Không cần bằng cấp cao siêu, không yêu cầu kỹ năng kinh nghiệm, chỉ học tiếng sau khi đã trúng tuyển. Với những điều kiện cực đơn giản, chương trình lao động kép tại Nhật Bản là cơ hội tuyệt vời cho các bạn vừa tốt nghiệp cấp III hay đang làm công nhân, lao động phổ thông có thể x5 thu nhập, trở thành cử nhân Cao đẳng chính quy chỉ sau 3 năm vừa học vừa làm.
Điều kiện đăng ký đi chương trình lao động kép Nhật Bản

Nếu trong tay không bằng cấp và bạn đang loay hoay tìm một công việc lương cao, thu nhập ổn định, cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký tham gia ngay chương trình lao động kép độc quyền tại Việt Trí Group nhé!

ĐIỀU KIỆN ĐI LAO ĐỘNG KÉP NHẬT BẢN

1. Điều kiện độ tuổi đi lao động kép Nhật Bản

Nếu đã từng tìm hiểu về điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hẳn bạn đã biết độ tuổi đi Nhật thông thường là 18 – 35 tuổi, hoặc một số đơn hàng có thể lấy đến 40 tuổi.
Tuy nhiên với chương trình lao động kép, điều kiện độ tuổi với người tham gia là 18 – 30 tuổi. Trong trường hợp người lao động sở hữu ngoại hình khá có thể được ưu tiên lấy đến tuổi 32. Đây được xem là độ tuổi tối ưu để đảm bảo thực tập sinh có thể cân bằng giữa việc vừa học vừa làm.

2. Điều kiện về trình độ học vấn khi đi lao động kép

Chương trình lao động kép Nhật Bản của Việt Trí là một chương trình xuất khẩu lao động hiếm hoi, duy nhất trên thị trường hiện nay có chính sách cấp bằng Cử nhân cho người lao động.
Thực tập sinh sẽ được vừa làm vừa học tiếng Nhật theo chương trình đào tạo Cử nhân chính quy của trường Cao đẳng Công thương Hà Nội. Kết thúc 3 năm tu nghiệp cũng là lúc người lao động được nhận tấm bằng Cử nhân Cao đẳng tiếng Nhật, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.
Chính vì vậy, không giống nhiều đơn hàng đi Nhật chỉ yêu cầu TTS tốt nghiệp cấp II, người lao động đi lao động kép Nhật Bản tối thiểu cần có bằng cấp III để đủ điều kiện theo học chương trình Cử nhân tiếng Nhật.

3. Điều kiện về trình độ tiếng Nhật đi lao động kép

Các đơn hàng lao động kép không yêu cầu thực tập sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Tuy nhiên, người lao động cần biết nói và hiểu tiếng Nhật căn bản để tham gia phỏng vấn đơn hàng cũng như thích nghi với công việc và cuộc sống những ngày đầu sang Nhật.
Sau khi đăng ký chương trình lao động kép thành công, học viên sẽ được tham gia lớp học nguồn của Việt Trí để rèn luyện tác phong và cách thức trả lời các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng.
Chỉ khi đỗ đơn hàng, người lao động mới phải tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn trong 4 – 6 tháng trước khi xuất cảnh. Mặc dù không phải thi chứng chỉ nhưng đây là khóa đào tạo bắt buộc để người lao động có đủ điều kiện đi lao động kép Nhật Bản.
Đặc biệt với chương trình lao động kép, thời gian học tiếng Nhật ở Việt Nam sẽ được quy đổi và tính vào hệ học chính khóa của chương trình Cử nhân, giúp thực tập sinh rút ngắn thời gian học tiếng khi sang Nhật.

4. Yêu cầu về ngoại hình khi đi lao động kép tại Nhật

Điều kiện đi lao động kép Nhật Bản yêu cầu chiều cao đối với thực tập sinh như sau:
– Đối với Nam: Cao 1m58 trở lên
– Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên
Tùy theo từng đơn hàng sẽ có yêu cầu chiều cao, cân nặng cụ thể. Thực tập sinh có ngoại hình cân đối, ưa nhìn sẽ được ưu tiên hơn đối với các đơn hàng coi trọng hình thức.

5. Điều kiện sức khỏe đi lao động kép tại Nhật

Sức khỏe tốt là một trong những điều kiện đi lao động kép Nhật Bản rất quan trọng. Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, có 13 nhóm bệnh nếu thực tập sinh mắc phải sẽ không đủ điều kiện đi Nhật làm việc.
Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào tại Việt Nam cũng đủ thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sức khỏe đi lao động kép Nhật Bản.
Chỉ những giấy khám sức khỏe được cấp tại các bệnh viện được Bộ Y tế cho phép khám và cấp giấy chứng nhận cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài mới có hiệu lực. Hiện nay có 76 bệnh viện trên cả nước đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc tại nước ngoài.
Bạn có thể liên hệ hotline của Việt Trí Group 0961 90 66 33 để được tư vấn chi tiết về các nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật cũng như danh sách các bệnh viện đủ năng lực cấp giấy khám sức khỏe đi lao động kép tại Nhật nhé!

6. Điều kiện về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc

Thông thường các đơn hàng lao động kép Nhật Bản sẽ không yêu cầu kỹ năng chuyên ngành. Tuy nhiên có 1 một số đơn hàng đặc biệt yêu cầu kỹ năng tay nghề. Khi đó Việt Trí Group sẽ tổ chức các lớp đào tạo về tay nghề cơ bản cho người lao động, đảm bảo học viên sẽ có đủ trình độ tay nghề đáp ứng điều kiện đi lao động kép Nhật Bản.

7. Điều kiện xin visa lao động kép Nhật Bản

Để xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE và đỗ visa đi Nhật lao động kép, ứng viên cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn như sau:
– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật dưới mọi hình thức nào
– Không thuộc trong diện cấm xuất cảnh hay nhập cảnh theo quy định của pháp luật tại Việt Nam 
– Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện đi lao động kép Nhật Bản. Quá đơn giản phải không các bạn? Vậy thì còn chần chừ gì, hãy nhanh tay đăng ký tham gia chương trình để nhận quyền lợi kép có 1-0-2 cùng Việt Trí Group nhé!
Liên hệ nhận tư vấn miễn phí: 0961 90 66 33