Bạn đang có ý định theo học ngành kỹ thuật ô tô. Bạn đang vào mạng internet tham khảo du học ngành kỹ thuật ô tô tại Đức để tìm hiểu thông tin chi tiết.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin về ngành công nghệ kỹ thuật oto tại Đức để giới thiệu đến bạn. Hy vọng giúp ích cho việc chọn ngành, chọn trường và chọn đất nước để bạn đi du học hiện nay.
Các bạn thân mến. Công nghệ kỹ thuật chế tạo ô tô ở Đức đang là một trong những ngành thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Bởi đây là một trong những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng trọng nhất hiện nay tại Đức. Chính vì vậy Đức đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với chương trình du học nghề kỹ thuật ô tô tại Đức, nhằm thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên quốc tế, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên đến từ Việt Nam.
Du học nghề kỹ thuật Oto tại Đức
Du học nghề kỹ thuật Oto tại Đức

1. TIỀM NĂNG VIỆC DI DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

Để có thể biết được chính xác về tiềm năng của việc đi du học Đức ngành kỹ thuật ô tô. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan tới lĩnh vực này nhé.

1.1. Nhu cầu lao động với ngành kỹ thuật ô tô.

Như chúng ta đã biết, Đức là một trong những cường quốc về công nghiệp, trong đó công nghệ kỹ thuật ô tô chính là một trong những ngành mũi nhọn mang lại sự phát triển kinh tế vượt bậc cho nước Đức. Chính vì vậy Chính phủ Đức luôn có những đầu tư đặc biệt đối với ngành nghề này.
Không những vậy, ngành kỹ thuật chế tạo ô tô còn có những đòi hỏi cao về chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Bởi đặc trưng của ngành là tập hợp của rất nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí, lĩnh vực điện tử, lĩnh vực chế tạo máy, lĩnh vực sản xuất phụ tùng, lĩnh vực lắp ráp ô tô,.. Do vậy để duy trì sự phát triển lớn mạnh đòi hỏi phải có nguồn nhân lực lớn thì mới đáp ứng được yêu cầu.
Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong nước không đủ để đáp ứng bởi Đức đang trong giai đoạn già hóa dân số cao. Do đó cần phải huy động nguồn nhân lực ở các quốc gia khác trên thế giới. Điều này đã tạo nên những cơ hội lớn cho các bạn sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên đến từ Việt Nam.
Tham gia chương trình du học nghề kỹ thuật ô tô các bạn còn được trau dồi các kiến thức chuyên sâu nhất, thực tế nhất để có thể đáp ứng được các yêu cầu trong công việc mà doanh nghiệp đưa ra. Do đó có thể xin được nhiều công việc khác nhau tại nhiều công ty và doanh nghiệp khác nhau tại Đức cũng như một số nước thuộc liên minh châu âu.

1.2. Cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề kỹ thuật ô tô tại Đức.

Nói tới chlb Đức là nói tới các hãng xe hơi hàng đầu trên thế giới như VW, thương hiệu Audi, thương hiệu BMW, thương hiệu Daimler, thương hiệu Porsche, thương hiệu Opel,.. Do vậy các bạn sinh viên lựa chọn ngành kỹ thuật chế tạo ô tô chính là một sự lựa chọn đúng đắn nhất, hợp với xu hướng của thời đại nhất.
Tại Đức có 376 các trường đại học khác nhau, trong đó ngành đào tạo về ô tô chiếm tỷ lệ lớn. Chính vì vậy thật không khó để các bạn có thể lựa chọn được một địa chỉ đào tạo ngành chế tạo ô tô tại Đức.
Đặc biệt, trong tương lai xe hơi sẽ trở thành một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nên dự kiến còn phát triển mạnh hơn nữa. Do đó càng đòi hỏi yêu cầu cao về nguồn nhân lực nên càng dễ dàng trong công tác tham gia du học nghề của các bạn trẻ.
Nhưng nếu các bạn vẫn còn những băn khoăn và ngần ngại về ngành này thì hãy đến các trung tâm du học uy tín để được tư vấn, hỗ trợ, từ đó giúp cho việc định hướng nghề nghiệp tương lai được đúng đắn nhất. Lựa chọn được ngành đào tạo phù hợp nhất với sở thích, thế mạnh của bản thân sẽ mang lại những thành công vô cùng lớn.

2.  DU HỌC NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ TẠO Ô TÔ TẠI ĐỨC BẠN ĐƯỢC GÌ

2.1. Môi trường giáo dục chuyên nghiệp

Nếu bạn có đam mê được nghiên cứu và trải nghiệm trong lĩnh vực ô tô thì khi tham gia du học nghề tại Đức chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm lý thú. Tất cả các chương trình đào tạo, lộ trình học tập đều được xây dựng một cách rõ ràng để lồng ghép việc học lý thuyết nhuần nhuyễn với việc học thực hành. Từ đó sẽ tạo nên một hệ thống kiến thức vững chắc nhất cho học viên.

2.2. Dễ dàng trúng tuyển

Các bạn học viên vừa được học lý thuyết trong nhà trường vừa được tham gia thực hành tại các xưởng sản xuất, chế tạo, sửa chữa ô tô,.. Nhưng rất nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao không đến đất nước khác để học mà lại phải đến Đức. Câu trả lời là vì nước Đức đang rất cần nguồn lao động để phục vụ cho việc sản xuất, lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng tại các doanh nghiệp. Do o đó lựa chọn tại Đức sẽ giúp các bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

2.3. Mức lương hấp dẫn

Riêng về mức thù lao trong tất cả các ngành nghề của Đức thì các bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì người Đức luôn hào phóng nên sẽ chi trả số tiền xứng đáng với công sức mà các bạn bỏ ra. Nếu các bạn thực sự có tay nghề và có những đóng góp to lớn đối với các doanh nghiệp thì họ không tiếc gì mà chi trả cho bạn một mức lương cao và hấp dẫn cả.
Trong năm đầu tiên học nghề, các bạn sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 500 đến 600 euro/tháng, đến năm thứ hai mức lương tiếp tục tăng lên từ 600 đến 700 euro/tháng, năm thứ ba tiếp tục tăng lên từ 700 đến 750 euro/tháng và đến năm thứ tư mức lương tiếp tục tăng từ 760 đến 950 euro/tháng. Như vậy khi tham gia học ngành này các bạn vừa không phải mất học phí vừa được trả phụ cấp để có thể trang trải cho cuộc sống sinh hoạt.
Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn xin việc làm tại các xưởng sản xuất, doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực chế tạo ô tô. Mức lương khởi điểm thường dao động trong khoảng 2304 đến 4176 euro/tháng. Sau 3 năm làm việc nếu các bạn có nhu cầu định cư tại Đức thì mức lương còn cao hơn nữa.

Các bạn thân mến. Trên đây là thông tin về du học nghề Đức ngành kỹ thuật ô tô 2022 mà Việt Trí MD tổng hợp muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành học này. Bạn đang có ý định đi du học nghề Đức, nếu bạn cần sự hỗ trợ từ Việt Trí MD xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại thông tin, đội ngũ cán bộ tư vấn của Việt Trí MD luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD