Các bạn thân mến. Bạn là học sinh cấp 3, bạn đang vào mạng internet tham khảo cho mình thông tin học hết cấp 3 nên chọn ngành gì để học mai này dễ xin việc? Mời bạn theo dõi nội dung này của chúng tôi.
Các bạn thân mến. Việc định hướng cho mình một ngành nghề một công việc trong tương lai đó là nhu cầu tất yếu của các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Câu hỏi đặt ra là tương lại mình sẽ học ngành gì? làm gì? để phù hợp với cuộc sống với một thời đại xã hội đổi mới.
Dưới đây Việt Trí MD xin chia sẻ đến bạn một số ngành học đang được thị trường đón nhận nhiều nhất, có công việc và một mức thu nhập cao nhất.
Học hết cấp 3 học ngành gì dễ xin việc
Học hết cấp 3 học ngành gì dễ xin việc

Học xong cấp 3 nên đi học nghề gì dễ xin việc?

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, lựa chọn việc học xong cấp 3 nên đi học ngành nghề gì để dễ xin việc là một vấn đề mà được rất nhiều bạn quan tâm đến. Đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ, phụ huynh. Sau đây là top những ngành học xong cấp 3 bạn nên học mà Việt Trí MD đưa ra.

1. Ngành thương mại điện tử.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin và mạng xã hội. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và làm thương mại sẽ khiến cho việc tiếp thị, bán hàng chở lên mạnh mẽ và đơn giản hơn. Đặc biệt là các thiết bị điện tử hay các ứng dụng công nghệ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đồng thời trong lĩnh vực, ngành nghề nào hiện nay cũng cần đến công nghệ thông tin để phát triển. Kể cả các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Nó sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có thể tăng năng suất lao động, tăng doanh thu, giảm các chi phí trao đổi, nhân lực…
Khi học xong ngành thương mại điện tử, bạn có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có một mức thu nhập mà cũng có rất nhiều người mơ ước. Đây là một ngành nghề mà bạn nên đi học sau khi học xong cấp 3 để có thể phát triển tương lai và dễ xin việc.

2. Spa, thẩm mỹ viện

Ngày nay, nhu cầu về cuộc sống ngày càng tăng cao. Do đó, nhu cầu về làm đẹp cũng được tăng lên. Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ thì làm đẹp là không thêt thiếu.
Đây được xem là một ngành nghề khá hot hiện nay. Đồng thời cũng là một nghề hái ra tiền. Bởi nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao. Vì vậy ngành spa, thẩm mỹ viện đang là một ngành nghề có rất nhiều tiềm năng để phát triển.
Với một mức học phí để theo học không quá đắt. Sau khi học xong, bạn có thể xin vào làm tại chỗ bạn học hay các thẩm mỹ viện, spa khác tùy theo nhu cầu tuyển dụng của họ. Bạn cũng có thể mở ra một tiệm spa, thẩm mỹ viện cho riêng mình. Hiện nay đang có rất nhiều người thành công ở trong lĩnh vực này.

3. Công nghệ thông tin.

Hiện nay, internet và công nghệ càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là các thiết bị điện tử hay các ứng dụng công nghệ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đồng thời trong lĩnh vực, ngành nghề nào hiện nay cũng cần đến công nghệ thông tin để phát triển. Kể cả các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Nó sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có thể tăng năng suất lao động, tăng doanh thu, giảm các chi phí trao đổi, nhân lực… Khi học công nghệ thông tin xong, bạn có thể tìm được việc làm một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có một mức thu nhập mà cũng có rất nhiều người mơ ước. Đây là một ngành nghề mà bạn nên đi học sau khi học xong cấp 3 để có thể phát triển tương lai và dễ xin việc.

4. Quản trị kinh doanh.

Đây là một ngành nghề khá hấp dẫn đối với các bạn trẻ hiện nay. Ngành nghề này rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích làm việc trong môi trường quốc tế. Hiện nay, nguồn nhân lực về ngành này cũng đang đòi hỏi một nguồn lực rất lớn. Bởi hiện nay có rất nhiều các công ty lớn nhỏ khác nhau liên kết với nước ngoài.Do vậy, nguồn nhân lực về quản trị kinh doanh là rất cần thiết.

5. Ngành y, dược

Ngành y, dược là một ngành lấy điểm đầu vào khác cao. Và cùng với xu hướng hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của người bệnh về việc khám chữa, kê đơn thuốc, ngành này đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ thuật cao về việc khám chữa để phục vụ cho mọi người.
Nếu bạn học tốt. Sau khi ra trường, bạn có thể dễ dàng xin việc làm cho mình. Ví dụ như xin vào các bệnh viện lớn với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ra phòng khám, quầy thuốc cho riêng mình.

Các bạn thân mến. Trên đây là tóp 5 ngành học đang được các bạn học sinh, việt nam lựa chọn nhiều nhất. 
Lưu ý các bạn. Hiện các ngành học này đòi hỏi học sinh, sinh viên phải có học lực khá và giỏi mới có cơ hội theo học và làm việc trong tương lai. Nếu bạn là một học sinh chỉ ở mức điểm trung bình thì cơ hội làm những ngành nghề này sẽ rất khó. Vậy đâu là hướng đi dành cho bạn khi bạn chỉ có học lực trung bình mà không thể theo các ngành nghề như trên.
Nếu bạn học lực trung bình, gia đình bạn có điều kiện bạn có thể tham gia chương trình đi du học hàn quốc, du học Nhật bản theo ngành nghề mà bạn yêu thích.
Trường hợp bạn không muốn đi du học có thể đi làm công nhân tại các khu công nghiệp trong nước hoặc đi xuất khẩu lao động Nhật bản.
Mọi con đường đều có thể dẫn tới thành công. Chỉ là bạn có đủ kiên trì hay không mà thôi.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD