Bạn đang có ý định đi du học nghề Đức. Bạn yêu thích lĩnh vự nhà hàng, khách sạn. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin về du học Đức ngành nhà hàng khách sạn để đăng ký tham gia.
Nội dung bài viết này Việt Trí Group tổng hợp thông tin về du học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức để giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn chương trình du học Đức này để thực hiện ước mơ du học của mình.
Các bạn thân mến. Hiện nay, du học Đức ngành nhà hàng khách sạn đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy vậy, cũng có rất nhiều trường hợp chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều kiện, công việc cụ thể của khối ngành nhà hàng khách sạn nhằm giúp bạn có góc nhìn trực diện và khách quan nhất.
Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn
Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

1. Có Nên Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Không?

Hiện nay, du học nghề tại Đức được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và có xu hướng đăng ký chương trình ngày càng cao. Đặc biệt, du học Đức ngành nhà hàng khách sạn đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các học viên. Vậy ngành nghề này sở hữu ưu điểm gì nổi bật? Hãy điểm qua các mục dưới đây để tự giải đáp cho mình có nên du học nghề Đức ngành khách sạn nhà hàng hay không nhé!

1.1. Miễn học phí khi du học nghề

Một trong những lý do bạn nên chọn ngành nhà hàng khách sạn khi du học nghề đó là sẽ được miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn với những bạn có điều kiện kinh tế không dư giả.

1.2. Được trả lương khi du học nghề

Trong quá trình du học nghề tại Đức, bạn không chỉ được học tập các kiến thức trên giảng đường mà còn được thực tập các công việc tại công ty nơi mình đăng ký. Hơn hết, bạn còn nhận được khoản tiền lương trong khi thực tập.

1.3. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức có quy mô rất lớn. Trong khi đó, sự thiếu hụt về nhân lực của ngành này khá trầm trọng. Vì vậy, sau khi ra trường với tấm bằng trong tay bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp tại Đức với mức lương hấp dẫn.

2. Điều Kiện Đi Du Học Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Là Gì?

Điều kiện du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn cũng giống như điều kiện chung khi du học nghề tại Đức. Vì vậy, nhìn chung các điều kiện này không quá khắt khe. Vậy muốn du học ngành nhà hàng khách sạn, bạn cần đáp ứng những tiêu chí nào?
-    Tốt nghiệp THPT
-    Có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên
-    Cần chứng minh tài chính (từ 1.000E – 6.000E tùy từng chương trình)
-    Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
-    Thuộc trong độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch covid hoành hành, khi nhập cảnh vào Đức bạn cũng cần tuân thủ và đáp ứng các điều kiện sức khỏe cho phép. Cụ thể về những yêu cầu này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được cập nhật thông tin chuẩn xác nhất.

3. Chi Phí Du Học Nghề Đức Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Trên thực tế, du học nghề tại Đức hiện đang là chương trình có chi phí tiết kiệm nhất. Nhờ chương trình miễn giảm học phí của chính phủ Đức nên tổng chi phí đi Đức du học giảm đáng kể. Bạn chỉ cần phải trả các khoản phí như:
-    Phí làm hồ sơ du học Đức
-    Phí phí học tiếng Đức trước khi sang Đức du học
-    Chi phí thi lấy chứng chỉ B1
-    Chi phí làm các thủ tục xin visa, tiền vé máy bay,…
Về cơ bản, tổng chi phí du học nghề tại Đức ngành nhà hàng khách sạn vào khoảng trên dưới 200 triệu. Đây là khoản tiền chi trả cho việc đáp ứng các điều kiện để sang Đức. Ngoài ra, khi sang Đức du học nghề, bạn sẽ không phải lo lắng về khoản tiền gì nữa. Vì học phí tại Đức được miến 100% đối với ngành khách sạn nhà hàng. Trong khi đó, trong quá trình học tập, thực hành bạn sẽ được các công ty Đức trả lương.

4. Thủ Tục, Hồ Sơ Du Học Nghề Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Thủ tục và hồ sơ du học nghề tại Đức nói chung và du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức nói riêng, về cơ bản cần những loại giấy tờ sau:
-    Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn tại Đức. Loại giấy này bạn có thể lấy mẫu từ trang cổng thông tin ĐSQ Đức ở Việt Nam.
-    Hai ảnh thẻ (kích thước 4,5cm x 3,5cm)
-    Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên 6 tháng
-    Sơ yếu lý lịch kê khai thông tin theo trình tự thời gian liên tục. Sơ yếu lý lịch phải được dịch thuật bằng tiếng Đức.
-    Thư bày tỏ giải thích lý do nào thôi thúc bạn muốn du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức. (Lưu ý, thư này giúp cho việc xin visa của bạn dễ dàng hơn nên hãy viết thật chi tiết về kế hoạch, nguyện vọng, quá trình học tập từ trước đến này phù hợp ra sao)
-    Bằng tốt nghiệp THPT hoặc đại học, cao đẳng, trung câp (nếu có)
-    Chứng chỉ liên quan đến ngành nhà hàng khách sạn mà bạn được đào tạo tại Việt Nam (nếu có)
-    Giấy tờ xác nhận về khóa học nghề bạn đăng ký.
-    Chứng minh tài chính
-    Chứng chỉ B1. Chứng chỉ không được cũ hơn 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
-    Xác nhận có bảo hiểm y tế có thời gian tối thiểu ba tháng kể từ ngày nhập cảnh.

5. Các Công Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Có thể nói, du học nghề ngành nhà hàng khách sạn bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều nghề. Nhờ vậy, sau khi ra trường, cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng và bạn hoàn toàn tự do lựa chọn nghề mà mình yêu thích hoặc cảm thấy phù hợp nhất. Sau đây là những nghề tiêu biểu sau khi du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn bạn có thể tham khảo.

5.1. Chuyên viên Khách Sạn

Sau khi tốt nghiệp trường nghề về khách sạn, nhà hàng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu coogn việc của mình với vị trí chuyên viên Khách sạn (Hotelfachfrau, -mann). Bạn sẽ chịu trách nhiệm về những công việc cụ thể như: Lau dọn phòng, giặt ủi, trang trí phòng, phục vụ đồ ăn sáng, tư vấn, chăm sóc khách hàng tại quầy lễ tân. Tất cả những kỹ năng, công việc này bạn đều đã được đào tạo trong khi học nghề. Vì vậy, bạn không cần lo lắng bất kỳ điều gì khi xin việc tại Đức.

5.2. Chuyên Viên Ẩm Thực

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn cũng có thể lựa chọn nghề chuyên viên ẩm thực (Köchin/ Koch). Bạn sẽ là người lên thực đơn mỗi ngày, trực tiếp nấu những món ăn hấp dẫn và kiểm soát chất lượng thực phẩm. Để có thể làm được nghề này, trong quá trình học nghề, bạn sẽ được học về cách trang trí món ăn, cách nấu những món ăn phù hợp với khẩu vị của người Đức. Đặc biệt, bạn cũng có thể học những món ăn châu Á để làm trong các nhà hàng Châu Á tại Đức.

5.3. Chuyên Viên Nhà Hàng

Lựa chọn nghề ngành nhà hàng khách sạn, bạn cũng có thể lựa chọn công việc chuyên viên nhà hàng. Tại đây, công việc chính của bạn là đón tiếp khách, đưa họ tới bàn ăn và tiếp nhận thực đơn, gọi món của khách hàng, những thông tin cơ bản mà khách hàng yêu cầu.
Vì vậy, trong quá trình học nghề, để làm được công việc này sau khi ra trường, bạn nên chăm chỉ học tiếng Đức để nâng cao trình độ của mình. Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn là một lựa chọn không tồi. Với điều kiện không quá khắt khe, công việc đem lại mức lương hấp dẫn thì còn chần chừ gì mà không đăng ký ngành này.

6. Mức Lương Sau Khi Du Học Nghề Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Mức lương sau khi du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức tùy thuộc vào công việc bạn lựa chọn sau khi ra trường. Đặc biệt, nếu trình độ tiếng Đức của bạn tốt thì cơ hội nghề nghiệp càng mở rộng. Các vị trí apply vào công ty ngành nhà hàng khách sạn sẽ có cơ hội cao hơn. Trung bình khi lựa chọn ngành này, bạn sẽ có mức lương khoảng 1500 – 2500 Euro.


Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về du học Đức ngành nhà hàng khách sạn. Với những gì mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp bạn làm sáng tỏ về công việc, chi phí cũng như điều kiện để tham gia chương trình này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến du học Đức hãy liên hệ ngay với Việt Trí Group. Chúng tôi với 21 năm kinh nghiệm tư vấn du học chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được con đường phù hợp nhất để mở cánh của tương lai.

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group