Cùng là công nhân nhưng ở Nhật Bản, người lao động có được mức thu nhập cao gấp 3-5 lần tại Việt Nam. Đó chính là lý do vì sao các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Bên cạnh hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống, hiện nay tại Việt Trí Group còn có thêm chương trình lao động kép Nhật Bản với quyền lợi kép đặc biệt vô cùng hấp dẫn dành cho người lao động.

Vậy điểm khác biệt trong chương trình lao động kép Nhật Bản so với các chương trình XKLĐ khác là gì? Người lao động nên đi lao động kép Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống? Cùng Việt Trí Group so sánh ưu – nhược điểm của hai hình thức này để có câu trả lời!
Nên đi lao động kép Nhật Bản hay XKLĐ Nhật Bản truyền thống?

SO SÁNH CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG KÉP NHẬT BẢN VÀ XKLĐ NHẬT BẢN TRUYỀN THỐNG

1. Về chi phí

Tùy theo công việc thực tập sinh lựa chọn, mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống tại các công ty xuất khẩu lao động tư nhân dao động trong khoảng 120 – 180 triệu đồng (5000 – 7.500USD) đối với các đơn hàng 3 năm.

Tuy nhiên, nếu đăng ký chương trình lao động kép ở Nhật Bản của Việt Trí, người lao động chỉ cần chi trả mức phí trọn gói 72 – 86 triệu đồng (khoảng 3000 – 3500USD). Điều này có nghĩa:
– Mức phí đi lao động kép chỉ bằng ½ mức phí XKLĐ Nhật Bản thông thường
– Mức chi phí lao động kép Nhật Bản thấp hơn cả mức phí XKLĐ khi người lao động đi Nhật theo chương trình của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội 3600USD

Khoản phí này đã bao gồm cả học phí cho chương trình học cao đẳng kéo dài 3 năm. Đây thực sự là mức phí thấp kỷ lục mà không một chương trình XKLĐ nào có thể có được trên thị trường hiện nay.

2. Về thu nhập

Với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống, mức lương người lao động nhận được sẽ phụ thuộc vào công việc, chế độ làm thêm/tăng ca nhiều hay ít. Vì vậy, cùng là TTS đi Nhật nhưng mức thu nhập của mỗi lao động có thể cao – thấp khác nhau.

Tuy nhiên, với các đơn hàng lao động kép Nhật Bản, Việt Trí Group cam kết mang đến cho người lao động những đơn hàng chất lượng nhất, đảm bảo chế độ làm thêm/tăng ca ổn định với mức thu nhập cao gấp 1,2 lần trung bình thị trường, dao động trong khoảng 27 – 35 triệu/tháng. Dự kiến tổng thu nhập tích lũy sau 3 năm của người lao động lên tới 800 – 1 tỷ VNĐ.

3. Về trình độ tiếng Nhật

Thực tập sinh đơn hàng đi Nhật truyền thống thường xuyên phải làm việc trong nhà xưởng, rất ít giao tiếp và không có thời gian học tiếng nên trình độ chỉ đạt sơ cấp, trong khi đó TTS đơn hàng lao động kép Nhật Bản được đào tạo tiếng Nhật online theo chương trình Cao đẳng chính quy và được cấp BẰNG CỬ NHÂN sau 3 năm tu nghiệp.

Có một thực trạng không thể phủ nhận, dù ở thời đại nào, việc học tập, rèn luyện nâng cao trình độ sẽ giúp người lao động tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, cải thiện mức thu nhập, giảm thiểu nguy cơ thất nghiệp.

Giả sử cùng xuất phát điểm là công nhân trong nhà máy, nhưng nếu có bằng cấp, người lao động sẽ dễ được cất nhắc lên những vị trí cao hơn, cơ hội thăng tiến thấy rõ. Ngược lại, những ai không có bằng cấp rất khó để rời khỏi vị trí lao động chân tay, trừ phi năng lực phải thực sự xuất sắc.

Chương trình lao động kép Nhật Bản là chương trình xuất khẩu lao động hiếm hoi, duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách hỗ trợ người lao động vừa học vừa làm và được cấp bằng cao đẳng chính quy sau khi kết thúc quá trình tu nghiệp, biến giấc mơ Cử nhân trở thành sự thật!

Toàn bộ chương trình được giảng dạy online, giúp người lao động có thể linh hoạt tham gia mà không ảnh hưởng tới công việc thường ngày, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, việc học tiếng online và được thực hành ngôn ngữ với người bản địa hàng ngày ngay tại đất nước sở tại sẽ giúp người lao động nhanh chóng cải thiện kỹ năng, trình độ tiếng Nhật của mình.

Tấm bằng Cử nhân Cao đẳng sẽ là “vũ khí” quan trọng giúp người lao động nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động khắc nghiệt.

4. Về cơ hội việc làm

TTS đi Nhật theo diện XKLĐ Nhật Bản truyền thống bắt buộc phải về nước sau 3 năm tu nghiệp. Nhưng với chương trình lao động kép, sau khi kết thúc hợp đồng cùng với tấm bằng cử nhân tiếng Nhật, người lao động có thể chuyển đổi visa Tokutei vô cùng dễ dàng để làm việc lâu dài tại Nhật Bản nâng cao tích lũy tài chính, thậm chí có cơ hội vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang sống cùng.

Trường hợp người lao động muốn trở về Việt Nam thì với tấm bằng cử nhân tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tích lũy sau 3 năm, người lao động được quyền lựa chọn những công việc tốt hơn, có tiềm năng phát triển xa hơn. Đó là cơ hội ứng tuyển vào các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ở vị trí cấp quản lý hay làm gia sư dạy tiếng Nhật tại các Trung tâm đào tạo...

Bảng so sánh chương trình lao động kép Nhật Bản và XKLĐ Nhật Bản truyền thống:
So sánh    XKLĐ Nhật Bản
truyền thống
Lao động kép Nhật Bản
Chi phí Khoảng 120 – 180 triệu đồng Trọn gói 72 – 85 triệu đồng
Thu nhập Trung bình 22 – 30 triệu Trung bình 27 – 35 triệu
Tích lũy tài chính 600 – 800 triệu/3 năm 800 triệu – 1 tỷ/3 năm
Trình độ tiếng Nhật Tiếng Nhật hạn chế do ít giao tiếp Được đào tạo tiếng Nhật online và cấp bằng Cử nhân Cao đẳng chính quy
Cơ hội việc làm Hết hợp đồng phải trở về nước Cơ hội gia hạn visa Tokutei ở lại Nhật lâu dài hoặc về nước làm việc với vị trí và mức thu nhập tốt

Đến đây, hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi nên đi lao động kép Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống? Liên hệ Việt Trí Group để nhận tư vấn các đơn hàng phù hợp nhất với năng lực và nguyện vọng của mình: 0961 90 66 33