Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đang vào mạng internet tham khảo thông tin đi nhật 5 năm về được bao nhiều tiền để xem mình nên đi Nhật hay không?
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin về việc đi Nhật 5 năm về được bao nhiều tiền, Hy vọng qua nội dung này bạn hiểu rõ hơn về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm.
Các bạn thân mến. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, nhu cầu đi nhật 5 Năm theo diện thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản là rất lớn. Bởi Nhật Bản hiện nay là một quốc gia có nền kinh kế phát triển hàng đầu thế giới. Nguồn công việc tại Nhật Bản luôn nhiều và thị trường lao động Nhật Bản đang thiếu trầm trọng lực lượng lao động phổ thông và lực lượng lao động có tay nghề. Đây là một cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam muốn đi Nhật làm việc để có mức lương cao gửi về cho gia đình. Câu hỏi được đặt ra là đi nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền để xem có nên đi Nhật hay ở lại Việt Nam được nhiều bạn quan tâm đặt câu hỏi đến cho Việt Trí MD trả lời.
Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?
Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền?

1. CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HIỆN NAY

Các bạn thân mến, những năm gần đây thì Nhật Bản đã và đang được xem là một thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của nước ta. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động hoàn toàn có thể kiếm ra được từ 25-40 triệu VNĐ mỗi tháng, đây là một mức thu nhập không tưởng khi bạn làm việc tại Việt Nam. Tuy vây thì mức lương cao đồng nghĩa với chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng cao hơn so với các thị trường có mức lương thấp hơn.

1.1. Chi phí XKLĐ Nhật Bản 1 Năm

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với các đơn hàng 1 năm dao động từ 39 – 59 triệu đồng. Mức chi phí này hiện rất phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của nhiều người lao động Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra thấp thì thời gian làm việc cũng tương đối ngắn, khó có thể kiếm được nhiều tiền mang về nước.

1.2. Chi phí XKLĐ Nhật Bản 3 Năm

Còn đối với các đơn hàng 5 năm chi phí trọn gói hiện nay dao động từ 89 – 159 triệu đồng. Trường hợp này khi người lao động không đủ kinh phí có thể được hỗ trợ vay vốn ngân hàng chính sách xã hội lên đến 80% giá trị hợp đồng.
Tùy vào đơn hàng người lao động lựa chọn mà chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể khác nhau đôi chút. Sự khác nhau về chi phí các đơn hàng này phụ thuộc vào tính chất công việc, địa điểm làm việc, mức lương nhận được, tiêu chí tay nghề…

1.3. Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản 5 Năm

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải trải qua chương trình xuất khẩu lđ Nhật Bản 5 năm. Khi hết chương trình này nghiệp đoàn mà bạn làm việc sẽ hỗ trợ gia hạn visa cho bạn ở lại làm việc thêm 2 năm nữa. Chính vì vậy chi phí XKLĐ 5 năm cũng giống như chi phí xklđ 3 năm

1.4. Chi phí một số đơn XKLĐ Nhật Bản khác

  • Đơn hàng nông nghiệp đi Nhật chi phí xuất cảnh còn khoảng 3.900 – 5.000 usd – Không phải đặt cọc.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 100 triệu – 135 triệu.
  • Đơn hang cơ khí đi Nhật như, tiện, hàn… phí xuất cảnh là 5.000 usd, bỏ đặt cọc chống trốn.  Tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 800 usd + Các chi phí phát sinh khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 140 triệu đến 150 triệu.
  • Đơn hàng điện tử đi nhật tuyển cả nam và nữ phí xuất cảnh từ 5.000 usd đến 6.000 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 155 triệu.
  • Đơn hàng may mặc đi nhật phí xuất cảnh từ 4.500 usd đến 5.700 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 145 triệu.
  • Đơn hàng công xưởng đi nhật phí xuất cảnh từ 4.700 usd đến 6.000 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 600 usd đến 800 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 160 triệu.
  • Đơn hàng thực phẩm đi nhật phí xuất cảnh từ 4.000 usd đến 5.000 usd.  Tiền ăn + ở+ học sau trúng tuyển trọn gói thường vào khoảng 500 usd đến 700 usd + Các khoản chi phí khác khoảng 10 triệu. Vậy tổng tất cả chi phí đi hết khoảng 135 triệu.
 

2. MỨC LƯƠNG ĐƯỢC NÊU RÕ TRONG HỢP ĐỒNG TUYỂN DỤNG

Hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng lớn số lượng người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản đã ký hợp đồng lương khá cao với người lao động Việt Nam, thường thì từ 135,000 Yên ~ 170,000 Yên ( 25 triệu ~ 35 triệu ) chưa bao gồm làm thêm. Vậy nên người lao động có thể dựa vào đây để phần nào trả lời câu hỏi đặt ra là đi xuật khẩu lao động Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền mà bạn đang tìm hiểu.
 
Độ tuổi 20 Tuổi trở lên
Trình độ Tốt nghiệp, đại học, cao đẳng, thcn, thpt
Yêu cầu khác Thể lực: Tốt Thị lực: Tốt
Thuận tay: Không yêu cầu
Tình trạng hôn nhân: Không yêu cầu
Yêu cầu đặc biệt Trình độ tiếng Nhật N3
Nguyện vọng làm việc lâu dài, gắn bó với công ty, tinh thần trách nhiệm cao.
Hình thức tuyển dụng Phỏng vấn trực tiếp
Mức thu nhập Thu nhập 180.000 yên trở lên. Phụ thuộc năng lực và kinh nghiệm làm việc.
Thời gian làm việc 8h 15' đến 17h 15' Nghỉ thứ 7 và CN
Các ngày lễ, tết theo quy định
 
Khác Mức thưởng năm đầu 400.000 yên/ Năm. Từ năm thứ 2 trở đi là 600.000 Yên. Có trợ cấp đi lại
Bản hiểm xã hội, thân thể, thất nghiệp Theo quy định chính phủ Nhật

Và mức lương của người lao động hiên nay được áp dụng theo luật lao động của chính phủ Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 750 – 967 Yên/giờ, 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.
Mỗi ngày người lao động làm việc tại Nhật Bản đều được làm thêm tối thiểu 2h mỗi ngày. Còn tuỳ theo khối lượng công việc mà giám đốc giao cho.
Mức lương làm thêm được tính theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản được quy định và tính như sau:
  • – Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.
  • – Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản.
  • – Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.
  • – Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản Mỗi tháng người lao động làm thêm ít nhất 40h ~ 60h .
Nếu tính trung bình mỗi ngày làm thêm 2h người lao động sẽ nhận thêm khoảng 10 triệu ~ 15 triệu.

3. CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHI LAO ĐỘNG Ở NHẬT BẢN

Cũng như người lao động Nhật, người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đều phải đóng các loại chi phí bảo hiểm, thuế thu nhập và những khoản phí chi tiêu khi làm việc ở Nhật bản.

3.1. Chi phí Thuế

1000 Yên ~ 2100 Yên ( Tuỳ theo thu nhập cao hay thấp của người lao động và theo các tỉnh thành phố khác nhau ở Nhật Bản)

3.2. Chi phí bảo hiểm

10000 Yên ~ 15000 Yên ( Tuỳ theo thu nhập cao hay thấp của người lao động và theo các tỉnh thành phố khác nhau )

3.3. Chi phí ăn uống, sinh hoạt

30000 Yên ~ 35000 Yên
Vậy tổng các chi phí mỗi tháng người lao động sẽ phải trả khoảng 10 triệu ~ 12 triệu. Sau khi trừ đi các chi phí người lao động sẽ có thu nhập khoảng 20-27 triệu, có thể là hơn.

4. ĐI NHẬT 5 NĂM VỀ ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN

Vậy thì đối với các hợp đồng 5 năm, các bạn lao động Việt Nam có thể làm việc trong vòng 59 tháng tại Nhật Bản và có mức tiền tiết kiệm sẽ được tính cụ thể như sau.
Thu nhập sau 5 năm = Lương thực nhận X (59 tháng) + tiền bảo hiểm sau 5 năm về nước = (20tr ~ 27tr)*59 + (80tr~100tr)= 1tỷ 260 triệu ~ 1 tỷ 693 triệu.

Vậy câu hỏi đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền đã được giải đáp. Sau 5 năm làm việc tại Nhật Bản và trừ đi chi phí đăng ký đi người lao động nhận về như sau: 1 tỷ 500 triệu ( mức trung bình)  – 165 triệu = 1 tỷ 335 triệu ( Thực nhận sau 5 năm ). Số liệu có thể thay đổi tuỳ thuộc theo công việc và tỉnh làm việc sẽ khác nhau.
Hiện nay, theo chính phủ Nhật Bản người lao động có thể gia hạn thêm từ 2 năm đến 5 năm làm việc tại Nhật Bản. Các bạn có thể kiếm thêm số tiền tiết kiệm lớn cho riêng mình.

Với mức thu nhập 1 tỷ 335 triệu/ 5 năm làm việc tại Nhật Bản nếu so với thu nhập tại Việt Nam, đây được xem là mức lương rất cao. Chăm chỉ làm việc, chi tiêu tiết kiệm, sau 1-5 năm bạn sẽ có một khoản tiền tương xứng với công sức và thời gian bỏ ra.
Vậy nên vì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cao mà bỏ lỡ cơ hội phát triển của bản thân. Hãy nghĩ rằng mình đang bỏ vốn đầu tư. Đầu tư bằng thời gian, công sức để thu lại kinh tế ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các bạn thân mến. Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đi nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền mà nhiều người lao động Việt Nam đang quan tâm, tìm hiểu.
Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà vẫn còn phân vân cần sự tư vấn. Hãy liên hệ ngay với Việt Trí MD để được đội ngũ cán bộ tuyển sinh của chúng tôi tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho Bạn.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD