Bạn đang có ý định học ngành điều dưỡng. Bạn đang phân vân và vào mạng internet tham khảo thông tin có nên học trung cấp ngành điều dưỡng hay không.
Nội dung bài viết này. Việt Trí MD thông tin về ngành điều dưỡng ở các trường trung cấp chuyên nghiệp hiện nay. Hy vọng với nội dung này bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học điều dưỡng trong các trường trung cấp.
Có nên học trung cấp ngành điều dưỡng hay không
Có nên học trung cấp ngành điều dưỡng hay không
 
Các bạn thân mến. Điều dưỡng đang là nghề Hot trong vài năm trở lại đây, điểm chuẩn vào đại học điều dưỡng khá cao, nên nhiều bạn chọn con đường ngắn hơn và dễ dàng hơn là học Trung cấp ngành điều dưỡng.

1. LỢI ÍCH KHI HỌC TRUNG CẤP NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG.

Ưu điểm nổi bật của việc học ngành điều dưỡng hệ Trung cấp là được đào tạo kiến thức thực tế, rút ngắn thời gian học. Nếu sau này nhu cầu nghề nghiệp cần nâng cấp bằng, bạn có thể linh động thời gian vừa học vừa làm, tiết kiệm đối đa chi phí cho việc học.
Nếu như cấp bậc cao đẳng, đại học, bạn phải tốn 3 – 4 năm mới ra trường, thì học trung cấp điều dưỡng, khoảng thời gian đào tạo chỉ từ 10 tháng – 2 năm 3 tháng (tùy đối tượng). Nhanh chóng ra trường cũng có nghĩa là nhanh chóng tìm được việc làm, nhanh chóng có thu nhập, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn, bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới sự biến động của thị trường lao động việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi sau 4 năm đại học, thật khó để có thể biết được liệu lúc đó nhu cầu đối với điều dưỡng viên có còn như lúc bạn được định hướng nghề nghiệp.

2. TƯƠNG LAI KHI HỌC TRUNG CẤP NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tại thời điểm này, bắt đầu từ năm 2018 Nhật Bản đã chính thức tiếp nhận thực tập sinh ngành điều dưỡng Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với mức lương rất cao, dao động từ 140 ngàn tới 150 ngàn yên/ tháng tương đương với 25-35 triệu VNĐ.
Bạn có thể xem ==>> Xuất khẩu lao động Nhật ngành điều dưỡng
Người có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng đa khoa được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở y tế như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập như phòng khám, bệnh viện tư nhân….theo các quy chế tuyển dụng công chức Nhà nước và Luật Lao động.

Khối ngành Y dược nói chung và điều dưỡng nói riêng đều là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Điều dưỡng viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của ngành Y cũng như của toàn xã hội. Hiện tại, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là rất lớn. Vì thế, cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên tương lai cũng cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

3. CÔNG VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tiếp đón người bệnh, làm các thủ tục hành chính, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh thực hiện nội quy của các cơ sở y tế.
Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, chất thải, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh
Theo dõi và báo cáo những diễn biến bất thường cho Bác sĩ.
Nhận định tình trạng người bệnh để lập và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
Thực hiện các y lệnh của Bác sĩ đối với người bệnh.
Phụ giúp Bác sĩ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị. – Thực hiện sơ cứu và cấp cứu ban đầu.
Chăm sóc người bệnh hấp hối và tử vong.
Giúp người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng.
Động viên người bệnh an tâm điều trị, hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị.
Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh và thân nhân người bệnh.
Tham gia hướng dẫn huấn luyện nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công.
Quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị.
Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

4. HỌC TRUNG CẤP ĐIỀU DƯỠNG Ở ĐÂU 2022

Các bạn thân mến. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường trung cấp, trung học chuyên nghiệp đào tạo ngành điều dưỡng. Bạn có thể lựa chọn bất kế trường trung cấp ngành y nào là có thể học ngay ngành điều dưỡng.
Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Bạn có thể liên hệ với Việt Trí MD để được tư vấn.
Nếu bạn có ý định học nghề điều dưỡng tại các trường trung cấp y ở Việt Nam ra trường mà khó khăn trong việc tìm việc làm tại Việt Nam, bạn hãy cân nhắc đến việc đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, tại đây bạn sẽ có công việc ổn định và lương cao hơn nhiều lần so với ở Việt Nam.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD