So với các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản truyền thống, chương trình lao động kép Nhật Bản hiện là chương trình xklđ đem đến cho người lao động mức lương cao nhất hiện nay với thu nhập trung bình tháng cao gấp 1.2 lần thông thường. Vậy sau 3 năm đi lao động kép Nhật Bản, người lao động có thể tích lũy được bao nhiêu tiền? Việt Trí Group sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay sau đây!
3 năm đi lao động kép Nhật Bản được bao nhiêu tiền

3 NĂM ĐI LAO ĐỘNG KÉP NHẬT BẢN ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN?

Để trả lời cho câu hỏi đi lao động kép Nhật Bản sau 3 năm được bao nhiêu tiền, trước tiên hãy cùng xem các khoản lương của thực tập sinh tham gia chương trình lao động kép nhé!

1. Các khoản lương của thực tập sinh tham gia chương trình lao động kép tại Nhật Bản

1.1. Lương cơ bản

Lương cơ bản là mức lương thỏa thuận giữa các xí nghiệp Nhật Bản với người lao động được ghi rõ trên hợp đồng lao động, là cơ sở để tính tiền công, tiền lương.

Lương cơ bản phụ thuộc vào các yếu tố:
– Khu vực: Các khu vực làm việc khác nhau sẽ có mức lương cơ bản khác nhau (mức lương cơ bản theo vùng được chính phủ Nhật quy định)
– Theo tính chất công việc: Các công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao thì lương sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.
– Theo khung lương doanh nghiệp: Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp

Hiện tại mức lương cơ bản mà người lao động nhận được với các đơn hàng đi Nhật thông thường dao động từ 150.000 ~ 180.000 yên/tháng cho thời gian làm việc 8 giờ/ngày. Với các đơn hàng trong chương trình lao động kép Nhật Bản tại Việt Trí Group, người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản ở mức cao ngất ngưởng, tối thiểu 180.000 yên/tháng.

1.2. Các khoản phụ cấp

Các khoản phụ cấp là các khoản tiền mà công ty hỗ trợ thêm bạn về mặt đời sống (nhà ở, thực phẩm, điện, nước…), hoặc trả thêm do đặc thù công việc (phụ cấp chức vụ cho quản lý phân xưởng…), hoặc các khoản tiền phát sinh thêm biến động theo tháng (phụ cấp làm ngoài giờ,…).

1.3. Lương làm thêm giờ

Người lao động làm việc tại Nhật Bản đều được làm thêm tối thiểu 2h mỗi ngày. Số giờ làm thêm nhiều hay ít tuỳ theo khối lượng công việc mà giám đốc giao cho.

Mức lương làm thêm được tính theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản như sau:
– Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định): +25% lương cơ bản.
– Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật): +35% lương cơ bản.
– Làm từ 22h – 5h sáng: +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.
– Làm việc vào ngày lễ tết: + 200% lương cơ bản.
Nếu tính trung bình mỗi ngày làm thêm 2h người lao động sẽ nhận thêm khoảng 10 triệu ~ 15 triệu.

1.4. Lương thực lĩnh

Lương thực lĩnh là khoản tiền lương người lao động nhận được sau khi trừ các khoản chi phí như tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú và tiền ăn (nếu có.

Lương thực lĩnh có công thức như sau:
Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Phụ cấp + Lương làm thêm giờ – (tiền thuế + tiền bảo hiểm + chi phí nội trú + tiền ăn (nếu có))

– Tiền thuế: Đây là mức thuế theo quy định của chính phủ Nhật Bản, mức thuế này dao động từ 1.000 ~ 1.500 yên/tháng.

– Tiền bảo hiểm: Người lao động sẽ phải đóng các khoản tiền bảo hiểm theo quy định của Nhật Bản bao gồm bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí (hay còn gọi là tiền Nenkin, sẽ được nhận lại khi hết hợp đồng về nước), bảo hiểm thất nghiệp. Tổng số tiền bảo hiểm cần đóng khoảng 10.000 ~ 15.000 yên/tháng.

– Chi phí nội trú: Thông thường người lao động sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ ở. Tùy theo xí nghiệp mà thực tập sinh có thể phải trả phí chỗ ở hoặc được hỗ trợ hoàn toàn. Mức chi phí dao động từ 0 ~ 20.000 yên/tháng.

– Chi phí ăn uống: Có những doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiền ăn hoặc hỗ trợ nấu ăn cho người lao động. Phần lớn người lao động sẽ tự túc chi phí tiền ăn. Do đó khoản tiền thực lĩnh có thể bao gồm tiền ăn hoặc không. Chi phí tiền ăn sẽ dao động từ 15.000 ~ 25.000 yên/tháng.

Sau khi trừ đi các khoản phí ở trên, lương thực lĩnh của thực tập sinh chương trình lao động kép Nhật Bản nhận được trung bình mỗi tháng khoảng 27~ 35 triệu/tháng. Việc tính toán số tiền người lao động tích lũy được sau 3 năm đi lao động kép Nhật Bản sẽ dựa trên chính mức lương thực lĩnh này.

2. Tổng thu nhập sau 3 năm đi lao động kép Nhật Bản

Ngoài mức lương thực lĩnh hàng tháng, sau 3 năm về nước, người lao động sẽ được nhận lại khoản tiền Nenkin đã đóng, khoảng 80 ~ 120 triệu đồng.

Như vậy, tổng thu nhập sau 3 năm đi lao động kép Nhật Bản của người lao động sẽ được tính bằng:
Mức lương trung bình tháng x Thời gian tu nghiệp (35 tháng) + tiền Nenkin
= (27 ~ 35 triệu) x 35 tháng + (80 ~ 120 triệu) = 1 tỷ 025 ~ 1 tỷ 345 triệu đồng.

Có thể thấy, sau 3 năm đi Nhật theo chương trình lao động kép, người lao động có thể tích lũy tối thiểu 1 tỷ đồng, cao hơn 1.2 lần so với thu nhập tích lũy của lao động đi Nhật theo chương trình xuất khẩu lao động truyền thống (600 – 800 triệu). Và so với mức lương công nhân bèo bọt trong nước, đây thực sự là số tiền rất lớn mà một người làm công nhân cả đời khó có thể tích lũy được.

Chương trình lao động kép Nhật Bản tại Việt Trí Group là lựa chọn đúng đắn cho những lao động phổ thông mong muốn nhanh chóng có một nguồn tài chính dư dả để cải thiện kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống hoặc tự do khởi nghiệp kinh doanh thay vì cả đời gắn bó với một công việc thu nhập bấp bênh, không có tương lai.

Đặc biệt, với tấm bằng Cử nhân Cao đẳng chính quy có được duy nhất tại chương trình lao động kép Nhật Bản sẽ là cơ hội để người lao động bứt phá vươn lên, khẳng định vị trí của bản thân trên thị trường lao động ngày càng cạnh tranh và coi trọng trình độ.

Liên hệ Việt Trí Group để nhận tư vấn chi tiết: 0961 90 66 33