây là 3 ưu điểm mà nhất định phải kể đến:

1.1. Thành tự về y khoa ở Đức

Những thành tựu y khoa của Đức chẳng những nổi tiếng ở Châu Âu mà còn trên thế giới. Các giải Nobel y sinh học được trao cho người Đức không phải là hiếm. Hơn nữa, có tới 32 trường đào tạo y ở đây được vinh danh trên bảng xếp hạng thế giới. Vì thế, du học Đức ngành y cũng được đánh giá rất cao.

1.2. Cơ sở vật chất hiện đại tại các trường đào tạo ngành Y khoa tại Đức

Ở Đức, sinh viên y khoa nhận được sự hỗ trợ cực lớn từ nhà trường và xã hội. Chỉ những trường lớn hoặc trường của riêng ngành y mới đào tạo về lĩnh vực này.Hầu hết các trường ở đây đều có một bệnh viện cho sinh viên thực hành và nghiên cứu riêng. Hơn nữa, nơi ở nội trú cũng đặt trong trường, giao thông công cộng cũng thuận tiện.

1.3. Phương pháp dạy chất lượng hàng đầu

Du học Đức ngành y thì bạn sẽ tiếp xúc với giảng viên, bác sĩ là chuyên gia hàng đầu. Họ có trách nhiệm và rất tận tình. Ngoài việc học và thi, sinh viên còn phải khám chữa đủ số lượng bệnh nhân theo yêu cầu. Sinh viên phải tham gia chữa bệnh như bác sĩ thực thụ.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH DU HỌC NGÀNH Y TẠI ĐỨC

Muốn du học tại Đức thì trước tiên bạn phải hiểu được đi du học Đức nên học ngành gì phù hợp với bản thân. Bởi vì sứ mệnh đặc biệt của ngành nên việc du học Đức ngành y cũng rất áp lực. Chỉ như vậy mới cho ra trường những người có chuyên môn tốt nhất. Bạn cần lưu ý những điều sau để có sự cân nhắc kỹ càng nhất.

2.1. Tuyển chọn du học ngành Y tại Đức khắt khe

Tỷ lệ chọi của sinh viên khi muốn vào ngành y rất cao. Các sinh viên muốn du học Đức ngành y phải được tuyển chọn nghiêm túc mới được nhận vào học. Để đảm bảo chất lượng đầu vào, bạn phải đủ rất nhiều điều kiện. Phải thật xuất sắc bạn mới có cơ hội được học y ở đây.

2.2. Quá trình du học ngành y tại Đức Vất vả, áp lực

Để có thể hoàn thành khóa học y tại Đức, sinh viên cần tối thiểu 6 năm 3 tháng. Quá trình này chia ra thành 3 giai đoạn với sự áp lực tăng dần. Vì thế, nếu muốn du học Đức ngành y, bạn phải chuẩn bị trước tâm lý thật sẵn sàng. Kỳ thi tốt nghiệp là thử thách khắc nghiệt nhất với 18 lần thi trong 4 tháng. Sau đó là một tháng thi thực hành chữa bệnh ở bệnh viện. Nếu trượt 1 môn hoặc điểm không đạt, bạn sẽ phải thi lại toàn bộ cả kỳ sau 6 tháng.

2.3. Tỷ lệ tốt nghiệp ra trường đúng thời gian thấp

Với việc học áp lực như vậy, tỷ lệ tốt nghiệp ở Đức được thống kê là rất thấp. Du học Đức ngành y chỉ ra được trường khi đã đủ khả năng hành nghề. Hơn nữa, bạn phải làm chủ được mọi tình huống.

3. CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI ĐỨC SAU KHI RA TRƯỜNG

Học ở một đất nước có chất lượng hàng đầu, trải qua một quá trình vất vả. Không cần nói cũng đã phần nào biết được cơ hội việc làm ở đây. Bạn sẽ được hưởng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Đây là điều đương nhiên mà bất kỳ ai cũng hiểu. Vì thế, dù học vất vả nhưng du học Đức ngành y chưa bao giờ giảm số lượng cả. Chất lượng chuyên môn sau khi học y ở Đức tương xứng với quá trình học mà bạn bỏ ra. Vì vậy, khi đã có chuyên môn cao rồi thì ở đâu cũng mở cửa chào đón bạn.
Hiện nay, nhu cầu bác sĩ ở Đức rất lớn, điển hình là khu vực ở nông thôn. Mức lương  ban đầu rơi vào khoảng 50.000 euro. Có thể chắc chắn là bạn không tìm thấy ngành nào có mức lương khởi điểm lớn như vậy.
Nếu muốn trở về Việt Nam, chắc chắn là cánh cửa của các bệnh viện luôn chào đón bạn. Du học Đức ngành y khi trở về nước thì cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất cao. Vì thế không sai khi khẳng định, cơ hội việc làm sau khi du học y ở Đức là 100%.

Các bạn thân mến. Trên đây là nội dung về du học ngành y tại Đức được Việt Trí MD tổng hợp giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ về thông tin này. Nếu bạn đang có ý định đi du học Đức ngành Y khoa 2022. Mời bạn vui lòng liên hệ hoặc để lại thông tin cho chúng tôi. Đội ngũ cán bộ tư vấn của Việt Trí MD luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group