Trước khi có một quyết định đi du học ở Nhật Bản. Các bạn học sinh, sinh viên quan tâm rất nhiều đến nhà trường mà các bạn theo học. Chính vì vậy trường Nhật Ngữ Sakura Kotonoha tổng hợp các câu hỏi được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm.
Việt Trí MD xin tổng hợp chia sẻ lại cùng bạn. Hy vọng giải đáp phần nào các thắc mắc của bạn.
Các bạn thân mến. Hiện nay tại thị trường Việt Nam nhu cầu đi du học Nhật Bản của các bạn học sinh, sinh viên là rất lớn. Bởi Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đến du học tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cần nền giáo dục, nền văn hóa tiên tiến nhất hiện nay.
Nội dung này, Việt Trí MD xin chia sẻ một số câu hỏi về trường Nhật Ngữ Sakura Kotonoha ở Osaka Nhật Bản được các bạn học sinh, sinh viên muốn đến đây du học quan tâm nhiều nhất. Mong rằng qua các câu hỏi này bạn sẽ hiểu phần nào về trường Nhật Ngữ này.
Câu hỏi thường gặp nhật ngữ sakura kotonoha
Câu hỏi thường gặp nhật ngữ sakura kotonoha
 

1. CÂU HỎI VỀ NHẬP HỌC TẠI NHẬT NGỮ SAKURA KOTONOHA

 
HỎI? Khi nào tôi có thể đăng ký học?
TRẢ LỜI! Nhập học vào trường của chúng tôi có sẵn vào tháng Tư và tháng Mười. Tuy nhiên, đến lúc đó cần phải hoàn thiện hồ sơ và cấp thị thực tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
Nếu bạn muốn nhập học vào tháng 4, vui lòng liên hệ với chúng tôi trước tháng 10 năm trước, và nếu bạn muốn nhập học vào tháng 10, vui lòng liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt trước khi nộp đơn ... Tất nhiên, bạn có thể liên hệ với chúng tôi sớm hơn thế
HỎI? Tôi không hiểu tiếng Nhật cho lắm. Tôi có thể ghi danh không?
TRẢ LỜI! Vui lòng có thể đọc và viết hiragana và katakana, và sử dụng tiếng Nhật đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Theo hướng dẫn, hãy nhắm đến trình độ N5 (có thể hiểu tiếng Nhật cơ bản) của Kỳ thi Năng lực Nhật ngữ.
HỎI? Tôi hy vọng sẽ kiếm được việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Tôi có thể đăng ký học không?
TRẢ LỜI! Đúng. Có khả năng. Trường chúng tôi hoạt động với mục đích chính là học tiếp lên đại học và dạy nghề, tuy nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ những bạn có nguyện vọng kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
HỎI? Có giới hạn độ tuổi nhập học không?
TRẢ LỜI! Không có gì đặc biệt, nhưng bạn phải có ít nhất 12 năm giáo dục phổ thông hoặc giáo dục tương tự.
HỎI? Tôi muốn đổi từ thị thực khác sang thị thực sinh viên trước khi nhập học. Bạn có thể thay đổi nó?
TRẢ LỜI! Đúng. Chúng tôi có trình soạn thảo quản trị và trình soạn thảo tư pháp, vì vậy chúng tôi có thể xử lý chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi một lần.
HỎI? Bạn sẽ giỏi tiếng Nhật đến mức nào khi tốt nghiệp?
TRẢ LỜI! Tất nhiên, bạn cần phải học chăm chỉ, nhưng bạn sẽ có khả năng đậu N2 khi kết thúc trình độ trung cấp và N1 khi kết thúc trình độ cao cấp.

2. VỀ CUỘC SỐNG HỌC ĐƯỜNG TẠI NHẬT NGỮ SAKURA KOTONOHA

HỎI? Trường nằm ở đâu?
TRẢ LỜI! Khách sạn cách "Ga Shin-Osaka" 10 phút đi bộ, cũng là điểm dừng của tàu Shinkansen.
Đây là một thành phố với mọi thứ từ nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cơ sở thương mại, phòng tập thể dục thể thao, suối nước nóng, bệnh viện, ... nơi bạn có thể thưởng thức bữa trưa, bữa tối và quán cà phê.
Từ ga Shin-Osaka đến Kyoto và Sannomiya mất khoảng 30 phút đi tàu, 10 phút đến ga Umeda và 20 phút đến ga Namba, giúp bạn dễ dàng đến các ga lớn ở Kansai.
HỎI? Tòa nhà có sạch sẽ không?
TRẢ LỜI! Tòa nhà của chúng tôi đã được tân trang lại hoàn toàn vào năm 2020. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống học đường của mình trong một môi trường trong lành.
HỎI? Có nhà vệ sinh trong trường không?
TRẢ LỜI! Đúng. Có nhà vệ sinh nam và nữ mới được sửa chữa trong trường.
HỎI? Cô giáo là người như thế nào?
TRẢ LỜI! Hầu hết là giáo viên trẻ ở độ tuổi 20 và 30. Tất cả các giáo viên đều là những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật. Lớp học được tổ chức trong bầu không khí giản dị.
HỎI? Có bao nhiêu học sinh trong lớp?
TRẢ LỜI! Tối đa 20 người / lớp. Có 2 lớp cho mỗi khóa 2 năm và 1 năm 6 tháng nên tổng số học viên lên đến 80 em.
HỎI? Bạn có loại khóa học nào?
TRẢ LỜI! Có "khóa học 2 năm" và "khóa học 1 năm 6 tháng".
Trong khóa học kéo dài 2 năm, bạn sẽ trải qua 8 giai đoạn từ sơ cấp đến nâng cao.
Trong khóa học 1 năm 6 tháng, bạn sẽ trải qua 6 giai đoạn từ sơ cấp đến cao cấp.
HỎI? Bạn đi học bao nhiêu lần một tuần?
TRẢ LỜI! 5 lần một tuần. Nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.
HỎI? Bạn có kỳ nghỉ hè hay kỳ nghỉ đông?
TRẢ LỜI! Có những kỳ nghỉ dài ngày vào các mùa xuân, hạ, thu, đông.
Kỳ nghỉ hè từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8, kỳ nghỉ thu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, kỳ nghỉ đông từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 và kỳ nghỉ xuân từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 4.
HỎI? Đây có phải là một cái thư viện?
TRẢ LỜI! Đúng. Chúng tôi có một thư viện trong trường học của chúng tôi. Chúng tôi có nhiều lựa chọn sách, từ điển và truyện tranh nổi tiếng để học.
Thư viện cũng có thể được sử dụng để tự học giữa các lớp và sau giờ học.
HỎI? Có một nơi để ăn trưa?
TRẢ LỜI! Đúng. Hộp cơm trưa và những gì bạn đã mua có thể được ăn trong lớp học trống trong giờ nghỉ trưa và giải lao.
HỎI? Trường học có dịch vụ mạng LAN không dây (Wi-Fi) không?
TRẢ LỜI! Chúng tôi không cung cấp mật khẩu, v.v. để bạn có thể tập trung vào bài học của mình và ngăn chặn việc sử dụng trái phép. Wi-Fi miễn phí có sẵn cho các ký túc xá. (Đối với các lớp học trực tuyến, v.v.)
HỎI? Có máy tính hoặc máy in mà học sinh có thể sử dụng không?
TRẢ LỜI! Nó được cài đặt trong thư viện.

3. CÂU HỎI VỀ VIỆC TIẾP TỤC ĐI HỌC VÀ KIẾM VIỆC LÀM THÊM

HỎI? Em lo lắng không biết chọn trường đại học, dạy nghề nào phù hợp với mình. Bạn có ổn không?
TRẢ LỜI! khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm đến một bến đỗ khi vừa học tại trường vừa sinh sống tại Nhật Bản. Trường chúng tôi không chỉ học mà còn chú trọng tìm hiểu về văn hóa và bản sắc văn hóa Nhật Bản. Chúng tôi cũng tiến hành các hoạt động như thử thính, tham quan triển lãm, tham gia các cuộc hội thảo và tình nguyện viên, và kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ nhân sự tốt nghiệp từ các trường đại học, dạy nghề nổi tiếng, có kinh nghiệm làm giảng viên. Nếu bạn bị lạc, bạn có thể nhận được sự tư vấn riêng từ những nhân viên đó.
HỎI? Tôi có thể nhận được những hình thức hỗ trợ học tập nào?
TRẢ LỜI! Chúng tôi hỗ trợ chi tiết theo từng điểm đến mong muốn của học sinh, chẳng hạn như chọn điểm đến, học tập cho mục đích đó, phỏng vấn và chuẩn bị bài luận. Chúng tôi cũng hỗ trợ bỏ qua các lớp học và học bổng.
HỎI? Sẽ tốn bao nhiêu tiền nếu tôi học tiếp lên đại học hoặc trường dạy nghề?
TRẢ LỜI! Hướng dẫn này là 800.000 yên mỗi năm đối với các trường đại học quốc gia và công lập, 1 đến 1,6 triệu yên mỗi năm đối với các trường đại học tư thục, và 700.000 đến 1,3 triệu yên mỗi năm đối với các trường dạy nghề.
Khi chọn một trường đại học hoặc trường dạy nghề, chúng tôi cũng sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng hệ thống học bổng.
HỎI? Học đại học ra trường có xin được việc làm không?
TRẢ LỜI! Đương nhiên. Nếu bạn không thể tiếp tục đi học hoặc kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại trường của chúng tôi, hoặc nếu bạn muốn chấp nhận thử thách trong năm tới, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

4. VỀ CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY TẠI NHẬT NGỮ SAKURA KOTONOHA

HỎI? Bạn có thể giới thiệu cho tôi một công việc làm thêm được không?
TRẢ LỜI! Theo kinh nghiệm, tôi nghĩ tốt nhất nên tìm một công việc bán thời gian và phỏng vấn càng nhiều càng tốt.
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tìm hoặc muốn biết các nghi thức khi phỏng vấn, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhân viên. Nếu bạn nói, "Tôi đã bị rớt nhiều lần và tôi đang gặp khó khăn về tài chính", tôi có thể giới thiệu với bạn.
HỎI? Tôi có thể nhận được mức lương bao nhiêu cho một công việc bán thời gian?
TRẢ LỜI! Những người được phép hoạt động ngoài tiêu chuẩn có thể làm việc bán thời gian trong vòng 28 giờ một tuần. Tính đến năm 2020, mức lương tối thiểu ở tỉnh Osaka là 964 yên một giờ, vì vậy nếu bạn làm một phép tính đơn giản, bạn có thể nhận được mức lương hàng tháng khoảng 100.000 yên cho dù đó là mức lương tối thiểu.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể làm việc gần 28 giờ mỗi tuần. Bạn nên kiểm tra điều đó khi bạn có một cuộc phỏng vấn việc làm bán thời gian.
HỎI? Có nhà hàng nào gần trường không?
TRẢ LỜI! Xung quanh trường có rất nhiều nhà hàng. Không chắc bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm nhà hàng.
HỎI? Tôi muốn tự nấu ăn. Có siêu thị nào gần đây không?
TRẢ LỜI! Đúng. Có một số siêu thị trong khoảng cách đi bộ từ trường. Bạn có thể ghé qua trên đường đi học về hoặc đi làm thêm để mua nguyên liệu.
HỎI? Các tiện ích cơ bản của một căn hộ hoặc chung cư cho cuộc sống một mình là gì?
TRẢ LỜI! Nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm là những tiện nghi cơ bản nhất. Nhà vệ sinh và nhà tắm được chia thành các loại riêng biệt và loại kết hợp.
Bạn thường tự mua máy giặt (bạn có thể mua máy đã qua sử dụng với giá khoảng 10.000 yên), nhưng bạn cũng có thể sử dụng máy giặt bằng đồng xu.
Tùy thuộc vào khu nhà, có bếp nấu, ban công, hệ thống liên lạc nội bộ với màn hình TV, chức năng tự động khóa ở lối vào của tòa nhà, máy sấy trong phòng tắm và chức năng rửa mặt cho nhà vệ sinh. Máy điều hòa không khí được lắp đặt trong nhiều tài sản.
Ngoài ra, những đồ đạc, vật dụng cơ bản trong gia đình như tivi, giường tủ, tủ lạnh, máy giặt được đưa vào từ đầu, cũng có những tài sản “chỉ việc dọn đến ở”.
HỎI? Tôi muốn học các quy tắc và cách cư xử đúng mực của người Nhật. Bạn có thể cho tôi biết được không?
TRẢ LỜI! Đúng. Nhiệm vụ của chúng tôi là trở thành một người quốc tế tốt cho các tân sinh viên. Chúng tôi sẽ tổ chức các buổi hội thảo về giao thông, quy tắc xử lý rác, phỏng vấn và ăn uống, nghi thức trên tàu, và các luật cơ bản.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác, vui lòng hỏi nhân viên bất cứ lúc nào.
HỎI? Tôi lo lắng khi tôi bị bệnh
TRẢ LỜI! Sau khi nhập học, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn được chăm sóc y tế phù hợp tại Nhật Bản, chẳng hạn như đăng ký tham gia Bảo hiểm Y tế Quốc gia.
Vui lòng gọi cho chúng tôi không chỉ khi bạn cảm thấy ốm ở trường, mà còn khi bạn cần đến bệnh viện ở nhà hoặc khi đang di chuyển.
 
Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp tại trường Nhật Ngữ Sakura Kotonoha

Các bạn thân mến. Trên đây là toàn bộ thông tin về các câu hỏi được cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên đang tìm hiểu về trường Nhật Ngữ SAKURA KOTONOHA quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác cần được tư vấn thêm. Hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD để được đội ngũ cán bộ tư vấn của chúng tôi hỗ trợ tối đa cho bạn.

 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ