Bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thời gian này. Bạn đang vào mạng internet tham khảo các ngành học khi đi du học Nhật Bản để dự tính cho tương lai của mình.
Nội dung bài viết này chúng tôi xin tổng hợp giới thiệu đến bạn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô trong năm 2024. Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học này và có một sự lựa chọn phù hợp nhất.
Nhật Bản hiên này là một trong những nước có ngành công nghiệp ô tô rất phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế, du học Nhật ngành Công nghệ ô tô đã và đang được rất nhiều bạn trẻ là học sinh, sinh viên Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên du học Nhật Bản ngành ô tô không? Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành công nghệ Ô tô như thế nào? Các trường đại học, cao đẳng nào ở Nhật Bản đang đào tạo ngành công nghệ ô tô? Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ Ô tô là gì?.. Bài viết dưới đây Việt Trí Group sẽ có đáp án để bạn lựa chọn cho mình cầu trả lời phù hợp nhất.
Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô
Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

1. CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ 2024

Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khối kỹ thuật để theo học. Nguyên nhân là do ngành này sau khi ra trường có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao là rất lớn. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau một giai đoạn quá nhiều sinh viên đi du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh. Hệ quả là sinh viên kinh tế thừa nhân sự trong khi nhận viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn và tay nghề cao thì thiếu hụt rất nhiều. Trong khi đó, để hoàn thành chương trình học kỹ thuật phải mất nhiều thời gian hơn so với các ngành khác hiện nay.
Ngành công nghệ ô tô được coi là một trong những ngành trọng điểm không chỉ ở Nhật Bản mà ở trên thế giới. Ô tô đã ngày càng trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của nhiều người dân. Đặc biệt dự đoán số lượng người dùng ô tô sẽ ngày càng tăng cao trong những năm tới. Do đó, du học Nhật ngành công nghệ ô tô chính là lựa chọn đúng đắn của các bạn trẻ ngày nay.
Tại Việt Nam hiện nay, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành này cũng không kém. Trong khoảng thời gian sắp tới, ngành công nghiệp này sẽ trở thành trọng điểm khi đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghệ ô tô cũng tăng vọt.
Thời gian gần đây, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc khi mà VinGroup cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast của chính mình. Dự đoán, nhu cầu nhân lực trong ngành có thể lên tới 40% về lao động. Ngoài ra,tại Việt Nam, xu thế sử dụng ô tô cá nhân của mỗi người dân cũng đang tăng trưởng một cách nhanh chóng. Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam cũng đang ngày một "ăn nên làm ra". Chính vì vậy ngành học này đang rất tiềm năng cho một xã hội hiện đại. 
Bạn là một người nắm bắt được cơ hội, được thời cơ. Thì đây chắc chắn sẽ một ngành học đầy tiềm năng cho một tương lai phát triển của bạn.

2. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

2.1. Nhật Bản có ngành công nghệ ô tô phát triển bậc nhất thế giới

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay, bằng tốt nghiệp kỹ sư của Nhật Bản được toàn thế giới công nhận và đánh giá rất cao. Khi học tập tại đất nước này, bạn sẽ trở thành những người kỹ sư giỏi với tương lai rộng mở.
Bên cạnh đó, Nhật Bản có ngành công nghiệp ô tô phát triển bậc nhất với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Toyota, Yamaha, Honda, Mitsubishi…
Theo thống kê của Internal Brand, danh sách trong top 20 hãng xe ô tô hàng đầu thế giới có tới ⅓ là hãng xe ô tô đến từ thị trường Nhật Bản. Vì vậy, khi đi du học Nhật Bản ngành ô tô các bạn sẽ được học hỏi nhiều về công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới này.

2.2. Đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô được vừa học vừa thực hành

Các trường Đại học ở Nhật rất chú trọng việc học lý thuyết chuyên sâu và thực hành thực tế. Chỉ khi được thực hành thực tế thì mới có thể đào tạo ra được những kĩ sư tài năng. Học đi đôi với Hành đây cũng là mục tiêu phát triển của tất cả các ngành học trên toàn thế giới.
Ngoài những giờ học lý thuyết, các bạn sinh viên sẽ có những giờ thực hành tại trường và những giờ thực hành, thực tập ở các công ty, doanh nghiệp, nghiệp doàn ô tô lớn nhất tại Nhật Bản.
Trong những kỳ thực tập lớn, các bạn sinh viên sẽ được hưởng mức lương bán thời gian theo đúng với năng lực và quy định của nhà trường và pháp luật của đất nước Nhật Bản.
Bên cạnh đó, lịch học đại học không quá dày chỉ 4h cho 1 ngày, vì vậy các bạn du học sinh Việt Nam và thế giới có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí, chi phí sinh hoạt.
Chính phủ Nhật Bản cũng hỗ trợ cho du học sinh quốc tế đi làm thêm theo quy định của pháp luật. Đây cũng là điểm mạnh khi lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô.
Đi du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô, bạn vừa có thời gian đi học, vừa có thời gian đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Vậy thì đây là một cơ hội rất tốt cho sự phát triển bản thân của bạn.

2.3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành ô tô

Nếu bạn tốt nghiệp đại học với bằng kĩ sư của Nhật Bản, bạn có thể xin làm tại bất kỳ quốc gia nào trên toàn thế giới mà luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao khả năng, tính kỷ luật của bạn. Hoặc bạn cũng có thể xin vào các công ty, doanh nghiệp, nghiệp đoàn lớn tại Nhật và định cư tại đây.
Nhật Bản rất chú trọng nhân tài và do nguồn lao động thiếu nên đất nước Nhật Bản có chính sách định cư khá rộng mở cho những người nước ngoài.
Dù bạn làm ở quốc gia nào thì mức thu nhập cũng sẽ rất là cao, khởi điểm bạn có thể đạt 8.000 USD.
Ngoài ra, ngành công nghệ ô tô của Việt Nam cũng đang dần trên đà phát triển, vì vậy khi bạn du học ngành công nghệ ô tô này, sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm tại các công ty ô tô nước ngoài ở Việt Nam, các doanh nghiêp liên doanh và doanh nghiệp ô tô lớn tại Việt Nam.
Bạn đi du học Nhật Bản ngành ô tô về có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như sau.
 • Kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô, từ sản xuất đến bảo dưỡng.
 • Quản lý cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.
 • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô tại Việt Nam.
 • Nhân viên kinh doanh bán xe ô tô, phụ tùng ô tô..

3. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ 2024

Điều kiện du học Nhật ngành Ô tô bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản như sau:
 • Đã tốt nghiệp THPT loại khá trở lên (du học hệ Cao đẳng/Đại học).
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng/đại học (với du học bậc sau Đại học).
 • Tiếng Nhật tối thiểu N2 trở lên.

4. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NHẬT BẢN ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

Việt Trí Group gợi ý đến bạn một số trường học tại Nhật Bản đào tạo ngành công nghệ ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một trường học phù hợp nhất nhé.

4.1. Trường cao đẳng Công nghệ Nakanihon

Trường Công nghệ ôtô Nakanihon (NAC), trực thuộc Học viện JINNO Nhật Bản, được thành lập vào năm 1967. Là một trong những trường đứng đầu Nhật Bản đào tạo về công nghệ ô tô.
Hiện nay, trường đào tạo khoảng 23.000 sinh viên (trong đó có khoảng 6.500 sinh viên quốc tế). Với chương trình học đa dạng, bao gồm:
 • Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 1: Thời gian học 4 năm.
 • Đào tạo kỹ sư sửa chữa ô tô cấp độ 3: Những bạn du học Nhật Bản ngành ô tô sẽ phải học 2 năm
 • Đào tạo sửa chữa thân vỏ ô tô: Thời gian học 3 năm.
Các khóa học sửa chữa ô tô gồm lý thuyết và thực hành trên xe tại xưởng sửa chữa ô tô Ferrari và các xưởng sửa chữa khác như Tony và Zanashi.
Nơi đây còn là cái nôi của nhiều tập đoàn ô tô lớn ở Nhật Bản như: Toyota, Nissan, Denso, Makita, Noritake, Brother, Mazaki, Daihatsu,… Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được các tập đoàn ôtô chào đón

4.1.1. Chi phí Trường Công nghệ ôtô Nakanihon (NAC)

 • Phí nhập học: 200.000 yên
 • Học phí: 900.000 yên/năm
 • Phí trang thiết bị: 240.000 yên/năm

4.1.2. Các khoản phí khác Trường Công nghệ ôtô Nakanihon (NAC)

 • Bảo hiểm: 1.750 yên
 • Hội phí sinh viên du học Nhật Bản ngành ô tô: 10.000 yên/năm
 • Phí giao lưu: 10.000 yên/năm
 • Phí hỗ trợ đào tạo: 10.000 yên/năm
 • Website: https://www.nakanihon.ac.jp/ Địa chỉ: 301 Fukagaya Sakahogi-cho, Kamogun, Gifu-ken

4.2. Trường YIC – Kyoto khi đi du học Nhật Bản ngành ô tô

Trường YIC Kyoto thuộc tập đoàn YIC với hệ thống 11 trường senmon (trung cấp) ở Kyoto và Yamaguchi về các lĩnh vực: Công nghiệp chế tạo, làm đẹp, kinh doanh, thú cưng, phúc lợi và chăm sóc sức khỏe.
Thời gian học: 4 năm trong đó 2 năm đầu học dự bị tại Học viện Nhật ngữ, 2 năm cuối học chuyên ngành.
Học phí:
 • Năm 1: 720.000 yên (Bao gồm lệ phí nhập học, học phí, cơ sơ vật chất,  giáo trình và hoạt động ngoại khóa)
 • Năm 2: 640.000 yên
 • Năm 3 và 4: 1.070.000 yên/năm (gồm học phí, cơ sở vật chất và phí thực tập)

4.3. Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi

Là một trong những trường đào tạo ngành công nghiệp ô tô hàng đầu tại Nhật Bản. Giảng viên đều là các chuyên gia, kỹ sư nổi tiếng của Nhật Bản. Sinh viên sẽ được học lý thuyết song song với thực hành đây, điều này rất cần thiết đối với bất kỳ bạn sinh viên nào đang du học Nhật Bản ngành ô tô.
Chi phí:
 • Học phí: 760.000 yên/năm
 • Phí tuyển sinh: 29.000 yên
 • Phí nhập học: 250.000 yên
 • Lệ phí khác: 200.000 yên

5. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN DU HOC NHẬT NGÀNH Ô TÔ

Qua nội dung bài viết này, Việt Trí Group mong rằng bạn hiểu được ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản để có một quyết định chính xác hơn khi đi du học Nhật Bản thời điểm này. Nếu bạn cần đến một chuyên gia tư vấn cho việc chọn ngành để đi du hoc, hãy liên hệ ngay với Việt Trí Group hoặc đăng ký theo thông tin bên dưới để được đội ngũ tư vấn của chúng tôi liên hệ tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất về ngành học của bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí Group