Bạn là nữ giới. Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn đang vào mạng internet tham khảo nữ giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào để đăng ký tham gia.
Nội dung bài viết này Việt Trí MD xin tổng hợp các đơn hàng đi nhật cho nữ phù hợp Nhất. Hy vọng qua nội dung này bạn có sự nhìn nhận chính xác hơn về thị trường xklđ Nhật Bản.
Các bạn thân mến. Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho nữ là tốt nhất năm 2022? Dựa trên các tiêu chí như lương cao, phù hợp với thể lực và sức khỏe Việt Trí MD sẽ gợi ý cho những đơn hàng phù hợp nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
Phái nữ nên chọn đơn hàng nào đi XKLĐ Nhật?
Phái nữ nên chọn đơn hàng nào đi XKLĐ Nhật?

1. ĐI NHẬT NÊN CHỌN ĐƠN HÀNG NÀO DÀNH CHO PHÁI NỮ 2022

Về cơ bản, các đơn hàng xuất khẩu lao động dành cho nữ 2022 thường khá nhẹ nhàng, không cần quá nhiều thể lực, chỉ cần sự khéo léo và tỉ mỉ. Vì vậy, các bạn chỉ cần quan tâm về vấn đề đơn hàng xuất khẩu lao động nào cho nữ có lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, ngành nghề bạn thực sự yêu thích. Sau đây là một số đơn hàng đi nhật tốt nhất mà Việt Trí MD đã tổng hợp, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

1.1. Đơn hàng may mặc phù hợp với nữ muốn đi Nhật xklđ

Nếu chưa biết đi Nhật nên lựa chọn đơn hàng nào cho nữ thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Không khó để hiểu vì sao đơn hàng may mặc lại thu hút các chị em đến vậy. Ngoài việc nhẹ, lương cao thì đơn hàng may mặc còn giúp nâng cao tay nghề, kỹ năng. Đây là ưu điểm cực lớn của đơn hàng này sẽ giúp ích cho nhiều chị em có được công việc ổn định khi quay trở về nước muốn tham gia vào các công ty liên doanh của Nhật.
 • Mức lương cơ bản: Khoảng 29 triệu đồng (đã quy đổi)
 • Yêu cầu về độ tuổi: 18 – 35 tuổi
 • Lợi thế: Có kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề may là lợi thế

1.2. Đơn hàng chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm cũng thuộc top đầu các đơn hàng xklđ tốt nhất dành cho nữ. Thông thường mức lương của các đơn hàng chế biến thực phẩm vào khoảng 27 – 32 triệu (chưa kể làm thêm giờ) tùy theo từng công việc. Bên cạnh đó, lựa chọn đơn hàng chế biến thực phẩm sẵn bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn do không yêu cầu cao trong kinh nghiệm, điều kiện thi tuyển cũng đỡ khắt khe hơn các ngành khác. Chính vì thế, việc học tốt tiếng Nhật là một lợi thế vô cùng hơn của các đơn hàng này.
Các công việc bạn có thể tham khảo:
 • Làm cơm hộp
 • Điều khiển máy móc
 • Chế biến thực phẩm sẵn
 • Làm cơm cuộn

1.3. Đơn hàng nông nghiệp

Khi nhắc đến “nông nghiệp” nhiều chị em sẽ lắc đầu nguầy nguậy. Bao nhiêu năm làm việc ở quê nhà chân lấm tay bùn còn chưa đủ hay sao mà lại tiếp tục thi vào đơn hàng nông nghiệp. Chắc có lẽ với suy nghĩ này mà nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết có nên đi đơn hàng nông nghiệp hay không?
Nhật Bản là một đất nước phát triển trên mọi lĩnh vực, chính vì thế ngành nông nghiệp cũng có điều kiện làm việc vô cùng tốt. Hầu hết các đơn hàng nông nghiệp dành cho nữ thường chia làm 2 loại: trồng trọt và chăn nuôi.
 • Đơn hàng trồng trọt: Môi trường làm việc thường trong nhà kính làm các công việc như: trồng rau, trồng hoa, thu hoạch cà chua…
 • Đơn hàng chăn nuôi: Môi trường làm việc thường ở nông trại gồm các công việc như: nhặt trứng gà, chăn nuôi bò sữa, heo và gà,…
Các công việc này về cơ bản có mức lương cao do có nhiều thời gian tăng ca, điều kiện sinh hoạt với chi phí thấp và đây thực sự là đơn hàng tốt cho những ai yêu thích cây cối, vật nôi, thích làm việc trong môi trường thiên nhiên. Vì vậy, chị em phụ nữ nếu đang băn khoăn có nên đi đơn hàng nông nghiệp hay không thì hãy xem xét bản thân yêu thích điều gì.

1.4. Đơn hàng chăm sóc người cao tuổi

Phụ nữ ngoài các đơn hàng cơ bản như may mặc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm còn có một cơ hội tham gia vào đơn hàng chăm sóc người cao tuổi hay còn gọi là đơn hàng hộ lý. Đây là một công việc hot có mức lương hậu hĩnh. Các công việc của bạn đó là chăm sóc người cao tuổi từ: sức khỏe, đời sống, vệ sinh cá nhân,… Mức lương cho đơn hàng này dao động khoảng 150 – 200 yên/ tháng tương đương 30 – 40 triệu đồng/ tháng (chưa kể làm thêm giờ).

2. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CHO NỮ

Câu hỏi 1: Sang Nhật xuất khẩu lao động và làm việc sau đó mang thai có bị cho nghỉ việc hay không?
Trả lời: Theo luật lao động của Nhật Bản thì các công ty, xí nghiệp không được phép sa thải phụ nữ khi họ đang mang thai. Đặc biệt, càng không được phép ép nghỉ việc hay ép thực tập sinh về nước. Vì vậy, các chị em khi sang Nhật xuất khẩu lao động hoàn toàn yên tâm nếu lỡ có bầu thì cũng không bị đuổi việc.
Tuy nhiên: Việt Trí MD cũng cho bạn lời khuyên đó là mục đích của các chị em khi sang Nhật là làm việc, nâng cao thu nhập. Vì vậy, nếu không phải ngoài ý muốn thì nên có kế hoạch rõ ràng. Vì như chúng ta đã biết, phụ nữ mang thai sức khỏe sẽ yếu và không đảm bảo được công việc, hạn chế thời gian tăng ca. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các bạn.

Câu hỏi 2: Phụ nữ nên đi Nhật Bản đơn hàng 1 năm hay 3 năm?
Trả lời: Đơn hàng đi Nhật 1 năm và 3 năm đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Với đơn hàng 1 năm: mức lương trung bình/ tháng thường cao hơn so với đơn hàng 3 năm do thời gian tăng ca nhiều. Bên cạnh đó, chí phí xuất cảnh đơn hàng 1 năm nhỏ vào khoảng 50 – 70 triệu đồng. Vì vậy tùy theo hoàn cảnh và điều kiện của từng người để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Lời khuyên từ Việt Trí MD:
 • Chị em có mục đích sang Nhật để kiếm tiền nhưng hạn hẹp về kinh tế, có quỹ thời gian ít, chỉ đi Nhật được trong thời gian ngắn thì nên chọn đơn hàng 1 năm.
 • Phụ nữ có điều kiện kinh tế tốt hơn (chi trả được khoản tiền xuất cảnh lớn) mong muốn làm việc trong thời gian dài thì có thể lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm.

3. NHỮNG ĐIỀU PHÁI NỮ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Chị em khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản thường đã hạ quyết tâm rất lớn, phải xa gia đình, người thân để sang xứ người làm việc. Vì vậy, với mong muốn đạt được những kết quả như kỳ vọng, trước khi lựa chọn đơn hàng, nữ giới cần biết những điều sau đây:
 • Thông thường các đơn hàng cho nữ thường ít yêu cầu về thể lực. Tuy nhiên, bù lại đó là sự khéo léo, tỉ mỉ. Do đó, bạn nên chuẩn bị tốt các kỹ năng liên quan đến ngành hàng. Ví dụ thi đơn hàng dệt may bạn phải biết may, chăm sóc người già cần sự tỉ mỉ, chỉn chu…
 • Lựa chọn những ngành nghề, đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân.
 • Tìm hiểu về công ty, chế độ đãi ngộ, bảo hiểm, chính sách cho người lao động tại Nhật Bản để không bị mất quyền lợi.
 • Nên lựa chọn đơn hàng có tính ổn định và nhiều cơ hội làm thêm như chúng tôi đã đề cập trong bài viết.
 • Trao gửi niềm tin đúng chỗ: Bạn nên tìm hiểu kỹ công ty, nghiệp đoàn uy tín để tránh bị lừa. Việt Trí MD là một trong những đơn vị hàng đầu về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Thắc mắc “Đi Nhật nên lựa chọn đơn hàng nào cho nữ?” đã được Việt Trí MD giải đáp tận tình. Để hiểu rõ hơn về các đơn hàng đi Nhật, các chị em có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0986862246 hoặc chat trực tiếp qua zalo, facebook ngay phía dưới màn hình.
 

ĐĂNG KÝ NGAY NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍBản đồ chỉ đường đến Việt Trí MD