Hệ thống giáo dục của Nhật Bản không chỉ đa dạng về ngành nghề, hệ đào tạo mà các trường học tại Nhật Bản cũng vô cùng phong phú. Chính vì vậy, du học Nhật Bản nên chọn trường nào là câu hỏi khó đối với nhiều học sinh sinh viên đang muốn tìm hiểu thông tin để đăng ký đi du học Nhật 2022. Là đại diện tuyển sinh trực tiếp tại Việt Nam của 300 trường Nhật ngữ, cùng với mối liên kết chặt chẽ với hệ thống trường dạy nghề, trường đại học ở Nhật Bản, Việt Trí MD sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chọn trường du học Nhật Bản, đồng thời gợi ý cho các bạn du học sinh tương lai top những trường Nhật ngữ, Đại học sáng giá tại Nhật.
Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?
Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

1. KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

1.1. Du học Nhật Bản nên chọn ngôi trường có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính

Không phải ngẫu nhiên trong hồ sơ du học Nhật Bản yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính. Bởi đây là một trong những điều kiện quan trọng để đảm bảo rằng lộ trình du học Nhật Bản của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ mà không gặp trở ngại bởi những vấn đề liên quan đến chi phí cho đến khi tốt nghiệp.
Vậy du học Nhật Bản nên chọn trường nào có mức học phí phù hợp? Hệ thống trường học tại Nhật Bản được chia ra 3 loại trường gồm trường quốc lập, trường công lập và trường dân lập. Trong đó, trường quốc lập và công lập có mức học phí thấp hơn, khoảng 100 – 110 triệu đồng/năm. Trường dân lập có học phí ở mức cao hơn, khoảng 180 – 750 triệu đồng/năm. Bên cạnh học phí, du học sinh sẽ cần nộp một số khoản phí như phí tuyển sinh, phí nhập học, phí cơ sở vật chất, phí ký túc xá... Các khoản phí này cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các trường.
Hiện nay, Nhật Bản đang tăng cường các chính sách để thu hút học sinh sinh viên nước ngoài đến Nhật học tập và làm việc. Chính vì vậy, các bạn du học sinh có điều kiện kinh tế ở mức trung bình khá vẫn có thể thực hiện mơ ước du học tại Nhật với hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của nhiều cựu du học sinh thì mức lương làm thêm của một du học sinh có thể đủ để chi trả cho các chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng tháng. Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng sẽ kiếm được công việc làm thêm một cách thuận lợi. Điều đó còn phụ thuộc vào từng khu vực địa lý, trình độ và năng lực của mỗi người.

1.2. Du học Nhật Bản nên chọn trường có điều kiện tuyển sinh phù hợp với năng lực của bản thân

Giống như ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, trường học tại Nhật Bản cũng được phân tầng về chất lượng đào tạo. Càng những trường ở top cao thì điều kiện thi tuyển đầu vào càng khó. Do vậy, để chắc rằng bạn sẽ vượt qua vòng thi tuyển, nên tìm hiểu kỹ về những yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của trường và so sánh mức độ phù hợp với năng lực của bản thân.

1.3. Du học Nhật nên chọn trường có nhiều du học sinh và cộng đồng người Việt sinh sống

Chắc chắn giai đoạn đầu khi mới sang Nhật Bản các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao tiếp và thích nghi với cuộc sống mới. Vì vậy, khi đi du học nhật nên chọn ngôi trường nào có nhiều du học sinh và cộng đồng người Việt sinh sống để bạn có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết. Ở Nhật Bản, Tokyo và Osaka là hai thành phố có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất.

1.4. Nên chọn trường du học Nhật Bản có ngành học mình yêu thích

Các trường đại học ở Nhật Bản có chương trình giảng dạy với ngành nghề khá đa dạng. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một thế mạnh về ngành đào tạo khác nhau. Lựa chọn ngôi trường có thế mạnh đào tạo ngành nghề bạn yêu thích, bạn sẽ được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất.

1.5. Tìm hiểu chất lượng giảng dạy của trường

Tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản, hầu hết chương trình học và chất lượng giáo viên thường không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về truyền thống đào tạo của nhà trường cũng như sự nhiệt tình, thân thiện của giáo viên đối với sinh viên. Có những khó khăn mà khi được hỗ trợ kịp thời, đúng lúc sẽ giúp bạn vượt qua nhanh chóng. Học tập trong một môi trường thoải mái bạn cũng sẽ thêm gắn bó và có động lực học tập hơn.

1.6. Tìm hiểu cơ sở vật chất và các dịch vụ hỗ trợ của trường

Cơ sở vật chất bao gồm thiết bị giảng dạy, học tập, thiết bị nghiên cứu, thực hành, ký túc xá, các dịch vụ hỗ trợ như nhà ăn, nhà tập thể dục, bể bơi, sân bóng, hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm... Du học Nhật nên chọn trường nào có cơ sở vật chất tốt và đầy đủ sẽ đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập, nghiên cứu của bạn.

1.7. Tìm hiểu về các chương trình học bổng của trường tại Nhật

Để thu hút du học sinh nước ngoài, đa số các trường học ở Nhật Bản đều có chương trình học bổng khá hấp dẫn như học bổng chuyên cần, học bổng khuyến khích, học bổng tiến học... với giá trị khá lớn, có thể lên tới 200.000 yên/tháng. Một số trường còn có chế độ miễn học phí cho sinh viên. Những khoản học bổng này thực sự có ý nghĩa, sẽ giúp bạn giảm bớt được khá nhiều tiền đóng học phí trong năm học. Khi tìm hiểu về chương trình học bổng của các, bạn nên tìm hiểu về tiêu chuẩn và xác suất để nhận được những khoản học bổng này.

1.8. Du học Nhật Bản nên chọn các trường học có mối liên kết rộng

Ở Nhật Bản, các trường Nhật ngữ sẽ có sự liên kết với một hoặc nhiều trường cao đẳng, đại học. Sinh viên lựa chọn học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học liên kết với trường Nhật ngữ sẽ được hưởng những ưu tiên nhất định trong quá trình thi tuyển. Do đó, khi chọn trường Nhật ngữ, bạn nên chọn những trường học có mối liên kết rộng với nhiều trường cao đẳng, đại học sẽ thuận lợi cho bạn khi học lên cao hơn.

1.9. Tìm hiểu vị trí địa lý và môi trường sống

Vị trí địa lý và môi trường sống sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái, thuận tiện trong quá trình sinh sống và cả cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm đối với du học sinh. Nếu bạn là người hướng ngoại, yêu thích cuộc sống nhộn nhịp, sôi động, bạn nên chọn du học Nhật Bản tại các trường học ở thành phố lớn. Nếu bạn là người hướng nội, yêu thích cuộc sống yên bình, không gian thoáng đãng hãy lựa chọn những ngôi trường ở vùng ngoại ô. Nơi nào càng sầm uất thì càng dễ kiếm việc làm thêm, nhưng chi phí sinh hoạt cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du học Nhật Bản dù chọn trường nào thì cũng cần ưu tiên có giao thông thuận tiện, gần siêu thị, chợ và các điểm đến công cộng. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

2. DU HỌC NHẬT BẢN NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Theo lộ trình du học Nhật Bản, du học sinh sẽ cần trải qua 02 giai đoạn, giai đoạn 01 học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ và giai đoạn 02 học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học. Sau đây, Việt Trí MD sẽ đưa ra gợi ý top 05 trường Nhật ngữ và top 05 trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản để các bạn tham khảo nhé.

2.1 Du học Nhật Bản nên chọn trường Nhật ngữ nào? Top 05 trường Nhật ngữ nổi tiếng tại Nhật Bản

2.1.1. Trường Nhật ngữ Human Academy

Human Academy là ngôi trường Nhật ngữ được thành lập bởi Tập đoàn Human Group – Tổ chức giáo dục và đào tạo nhân tài hàng đầu Nhật Bản. Bên cạnh sứ mệnh hỗ trợ du học sinh quốc tế nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản, trường Nhật ngữ Human Academy còn có nhiệm vụ giúp đỡ sinh viên thi tuyển đầu vào các trường đại học ở Nhật. Môi trường học tập đa văn hóa với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Australia, trường Nhật ngữ Human Academy thực sự là môi trường lý tưởng cho những bạn học sinh muốn giao lưu, tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
Điểm đặc biệt trong chương trình giảng dạy của trường Nhật ngữ Human Academy chính là áp dụng hệ thống chỉ đạo 03 bước để hỗ trợ học viên gồm: Giáo viên chịu trách nhiệm, giáo viên đảm nhiệm và người chịu trách nhiệm hướng dẫn nghề nghiệp. Trong quá trình giảng dạy, nhà trường sử dụng rất nhiều tài liệu phong phú không chỉ là tài liệu tiếng Nhật, mà còn ứng dụng văn hóa và kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản như manga, anime, thiết kế vi tính và lồng tiếng.
Human Academy hiện có hai khóa học bao gồm khóa học 01 năm 03 tháng dành cho du học sinh muốn tiếp tục học lên chuyên ngành tại các trường nghề, đại học ở Nhật Bản, và khóa học 02 năm dành cho du học sinh muốn học xong tiếng Nhật rồi trở về nước hoặc xin đi làm tại Nhật. Trường có 03 cơ sở gồm Human Academy Tokyo, Human Academy Osaka và Human Academy Saga. Mức học phí năm đầu tiên (đã bao gồm phí đăng ký, phí nhập học, học phí và tài liệu học tập) khoảng 825.000 yên.

2.1.2. Trường Nhật ngữ Aoyama

Trường Nhật ngữ Aoyama tên đầy đủ là Aoyama International Education Institute, được thành lập từ năm 1988 với trụ sở đặt tại Tokyo. Phương châm hoạt động giảng dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ quốc tế, Nhật ngữ Aoyama không chỉ cung cấp cho học viên những kiến thức về tiếng Nhật mà còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giúp học viên hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, con người Nhật Bản.
Hiện tại, Học viện giáo dục quốc tế Aoyama có các chương trình đào tạo đa dạng phục vụ nhiều mục tiêu khách nhau của học viên gồm: Khóa tiếng Nhật dài hạn, khóa tiếng Nhật ngắn hạn, khóa luyện thi dự bị đại học, khóa luyện thi dự bị cao học, khóa học thương mại dành cho các doanh nghiệp. Trường Nhật ngữ Aoyama thường xuyên triển khai rất nhiều chương trình học bổng và cũng được biết đến là một trong những trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản có nhiều chính sách học bổng nhất.
Du học sinh Nhật Bản chọn theo học tại trường Nhật ngữ Aoyama còn hãnh diện bởi khu ký túc xá nằm tại khu vực trung tâm của Tokyo, cực kỳ thuận tiện khi đến trường. Các phòng đều được trang bị đầy đủ giường, bàn ghế, điều hòa, tủ quần áo, giá sạch, mạng internet và thường xuyên có nhân viên hỗ trợ.

2.1.3. Trường Nhật ngữ Kyoto Minsa

Trường Nhật ngữ Kyoto Minsai tên đầy đủ là Kyoto Minsai Japanese Language School hoạt động từ năm 2001 tại Kyoto, Nhật Bản. Được thành lập như một mô hình mới về giáo dục và đào tạo, Nhật ngữ Kyoto Minsai không chỉ hướng tới việc giảng dạy ngôn ngữ mà cò truyền đạt cho sinh viên kiến thức về văn hóa Nhật Bản, cách suy nghĩ và đời sống hàng ngày của người Nhật. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên từ các việc học tập tới những vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
Chương trình học của Kyoto Minsai bao gồm khóa tiếng Nhật dài hạn đào tạo tiếng Nhật cơ bản và rèn luyện kỹ năng cho các kỳ thi thiết yếu như EJU, JLPT để học lên chuyên ngành. Bên cạnh đó là khóa học tiếng Nhật ngắn hạn. Mức học phí năm đầu của trường (đã bao gồm tất cả chi phí) là khoảng 858.000 yên. Đăng ký học tại trường, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin học bổng từ rất nhiều chương trình như Học bổng Jasso, Học bổng từ Ủy ban hỗ trợ của trường Nhật ngữ Kyoto Minsai, Học bổng Kanda Sei... với giá trị từ 10.000 – 50.000 yên/tháng.

2.1.4. Trường Nhật ngữ Yu

Trường Nhật ngữ Yu (Yu Language Academy) thường được biết đến với tên gọi Học viện ngôn ngữ Yu, là một trong những trường Nhật ngữ lâu đời nhất tại Nhật Bản. Thành lập năm 1974, Học viện Nhật ngữ Yu hoạt động với mục tiêu đào tạo tiếng Nhật cho các du học sinh muốn học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Trường là thành viên của Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ và được đánh giá là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng nhất tại Nhật.
Sinh viên theo học tại trường Nhật ngữ Yu Language Academy được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu và được hỗ trợ rất nhiều trong suốt quá trình học tập như:
-    Được kiến tập tại các trường senmon, đại học nhờ các chương trình liên kết sâu rộng
-    Được hỗ trợ ăn sáng, ăn trưa với mức giá rẻ
-    Được hỗ trợ ở ký túc xá của trường với chi phí hợp lý
-    Được tự do sử dụng hệ thống máy tính trong trường
-    Được hưởng chế độ học bổng với các sinh viên ưu tú, đạt thành tích cao trong học tập
-    Được hỗ trợ trong quá trình ôn thi lên bậc cao hơn
-    Được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm...
Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa bao gồm giải đấu thể thao, bóng đá, bóng rổ nhằm rèn luyện sức khỏe và tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên cũng là nét đặc trưng của trường.

2.1.5. Trường Nhật ngữ Meric Osaka

Du học Nhật Bản tại Osaka nên chọn trường Nhật ngữ nào? Đừng bỏ qua cơ hội học tập tại trường Nhật ngữ Meric (Meric Japanese Language School). Được thành lập năm 1989 bởi Tập đoàn Medic, trường Nhật ngữ Meric là một trong số ít trường Nhật ngữ không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy tiếng Nhật, mà còn hỗ trợ học viên luyện thi vào các trường chuyên môn cao đẳng, đại học trên toàn Nhật Bản. Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành nghề đặc biệt như biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch.
Các chương trình đào tạo tại trường khá đa dạng bao gồm: Khóa học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, khóa luyện thi đại học, cao học, khóa luyện thi JLPT, khóa học ngắn hạn, khóa học mùa hè, khóa học mùa đông. Ngoài ra, Nhật ngữ Meric còn có chế độ học bổng đa dạng và hỗ trợ ký túc xá riêng, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. So với các trường Nhật ngữ tại Tokyo, mức học phí tại trường Nhật ngữ Meric khá rẻ, chỉ từ 766.000 yên cho năm học đầu tiên.
Vị trí địa lý thuận lợi của trường Nhật ngữ Meric cũng là một trong những điểm thu hút sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Với 10 phút đi bộ từ ga Nipponbashi, bốn phía đông, tây, nam, bắc của trường lần lượt giáp với khu phố cổ Shitadera, phố buôn bán đồ điện tử Nipponbashi, tòa tháp Tsutenkaku và khu chợ Kuromon.

2.2. Du học Nhật Bản nên chọn trường Đại học nào? Top 05 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản

2.2.1. Trường Đại học Tokyo

Được thành lập từ năm 1877, Đại học Tokyo (The University of Tokyo) thường được biết đến với tên gọi Todai, là trường đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản. Đến nay, trường vẫn giữ vững ngôi vị là trường đại học danh giá nhất của xứ phù tang. Không chỉ là nơi đào tạo ra nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản, đại học Tokyo còn là cái nôi sản sinh ra nhiều giải thưởng Nobel quốc tế. Hiện Đại học Tokyo xếp vị trí thứ 02 trong Top 20 trường đại học tốt nhất châu Á.
Đại học Tokyo có 10 phân khoa, 15 khoa nghiên cứu với tổng cộng 30.000 sinh viên theo học. Các chuyên ngành đào tạo đa dạng gồm Kinh tế học, Kỹ thuật, Y học, Pháp luật và Chính trị học... trong đó nổi tiếng nhất là khoa Khoa học và Công nghệ. Các hệ đào tạo của trường gồm Đại học, sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Vị trí nghiên cứu. Mức học phí cho 01 năm học tại Đại học Tokyo khoảng gần 540.000 yên.

2.2.2. Viện Công nghệ Tokyo

Yêu thích công nghệ đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào? Chắc chắn bạn nên chọn Viện Công nghệ Tokyo là nơi rèn luyện và trau dồi tri thức. Là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản với bề dày lịch sử 130 năm, Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Nhật Bản. Đây là môi trường học tập mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế có niềm đam mê về nghiên cứu công nghệ. Trong năm 2021, Viện Công nghệ Tokyo đứng thứ 2 trong danh sách 150 trường đại học tốt nhất Nhật Bản theo bảng xếp hạng của tổ chức Times Higher Education.
Tại Viện Công nghệ Tokyo, phòng thí nghiệm nhiều hơn cả lớp học với những chương trình giảng dạy phong phú, đầy đủ các chuyên ngành và rất nhiều trường đại học con trực thuộc. Các ngành đào tạo đa dạng của trường gồm: Khoa học, Kỹ sư, Công nghệ hóa học & Vật chất, Tin học, Công nghệ & Khoa học đời sống, Xã hội & Môi trường. Mức học phí mỗi năm tại Học viện Công nghệ Tokyo là khoảng 635.000 yên.

2.2.3. Trường Đại học Kyoto

Đại học Kyoto (Kyodai) nằm trong Top 2 nhưng trường đại học danh giá nhất của Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1897 bởi Hoàng gia Nhật Bản, Đại học Kyoto là trường quốc lập đầu tiên tại cố đô Kyoto và còn được biết đến với tên gọi Đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trải qua hơn 100 năm thành lập và hoạt động, Đại học Kyoto đã đào tạo thành công 2 nhà toán học đạt giải thưởng Fields, 11 tiến sĩ đạt giải Nobel cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng.
Hiện Đại học Kyoto có 10 khoa đào tạo hệ Đại học và 18 khoa đào tạo hệ sau Đại học cùng với 14 viện nghiên cứu. Các nhóm ngành đào tạo tại trường gồm: Kinh tế & Kinh doanh, Nghệ thuật & Nhân văn, Y học & Sức khỏe, Kỹ thuật & Ứng dụng, Khoa học & Công nghệ... Mức học phí 01 năm tại trường Đại học Kyoto khoảng gần 540.000 yên.

2.2.4. Trường đại học Osaka

Nằm trong top 05 trường đại học hàng đầu Nhật Bản không thể thiếu Đại học Osaka (Osaka International University). Được thành lập từ năm 1931, tiền thân là trường Cao đẳng Y tế Osaka, nơi đây hiện là trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu châu Á. Thành công lớn nhất của Đại học Osaka chính là đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.
Du học ngành Y tại Nhật Bản nên chọn trường nào? Chắc chắn đó là Đại học Osaka. Trường sở hữu 11 khoa và 15 đại học thành viên với các ngành đào tạo nổi bật: Y học, Dược, Nha khoa, Kỹ sư, Văn thư, Luật, Kinh tế... Trường có 23000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 2600 sinh viên quốc tế, được giảng dạy bởi đội ngũ 3200 giảng viên. Học tập tại trường, sinh viên có cơ hội học tập và trao đổi với sinh viên các trường đại học liên kết danh tiếng như Đại học Havard, Đại học Oxford, Viện công nghệ Massachusetts... Học phí cho 01 năm học tại Đại học Osaka khoảng gần 540.00 yên, riêng trường Luật là 804.000 yên.

2.2.5. Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Tohoku hay còn gọi là Đại học Tổng hợp, nằm trong top trường đại học lâu đời và lớn nhất Nhật Bản. Đây cũng là ngôi trường đại học Hoàng gia thứ 3 được thành lập, sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto. Với chính sách đào tạo “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”, mỗi năm Tohoku University đào tạo ra tới 500 giáo sư, tiến sĩ – một con số kỷ lục so với các trường đại học ở Nhật Bản. Đây cũng là lý do trường nằm trong danh sách 13 ngôi trường được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn để đào tạo, giảng dạy cho các nhà lãnh đạo quốc tế có học vấn và trình độ cao tại Nhật.
Các hệ đào tạo của trường bao gồm Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ với những chuyên ngành gồm: Cơ khí & Công nghệ, Giáo dục & Đào tạo, Khoa học ứng dụng & Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội & Truyền thông, Kiến trúc, Xây dựng & Quy hoạch, Kinh doanh & Quản lý, Y tế & Sức khỏe, Luật, Nhân văn. Học phí đối với hệ đại học tại trường khoảng gần 540.000 yên/năm, riêng với trường Luật là 804.000 yên/năm, trường Kế toán là 590.000 yên/năm.

Với những thông tin và chia sẻ trên đây, Việt Trí MD hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản nên chọn trường nào” dễ dàng hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về trường học, ngành học hay quy trình làm hồ sơ, thủ tục đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ Việt Trí MD để được hỗ trợ ngay các bạn nhé.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD