Bạn là Nam giới. Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao cho Nam giới để tìm hiểu thông tin và đăng ký một trương chình XKLĐ Nhật Bản 2022.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD tổng hợp chia sẻ đến bạn top 7 ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật lương cao dành cho Nam trong năm 2022. Hy vọng nội dung bài viết này giúp bạn dễ dàng lựa chọn một ngành nghề đi Nhật phù hợp nhất với bản thân nhé.
Các bạn thân mến. Sự đa dạng của các ngành nghề trong xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nam giới cũng khiến nhiều người lao động không khỏi băn khoăn. Vì vậy, với top 7 ngành nghề lương cao dưới đây, Việt Trí MD mong rằng bạn sẽ chọn lựa được đơn hàng phù hợp nhất.
Các ngành nghề đi Nhật lương cao dành cho Nam 2022
Các ngành nghề đi Nhật lương cao dành cho Nam 2022

1. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH CƠ KHI LƯƠNG CAO CHO NAM GIỚI

Do đặc thù của ngành cơ khí yêu cầu cao về thể lực, kinh nghiệm làm việc nên các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này thường dành riêng cho Nam giới. Trong ngành cơ khí có rất nhiều công việc mà người lao động có thể lựa chọn như: Hàn xì, lắp ráp, tiện CNC hay gia công các sản phẩm cơ khí,… Vì thế các bạn nam hoàn toàn có thể lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng, tay nghề cũng như sức khỏe của mình.
-    Mức lương của các đơn hàng thuộc ngành cơ khí thường dao động từ 150.000 – 170.000 yên/ tháng.
-    Các đơn hàng ngành này cũng khá dễ trúng tuyển nếu bạn có kinh nghiệm, sức khỏe tốt.

2. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH NGHỀ XÂY DỰNG TẠI NHẬT BẢN CÓ TỶ LỆ ĐỖ ĐƠN CAO

Xây dựng cũng là một trong những ngành nghề được nhiều nam giới lựa chọn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các đơn hàng trong ngành này thường không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm quá cao. Bạn chỉ cần có sức khỏe tốt, sức bền tốt, đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra là có thể trúng tuyển đơn hàng.
Các công việc người lao động có thể lựa chọn trong ngành nghề này như: giàn giáo, xây trát, vận hành máy, cốt pha, máy xúc, máy ủi, hoàn thiện nội thất, dán giấy tường, sơn xây dựng, đi đường ống,… Ngoài ra, do nguồn nhân lực khan hiếm nên các công việc trong ngành xây dựng cũng có mức lương khá cao, thường dao động từ 150 – 180 yên/tháng. Bên cạnh đó, ngành nghề này cũng được các công ty Nhật trang bị bảo hộ cho người lao động rất tốt nhằm đảm bảo tính an toàn cao.

3. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH NÔNG NGHIỆP CHO NAM GIỚI

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp, khoa học kỹ thuật thì ngành nông nghiệp tại Nhật cũng thuộc top đầu thế giới. Từ rất lâu, Nhật Bản đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các hoạt động canh tác, nuôi trồng. Vì thế sang Nhật chọn ngành nông nghiệp các lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi bạn cũng làm việc với máy móc hoặc có sự trợ giúp đắc lực từ máy móc giúp công việc trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Một trong những lý do bạn có thể lựa chọn ngành nghề này khi xuất khẩu lao động Nhật Bản:
-    Các công việc trong ngành nông nghiệp khá thân thuộc với người Việt vì thế bạn có thể dễ dàng làm quen.
-    Các đơn hàng trong ngành nông nghiệp thường tuyển chọn nhiều lao động nên tỷ lên trúng tuyển cao.
-    Công việc có tính an toàn cao, không độc hại cho người lao động. Đặc biệt, ngành nông nghiệp Nhật Bản thường áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến không hề có hại cho người lao động cũng như môi trường.

Các công việc trong ngành này bạn có thể tham khảo như:
-    Thu hoạch cà chua
-    Chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà, chăn nuôi heo,…
-    Trồng dưa lưới, trồng nấm, trồng dâu tây, trồng bắp cải, trồng rau nhà kính,…
-    Chế biến nông sản theo dây chuyền trong nhà xưởng
-    Làm vườn

4. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH Ô TÔ MANG LẠI NHIỀU CƠ HỘI CHO LAO ĐỘNG NAM

Đối với nam giới, lựa chọn ngành nghề khi xuất khẩu lao động Nhật Bản có lương cao, dễ trúng tuyển là một trong những tiêu chí hàng đầu. Song song với đó, người lao động còn ưu tiên các ngành đem lại kinh nghiệm, kỹ năng để có thể bắt đầu một công việc tốt khi về nước. Vì vậy, ô tô là một trong những ngành được nhiều nam giới lựa chọn.
Tất cả người lao động khi tham gia đơn hàng ô tô đều được công ty trang bị đầy đủ kiến thức về máy móc, môi trường làm việc trong nhà. Đặc biệt, mỗi năm, các bạn đều được trải qua quá trình tập huấn về an toàn lao động. Vì thế, lựa chọn ngành hàng này khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là ý tưởng tuyệt vời.
Các công việc nam giới có thể lựa chọn như:
-    Lắp ráp phụ tùng ô tô
-    Sửa chữa ô tô
-    Linh kiện ô tô
-    Sơn ô tô
-    Bảo dưỡng ô tô
-    Lắp ráp ô tô

5. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM CÓ MỨC LƯƠNG HẤP DẪN

So với các ngành như xây dựng, cơ khí thì ngàng chế biến thực phẩm không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện sức khỏe, sức bền. Vì vậy, những bạn nam giới chỉ cần có sức khỏe đủ các tiêu chí, vượt qua kỳ khám sức khỏe cơ bản dành cho người xklđ đều có thể lựa chọn ngành hàng này.
Đây là ngành nghề tuyển cả nam và nữ, vì thế tỷ lệ chọi thường cao hơn so với các đơn hàng đặc thù như xây dựng hay cơ khí. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi nhu cầu tuyển dụng ở ngành này cũng tương đối cao. Hiện nay, mỗi năm Nhật sẽ cần thêm trung bình 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực này. Vì vậy, chỉ cần bạn học tốt tiếng thì khả năng trúng tuyển là rất cao. Mức lương trung bình của các đơn hàng thuộc ngành này cũng dao động khoảng 160.000 – 170.000 yên/tháng.
Các công việc trong ngành này nam giới có thể tham khảo như:
-    Chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà
-    Đóng gói sản phẩm

6. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NGÀNH LẮP RÁP ĐIỆN TỬ ĐƯỢC NHIỀU LAO ĐỘNG NAM LỰA CHỌN

Yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, thị lực đạt 8/10 và rất nhiều tiêu chí khác, các đơn hàng ngành lắp ráp điện tử vẫn được nhiều lao động lựa chọn khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Điều này không khó hiểu khi ngành hàng này mang lại nhiều cơ hội cho người lao động trau dồi tay nghề, nâng cao kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, ngành nghề này có mức lương cũng vô cùng hấp dẫn, khoảng 160.000 yên/tháng và có rất nhiều cơ hội tăng ca, làm thêm giờ để nâng cao thu nhập.
Bên cạnh đó, ngành điện tử công việc thường mang tính chất đơn giản và số lượng tuyển dụng nhiều nên khả năng trúng tuyển đơn hàng rất cao. Đặc biệt, sau khi người lao động kết thúc hợp đồng, khi trở về nước có thể xin vào làm việc tại các công ty điện tử như: Samsung, LG... với mức lương cao.

7. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT NGÀNH ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM ĐƯỢC NHIỀU LAO ĐỘNG NAM LỰA CHỌN

Đóng gói sản phẩm được xem là ngành nghề không mất quá nhiều công sức. Đặc thù của lĩnh vực này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, yêu cầu đối với người lao động. Vì vậy, các bạn nam hoàn toàn có thể lựa chọn ngành nghề này khi xuất khẩu lao động sang Nhật. Mức lương cho ngành này vào khoảng 140.000 – 160.000 yên/tháng chưa kể tăng ca.
Với ngành nghề này, người lao động sẽ làm việc nhiều trong nhà xưởng. Đặc biệt, lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội làm thêm, tiếp xúc với máy mọc hiện đại. Ngoài ra, mức chi phí xuất cảnh thường thấp hơn các đơn hàng thuộc ngành xây dựng, cơ khí. Đây cũng là ưu điểm bạn có thể cân nhắc để lựa chọn
Các công việc bạn có thể tham khảo như:
-    Dán tem
-    Đóng gói thực phẩm: cơm hộp, bánh kẹo,...
-    Đóng gói nông sản: rau củ, trứng, dâu tây,…
-    Đóng gói công nghiệp: dây điện, nhựa,…

Top 7 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nam giới trên đây sẽ giúp các bạn nam có thêm nhiều thông tin trước khi đưa ra quyết định. Trong mỗi ngành nghề lại có nhiều công việc khác nhau. Vì vậy, trước khi tham gia chương trình nào, bạn cần cân nhắc thật kỹ về những lợi thế của bản thân để chọn ra đơn hàng phù hợp nhất. Nếu bạn đang thực sự cần một đơn hàng phù hợp với bản thân, hãy chat ngay với chúng tôi, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Việt Trí MD sẽ giúp bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD