Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 để tìm hiểu thông tin chi tiết.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin chia sẻ đến bạn về các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật hiện nay để bạn tham khảo chi tiết nhé. Hy vọng với nội dung này bạn sẽ sớm có một quyết định đúng đắn về việc đi Nhật làm việc hay không.
Các bạn thân mến. Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang đến cho bạn cơ hội có một nguồn thu nhập cao cùng cơ hội trải nghiệm về môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn hóa của một quốc gia mới. Vì vậy sang Nhật làm việc hiện nay đang trở thành xu hướng mới, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhưng với sự chuyển biến mạnh mẽ của nền kinh tế, nhiều người vẫn đang phân vân năm 2022 có phải thời điểm thích hợp để đi Nhật hay không? Hiện nay là năm 2022, tình hình dịch bệnh covit19 đang phủ khắp thế giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, việc làm tại tất cả các quốc gia hiện nay. Đặc biệt ở Việt Nam và Nhật Bản, nhưng với khả năng nhanh nhạy của chính phủ Nhật bản và sự thiếu hụt nghiêm trong về nguồn nhân lực thì thời gian tới đây Nhật Bản sẽ tuyển dụng ồ ạt nguồn lao động có trình độ cao đến làm việc tại đất nước này và có mức thu nhập cực kỳ cao.
Chính vì điều này mà hiện nay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa là cơ hội cũng vừa là thử thách dành cho lao động Việt Nam đang có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.
Thực tế cho thấy, hiện nay tại thị trường lao động ở quốc gia nào cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, để khắc phục được tình trạng này chỉ có thể bằng sự nỗ lực vươn lên của người lao động chứ cũng không chỉ là phía của người sử dụng lao động.
Chính vì điều này trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động phải cân nhắc kỹ tình hình và chân nhắc kỹ tinh thần quyết tâm để làm việc một cách tốt và hiệu quả nhất.
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI TỪ CHÍNH PHỦ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI NHẬT.

Trước tình hình cấp bách ở Nhật Bản đang là thời điểm già hóa dân số, để có đủ nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế,... chính phủ nước này đã đưa ra nhiều chính sách, chương trình ưu đãi để thu hút người lao động nước ngoài, đến Nhật Bản làm việc theo các chương trình được ký kết trước đó, thực tập sinh, tu nghiệp sinh, xuất khẩu lao động.
  • Nâng mức lương tối thiểu vùng
  • Tăng thời hạn hợp đồng lao động
  • Tạo cơ hội cho người lao động quay lại Nhật làm việc lần 2
Bên cạnh những ưu đãi từ chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động đến học tập và làm việc ở đây thì Nhật Bản cũng là một thị trường có nhiều thu hút đối với người lao động.

2. CÔNG VIỆC ĐA DẠNG PHÙ HỢP VỚI NHIỀU NHU CẦU KHÁC NHAU CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Tùy theo trình độ và sở thích khả năng thích nghi... mà bạn có thể lựa chọn những công việc khác nhau cụ thể như, làm về xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp, chế biến thực phẩm, thu hoạch cà chua,...
Hiện nay Nhật Bản cũng đang cần rất nhiều lao động có trình độ, tay nghề cao. Đây là cơ hội cho những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, thcn, thpt và muốn thử sức trong một môi trường làm việc mới hiện nay.

3. MỨC THU NHẬP CAO HƠN SO VỚI LÀM VIỆC TRONG NƯỚC CÙNG LĨNH VỰC

Mức lương trung bình người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật Bản dao động từ 28 đến 35 triệu. Nếu làm thêm nhiều hoặc sang Nhật diện kỹ sư thì tiền công thực tế sẽ cao hơn nhiều.
Trong khi đó, thu nhập của một người lao động khi làm việc tại Việt Nam có mức thu nhập đạt 5 đến 10 triệu đồng/ 1 tháng, Đài Loan đạt từ 15 đến 19 triệu đồng/tháng, Hàn Quốc là 24 đến 29 triệu đồng/ tháng, Singapore là 19 đến 25 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập trên, bạn có thể tiết kiệm được  500 - 800 triệu đồng sau 3 năm làm việc.

4. CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HIỆN NAY GIẢM

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn quốc gia, đơn, công ty. Tin vui cho bạn là trong năm 2020, chi phí đi xuất khẩu lao động đang có xu hướng giảm mạnh.

5. CHI PHÍ SINH HOẠT PHÙ HỢP VÀ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TỐT.

Nhật Bản nổi tiếng với an ninh tốt, vì vậy khi sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo đến vấn đề an ninh, trật tự... Hơn nữa, tại các tỉnh thành ở Nhật Bản đều đưa ra mức lương phù hợp với mức chi tiêu sinh hoạt, giá cả tại từng vùng. Vì vậy nếu biết cách cân đối, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để gửi về cho gia đình tại Việt Nam. Chưa hết, với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, những công việc tay chân nặng nhọc sẽ dần được thay thế và trợ giúp bởi công nghệ. Do đó, bạn không bị quá áp lực hay vất vả khi làm việc tại đây.

6. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC CHO NHỮNG BẠN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước bạn không chỉ kiếm được tiền về cho gia đình, không chỉ được trải nghiệm nền văn hóa Nhật Bản, mà bạn còn có vốn kiến thức chuyên mông, kỹ năng.

CÁC BẠN THÂN MẾN. TRÊN ĐÂY LÀ TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ VIỆC CÓ NÊN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2022 MÀ VIỆT TRÍ MD TỔNG HỢP MUỐN GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN. HY VỌNG VỚI NỘI DUNG BÀI VIẾT NÀY BẠN SẼ CÓ MỘT QUẾT ĐỊNH TỐT NHẤT CHO LỰA CHỌN CỦA MÌNH. NẾU CẦN ĐẾN SỰ HỖ TRỢ CỦA VIỆT TRÍ MD VUI LONG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ CÁN BỘ TUYỂN SINH CỦA CHÚNG TÔI TƯ VẤN HỖ TRỢ BẠN MỘT CÁCH TỐT NHẤT.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD