Bạn đang có ý định tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản? Bạn đang chưa hiểu rõ thực tập sinh Nhật Bản là gì và những điều cần biết về tts Nhật.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp thông tin chia sẻ đến bạn, hy vọng qua nội dung bài viết này bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản hiện nay và những điều cần biết đê có thể tham gia.
Hiện nay nhiều người lao động Việt Nam mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không hiểu Thực tập sinh là gì hay chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản diễn ra như thế nào. Qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ rõ cho bạn những về những điều cần biết về thực tập sinh tại Nhật Bản.
Điều cần biết về thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản
Điều cần biết về thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

1. THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Để hiểu rõ hơn về Thực tập sinh Nhật Bản là gì? Đầu tiên chúng ta sẽ hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay còn được gọi với tên đầy đủ hơn là chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản. Đây là chương trình gần giống xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chương trình này tạo cơ hội cho người lao động được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Nhật Bản, củng cố tay nghề, các kỹ năng của người lao động để tìm được việc làm sau khi về nước.
Chương trình này với mong muốn đào tạo ra nguồn lực tốt để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, các kỹ năng trong công việc hay kiến thức của các lĩnh vực sản xuất phát triển của Nhật Bản sang cho các nước  phát triển.
Sau khi kết thúc thời gian học tập, rèn luyện và làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ trở về nước và sử dụng những kỹ năng, kinh nghiêm của mình để áp dụng vào công việc, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

===> Thực tập sinh Nhật Bản là?

===> Thực tập sinh Nhật Bản là <===
Thực tập sinh là tên gọi chung của lao động làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản. Thực tập sinh tại Nhật Bản không chỉ được làm việc mà còn được đào tạo về kiến thức chuyên môn và kĩ năng tiên tiến của Nhật.
Sau khi về nước thì ngoài số tiền tích lũy được sau 3 năm làm việc, thực tập sinh còn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp rất nhiều và cơ hội kiếm việc làm sau khi về nước tại các công ty Nhật Bản là rất cao.

2. MỨC LƯƠNG CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN 2022

Điều kiện thực tập sinh Kỹ Năng
Thời gian đào tạo Trợ cấp 160.000 Yên
Thời hạn 22 Ngày (160h)
Thời gian thực tập kỹ năng
(Làm thêm tính theo luật ở Nhật Bản)
Lương  131.800 Yên chưa bao gồm làm thêm 70h/ 1 tháng
Thuế 700 Yên
Các loại BHXH 18.000 Yên
Phí nội trú 20.000 Yên
Điện, nước, ga 5.000 Yên
Tiền ăn   Yên
Số thực nhận 88.100 Yên
Số giờ làm việc trong năm   Yên
Ghi chú: 
Phải chi tiết tất cả các thông tin từ phia Nghiệp Đoàn
Bản này dùng để BĐH tham khảo phê duyệt đơn hàng

Hiện tại, mức lương cơ bản của thực tập sinh trong khoảng từ 120.000 - 160.000 Yên/tháng tương đương với tiền Việt là từ 25 - 32 triệu đồng/tháng. Mức lương này phụ thuộc vào lương tính theo giờ khi làm việc tại Nhật Bản. Thông thường, mức lương tính theo giờ của thực tập sinh giao động từ 650 - 850 Yên/giờ.

3. CÓ NÊN ĐI THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT  BẢN 2022?

Hiện nay, nhiều bạn có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản nhưng đang phân vân không biết có nên đi thực tập sinh Nhật Bản hay không. Như chúng ta đã biết, nền kinh tế hay công nghệ của nước ta đi sau Nhật Bản rất nhiều. Nhiều bạn đi học cao đẳng hay đại học phần nhiểu là lý thuyết, không được tiếp xúc nhiều với những kiến thức mới, công nghệ mới. Đặc biệt, đối với những bạn học ngành kỹ thuật thì Nhật Bản có thể được coi là một môi trường lý tưởng cho các bạn làm việc và trau dồi kinh nghiệm của mình tại đây.
Đặc biệt, sau khi làm việc tại Nhật Bản xong cơ hội kiếm được làm tốt trong nước là rất lớn. Hầu hết các thực tập sinh sau khi trở về nước đều làm ở trong những công ty Nhật hoặc các công ty có vốn đầu tư tiêng Nhật. Hay nhiều người qua qúa trình làm việc tại Nhật, trở về quê hương họ có thể dạy tiếng Nhật.
Mức thu nhập cao: Thị trường lao động Nhật Bản là một trong những thị trường hấp dẫn cho các bạn thực tập sinh, vừa có cơ hội đạo tạo tay nghề. Mặt khác, lao động lại vừa được trả lương cao.

4. CUỘC SỐNG THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN RA SAO?

Nhiều bạn trước khi đi làm việc tại Nhật Bản sẽ nghĩ rằng mình không thể thích nghi được với cuộc sống bên Nhật. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản khi làm việc tại Nhật Bản.
Vì vậy, bạn cũng cần chú ý nâng cao khả năng giao tiếp khi chưa làm việc Nhật Bản, cũng như trong quá trình làm việc tại Nhật, bạn cần phải cố gắng giao tiếp với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp tại Nhật Bản.
Đối với thực tập sinh sống tại Nhật Bản, chi phí sinh hoạt có thể sẽ đắt đỏ hơn Việt Nam. Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được xí nghiệp hỗ trợ, chỗ ăn ở, sinh hoạt ở gần nơi làm việc. Có thể một số xí nghiệp còn hỗ trợ cho bạn 100% về thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt hàng ngày cho thực tập sinh.
Với nguyên tắc kỷ luật và nghiêm túc của người Nhật, vì vậy, khi làm việc ở đây, các bạn thực tập sinh sẽ được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp của mình trong công việc như: Làm việc đúng giờ, chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy của xí nghiệp, chú trọng vào hiệu quả chất lượng trong công việc...

5. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN

Để đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, các bạn phải trải qua một quy trình tuyển chọn khá khắt khe

ĐĂNG KÝ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN


Bước 1: Liên hệ cán bộ tư vấn qua hoặc lên trực tiếp công ty.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện tuyến huyện

Bước 3: Nộp hồ sơ + đặt cọc đảm bảo thi tuyển 10.000.000 đồng.

Bước 4: Học nguồn trước thi tuyển ( Trong thời gian 2 - 4 tuần, TTS sẽ ở kí túc xá trung tâm đào tạo của công ty)

Bước 5: Thi tuyển đơn hàng.

Bước 6: Học tiếng và đào tạo nâng cao tay nghề sau khi trúng tuyển ( 4- 5 tháng)

Bước 7: Nộp đơn xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản Bước

8: Hoàn tất thủ tục và xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.


CÁC BẠN THÂN MẾN. TRÊN ĐÂY LÀ TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ THỰC TẬP SINH KỸ NĂNG NHẬT BẢN MÀ VIỆT TRÍ MD TỔNG HỢP GIỚI THIỆU ĐẾN BẠN. HY VỌNG QUA NỘI DUNG NÀY BẠN HIỂU RÕ HƠN VỀ CHƯƠNG TRÌNH VÀ CÓ QUYẾT ĐỊNH THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT HAY KHÔNG. NẾU BẠN CẦN THÊM THÔNG TIN HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI VIỆT TRÍ MD, ĐỘI NGŨ CÁN BỘ TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD