Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022. Bạn đang vào mạng internet tham khảo chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 thực tế là bao nhiêu để có thể chuẩn bị trước khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin liệt kê các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hy vọng với nội dung bài viết này bạn hiểu rõ hơn về chi phí và các khoản phí.
Các bạn thân mến. Nhật Bản hiện đang là quốc gia có nền kinh tế phát triển, là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều người lao động trên thế giới. Trong những năm gần đây, số lượng người Việt sang Nhật học tập và làm việc ngày gia tăng cao.
Nếu bạn đang có mong muốn đi Nhật Bản làm việc mà không biết chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2022 là bao nhiêu? Gồm những khoản chi phí nào nào thì hãy cùng Việt Trí MD tìm hiểu nội dung chi tiết này nhé.
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay
Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

1. CÁC KHOẢN CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay thì người lao động Việt Nam cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Do đó việc tìm hiểu kỹ xem mình sẽ phải chi tiền cho những khoản dịch vụ nào là điều rất quan trọng nhất đối với mỗi người lao động đang muốn đi Nhật làm việc. Mời bạn cùng Việt Trí MD tìm hiểu những khoản chi phí thực tế cần phải trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 này nhé.

1.1. Chi phí khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Bạn đi xuất khẩu lao động ở bất kỳ quốc gia nào chứ không nói gì đến Nhật Bản bạn đều phải đi khám sức khỏe.
Đây là việc đầu tiên, cũng là việc vô cùng quan trọng để quyết định xem bạn có đủ điều kiện về sức khỏe để đi xuất khẩu lao động hay không. Việc đi khám sức khỏe, bạn sẽ được các bác sỹ đánh giá về tình hình sức khỏe hiện tại của bạn xem có đủ điều kiện đi Nhật Bản hay không.
Giá của gói khám sức khỏe sẽ tùy thuộc vào danh mục yêu cầu khám của bạn cũng như yêu cầu của phí các đơn vị tuyển dụng tại Nhật Bản yêu cầu. Trung bình thì mức giá khám sức khỏe đi nước ngoài dao động từ 750.000 – 1.500.000 đồng tùy từng bệnh viện và tùy từng địa phương sẽ có mức giá khác nhau.
Các bệnh viện đủ tư cách để khám sức khỏe đi nước ngoài sẽ do công ty xuất khẩu lao động chỉ định. Vì vậy nên bạn không nên tự ý đi khám để tránh tình trạng mất tiền nhưng không nhận được giấy khám hợp lệ.

1.2. Chi phí học tạo nguồn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi phí học nguồn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là các khoản chi phí người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật.Chi phí này bao gồm: tiền học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại.
Tùy vào công ty tạo nguồn đưa bạn đi Nhật mà khoản tiền này sẽ được miễn phí hoặc bắt buộc. Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng 5-7 ngày. Mục đích của việc đào tạo là giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trước nhà tuyển dụng, tỉ lệ đỗ đơn sẽ cao hơn.

1.3. Chi phí dịch vụ môi giới đưa bạn đi xuất khẩu lao động.

Đây là khoản chi phí mà người lao động cần trả cho công ty xuất khẩu lao động để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở Nhật Bản.
Về khoản tiền môi giới, các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được phép thu khoản tiền môi giới của người lao động trong trường hợp bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

1.4. Chi phí học tiếng Nhật sau khi thi đỗ đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật

Sau khi qua vòng thi tuyển đơn hàng, người lao động trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Nhật. Thời gian đào tạo trung bình từ 4-6 tháng trước khi xuất cảnh.
Qua khóa đào tạo này, người lao động sẽ học và rèn luyện tiếng Nhật, tiếp thu kiến thức văn hóa – xã hội và thích ứng dần với môi trường sống kiểu Nhật Bản.
Người lao động trước khi sang Nhật đều phải học khóa học tiếng này. Đây là yêu cầu bắt buộc, cũng là điều kiện đủ để có thể đi xuất khẩu Nhật Bản.
Chi phí cho khóa học sẽ bao gồm: học phí, tiền giáo trình, tài liệu, tiền ăn ở, tiền ký túc, tiền sinh hoạt phí hàng ngày,…

1.5. Chi phí tiền đặt cọc và chống trốn

Những năm trước đây, đa số các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều yêu cầu người lao động đặt cọc chống trốn. Tuy nhiên từ năm 2017 2018 trở lại đây, khoản thu này đã được loại bỏ hoàn toàn. Điều này giúp người lao động tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn.

1.6. Chi phí làm hồ sơ và dịch thuật hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động Việt Nam phải tiến hành làm hồ sơ. Trong hồ sơ có rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau, tất cả giấy tờ đều phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Công ty xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn.

1.7. Giấy tờ, Visa và vé may bay đi xuất khẩu lao động Nhật.

Bên cạnh hồ sơ người lao động phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác, trong đó có xin visa để xuất cảnh sang Nhật. Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thành giúp người lao động, chi phí của mỗi công ty cũng sẽ khác nhau.

2. CHI PHÍ THỰC TẾ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN LÀ BAO NHIÊU 2022

Các bạn thân mến. Theo nội dung bên trên thì chắc hẳn bạn đã biết được các khoản chi phí trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động phải chi trả. Vậy thì chi phí thực tế như thế nào mời bạn tham khảo thêm nội dung dưới đây nhé.

2.1. Chi phí thực tế đi Nhật theo đơn hàng 1 năm

Để đi Nhật xuất khẩu lao động theo đơn hàng 1 năm thì tổng chi phí các khoản sẽ giao động từ 45 đến 55 triệu đồng tùy thuộc vào từng đơn hàng. Mức phí này bao gồm các khoản thu cơ bản nêu trên, phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động. Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra thấp thì thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, khó có thể kiếm được nhiều tiền.

2.2. Chi phí thực tế đi Nhật theo đơn hàng 3 năm.

Chi phí thực tế hợp đồng lao động đi Nhật 3 năm trọn gói hiện nay dao động từ 85 – 160 triệu đồng. Trường hợp người lao động không đủ chi phí có thể vay vốn ngân hàng lên đến 80% giá trị hợp đồng. Điều này hỗ trợ cho bạn trong việc chưa đủ tiền để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay.
Thống kê cho thấy tỷ lệ người lao động đi diện xuất khẩu 3 năm nhiều hơn 1 năm. Người lao động lại được ở lại lâu hơn, có điều kiện làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn.

CÁC BẠN THÂN MẾN DƯỚI ĐÂY LÀ TOÀN BỘ NỘI DUNG VỀ CHI PHÍ THỰC TẾ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HIỆN NAY. NẾU BẠN CẦN ĐẾN SỰ HỖ TRỢ TỪ VIỆT TRÍ MD HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ CÁN BỘ TUYỂN SINH HỖ TRỢ TƯ VẤN NGAY CHO BẠN.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD